Khánh Hòa: Tham vọng về cực kinh tế năng động bên bờ biển dài nhất nước

Khánh Hồng - 12/08/2025 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau sáp nhập, tỉnh Khánh Hòa mới không chỉ được mở rộng không gian phát triển mà còn hội tụ đủ điều kiện để trở thành trung tâm kinh tế biển, năng lượng tái tạo và logistics của quốc gia. Đây là bước ngoặt chiến lược trong quy hoạch vùng, tạo ra một chỉnh thể đồng bộ về hạ tầng, tiềm lực và định hướng phát triển dài hạn.

Mở rộng không gian, có đường bờ biển dài nhất nước

Việc hợp nhất hai đơn vị hành chính cấp tỉnh là Khánh Hòa (cũ) và Ninh Thuận (cũ) từ ngày 1/7/2025 đã tạo ra một thực thể hành chính mới với quy mô lớn hơn, tiềm lực mạnh hơn và không gian phát triển rộng mở hơn.

Sau sáp nhập, tỉnh Khánh Hòa mới sở hữu gần 500km đường bờ biển, dài nhất cả nước, cùng khoảng 200 hòn đảo lớn nhỏ, hệ sinh thái vịnh biển nổi tiếng như Vân Phong, Cam Ranh, Nha Trang, Vĩnh Hy và các cảng biển quan trọng như Cà Ná, Cam Ranh, Nha Trang. Đây không chỉ là lợi thế địa lý mà còn là nền tảng quan trọng để địa phương phát triển các ngành mũi nhọn như kinh tế biển, công nghiệp cảng, du lịch biển, thủy sản, logistics và năng lượng tái tạo.

Sau sáp nhập, tỉnh Khánh Hòa mới sở hữu gần 500km đường bờ biển, dài nhất cả nước.

Đánh giá về tầm vóc và ý nghĩa của sự kiện sáp nhập, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh: “Việc hợp nhất không chỉ đơn thuần là sáp nhập địa giới hành chính mà là quyết sách mang tính chiến lược lâu dài, nhằm kiến thiết lại không gian phát triển hai vùng đất giàu truyền thống cách mạng và có tính tương đồng về văn hóa, con người, khát vọng vươn lên. Đây là cơ hội để khai thác toàn diện tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo ra thế và lực mới cho phát triển kinh tế bền vững, đa ngành, đa lĩnh vực”.

Cùng quan điểm, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành cho rằng tỉnh Khánh Hòa mới đang hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để vươn lên mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

Sở hữu vị trí địa lý chiến lược, đường bờ biển dài và đẹp, hệ thống cảng nước sâu, gần 200 đảo lớn nhỏ, trong đó có quần đảo Trường Sa cùng tiềm năng dồi dào về năng lượng sạch, khu vực này hội tụ đầy đủ lợi thế để phát triển toàn diện.

Sự kiện hợp nhất hai tỉnh là nhân tố quan trọng nhất, hợp thành sức mạnh tổng hợp to lớn để tỉnh Khánh Hòa vươn lên cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

“Việc sáp nhập Khánh Hòa và Ninh Thuận là tầm nhìn chiến lược về không gian phát triển, về lợi thế so sánh, về sức mạnh nội sinh đánh thức tiềm năng, hiện thực hoá vận hội to lớn của vùng đất duyên hải Nam Trung Bộ. Đồng thời, tạo nền tảng cho tỉnh Khánh Hòa mới tăng tốc, bứt phá, nâng tầm phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm, trở thành cực tăng trưởng cao của cả nước, nhân dân có mức sống cao, hiền hòa và hạnh phúc như Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị đã xác lập cho tỉnh Khánh Hòa trước đó”, Bí thư Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh.

Dưới góc nhìn doanh nghiệp, ông Nguyễn Quang Duy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch HĐQT DTGROUP đánh giá, việc mở rộng địa giới không chỉ tạo nên một thực thể hành chính mới mà còn hình thành một chỉnh thể phát triển có quy hoạch thống nhất, kết nối hạ tầng tốt hơn, chính sách đầu tư đồng bộ hơn và nguồn lực lao động đa dạng hơn.

“Khánh Hòa mới có tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế biển năng động, không chỉ dẫn đầu miền Trung mà còn vươn ra quốc tế. Đây là cơ hội lịch sử để hình thành một hệ sinh thái phát triển đa trung tâm, đa ngành và bền vững”, ông Duy chia sẻ.

