Môi giới 'chào' 200 triệu mua suất nhà ở xã hội Kim Chung - Hà Nội
(VNF) - Chính thức được khởi công từ đầu tháng 3, hiện môi giới đang chào suất "ngoại giao" tại dự án nhà ở xã hội ô đất CT3, CT4 Khu đô thị mới Kim Chung, Đông Anh với phí chênh lệch khoảng 200 triệu đồng/căn hộ.
Mới đây, Liên danh Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) và Tổng công ty Viglacera – CTCP chính thức khởi công 1.104 căn hộ nhà ở xã hội tại Đông Anh, TP Hà Nội.
Dự án Khu nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 Khu đô thị mới Kim Chung tại huyện Đông Anh (Thăng Long Green City) là dự án nhà ở xã hội tọa lạc tại các ô đất CT3 và CT4 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.
Sau khi chính thức được khởi công, hiện trên nhiều diễn đàn mua bán bất động sản, diễn đàn mạng xã hội đang được các “cò” rao bán rầm rộ.
Trong vai khách hàng, liên hệ với một môi giới tên N.T.N, nhận tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ trên trang batdongsan.com. Môi giới này cho biết: “Dự kiến tới tháng 10 thì dự án bắt đầu nhận hồ sơ. Nếu muốn có một suất thì anh nên làm sớm hồ sơ thời điểm này, mọi thủ tục bên em sẽ xử lý. Phí của một bộ hồ sơ là 5 triệu đồng”.
Liên hệ với môi giới khác được cho biết: “Mức giá 18,4 triệu đồng/m2 là chủ đầu đưa ra. Còn nếu anh muốn chắc suất mua tại dự án thì mức chênh lệch vào khoảng 200 triệu đồng”.
“Nhiều người hiện đang rất quan tâm tới dự án bởi đây là dự án được thực hiện bởi hai doanh nghiệp có tiếng trên thị trường. Bên cạnh đó, dự án có vị trí thuận lợi, gần khu công nghiệp Bắc Thăng Long, bệnh viện và nhiều trường học, nằm trong khu vực có hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đồng bộ, hoàn thiện”, mô giới này nói thêm.
Một môi giới khác tên L.T.H cũng đang chào suất ngoại giao tại dự án nhà ở xã hội này với mức chênh 180 triệu đồng so với giá phê duyệt. Số tiền "chênh" được môi giới này giải thích là hỗ trợ việc bốc thăm và chắc chắn có suất mua tại dự án, nhưng không được chọn căn.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 Khu đô thị mới Kim Chung tại huyện Đông Anh, có tổng diện tích gần 3,7ha, bao gồm 3 tòa nhà 12 tầng trên ô đất CT3 và 1 khối nhà 12 tầng trên ô đất CT4. Tổng cộng có 1.558 căn hộ, mật độ xây dựng ở đây là 33,78%.
Trong đó, công trình CT3 với 3 tòa nhà khi hoàn thành sẽ hiện hữu một lượng quỹ nhà ở mới với 1.104 căn hộ trong năm 2025, đáp ứng chỗ ở cho gần 3.900 người thuộc đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Theo liên danh chủ đầu tư, tại hai tòa nhà CT3B và CT3C sẽ có đủ các loại căn hộ diện tích khác nhau: 49,56 m2; 49,75m2; 58,9m2. Dự án có giá bán công bố làm tròn là 18,4 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT 5% và phí bảo trì 2%).
Như vậy, căn hộ diện tích nhỏ nhất của dự án là 49,56m2 sẽ có giá bán từ 991,904 triệu đồng. Nếu chiếu theo chính sách cho vay ưu đãi hiện nay của Nhà nước đối với nhà ở xã hội, người mua căn nhỏ nhất tại dự án công trình CT3 tại Thăng Long Green City chỉ cần nộp tiền cho đợt 1 là gần 300 triệu đồng.
Khảo sát khu đất xây nhà ở xã hội 18 triệu/m2 tại Đông Anh - Hà Nội
- Hà Nội và TP. HCM sẽ có thêm hơn 150.000 căn nhà ở xã hội 06/03/2025 07:50
- Khảo sát khu đất xây nhà ở xã hội 18 triệu/m2 tại Đông Anh - Hà Nội 06/03/2025 10:00
- Hưng Yên: Sức nóng BĐS công nghiệp lan sang nhà ở đô thị 05/03/2025 03:30
Căn hộ NƠXH Rice City Long Châu giá hơn 30 triệu đồng/m2?
