Thiếu nguồn cung Nga, khí đốt châu Âu cạn kiệt với tốc độ nhanh nhất trong 7 năm

Quang Đăng - 07/01/2025 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Lượng khí đốt tự nhiên khổng lồ của châu Âu hiện đang cạn kiệt với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2018 khi thời tiết lạnh giá làm tăng nhu cầu sưởi ấm.

Cạn kiệt với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2018

Theo dữ liệu của Gas Infrastructure Europe, các kho lưu trữ khí đốt của châu Âu hiện chỉ đầy hơn 70%, thấp hơn so với mức khoảng 86% một năm trước.

Mặc dù không có nguy cơ thiếu hụt ngay lập tức, nhưng sự cạn kiệt nhanh chóng có thể khiến việc tích trữ trở nên khó khăn hơn trước mùa sưởi ấm tiếp theo và có nguy cơ ảnh hưởng đến giá cả trong ngắn hạn.

Các kho dự trữ khí đốt ở châu Âu cạn kiệt với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2018.

Mức lưu trữ đã giảm tổng cộng 25 điểm phần trăm so với mức đỉnh điểm, nhiều hơn bất kỳ mức giảm nào kể từ năm 2018.

Bà Samantha Dart, giám đốc nghiên cứu khí đốt tự nhiên của Goldman Sachs Group Inc, cho biết: "Mức dự trữ vào cuối tháng 3 càng thấp thì khu vực này càng khó tích trữ trước mùa đông năm sau. Nhất là khi kịch bản lạnh hơn mức trung bình hiện đang được dự báo”.

Tuy nhiên, giá khí đốt đã giảm trở lại vì không có tình trạng thiếu hụt nguồn cung ngay lập tức mặc dù nhu cầu tăng.

Giá khí đốt tự nhiên tương lai của châu Âu giảm xuống còn 47,90 euro/megawatt-giờ vào ngày 6/1, giảm sau mức tăng 3,8% của tuần trước.

Sự phụ thuộc của châu Âu vào khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) toàn cầu để thay thế khí đốt đi qua đường ống của Nga đã làm tăng mức độ tiếp xúc của khu vực này với biến động giá, với các sự cố mất điện ngoài kế hoạch bao gồm việc đóng cửa nhà máy LNG Hammerfest của Na Uy làm tăng thêm sự biến động của thị trường.

Xuất khẩu khí đốt của Nga sang châu Âu qua đường ống chạy qua Ukraine cuối cùng đã kết thúc vào ngày đầu năm mới, đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên thống trị của Moscow đối với thị trường năng lượng của châu Âu.

Công ty khí đốt Gazprom của Nga cho biết họ đã ngừng cung cấp khí đốt vào lúc 5h ngày 1/1 sau khi Ukraine từ chối gia hạn thỏa thuận quá cảnh.

Ukraine sẽ mất tới 1 tỷ USD một năm phí vận chuyển từ Nga - khoản phí mà nước này hy vọng sẽ bù đắp bằng cách tăng gấp bốn lần giá khí đốt trong nước cho người tiêu dùng - trong khi Gazprom sẽ mất gần 5 tỷ USD doanh số bán khí đốt. Khí đốt của Ukraine chiếm 5% tổng lượng khí đốt nhập khẩu của EU.

Tuy nhiên, không giống như tình hình năm 2022, giá khí đốt tự nhiên không bị ảnh hưởng lớn bởi việc cắt giảm này nhờ thành công của châu Âu trong việc tìm kiếm nguồn cung thay thế.

Điều chỉnh dòng khí đốt

Các chuyên gia năng lượng trước đó đã cảnh báo rằng Áo, Hungary và Slovakia có khả năng sẽ là những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi nguồn nhập khẩu bị cắt giảm. Nhưng dòng khí đốt Trung Âu đã thích ứng với việc dừng cung cấp khí đốt của Nga thông qua Ukraine vì lượng khí đốt tăng lên đến khu vực này từ Đức và Ý đã bù đắp được sự thiếu hụt..

