Lĩnh án tù vì rút trái phép hơn 18 tỷ đồng từ ví điện tử
Bảo Duy -
19/07/2019 16:15 (GMT+7)
(VNF) - Hai đối tượng đã lợi dụng sơ hở trong quản lý, nghiệp vụ, để sử dụng thông tin tài khoản ví điện tử của khách hàng, chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng.
Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.
Tòa án nhân dân TP. Hà Nội mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo: Trần Văn Toàn và Đào Minh Nguyệt, đều sinh năm 1989, cùng là nhân viên Công ty Cổ phần thương mại điện tử Bảo Kim (Công ty Bảo Kim) về hành vi chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng thông qua hành vi sử dụng thông tin tài khoản ví điện tử Bảo Kim của khách hàng.
Tòa đã tuyên phạt Trần Văn Toàn lĩnh án 19 năm tù, Đào Minh Nguyệt 11 năm tù về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 290, khoản 4, điểm a – Bộ luật Hình sự năm 2015.
Được biết Công ty Cổ phần thương mại điện tử Bảo Kim được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán gồm hỗ trợ thu chi hộ, ví điện tử, cổng thanh toán điện tử. Nguyệt là nhân viên thu chi còn Toàn là nhân viên kinh doanh thường giao dịch qua hệ thống điện tử trên nên biết được sơ hở trong quản lý, nghiệp vụ của công ty này.
Do cần tiền để chi tiêu cá nhân, Toàn nhờ Nguyệt chuyển tiền sai lệnh. Theo quy trình, Nguyệt chuyển tiền vào tài khoản khách hàng chỉ định theo lệnh rút tiền. Tuy nhiên, khi được Toàn nhờ, Nguyệt chuyển tiền vào tài khoản của Toàn.
Với cách thức trên, Toàn chiếm đoạt số tiền 772 triệu đồng của khách hàng. Để tránh bị phát hiện, Toàn tiếp tục nhờ Nguyệt đăng nhập, chuyển tiền từ tài khoản của Công ty Bảo Kim vào tài khoản khách hàng do Toàn chỉ định.
Với thủ đoạn này, Toàn chiếm đoạt số tiền 4,8 tỷ đồng của công ty. Trong thời gian này, Nguyệt còn nhiều lần giúp Toàn thực hiện chuyển tiền sai lệnh. Tổng số tiền Toàn chiếm đoạt của Công ty Bảo Kim là 11,2 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Toàn còn trực tiếp truy cập bất hợp pháp, chiếm quyền sử dụng 11 tài khoản ví điện tử của khách hàng để chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của Công ty Bảo Kim. Tổng số tiền Toàn chiếm đoạt của Công ty Bảo Kim là hơn 18,3 tỷ đồng.
Đến tháng 5/2018, khi thấy khách hàng khiếu nại không nhận được tiền vào tài khoản, dù đã tạo lệnh rút tiền, Công ty Bảo Kim tiến hành kiểm tra, rà soát quy trình thì phát hiện hành vi sai trái của nhân viên. Trước các hành vi của nhân viên, Công ty Bảo Kim phải chuyển tiền trả lại vào tài khoản của khách hàng.
Đến nay, Trần Văn Toàn mới chỉ khắc phục hậu quả, hoàn trả được hơn 652 triệu đồng cho Công ty Bảo Kim. Tòa đã tuyên buộc 2 bị cáo Toàn và Nguyệt phải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt còn lại này cho Công ty Bảo Kim.
(VNF) - Theo chuyên gia tài chính cá nhân, bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị là dòng sản phẩm “đa di năng” nhiều ưu điểm, nổi bật là tính năng đầu tư. Tuy nhiên, người tham gia cần am hiểu tài chính, tìm hiểu rõ sản phẩm để có thể tối ưu hoá được mục tiêu này.
(VNF) - Với nhiều yếu tố tích cực ủng hộ cho bảo hiểm phi nhân thọ mở rộng dư địa tăng trưởng, dự kiến mảng này sẽ đóng góp lớn cho mục tiêu doanh thu phí bảo hiểm trung bình trên GDP đạt 3,3 – 3,5% của Chính phủ đề ra vào năm 2030.
(VNF) - Chuyên gia đánh giá, đây là một sản phẩm khá hay nhưng có tệp khách hàng rất rõ ràng, người tham gia cần xem xét đầy đủ các yếu tố về mục tiêu tài chính, nhu cầu bảo hiểm trước khi quyết định tham gia.
(VNF) - Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT VINARE, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho rằng, điều quan trọng không phải đạt được con số 3,5% GDP bằng mọi giá mà phải đạt được một cách bền vững, trong đó niềm tin thị trường sẽ là yếu tố quyết định.
(VNF) - Manulife Việt Nam ra mắt Xanh Phú Quý (Evergreen Prosperity), sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị thế hệ mới, được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về bảo vệ tài chính, đầu tư dài hạn và tích lũy tài sản để kiến tạo gia sản nhiều thế hệ.
(VNF) - Với hơn 38 triệu lượt xem trên các nền tảng số, chiến dịch "Góp nên Tết nhà vô giá" của Home Credit đã thực sự trở thành một phần hơi thở của Tết Bính Ngọ. Bằng cách lấy sự thấu hiểu làm tâm điểm, thương hiệu không chỉ mang đến trợ lực tài chính kịp thời mà còn lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần tạo nên một mùa Tết ấm áp cho cộng đồng.