Nhà đầu tư tăng tốc đón vận hội mới

Sau sáp nhập, thị trường bất động sản tại Khánh Hòa mới đang chứng kiến sự chuyển biến rõ rệt, cả về nguồn cung, thanh khoản lẫn dòng vốn đầu tư. Ông Phan Việt Hoàng - Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho hay sự kiện hợp nhất đã tạo ra cú hích lớn cho thị trường khi mở rộng quỹ đất ven biển và đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông liên vùng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2025, số lượng giao dịch tăng mạnh, cho thấy sự quan tâm rõ rệt từ các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Hiệu ứng sáp nhập còn giúp tái định vị thị trường bất động sản Khánh Hòa theo hướng đa dạng hóa, từ bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở đô thị đến bất động sản công nghiệp và hậu cần logistics.

Hiệu ứng sáp nhập còn giúp tái định vị thị trường bất động sản Khánh Hòa theo hướng đa dạng hóa.

Trước đây, Khánh Hòa được định hình là điểm đến nghỉ dưỡng, du lịch biển cao cấp. Tuy nhiên, sau sáp nhập, mô hình phát triển được mở rộng sang các lĩnh vực sản xuất, công nghiệp phụ trợ, năng lượng và logistics. Đây là bước chuyển quan trọng, giúp Khánh Hòa tạo ra động lực tăng trưởng dài hạn trên nền tảng kinh tế đa ngành và thu hút các dòng vốn chiến lược.

Theo ông Hoàng, mặc dù triển vọng rất lớn, song để đón được làn sóng đầu tư mới, tỉnh cần chủ động cải thiện môi trường đầu tư theo hướng minh bạch, ổn định và đồng hành cùng doanh nghiệp. Việc giữ chân nhà đầu tư hiện hữu, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh là yếu tố then chốt trong chiến lược thu hút vốn bền vững.

Theo ông Nguyễn Quang Duy, để hiện thực hóa các tiềm năng hậu sáp nhập, Khánh Hòa cần đồng bộ ba nhóm chiến lược phát triển. Trước hết là phát triển kinh tế biển toàn diện, tập trung khai thác bền vững tài nguyên biển, đẩy mạnh du lịch đẳng cấp quốc tế, nuôi biển công nghệ cao, dịch vụ hậu cần nghề cá và hình thành trung tâm logistics tại Vân Phong, Cam Ranh. Kế đến là quy hoạch lại toàn tỉnh theo hướng liên kết vùng, ưu tiên các tuyến ven biển, vành đai kinh tế biển và cụm công nghiệp – công nghệ cao, bảo đảm kết nối hiệu quả giữa các đô thị, khu công nghiệp và cảng biển. Cuối cùng là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, thích ứng với chuyển đổi số và kinh tế xanh.

“Chúng tôi cam kết sẽ là lực lượng tiên phong trong việc đổi mới, kết nối nguồn lực xã hội và hiện thực hóa khát vọng phát triển một Khánh Hòa xanh - sạch - thông minh và thịnh vượng. Khánh Hòa mới hoàn toàn có thể vươn lên trở thành tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế biển và năng lượng tái tạo”, ông Duy khẳng định.

Với quy mô được mở rộng, tiềm lực được cộng hưởng và tầm nhìn chiến lược được định hình rõ ràng, Khánh Hòa mới đang đứng trước một vận hội phát triển lớn chưa từng có. Trong bối cảnh cả nước đang tăng tốc chuyển đổi mô hình tăng trưởng, phát triển xanh và hội nhập quốc tế sâu rộng, Khánh Hòa hoàn toàn có thể bứt phá để trở thành hình mẫu về một trung tâm kinh tế biển hiện đại, một cực tăng trưởng quốc gia mới bên bờ biển dài nhất đất nước.