Áo đã nhận được khí đốt thông qua Slovakia cho đến cuối năm mặc dù nước này đã ký hợp đồng cung cấp khí đốt từ gã khổng lồ khí đốt Nga Gazprom đã dừng lại vào tháng 11.

Trong báo cáo hàng ngày công bố ngày 6/1, Austrian Grid Management cho biết Áo đã tăng cường nhập khẩu từ Đức và Ý khi dòng chảy từ Slovakia bị dừng lại sau khi thỏa thuận quá cảnh giữa Nga và Ukraine hết hạn.

Khí đốt cũng đã ngừng chảy qua Slovakia và tới Cộng hòa Séc, trong khi Slovakia chỉ còn dựa vào Hungary làm nguồn nhập khẩu duy nhất trong năm nay.

Việc giao hàng từ Gazprom để phục vụ mục đích sử dụng riêng của Slovakia theo hợp đồng dài hạn với nhà cung cấp chính của Slovakia là SPP, cung cấp khoảng 2/3 thị trường Slovakia, cũng đã dừng lại khi quá cảnh qua Ukraine kết thúc.

Dữ liệu của nhà điều hành mạng lưới truyền tải khí đốt Eustream của Slovakia cho thấy lượng khí đốt được đề xuất hàng ngày đến Slovakia từ Hungary đạt 87 gigawatt giờ (GWh) vào ngày 6/1, mức cao nhất kể từ đầu tháng 1.

Con số này thấp hơn mức đỉnh điểm khoảng 100 GWh vào cuối năm 2024, nhưng việc thiếu xuất khẩu sang Áo và Cộng hòa Séc cho thấy khối lượng vẫn được duy trì ở Slovakia.

SPP cho biết tuyến đường Hungary, được sử dụng để vận chuyển khí đốt từ Nga thông qua đường ống TurkStream, là một giải pháp thay thế quan trọng khi không có dòng khí đốt từ Ukraine.

Tuy nhiên, hãng này cho biết phương án thay thế ưa thích của hãng là qua Đức và tới Cộng hòa Séc hoặc Áo. Dữ liệu mạng cho thấy cho đến nay tuyến đường này vẫn chưa được sử dụng.

Chính quyền địa phương cho biết, khu vực ly khai thân Nga Moldova đang phải đối mặt với tình trạng mất điện kéo dài.

Cộng hòa Séc, quốc gia nhập khẩu không có hợp đồng trực tiếp với Gazprom, đã chuyển sang lấy khí đốt từ mạng lưới của Đức.

Người Séc gần như đã ngừng sử dụng khí đốt của Nga hoàn toàn vào năm 2023, nhưng lượng nhập khẩu từ phía đông đã tăng vào năm 2024, điều mà những người tham gia thị trường cho là do thuế của Đức, khi vận chuyển khiến chi phí vận chuyển từ phương Tây tăng cao.

Thuế quá cảnh đã bị hủy bỏ kể từ ngày 1/1, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển sang nguồn cung cấp từ phía tây.

Dữ liệu từ nhà điều hành hệ thống truyền tải NET4GAS cho thấy có 177 gigawatt giờ khí đốt được đề xuất từ ​​Đức đến Cộng hòa Séc vào ngày 6/1 và không có khí đốt nào được đưa ra khỏi nước này.

Theo Oil Price
Đông Âu tức giận khi Ukraine ngừng vận chuyển khí đốt Nga sang EU

Đông Âu tức giận khi Ukraine ngừng vận chuyển khí đốt Nga sang EU

Tài chính quốc tế
(VNF) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ca ngợi việc Nga không thể vận chuyển khí đốt qua đất nước ông là một "thất bại" đáng kể đối với Moscow khi chiến sự giữa hai nước đã kèo dài 3 năm. Trong khi đó, nhiều nước thuộc khu vực Đông Âu đã mạnh mẽ lên án quyết định này.
Cùng chuyên mục
Nvidia chọn Anh làm 'bàn đạp', lập bản đồ quyền lực AI toàn cầu