(VNF) - Đại diện Công ty cổ phần BIC Việt Nam, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Rice City Long Châu vừa giải đáp thắc mắc của người dân về việc có tăng giá bán căn hộ tại dự án, so với mức công bố trung bình là 30 triệu đồng/m2 trước đó.
23 lô chung cư hơn 50 năm tuổi giữa trung tâm TP.HCM chờ xây mới
Cụm chung cư Ngô Gia Tự (phường Vườn Lài, TP. HCM) được xây từ năm 1968 và hiện xếp loại D. Đến nay, việc tháo dỡ để xây mới vẫn dang dở, dự án cũng chưa có nhà đầu tư.
Muốn làm khu đô thị 2.800 tỷ tại Nghệ An, tiềm lực Arita thế nào?
(VNF) - Dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng tại phường Vinh Hưng, tỉnh Nghệ An, có tổng mức đầu tư hơn 2.846 tỷ đồng, được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc dọc tuyến Đại lộ Vinh – Hưng Tây.
Thẩm định chủ đầu tư NƠXH theo cơ chế đặc thù: Bộ Xây dựng nói gì?
(VNF) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội, trong đó có việc thẩm định điều kiện giao chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.
Nhật ký bất động sản 3/12: Phú Thọ mời đầu tư KĐT sinh thái hơn 63ha, CTP cam kết đầu tư 1 tỷ euro vào Hải Phòng
(VNF) - TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án, nhà sáng lập SM Entertainment đầu tư dự án gần 2.600 tỷ đồng tại Gia Lai, giá đất ven biển Vũng Tàu dự kiến tăng gần 2,5 lần từ 2026... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 3/11.
TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án
(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.
Dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh tăng tốc hoàn thành mục tiêu thông tuyến
(VNF) - Chỉ còn chưa đầy 20 ngày đếm ngược đến mốc thông tuyến 3.000km cao tốc từ Cao Bằng đến Cà Mau theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Những chuyển động tích cực ngày đêm trên công trường dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh cho thấy dự án này đang tiến rất gần tới mục tiêu chung.
Nha Trang đánh thức ‘mỏ vàng’ kinh tế đêm
(VNF) - Là mũi nhọn số 1 trong chiến lược phát triển kinh tế đêm của Khánh Hòa, Nha Trang đang bước vào giai đoạn “thức giấc” mạnh mẽ. Trong đó, sự hiện diện của mô hình “đô thị giải trí 24h” được kỳ vọng sẽ dẫn dắt xu hướng và kích hoạt “mỏ vàng” tăng trưởng.
'Đại gia' bất động sản Cộng hoà Séc đầu tư 1 tỷ EURO vào Hải Phòng
(VNF) - CTP - tập đoàn quản lý và phát triển bất động sản thương mại lớn nhất Cộng hoà Séc cam kết đầu tư 1 tỷ EURO vào Hải Phòng trong những năm tới.
Thêm dự án NƠXH khởi công tháng 1/2026, hơn 600 căn hộ sắp ra thị trường
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư và phát triển G6 (Tập đoàn G6) và Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại du lịch Minh Đức vừa ký kết hợp tác về việc phát triển nhà ở xã hội Minh Đức, tại xã Mê Linh, TP, Hà Nội.
Nhật ký bất động sản 2/12: Cất nóc Masteri Rivera Đà Nẵng, Enclave Phú Quốc làm dự án 1,3 tỷ USD
(VNF) - Masterise Homes cất nóc Masteri Rivera Đà Nẵng, công ty Enclave Phú Quốc sắp triển khai dự án gần 1,3 tỷ USD ở Phú Quốc ... là những thông tin đáng chú ý về bất động sản 2/12.
Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%
(VNF) - Giá đất nông nghiệp tại TP. HCM sắp bước vào đợt điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều năm, với mức cao nhất dự kiến lên tới 1,2 - 1,4 triệu đồng/m², tăng gần 85% so với hiện hành. Dự thảo bảng giá đất mới được kỳ vọng sẽ thu hẹp chênh lệch với giá thị trường và giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất.
Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery
(VNF) - TP. HCM công bố dự thảo bảng giá đất 2026; Đồng Nai đấu giá 102ha đất tại Phước An, giá khởi điểm 5.000 tỷ đồng; Hà Nội mở loạt đấu giá đất trong tháng 12, nổi bật lô đất “vàng” 18 Cao Bá Quát... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 1/12.
Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²
(VNF) - Những năm gần đây, giá bất động sản TP. HCM liên tục lập kỷ lục mới. Nhiều dự án chung cư từng được mở bán khoảng 100 triệu đồng/m² nay vọt lên 500 triệu đồng/m², đẩy phân khúc cao cấp vào tình trạng “nghìn người tranh mua, người có nhu cầu ở thực khó chạm tới”. Nguyên nhân xuất phát từ khan hiếm nguồn cung, cơ chế, chi phí đất và áp lực thị trường, tạo nên bức tranh bất động sản trung tâm đầy thử thách.
Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?
(VNF) - Trong thời gian gần đây, thị trường nhà ở xã hội (NƠXH) tại các khu vực Đông Anh, Mê Linh trở nên rất sôi động nhờ sự xuất hiện của nhiều dự án đáng chú ý và đón nhận sự quan tâm lớn của người mua.
Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ
(VNF) - Giá thuê nhà tại TP. HCM đang tăng ở nhiều khu vực, khiến cả người thuê lẫn chủ nhà đều “khóc ròng”. Người thuê chật vật xoay xở khi chi phí sinh hoạt bị đội lên, còn chủ nhà cũng không vui khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê rơi xuống mức thấp kỷ lục, thậm chí kém hơn lãi gửi tiết kiệm ngắn hạn.
Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?
(VNF) - Sự xuất hiện của những nhà phát triển lớn cộng hưởng với hạ tầng và dư địa tăng trưởng rộng đang tạo nên triển vọng cho bất động sản Mê Linh. Song, theo giới chuyên môn, để khu vực này thực sự “thức giấc” và có được lực đẩy bền vững, vẫn cần tháo gỡ những điểm nghẽn còn tồn tại suốt thời gian qua.
Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép
(VNF) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) yêu cầu các sàn giao dịch, công ty và đội ngũ môi giới cả nước siết chặt kỷ luật hành nghề, chấm dứt tình trạng cam kết “suất mua”, “suất nội bộ”, thu tiền chênh lệch...
Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²
(VNF) - Bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026 tại TP. HCM dự kiến giữ nguyên mức trần 687 triệu đồng mỗi m2 ở khu vực trung tâm, dù giá khảo sát của đơn vị tư vấn cao hơn đáng kể. Dự thảo mới cho thấy xu hướng “cân chỉnh” mặt bằng giá thay vì tăng đồng loạt, đồng thời thiết lập khung giá thống nhất cho ba khu vực sau sáp nhập.
Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?
Cử tri phản ánh, nhiều trường hợp người dân phải làm các thủ tục đăng ký biến động, đính chính do biến động, hủy sổ đỏ... không được cán bộ hướng dẫn tận tình, bị gây khó khăn. Tuy nhiên, khi người dân thuê làm dịch vụ thì được giải quyết rất nhanh.
TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng
(VNF) - TP. Huế vừa công bố hai dự án khu dân cư với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng tại xã Phú Diên mở ra bước chuẩn bị cho quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Các dự án được đánh giá sẽ tạo diện mạo đô thị mới, đồng thời gia tăng nguồn lực xã hội hóa vào phát triển hạ tầng khu vực ven đầm phá.
Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.
Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng
(VNF) - Dự án Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang có tổng diện tích 229ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, sẽ được đấu thầu để chọn nhà đầu tư.
Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway
(VNF) - Hà Nội đấu giá khu đất gần 6.500m2 xây nhà thấp tầng, giá khởi điểm hơn 700 tỷ đồng; ROX Living Kiến Tường bàn giao sổ hồng; Nghệ An vượt gần gấp đôi chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 29/11.
T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM
(VNF) - T&T Homes, thương hiệu bất động sản thuộc Tập đoàn T&T Group, chính thức vận hành Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược mở rộng thị trường phía Nam, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của T&T Homes nói riêng, T&T Group nói chung trong việc chuẩn hóa quy trình tư vấn, nâng tầm trải nghiệm khách hàng thông qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ và mô phỏng thực tế tiên tiến.
Căn hộ NƠXH Rice City Long Châu giá hơn 30 triệu đồng/m2?
(VNF) - Đại diện Công ty cổ phần BIC Việt Nam, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Rice City Long Châu vừa giải đáp thắc mắc của người dân về việc có tăng giá bán căn hộ tại dự án, so với mức công bố trung bình là 30 triệu đồng/m2 trước đó.
23 lô chung cư hơn 50 năm tuổi giữa trung tâm TP.HCM chờ xây mới
Cụm chung cư Ngô Gia Tự (phường Vườn Lài, TP. HCM) được xây từ năm 1968 và hiện xếp loại D. Đến nay, việc tháo dỡ để xây mới vẫn dang dở, dự án cũng chưa có nhà đầu tư.


































