Cùng chuyên mục
Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

10/12/25 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội thông qua Luật Thuế TNCN sửa đổi, nâng mức miễn thuế lên 500 triệu đồng/năm và áp thuế 0,1% với mỗi lần bán vàng miếng, cùng các điều chỉnh về biểu thuế, giảm trừ gia cảnh và cách tính thuế cho hộ kinh doanh từ năm 2026.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

09/12/25 20:05 (GMT+7)

(VNF) - Theo cơ quan cảnh sát điều tra, thống kê doanh thu của Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

09/12/25 18:08 (GMT+7)

(VNF) - Quy mô nền kinh tế của Hải Phòng đứng thứ 3 toàn quốc, ước đạt xấp xỉ 30 tỷ USD, chỉ dứng sau Hà Nội (khoảng 63 tỷ USD), TP. HCM (khoảng 118 tỷ USD), và cao gấp đôi tỉnh Quảng Ninh (14,69 tỷ USD).

Cuối năm 2025, cả nước sẽ có hơn 3.300km cao tốc

Cuối năm 2025, cả nước sẽ có hơn 3.300km cao tốc

09/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chạy nước rút” để hoàn thành mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông quan trọng trong năm 2025. Theo Bộ Xây dựng, dự kiến đến hết năm nay, cả nước sẽ đưa vào khai thác 3.803km đường cao tốc, gồm 3.345km tuyến chính và 458km đường dẫn.

TP. HCM thu ngân sách ước đạt hơn 748.000 tỷ đồng, đạt 111,4% Trung ương giao

TP. HCM thu ngân sách ước đạt hơn 748.000 tỷ đồng, đạt 111,4% Trung ương giao

09/12/25 16:21 (GMT+7)

(VNF) - Thu ngân sách nhà nước của TP. HCM ước đạt khoảng 746.438 tỷ đồng. Con số này bằng 109,6% so với cùng kỳ năm ngoái; đạt 111,4% dự toán Trung ương giao

Cảnh báo tình trạng cán bộ tiếp tay cho đối tượng 'núp bóng' doanh nghiệp trục lợi

Cảnh báo tình trạng cán bộ tiếp tay cho đối tượng 'núp bóng' doanh nghiệp trục lợi

09/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo thẩm tra nêu rõ một số cán bộ, công chức vẫn để xảy ra vi phạm nghiêm trọng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp “núp bóng” thực hiện hành vi trục lợi.

18 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức do để xảy ra tham nhũng

18 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức do để xảy ra tham nhũng

09/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 có 40 người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu bị xử lý kỷ luật do thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng, trong đó có 18 người bị cách chức, theo báo cáo của Chính phủ.

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

09/12/25 09:13 (GMT+7)

Khi dòng tiền đóng góp ngày càng lớn, minh bạch tài chính không còn là lựa chọn mà trở thành nghĩa vụ bắt buộc của mọi cá nhân và tổ chức vận hành quỹ, dự án từ thiện.

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

09/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội song hành thách thức, từ xung đột địa chính trị, rủi ro an ninh phi truyền thống đến những điểm nghẽn nội tại kéo dài hơn một thập kỷ. Mục tiêu tăng trưởng hai con số chỉ khả thi khi nền kinh tế thực sự đổi mới tư duy, chuyển sang mô hình tăng trưởng bền vững hơn và dám tạo ra những cách làm đột phá.

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

08/12/25 19:05 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Công an tỉnh về việc rà soát, kiểm tra việc vận hành xả lũ các hồ chứa trên địa bàn tỉnh.

'Khuyến khích DN đầu tư điện hạt nhân cỡ nhỏ không có nghĩa là mở cửa hoàn toàn'

'Khuyến khích DN đầu tư điện hạt nhân cỡ nhỏ không có nghĩa là mở cửa hoàn toàn'

08/12/25 17:47 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại biểu Quốc hội, điện hạt nhân luôn đòi hỏi những tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, an ninh và quản lý rủi ro. Do đó, khuyến khích doanh nghiệp tham gia không có nghĩa là “mở cửa hoàn toàn”.

Hơn 1.700 dự án, nhà đất tồn đọng được tháo gỡ

Hơn 1.700 dự án, nhà đất tồn đọng được tháo gỡ

08/12/25 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đã xử lý, tháo gỡ 1.759 dự án nhà đất với tổng vốn hơn 220.000 tỷ đồng tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Tây Ninh.

Đề xuất gỡ vướng thuế VAT cho hàng nông, thủy sản

Đề xuất gỡ vướng thuế VAT cho hàng nông, thủy sản

08/12/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đề xuất bỏ nội dung áp thuế giá trị gia tăng với sản phẩm cây trồng, rừng trồng, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác...