Nvidia chọn Anh làm 'bàn đạp', lập bản đồ quyền lực AI toàn cầu

(VNF) - Trong khuôn khổ London Tech Week 2025, sự hiện diện của CEO Nvidia Jensen Huang không chỉ đơn thuần là một dấu ấn truyền thông. Đằng sau bài phát biểu được ví như “bài giảng AI quốc dân” tại khán phòng Olympia là một thông điệp chiến lược: Nvidia đang đầu tư nghiêm túc vào nước Anh, coi đây là một điểm tựa quan trọng trong chiến lược mở rộng sức mạnh công nghệ toàn cầu.

Đàm phán tại London: TT Trump thừa nhận Bắc Kinh ‘không dễ ứng phó’

Đàm phán tại London: TT Trump thừa nhận Bắc Kinh ‘không dễ ứng phó’

10/06/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức cấp cao Mỹ và Trung Quốc vừa kết thúc ngày đàm phán đầu tiên tại London, Anh nhằm tháo gỡ căng thẳng thương mại. Dù mô tả cuộc gặp là tích cực, Tổng thống Donald Trump vẫn cảnh báo Trung Quốc “không phải đối tác dễ dàng”, phản ánh sự thận trọng của Washington trong bối cảnh bất đồng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới chưa hạ nhiệt.

Bitcoin có thể chạm mốc 150.000 USD vào cuối năm 2025?

Bitcoin có thể chạm mốc 150.000 USD vào cuối năm 2025?

09/06/25 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã từng thiết lập mức đỉnh 112.000 USD, việc Bitcoin nhanh chóng quay đầu giảm xuống dưới 105.000 USD đang khiến giới đầu tư giảm kỳ vọng về khả năng chạm ngưỡng 150.000 USD trong năm nay. Các tín hiệu phân tích kỹ thuật, đặc biệt từ chỉ báo RSI cho thấy thị trường có thể đang chuẩn bị bước vào một giai đoạn điều chỉnh mạnh.

Siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos bị Monaco ‘cấm cửa’

Siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos bị Monaco ‘cấm cửa’

09/06/25 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Dù là một trong những người giàu nhất hành tinh, tỷ phú Jeff Bezos vẫn không thể đưa siêu du thuyền trị giá 500 triệu USD của mình cập cảng Monaco. Con tàu mang tên Koru của ông chủ Amazon bị từ chối cập bến vì kích thước quá khổ, buộc ông và vợ sắp cưới phải đi thuyền nhỏ vào bờ để xem chặng đua F1 danh giá.

Thương chiến Mỹ - Trung: Những bất đồng mới trước vòng đàm phán tại London

Thương chiến Mỹ - Trung: Những bất đồng mới trước vòng đàm phán tại London

09/06/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra trong tuần này tại London (Anh) dự kiến sẽ tập trung giải quyết một loạt tranh chấp mới đang làm gia tăng căng thẳng song phương, đe dọa phá vỡ thỏa thuận đình chiến mong manh về thuế quan.

MrBeast: Tỷ phú YouTube không còn tiền cưới vợ vì tái đầu tư đến đồng cuối cùng

MrBeast: Tỷ phú YouTube không còn tiền cưới vợ vì tái đầu tư đến đồng cuối cùng

09/06/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù sở hữu đế chế nội dung và danh mục tài sản lên tới tỷ USD, Jimmy Donaldson – người nổi tiếng toàn cầu với tên gọi MrBeast – vẫn lựa chọn sống trong một căn hộ studio nhỏ tại quê nhà Greenville, Bắc Carolina, Mỹ.

Nhờ ‘hỏa lực’ từ lòng đất, Trung Quốc xoay chuyển thế trận thương mại với Mỹ

Nhờ ‘hỏa lực’ từ lòng đất, Trung Quốc xoay chuyển thế trận thương mại với Mỹ

09/06/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở hữu nguồn tài nguyên đất hiếm khổng lồ, thứ được ví như “hỏa lực” chiến lược của thời đại công nghệ, Trung Quốc đang từng bước chuyển từ thế phòng thủ sang chủ động tấn công trong cuộc chiến thương mại với Mỹ.

