Bất động sản

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: ACV dự chi 9.800 tỷ đồng xây dựng nhà ga T3

(VNF) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) dự kiến chi 9.800 tỷ đồng để xây mới nhà ga hành khách T3 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: ACV dự chi 9.800 tỷ đồng xây dựng nhà ga T3

ACV dự chi 9.800 tỷ đồng xây dựng nhà ga T3 Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, tại Đại hội cổ đông ACV dự kiến diễn ra ngày 4/5 sắp tới, HĐQT ACV sẽ trình lên các cổ đông về kế hoạch chi 9.800 tỷ đồng để xây mới nhà ga hành khách T3 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với công suất 15 triệu hành khách/năm

Theo ACV, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục ưu tiên mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng và phát triển cảng hàng không mang tính chiến lược như Long Thành.

Việc mở rộng, nâng cao năng suất của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được Thủ Tướng đánh giá là rất quan trọng từ nay đến năm 2020. 

Mới đây, Thủ tướng cũng đã quyết định sẽ thực hiện phương mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo đề xuất sẽ xây dựng thêm một nhà ga hành khách của sân bay ở phía Nam.

Được biết đây là đề xuất của Công ty Tư vấn ADPI. Theo đề xuất này, sẽ xây dựng thêm một nhà ga hành khách của sân bay Tân Sơn Nhất với diện tích sàn 200.000 m2, có thể phục vụ 20 triệu hành khách mỗi năm ở phía Nam, tức phía nhà ga hiện hữu. Tổng vốn khái toán khoảng 18.000 tỷ đồng.

Còn diện tích đất phía Bắc, trong đó có sân golf và 16 ha đất do Bộ Quốc phòng quản lý sẽ được sử dụng để xây dựng công trình phụ trợ, như nhà ga hàng hóa, sửa chữa máy bay, logistic và chế biến suất ăn từ năm 2025 trở đi.

Thủ tướng cho rằng giải pháp này sẽ giảm diện tích đất phải thu hồi, khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn, đồng thời giảm được chi phí và thời gian thi công.

Tin mới lên