Trình đề án xây sân bay quốc tế Ninh Bình 23.216 tỷ đồng, khai thác từ năm 2029

Trình đề án xây sân bay quốc tế Ninh Bình 23.216 tỷ đồng, khai thác từ năm 2029

08/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cảng hàng không quốc tế Ninh Bình có mức đầu tư khoảng 23.216 tỷ đồng, dự kiến xây dựng từ năm 2027, đến năm 2029 đưa vào hoạt động.

Sửa luật thuế VAT: ‘Cẩn trọng doanh nghiệp mua khống hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào’

Sửa luật thuế VAT: ‘Cẩn trọng doanh nghiệp mua khống hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào’

08/12/25 14:46 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu quốc hội ý kiến rằng, việc sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) nếu không chặt chẽ, có thể tạo kẽ hở cho các doanh nghiệp mua khống hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào và hoàn thuế.

TP. HCM: 'Chạy nước rút' giải ngân 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

TP. HCM: 'Chạy nước rút' giải ngân 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

08/12/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM được giao hơn 118.900 tỷ đồng vốn đầu tư công, trong thời gian còn lại của năm 2025, phải giải ngân khoảng 50.000 tỷ đồng để đạt kế hoạch.

Tuần cuối kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua lượng luật, nghị quyết 'kỷ lục'

Tuần cuối kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua lượng luật, nghị quyết 'kỷ lục'

08/12/25 07:54 (GMT+7)

(VNF) - Tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp 10 - kỳ họp cuối nhiệm kỳ, Quốc hội sẽ bấm nút thông qua số lượng luật, nghị quyết lớn và có thể xem là 'kỷ lục'.

Năm 2026: Những chính sách tiền lương mới, hàng triệu người hưởng lợi

Năm 2026: Những chính sách tiền lương mới, hàng triệu người hưởng lợi

07/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều chính sách tiền lương tác động đến hàng triệu công chức, viên chức, người lao động sẽ có hiệu lực ngay từ đầu năm 2026.

Quảng Ninh, Hải Phòng dẫn đầu cả nước về tăng trưởng 2 con số, vượt 11%

Quảng Ninh, Hải Phòng dẫn đầu cả nước về tăng trưởng 2 con số, vượt 11%

06/12/25 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết, có 20/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng từ 8% trở lên, trong đó đáng chú ý 6 tỉnh, thành phố đạt mức tăng trưởng trên 10%.

Bão lũ gây thiệt hại 97.000 tỷ đồng, giảm lãi suất cho vay 2% để hỗ trợ nông nghiệp

Bão lũ gây thiệt hại 97.000 tỷ đồng, giảm lãi suất cho vay 2% để hỗ trợ nông nghiệp

06/12/25 18:10 (GMT+7)

(VNF) - Bão lũ năm nay đã gây thiệt hại nặng nề, ước tính lên tới 97.000 tỷ đồng. Trước thực tế này, chính sách giảm lãi suất 2% cho các khoản tín dụng được triển khai, hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp.

Từ Hà Nội T&T đến CAND - T&T: Hành trình 18 năm bóng bàn của bầu Hiển

Từ Hà Nội T&T đến CAND - T&T: Hành trình 18 năm bóng bàn của bầu Hiển

06/12/25 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Nói đến ông Đỗ Quang Hiển là người hâm mộ thể thao Việt Nam luôn nghĩ đến một ông bầu đầu tư bóng đá đã 20 năm, nhưng không có nhiều người biết ông cũng đầu tư vào bóng bàn đến… 18 năm!

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

05/12/25 21:30 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được đưa vào đánh giá bền vững thông qua bộ chỉ số riêng trong Chương trình CSI 2025, đánh dấu bước mở rộng quan trọng của VCCI nhằm lan tỏa phát triển bền vững tới toàn bộ hệ sinh thái doanh nghiệp Việt Nam.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

05/12/25 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành là sân chơi dành riêng cho những người làm báo – nơi các phóng viên, nhà báo gặp gỡ, giao lưu và gắn kết qua tinh thần thể thao trung thực và đồng đội. Năm nay, Câu lạc bộ Báo chí Nghệ Tĩnh là đơn vị đăng cai tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

05/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết thời gian qua, dù đã triển khai các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện, nhưng nhìn chung nguồn cung vẫn chưa thể đáp ứng đủ đảm bảo cho yêu cầu đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Tin khác
Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