'Gia đình Bitcoin' giấu mã khóa trên 4 châu lục để né bắt cóc, cướp ví tiền số

'Gia đình Bitcoin' giấu mã khóa trên 4 châu lục để né bắt cóc, cướp ví tiền số

08/06/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước làn sóng bắt cóc nhắm vào các nhà đầu tư và nhà quản lý trong lĩnh vực tiền điện tử, “Gia đình Bitcoin”, nổi tiếng với quyết định bán toàn bộ tài sản để đầu tư vào Bitcoin năm 2017, đã tiết lộ hệ thống bảo mật mới được thiết kế để bảo vệ khối tài sản số trị giá hàng triệu USD của họ.

Rúp Nga: Đồng tiền tăng giá mạnh nhất thế giới nửa đầu năm 2025

Rúp Nga: Đồng tiền tăng giá mạnh nhất thế giới nửa đầu năm 2025

08/06/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhiều đồng tiền mất giá so với USD, đồng rúp Nga lại đang nổi lên như một hiện tượng trên thị trường tiền tệ toàn cầu. Theo đánh giá mới đây của Ngân hàng Bank of America, đồng rúp là đồng tiền tăng giá mạnh nhất thế giới trong năm 2025, với mức tăng hơn 40% tính đến thời điểm tháng 6. Diễn biến này đánh dấu sự đảo chiều ấn tượng sau 2 năm mất giá liên tục.

Tỷ phú Elon Musk ‘chìa cành ô liu’, TT Trump vẫn cảnh báo cứng rắn

Tỷ phú Elon Musk ‘chìa cành ô liu’, TT Trump vẫn cảnh báo cứng rắn

08/06/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp động thái xuống thang từ tỷ phú Elon Musk, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn giữ lập trường cứng rắn, cảnh báo về “hậu quả nghiêm trọng” nếu ông Musk hậu thuẫn các ứng cử viên Dân chủ đối đầu với phe Cộng hòa.

'Lò đào tạo' tỷ phú hơn 100 năm tuổi ở Nam Phi

'Lò đào tạo' tỷ phú hơn 100 năm tuổi ở Nam Phi

08/06/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - King Edward VII School (KES), ngôi trường trung học nam sinh tại Nam Phi, từ lâu đã được mệnh danh là “trường đào tạo tỷ phú”. Không chỉ là nơi sản sinh ra nhiều nhân vật ảnh hưởng toàn cầu, từ tỷ phú tài chính đến các huyền thoại thể thao, KES còn là biểu tượng giáo dục hiếm hoi hội tụ giá trị lịch sử, chất lượng đào tạo toàn diện và xu hướng đầu tư giáo dục đầy tiềm năng tại châu Phi.

Mỹ cân nhắc mức phí 1.000 USD cho phỏng vấn visa nhanh

Mỹ cân nhắc mức phí 1.000 USD cho phỏng vấn visa nhanh

07/06/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc một đề xuất cho phép công dân nước ngoài trả một khoản phí ưu tiên trị giá 1.000 USD để đẩy nhanh lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ theo diện du lịch và công tác ngắn hạn.

CEO ReliaQuest: Từ hai lần thế chấp nhà đến 'kỳ lân' an ninh mạng

CEO ReliaQuest: Từ hai lần thế chấp nhà đến 'kỳ lân' an ninh mạng

07/06/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Khởi nghiệp vào đúng thời điểm suy thoái kinh tế, 2 lần phải thế chấp nhà để duy trì công ty, giờ đây ReliaQuest của ông Brian Murphy được định giá 3,4 tỷ USD và đang chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Đấu giá túi Hermès Birkin đầu tiên trên thế giới, kỳ vọng vượt 1 triệu USD

Đấu giá túi Hermès Birkin đầu tiên trên thế giới, kỳ vọng vượt 1 triệu USD

07/06/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Chiếc túi Birkin nguyên bản được chế tác dành riêng cho nữ diễn viên Jane Birkin và là nguyên mẫu của dòng túi biểu tượng nhà Hermès sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng 7 tại Paris, Pháp. Dù mức định giá chưa được công bố, giới chuyên gia nhận định đây có thể là một trong những chiếc túi có giá trị cao nhất từng xuất hiện trên thị trường toàn cầu, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, nhà sưu tập xa xỉ và tín đồ thời trang.