(VNF) - Thẻ tín dụng không còn là hình ảnh của những món nợ tiêu dùng, mà trở thành một phần trong cách Gen Z quản lý tiền bạc thực tế và có tính toán hơn.
(VNF) - Ngày 27/02/2026 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Alpha (AlphaRe) chính thức ra mắt thị trường, đánh dấu bước phát triển mới của ngành bảo hiểm Việt Nam trong bối cảnh cấu trúc rủi ro toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng và ngày càng phức tạp.
(VNF) - Trong tháng 1/2026, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ đạt hơn 10.000 tỷ đồng, tăng nhẹ 0,5% so với cùng kỳ, đây là con số mở ra nhiều tín hiệu phục hồi cho mảng này sau một thời gian dài tăng trưởng âm.
(VNF) - Thế hệ “bánh mỳ kẹp” đang dần trẻ hóa trong bối cảnh giá tài sản leo thang, diễn biến của các loại tài sản, nhất là giá nhà ở các thành phố lớn, giá vàng hay giá kim loại quý… đều tăng rất nhanh.
(VNF) - Cục Quản lý, khám chữa bệnh (Bộ Y tế) khẳng định, tỷ lệ tổn thương cơ thể do ung thư tuyến giáp quy định tại Thông tư số 28 chưa hợp lý, đơn vị đã đề xuất Bộ Y tế có lộ trình sửa đổi sớm nhất trong năm 2026.
(VNF) - Không chỉ xếp hàng mua vàng lấy vía đầu năm, nhiều người còn tận dụng thẻ tín dụng để “săn” hoàn tiền, biến ngày vía Thần Tài thành cuộc đua tối ưu lợi ích tài chính.
(VNF) - Đại diện các DN bảo hiểm nhấn mạnh, công nghệ đã trở thành đòn bẩy bứt phá không giới hạn cho các doanh nghiệp bảo hiểm, giúp tái cấu trúc toàn diện mô hình kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.
(VNF) - Theo Bộ Tài chính, một số điểm mới đã được đề xuất sửa đổi, bổ sung nhằm khuyến khích phát triển bảo hiểm nông nghiệp như tăng mức đề xuất hỗ trợ, mở rộng đối tượng tham gia…
(VNF) - Chuyên gia bảo hiểm Lê Minh nêu quan điểm, 2025 là một năm ngành bảo hiểm tích luỹ nền tảng, giai đoạn tới sẵn sàng thay đổi cả về chất và lượng để đi xa hơn.
(VNF) - Một khách hàng bị bảo hiểm từ chối chi trả 5,5 tỷ đồng vì 'giấu bệnh hiểm nghèo'. Bài học rút ra là khách hàng cần có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin khi mua bảo hiểm.
(VNF) - TS Lê Bá Chí Nhân cho biết, việc thay đổi toàn diện về sản phẩm trong ngắn hạn chưa đạt kết quả như kỳ vọng nhưng hơn hết, ngành bảo hiểm bảo hiểm nhân thọ cần một sự chuyển đổi toàn diện mới có thể “sáng lên” theo nghĩa lành mạnh và bền vững.
(VNF) - KBank Vietnam đã điều chỉnh tỷ lệ hoàn tiền thẻ tín dụng (cashback) giảm mạnh từ 10% xuống chỉ còn 0,5%, tối đa 1 triệu đồng cho mỗi kỳ sao kê.
(VNF) - Không ít khách hàng bất ngờ khi tài khoản vẫn bị trừ tiền dù thẻ ngân hàng đã được khóa. Đây là một trong những nhầm lẫn phổ biến giữa thao tác khóa thẻ tạm thời và việc hủy thẻ vĩnh viễn.
(VNF) - Theo lãnh đạo MB, với sự tăng trưởng từ dịch vụ bảo hiểm của các thành viên trong năm 2025 thì mảng này được cho sẽ là “enzim”cho nguồn thu của nhà băng này trong năm 2026.
(VNF) - Ngày 6/2/2026 – Techcombank, Techcom Life và IVI Group công bố hợp tác triển khai các giá trị gia tăng (Value-Added Services – VAS) trong chăm sóc sức khỏe trên nền tảng IVIE – Bác sĩ ơi, hướng tới gia tăng trải nghiệm và mức độ gắn kết của khách hàng trong suốt vòng đời hợp đồng bảo hiểm, đồng thời đóng góp vào tầm nhìn hệ sinh thái tài chính - bảo hiểm - y tế số tại Việt Nam.
(VNF) - Theo chuyên gia tài chính cá nhân, bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị là dòng sản phẩm “đa di năng” nhiều ưu điểm, nổi bật là tính năng đầu tư. Tuy nhiên, người tham gia cần am hiểu tài chính, tìm hiểu rõ sản phẩm để có thể tối ưu hoá được mục tiêu này.
(VNF) - Khu đô thị nằm bên vùng đất từng là phố cổ Thu Xà - thương cảng sầm uất của miền Trung trong thế kỷ XVII – XIX. Vị trí dự án tiếp giáp ba con sông Vệ Giang, Phước Giang và Phú Thọ, hướng ra biển.