(VNF) - Cán bộ phải kê khai cung cấp, bổ sung thông tin liên quan và giải trình khi có biến động về tài sản, thu nhập trong năm có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên để phục vụ xác minh

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

Cuối năm 2025, cả nước sẽ có hơn 3.300km cao tốc

Cuối năm 2025, cả nước sẽ có hơn 3.300km cao tốc

TP. HCM thu ngân sách ước đạt hơn 748.000 tỷ đồng, đạt 111,4% Trung ương giao

TP. HCM thu ngân sách ước đạt hơn 748.000 tỷ đồng, đạt 111,4% Trung ương giao

Cảnh báo tình trạng cán bộ tiếp tay cho đối tượng 'núp bóng' doanh nghiệp trục lợi

Cảnh báo tình trạng cán bộ tiếp tay cho đối tượng 'núp bóng' doanh nghiệp trục lợi

18 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức do để xảy ra tham nhũng

18 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức do để xảy ra tham nhũng

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

Ồn ào dự án Nuôi Em và bài học từ 'cú sập' của các quỹ từ thiện

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

Tăng trưởng 2 con số: Việt Nam phải đổi mới tư duy và cách làm

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

Sau lũ lịch sử, Khánh Hòa giao công an điều tra, rà soát quy trình xả lũ các hồ chứa

'Khuyến khích DN đầu tư điện hạt nhân cỡ nhỏ không có nghĩa là mở cửa hoàn toàn'

'Khuyến khích DN đầu tư điện hạt nhân cỡ nhỏ không có nghĩa là mở cửa hoàn toàn'

Hơn 1.700 dự án, nhà đất tồn đọng được tháo gỡ

Hơn 1.700 dự án, nhà đất tồn đọng được tháo gỡ

Đề xuất gỡ vướng thuế VAT cho hàng nông, thủy sản

Đề xuất gỡ vướng thuế VAT cho hàng nông, thủy sản

Trình đề án xây sân bay quốc tế Ninh Bình 23.216 tỷ đồng, khai thác từ năm 2029

Trình đề án xây sân bay quốc tế Ninh Bình 23.216 tỷ đồng, khai thác từ năm 2029

Sửa luật thuế VAT: ‘Cẩn trọng doanh nghiệp mua khống hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào’

Sửa luật thuế VAT: ‘Cẩn trọng doanh nghiệp mua khống hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào’

TP. HCM: 'Chạy nước rút' giải ngân 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

TP. HCM: 'Chạy nước rút' giải ngân 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

Tuần cuối kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua lượng luật, nghị quyết 'kỷ lục'

Tuần cuối kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua lượng luật, nghị quyết 'kỷ lục'

Năm 2026: Những chính sách tiền lương mới, hàng triệu người hưởng lợi

Năm 2026: Những chính sách tiền lương mới, hàng triệu người hưởng lợi

Quảng Ninh, Hải Phòng dẫn đầu cả nước về tăng trưởng 2 con số, vượt 11%

Quảng Ninh, Hải Phòng dẫn đầu cả nước về tăng trưởng 2 con số, vượt 11%

Bão lũ gây thiệt hại 97.000 tỷ đồng, giảm lãi suất cho vay 2% để hỗ trợ nông nghiệp

Bão lũ gây thiệt hại 97.000 tỷ đồng, giảm lãi suất cho vay 2% để hỗ trợ nông nghiệp

Từ Hà Nội T&T đến CAND - T&T: Hành trình 18 năm bóng bàn của bầu Hiển

Từ Hà Nội T&T đến CAND - T&T: Hành trình 18 năm bóng bàn của bầu Hiển

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lần đầu được 'chấm điểm' bền vững

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025 sẵn sàng khởi tranh

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

Chủ tịch Quốc hội: 'Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi đủ điện không'

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

(VNF) - Dù từng được giao hàng loạt khu “đất vàng” để làm đô thị và thương mại nhưng nhiều năm nay BMC liên tục bị nhắc tên nợ thuế, buộc Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phải áp dụng biện pháp mạnh: ngừng sử dụng hóa đơn. Trong khi đó, loạt dự án lớn của doanh nghiệp tại miền Trung tiếp tục rơi vào tình trạng đình trệ, bỏ hoang kéo dài…