Hết thời 'quiet luxury', Gen Z rầm rộ khoe bố mẹ giàu trên TikTok

Hết thời 'quiet luxury', Gen Z rầm rộ khoe bố mẹ giàu trên TikTok

07/06/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Qua rồi thời “quiet luxury” (xa xỉ thầm lặng), nhiều Gen Z đang tự hào khoe về sự giàu có và nổi tiếng của gia đình mình trên TikTok.

Chiếc Tesla đỏ và màn 'quay xe' chính trị tốn kém nhất Phố Wall

Chiếc Tesla đỏ và màn 'quay xe' chính trị tốn kém nhất Phố Wall

07/06/25 08:25 (GMT+7)

(VNF) - Chiếc Tesla Model S màu đỏ đỗ bên ngoài Nhà Trắng từng là biểu tượng cho mối quan hệ khắng khít giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk hiện trở thành “vật chứng” cho một màn đoạn tuyệt chính trị gây chấn động. Cổ phiếu Tesla bay hơi 150 tỷ USD vốn hóa trong một ngày, còn Nhà Trắng thì đang xem xét lại loạt hợp đồng liên bang béo bở với “đế chế” của ông Musk.

Trung Quốc bật đèn xanh, giải cứu các ông lớn ô tô Mỹ

Trung Quốc bật đèn xanh, giải cứu các ông lớn ô tô Mỹ

07/06/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã cấp giấy phép xuất khẩu tạm thời cho các nhà cung cấp đất hiếm của ba hãng sản xuất ô tô hàng đầu Mỹ, hãng tin Reuters dẫn hai nguồn tin thân cận cho hay. Động thái được đưa ra trong bối cảnh những gián đoạn trong chuỗi cung ứng bắt đầu xuất hiện do các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nghiêm ngặt của Bắc Kinh đối với các nguyên liệu chiến lược này.

Ông Musk bất ngờ chìa 'cành ô liu' với TT Trump sau màn khẩu chiến căng thẳng

Ông Musk bất ngờ chìa 'cành ô liu' với TT Trump sau màn khẩu chiến căng thẳng

06/06/25 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk mới đây đã phát đi tín hiệu rằng ông sẽ hành động nhằm xoa dịu căng thẳng với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi những bất đồng giữa hai người bùng nổ thành một cuộc khẩu chiến công khai ngày 5/6.

Tỷ phú Elon Musk mất 34 tỷ USD giữa bất đồng với TT Trump

Tỷ phú Elon Musk mất 34 tỷ USD giữa bất đồng với TT Trump

06/06/25 14:46 (GMT+7)

(VNF) - Cú lao dốc mạnh của cổ phiếu Tesla đã khiến tài sản của tỷ phú Elon Musk giảm tới 34 tỷ USD, sau khi cuộc khẩu chiến giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump bùng phát trên mạng xã hội.

TT Trump 'quay lưng', SpaceX nguy cơ mất hợp đồng chục tỷ USD

TT Trump 'quay lưng', SpaceX nguy cơ mất hợp đồng chục tỷ USD

06/06/25 10:59 (GMT+7)

(VNF) - Khoảng 22 tỷ USD hợp đồng chính phủ của SpaceX đang bị đe dọa sau khi Tổng thống Trump dọa cắt hợp đồng chính phủ với các công ty của ông Elon Musk. Chương trình không gian của Mỹ cũng đứng trước rủi ro trì hoãn.

Liên minh Trump – Musk: Cất cánh như tên lửa và rồi... ‘nổ tung’

Liên minh Trump – Musk: Cất cánh như tên lửa và rồi... ‘nổ tung’

06/06/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã từng cất cánh như một trong những tên lửa SpaceX: được tăng áp, bay vút lên cao... rồi bất ngờ “phát nổ”.

Trả lương cho người giàu nhất thế giới: Bài toán hóc búa của Tesla

Trả lương cho người giàu nhất thế giới: Bài toán hóc búa của Tesla

06/06/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Tesla kinh doanh khó khăn, ban giám đốc Tesla đang xem xét một gói lương mới cho CEO Elon Musk. Tuy nhiên, họ lại vấp phải một câu hỏi nan giải: “Nên trả lương cho người giàu nhất thế giới như thế nào?”

TT Trump ‘đoạn tuyệt’ với Elon Musk, Tesla bốc hơi 152 tỷ USD vốn hóa

TT Trump ‘đoạn tuyệt’ với Elon Musk, Tesla bốc hơi 152 tỷ USD vốn hóa

06/06/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tuyên bố bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng hủy bỏ các hợp đồng chính phủ với những công ty do tỷ phú Elon Musk điều hành đã thổi bay 152 tỷ vốn hóa của Tesla.

Ông Trump và ông Tập điện đàm: 'Nút thắt' đất hiếm đã được nới lỏng

Ông Trump và ông Tập điện đàm: 'Nút thắt' đất hiếm đã được nới lỏng

06/06/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc điện đàm kéo dài 90 phút ngày 5/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã đạt tiến triển với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vấn đề đất hiếm – lĩnh vực nhạy cảm trong căng thẳng thương mại song phương.

Báo động toàn cầu trước chiến lược siết xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc

Báo động toàn cầu trước chiến lược siết xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc

05/06/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà ngoại giao, nhà sản xuất ô tô và lãnh đạo doanh nghiệp từ Ấn Độ, Nhật Bản và châu Âu đang khẩn trương tìm cách gặp gỡ các quan chức Trung Quốc nhằm thúc đẩy quy trình phê duyệt xuất khẩu nam châm đất hiếm, theo nguồn tin của Reuters. Việc thiếu hụt nguồn cung đang đe dọa làm gián đoạn chuỗi sản xuất toàn cầu.

Tin khác
Nvidia chọn Anh làm 'bàn đạp', lập bản đồ quyền lực AI toàn cầu

Nvidia chọn Anh làm 'bàn đạp', lập bản đồ quyền lực AI toàn cầu

(VNF) - Trong khuôn khổ London Tech Week 2025, sự hiện diện của CEO Nvidia Jensen Huang không chỉ đơn thuần là một dấu ấn truyền thông. Đằng sau bài phát biểu được ví như “bài giảng AI quốc dân” tại khán phòng Olympia là một thông điệp chiến lược: Nvidia đang đầu tư nghiêm túc vào nước Anh, coi đây là một điểm tựa quan trọng trong chiến lược mở rộng sức mạnh công nghệ toàn cầu.

Đàm phán tại London: TT Trump thừa nhận Bắc Kinh ‘không dễ ứng phó’

Đàm phán tại London: TT Trump thừa nhận Bắc Kinh ‘không dễ ứng phó’

Bitcoin có thể chạm mốc 150.000 USD vào cuối năm 2025?

Bitcoin có thể chạm mốc 150.000 USD vào cuối năm 2025?

Siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos bị Monaco ‘cấm cửa’

Siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos bị Monaco ‘cấm cửa’

Thương chiến Mỹ - Trung: Những bất đồng mới trước vòng đàm phán tại London

Thương chiến Mỹ - Trung: Những bất đồng mới trước vòng đàm phán tại London

MrBeast: Tỷ phú YouTube không còn tiền cưới vợ vì tái đầu tư đến đồng cuối cùng

MrBeast: Tỷ phú YouTube không còn tiền cưới vợ vì tái đầu tư đến đồng cuối cùng

Nhờ ‘hỏa lực’ từ lòng đất, Trung Quốc xoay chuyển thế trận thương mại với Mỹ

Nhờ ‘hỏa lực’ từ lòng đất, Trung Quốc xoay chuyển thế trận thương mại với Mỹ

'Gia đình Bitcoin' giấu mã khóa trên 4 châu lục để né bắt cóc, cướp ví tiền số

'Gia đình Bitcoin' giấu mã khóa trên 4 châu lục để né bắt cóc, cướp ví tiền số

Rúp Nga: Đồng tiền tăng giá mạnh nhất thế giới nửa đầu năm 2025

Rúp Nga: Đồng tiền tăng giá mạnh nhất thế giới nửa đầu năm 2025

Tỷ phú Elon Musk ‘chìa cành ô liu’, TT Trump vẫn cảnh báo cứng rắn

Tỷ phú Elon Musk ‘chìa cành ô liu’, TT Trump vẫn cảnh báo cứng rắn

'Lò đào tạo' tỷ phú hơn 100 năm tuổi ở Nam Phi

'Lò đào tạo' tỷ phú hơn 100 năm tuổi ở Nam Phi

Mỹ cân nhắc mức phí 1.000 USD cho phỏng vấn visa nhanh

Mỹ cân nhắc mức phí 1.000 USD cho phỏng vấn visa nhanh

CEO ReliaQuest: Từ hai lần thế chấp nhà đến 'kỳ lân' an ninh mạng

CEO ReliaQuest: Từ hai lần thế chấp nhà đến 'kỳ lân' an ninh mạng

Đấu giá túi Hermès Birkin đầu tiên trên thế giới, kỳ vọng vượt 1 triệu USD

Đấu giá túi Hermès Birkin đầu tiên trên thế giới, kỳ vọng vượt 1 triệu USD

Hết thời 'quiet luxury', Gen Z rầm rộ khoe bố mẹ giàu trên TikTok

Hết thời 'quiet luxury', Gen Z rầm rộ khoe bố mẹ giàu trên TikTok

Chiếc Tesla đỏ và màn 'quay xe' chính trị tốn kém nhất Phố Wall

Chiếc Tesla đỏ và màn 'quay xe' chính trị tốn kém nhất Phố Wall

Trung Quốc bật đèn xanh, giải cứu các ông lớn ô tô Mỹ

Trung Quốc bật đèn xanh, giải cứu các ông lớn ô tô Mỹ

Ông Musk bất ngờ chìa 'cành ô liu' với TT Trump sau màn khẩu chiến căng thẳng

Ông Musk bất ngờ chìa 'cành ô liu' với TT Trump sau màn khẩu chiến căng thẳng

Tỷ phú Elon Musk mất 34 tỷ USD giữa bất đồng với TT Trump

Tỷ phú Elon Musk mất 34 tỷ USD giữa bất đồng với TT Trump

TT Trump 'quay lưng', SpaceX nguy cơ mất hợp đồng chục tỷ USD

TT Trump 'quay lưng', SpaceX nguy cơ mất hợp đồng chục tỷ USD

Liên minh Trump – Musk: Cất cánh như tên lửa và rồi... ‘nổ tung’

Liên minh Trump – Musk: Cất cánh như tên lửa và rồi... ‘nổ tung’

Trả lương cho người giàu nhất thế giới: Bài toán hóc búa của Tesla

Trả lương cho người giàu nhất thế giới: Bài toán hóc búa của Tesla

TT Trump ‘đoạn tuyệt’ với Elon Musk, Tesla bốc hơi 152 tỷ USD vốn hóa

TT Trump ‘đoạn tuyệt’ với Elon Musk, Tesla bốc hơi 152 tỷ USD vốn hóa

Ông Trump và ông Tập điện đàm: 'Nút thắt' đất hiếm đã được nới lỏng

Ông Trump và ông Tập điện đàm: 'Nút thắt' đất hiếm đã được nới lỏng

Báo động toàn cầu trước chiến lược siết xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc

Báo động toàn cầu trước chiến lược siết xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc