Mua nhà ở xã hội phải trả tiền ‘chênh’: Hải Phòng chính thức lên tiếng

Đông Bắc - 03/11/2024 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng phản hồi về thông tin người dân khó tiếp cận mua nhà ở xã hội hoặc muốn mua được căn hộ như ý phải trả một khoản tiền "chênh" thông qua môi giới thường gọi là "cò mua bán" với mức chênh lên tới vài chục hoặc vài trăm triệu đồng.

Qua Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, bà Nguyễn Huyền có đặt câu hỏi: Hiện nay, người dân đủ điều kiện mua nhà ở xã hội tại TP. Hải Phòng đều không thể mua được với giá trị thật như thông báo công khai mà đều phải mua qua các đại lý bất động sản do chủ đầu tư chỉ định và phải chi trả thêm một số tiền "chênh" 100-300 triệu đồng tùy vị trí. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền có biện pháp giải quyết tình trạng nêu trên để bảo đảm quyền lợi cho người dân.

Ảnh minh hoạ.

Sở Xây dựng TP. Hải Phòng trả lời vấn đề này như sau:

Trong thời gian qua Sở Xây dựng TP. Hải Phòng cũng đã nhận được thông tin phản ánh việc người dân khó tiếp cận mua nhà ở xã hội hoặc muốn mua được căn hộ như ý phải trả một khoản tiền "chênh" thông qua môi giới thường gọi là "cò mua bán" với mức chênh lên tới vài chục hoặc vài trăm triệu đồng.

Sau khi làm việc với UBND các quận và một số người dân phản ánh, cho thấy khoản chênh lệch này không phải là phí môi giới mà là chi phí cho các dịch vụ sau:

- Hợp đồng dịch vụ tư vấn tại các sàn giao dịch bất động sản từ 50 đến 120 triệu/căn hộ, có thể còn cao hơn (tùy vị trí, diện tích...);

- Hợp đồng thi công nội thất khoảng 50 triệu đồng/căn hộ (bao gồm: tủ bếp 02 tầng, thiết bị bếp, đèn led âm trần, trần thạch cao...);

- Hợp đồng lắp ống đồng điều hòa khoảng từ 7 đến 15 triệu/căn hộ (tùy theo diện tích...).

Đối với thỏa thuận tư vấn dịch vụ: Việc thỏa thuận tư vấn dịch vụ giữa đơn vị tư vấn và người mua là thỏa thuận dân sự, cơ quan nhà nước không can thiệp đối với nội dung này. Tuy nhiên, qua quá trình kiểm tra hợp đồng tư vấn, Sở Xây dựng đánh giá, với chi phí lên đến trên 100 triệu đồng/hợp đồng, các nội dung tư vấn rất đơn giản đã có đầy đủ trong các văn bản pháp luật cũng như các hướng dẫn của Sở Xây dựng. Do vậy sơ bộ đánh giá, có khả năng giá dịch vụ tư vấn là cao, không tương ứng với khối lượng dịch vụ tư vấn.

Đối với thỏa thuận thi công nội thất: Giá trị khoảng 50 triệu đồng gồm các hạng mục: tủ bếp 02 tầng, thiết bị bếp, đá bếp, đèn led âm trần, trần thạch cao căn hộ khoảng gần 70 m2. Trong hợp đồng mua bán nhà ở chưa bao gồm các hạng mục nêu trên. Do vậy sơ bộ đánh giá, giá trị nêu trên phù hợp với giá cả chung của thị trường.

Đối với thỏa thuận thi công đường dây điều hòa: Giá trị khoảng từ 7 đến 15 triệu đồng; trong hợp đồng mua bán nhà ở chưa bao gồm hạng mục này. Qua tìm hiểu một số trường hợp có đơn đề nghị chủ đầu tư thi công đường ống điều hòa trong quá trình thi công tường, trần để tránh phát sinh chi phí. Do vậy sơ bộ đánh giá việc người mua đăng ký và chủ động ký các hợp đồng sửa chữa bổ sung thiết bị trước khi hoàn thiện để tránh phải đập phá, thi công lại là việc diễn ra thông thường tại hầu hết các dự án chung cư trên toàn quốc

Chấn chỉnh hoạt động giao dịch dự án nhà ở xã hội

Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng đã có các văn bản gửi chủ đầu tư kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng giao dịch tại dự án; thành lập tổ công tác phối hợp với UBND quận kiểm tra việc công bố giá, giao dịch, kinh doanh tại các dự án đã có giá nhà ở xã hội.

Có các văn bản gửi UBND các quận, huyện tăng cường theo dõi, giám sát có hiệu quả tình hình thị trường mua, bán nhà ở xã hội tại địa phương để kịp thời có biện pháp, giải pháp phù hợp nhằm ngăn chặn tình trạng tung tin đồn thổi, đầu cơ thổi giá bất động sản lên cao để trục lợi.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông để tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bằng nhiều hình thức để người dân nắm được các thủ tục pháp lý về mua bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai, giá bán nhà ở xã hội, đối tượng đã đăng ký mua nhà ở xã hội được công khai trên Cổng Thông tin điện tử của Sở Xây dựng.

Ban hành Sổ tay hướng dẫn về nhà ở xã hội để người dân dễ dàng tiếp cận, nắm bắt các thông tin về trình tự, thủ tục, điều kiện mua nhà ở xã hội.

Trong thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát năng lực của các tổ chức tư vấn, môi giới bất động sản theo quy định pháp luật cũng như kiểm tra chi tiết các hoạt động tư vấn môi giới đang thực hiện.

Đối với chủ đầu tư, yêu cầu công khai, minh bạch đầy đủ các thông tin liên quan đến dự án; thực hiện các giao dịch theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định. Chủ động ngăn chặn các thông tin sai lệch ảnh hưởng đến dự án và thông tin kịp thời cho các cơ quan quản lý nhà nước. Thực hiện chế độ báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án và tình hình giao dịch tại dự án theo quy định.

Sở Xây dựng cũng đề nghị người dân mua nhà nghiên cứu, tìm hiểu thông tin dự án và liên hệ để được giới thiệu, hướng dẫn qua những kênh chính thức (thông tin từ chủ đầu tư, thông tin từ chính quyền địa phương, thông tin tại website của Sở Xây dựng); không tìm hiểu, liên hệ với các kênh thông tin không rõ nguồn gốc, nhằm hạn chế tình trạng "lôi kéo", "cò mồi", "đẩy giá"...

Khi đã đủ điều kiện và được chủ đầu tư thông báo việc ký Hợp đồng mua bán, cần nghiên cứu, kiểm tra nội dung trước khi ký (lưu ý các thỏa thuận: về giá cả, trang thiết bị khi bàn giao nhà...).

Nếu thấy có nội dung bất thường hoặc chi phi phát sinh phải trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư để được giải thích hướng dẫn.

Nếu chưa đồng thuận có thể dừng việc ký hợp đồng và phản ánh kịp thời các nội dung không đúng quy định pháp luật đến các cơ quan quản lý (phường, quận, Sở Xây dựng...) để được hướng dẫn, xem xét giải quyết.

Cùng chuyên mục
Quy định nộp bổ sung tiền sử dụng đất: 'Đừng vắt thêm áo lên lưng con lừa'

Quy định nộp bổ sung tiền sử dụng đất: 'Đừng vắt thêm áo lên lưng con lừa'

(VNF) - Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI, cho rằng việc yêu cầu người sử dụng đất phải đóng khoản bổ sung bằng 5,4%/năm trên số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho khoảng thời gian chưa tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất là không hợp lý, thiếu công bằng. Điều này có thể khiến doanh nghiệp “quỵ gối” vì phải chịu thêm khoản chi phí lớn, trong bối cảnh đang phải gánh gồng rất nặng.

Sau nửa năm đi ngang, giá căn hộ thứ cấp tại Hà Nội sẽ ra sao trong 6 tháng tới?

Sau nửa năm đi ngang, giá căn hộ thứ cấp tại Hà Nội sẽ ra sao trong 6 tháng tới?

14/06/25 14:41 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi “tiến vào vùng đỉnh” cuối năm 2024, giá căn hộ thứ cấp tại Hà Nội có biểu hiện chững lại và sau đó đi ngang trong suốt nửa đầu năm 2025. Liệu xu hướng này có tiếp diễn trong 6 tháng tới?

Coteccons lập cú đúp tại Hubexo Asia Awards 2025: Hai năm liên tiếp lọt vào top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam

Coteccons lập cú đúp tại Hubexo Asia Awards 2025: Hai năm liên tiếp lọt vào top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam

14/06/25 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) và Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons (công ty thành viên Coteccons) năm thứ hai liên tiếp nằm trong top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam 2025 tại Hubexo Asia Awards - một trong những giải thưởng danh giá nhất ngành xây dựng trong khu vực châu Á.

Hải Phòng: An Dương lên quận, giá đất chạm mốc 120 triệu/m2

Hải Phòng: An Dương lên quận, giá đất chạm mốc 120 triệu/m2

14/06/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Quận An Dương, Hải Phòng, đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản, với nhiều lô đất được ghi nhận có giá trị chạm mốc 120 triệu đồng/m². Động lực chính cho sự bứt phá này đến từ sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp tại địa phương.

Đất Hoài Đức lên tới 200 triệu/m2, vài chục tỷ khó tìm được lô ưng ý

Đất Hoài Đức lên tới 200 triệu/m2, vài chục tỷ khó tìm được lô ưng ý

14/06/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội đang sôi động trở lại, giá đất tại huyện Hoài Đức - nơi từng được xem là “điểm nóng” đang ghi nhận mức tăng đáng kể. Cầm trong tay vài tỷ đồng, người mua vẫn phải chật vật để tìm được mảnh đất ưng ý.

NƠXH Thượng Thanh - Hà Nội giá tạm tính cao nhất 27 triệu đồng/m2

NƠXH Thượng Thanh - Hà Nội giá tạm tính cao nhất 27 triệu đồng/m2

14/06/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội Thượng Thanh (tên thương mại Rice City Long Châu) có giá bán trung bình tạm tính 26-27 triệu đồng/m2. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay với một dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội.

Đà Nẵng đấu giá hàng chục lô đất ở, cao nhất 11,5 tỷ đồng

Đà Nẵng đấu giá hàng chục lô đất ở, cao nhất 11,5 tỷ đồng

14/06/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng tổ chức đấu giá 22 lô đất ở nhiều quận, huyện, trong đó lô cao nhất lên đến 11,5 tỷ đồng, dự kiến thu lớn trong năm 2025.

Casamia Balanca Hoi An: Tái định nghĩa bất động sản bền vững với tầm nhìn và sự khác biệt

Casamia Balanca Hoi An: Tái định nghĩa bất động sản bền vững với tầm nhìn và sự khác biệt

13/06/25 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ sàng lọc, dòng sản phẩm mang giá trị thực, phát triển bền vững đang là lựa chọn ưu tiên của giới đầu tư có tầm.

Blanca City: ‘Tâm điểm phồn vinh’ giữa làn sóng vươn mình của thiên đường biển Vũng Tàu

Blanca City: ‘Tâm điểm phồn vinh’ giữa làn sóng vươn mình của thiên đường biển Vũng Tàu

13/06/25 18:04 (GMT+7)

(VNF) - Khi mọi con mắt dồn chú ý vào “siêu đô thị” mới sau hợp nhất, Vũng Tàu cũng bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với những dự án hạ tầng liên vùng và chiến lược phát triển vươn tầm quốc tế. Tại đây, “Thành phố trắng bên đại dương” Blanca City nổi lên như biểu tượng phồn thịnh mới, hội tụ giá trị sống, nghỉ dưỡng và đầu tư ngay trung tâm Bãi Sau nhờ mô hình all-in-one và hệ tiện ích khổng lồ.

Sàn giao dịch “Nam tiến”, thanh khoản thị trường địa ốc miền Nam ra sao?

Sàn giao dịch “Nam tiến”, thanh khoản thị trường địa ốc miền Nam ra sao?

13/06/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản phía Nam vẫn còn “vật lộn” với bài toán thanh khoản, làn sóng doanh nghiệp địa ốc miền Bắc rầm rộ mở rộng vào TP. HCM và các tỉnh lân cận đặt ra câu hỏi lớn: Liệu đây là biểu hiện của triển vọng phục hồi tích cực hay chỉ là một chiến lược sinh tồn?

UBND xã được quyền cấp giấy phép xây dựng từ 1/7/2025

UBND xã được quyền cấp giấy phép xây dựng từ 1/7/2025

13/06/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, cấp xã được trao thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng, quản lý nhà ở xã hội và kinh doanh bất động sản theo Nghị định 140.

Xây dựng Hạ Long được chấp thuận xây cao ốc 35 tầng bên vịnh Hạ Long

Xây dựng Hạ Long được chấp thuận xây cao ốc 35 tầng bên vịnh Hạ Long

12/06/25 14:01 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ Long vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt làm chủ đầu tư dự án Khu chung cư, dịch vụ thương mại tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long.

Central Riverside: Tâm điểm bất động sản tại Thanh Hóa

Central Riverside: Tâm điểm bất động sản tại Thanh Hóa

12/06/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa bức tranh phát triển sôi động của tỉnh Thanh Hóa, dự án Central Riverside nổi bật như một biểu tượng mới của phong cách sống hiện đại và cơ hội đầu tư hấp dẫn. Nằm ngay trung tâm thành phố, dự án không chỉ sở hữu vị trí đắc địa mà còn được đầu tư bài bản về hạ tầng cũng như chất lượng công trình, hứa hẹn mang đến giá trị bền vững cho cư dân và nhà đầu tư.

Cảm hứng kiến trúc New York trong thiết kế của Lumière Midtown

Cảm hứng kiến trúc New York trong thiết kế của Lumière Midtown

12/06/25 13:16 (GMT+7)

(VNF) - Lấy cảm hứng từ các công trình biểu tượng tại New York, Lumière Midtown tạo ấn tượng sắc nét về không gian sống xứng tầm giữa tâm điểm khu đô thị siêu kết nối The Global City, kiến tạo biểu tượng tinh anh mới, nơi đẳng cấp kiến trúc giao thoa cùng tiện ích đỉnh cao.

Ông lớn rót tỷ USD ‘xây tổ’ ở Bắc Giang, giá thuê đất lên đến 140 USD/m2

Ông lớn rót tỷ USD ‘xây tổ’ ở Bắc Giang, giá thuê đất lên đến 140 USD/m2

12/06/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc hàng loạt "ông lớn" quyết định đầu tư hàng tỷ USD xây dựng các cơ sở sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang đã kéo theo sự "nóng" lên của thị trường bất động sản công nghiệp nơi đây.

Thanh Hóa: Điểm tên 55 dự án chậm tiến độ, hàng trăm ha đất bỏ hoang

Thanh Hóa: Điểm tên 55 dự án chậm tiến độ, hàng trăm ha đất bỏ hoang

12/06/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Đây là những dự án đã được chấp thuận đầu tư từ giai đoạn 2015–2021, song đến nay vẫn chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý hoặc không triển khai xây dựng, gây lãng phí nghiêm trọng tài nguyên đất đai.

Thái Nguyên đầu tư 1.140 tỷ xây Cụm công nghiệp Lương Sơn 2

Thái Nguyên đầu tư 1.140 tỷ xây Cụm công nghiệp Lương Sơn 2

11/06/25 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Thái Nguyên sẽ có thêm Cụm công nghiệp Lương Sơn 2 tại thành phố Sông Công, với tổng vốn đầu tư hơn 1.140 tỷ đồng.

Coteccons thi công thần tốc Nhà máy thép lớn nhất Việt Nam

Coteccons thi công thần tốc Nhà máy thép lớn nhất Việt Nam

11/06/25 09:08 (GMT+7)

(VNF) - Coteccons tiếp tục khẳng định năng lực bằng những cột mốc thi công ấn tượng tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2. Đây là dự án sản xuất thép lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 85.000 tỷ đồng, có nhiều kỹ thuật phức tạp và yêu cầu cao về độ chính xác.

Quảng Trị: Chấm dứt dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Ái Tử

Quảng Trị: Chấm dứt dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Ái Tử

11/06/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 5 năm triển khai không hiệu quả, dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hồ Ái Tử (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) chính thức bị chấm dứt theo đề nghị của chủ đầu tư – Công ty cổ phần Đầu tư Sâm Cầm.

Nghệ An: Hơn 430 tỷ đồng phát triển Cụm công nghiệp Đồng Thái

Nghệ An: Hơn 430 tỷ đồng phát triển Cụm công nghiệp Đồng Thái

11/06/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Cụm công nghiệp Đồng Thái ưu tiên thu hút các ngành sử dụng công nghệ cao, thân thiện môi trường như: sản xuất linh kiện điện tử, phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, phụ tùng ô tô, sợi...

Giá vật liệu xây dựng tăng bất thường, Thủ tướng yêu cầu công an vào cuộc

Giá vật liệu xây dựng tăng bất thường, Thủ tướng yêu cầu công an vào cuộc

10/06/25 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu tăng nguồn cung vật liệu xây dựng, đồng thời chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc xử lý tình trạng thao túng, đội giá các mặt hàng này.

Sun Group đồng loạt khởi công 3 dự án có ý nghĩa an sinh xã hội tại Hà Nam

Sun Group đồng loạt khởi công 3 dự án có ý nghĩa an sinh xã hội tại Hà Nam

10/06/25 17:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/6 tại khu đô thị Sun Urban City Phủ Lý (Hà Nam), Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công cụm 3 dự án có ý nghĩa xã hội quan trọng, gồm: dự án nhà ở xã hội dành cho cán bộ, bác sỹ, CBNV Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức; dự án Khu liên hợp thể thao phía Nam đường Võ Nguyên Giáp; dự án Bệnh viện đa khoa chất lượng cao.

Đề xuất bỏ quy định người sử dụng đất phải nộp tiền bổ sung

Đề xuất bỏ quy định người sử dụng đất phải nộp tiền bổ sung

10/06/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - HoREA vừa có kiến nghị gửi Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đề xuất sửa đổi Điều 50 và Điều 51 của Nghị định 103/2024/NĐ-CP.

Trước ngày sáp nhập với Ninh Bình, Nam Định đưa 495 lô đất lên ‘sàn’ đấu giá

Trước ngày sáp nhập với Ninh Bình, Nam Định đưa 495 lô đất lên ‘sàn’ đấu giá

10/06/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Nam Định sắp bước vào đợt đấu giá đất quy mô lớn nhất từ đầu năm với gần 500 lô đất thuộc hai huyện Nghĩa Hưng và Hải Hậu.

Bất động sản ven biển Thái Bình tăng giá mạnh

Bất động sản ven biển Thái Bình tăng giá mạnh

10/06/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Với những định hướng phát triển chiến lược và các dự án hạ tầng trọng điểm, tiềm năng của ven biển Thái Bình đang được "đánh thức", kéo theo sự tăng nhiệt của thị trường bất động sản nơi đây.

Tin khác
Quy định nộp bổ sung tiền sử dụng đất: 'Đừng vắt thêm áo lên lưng con lừa'

Quy định nộp bổ sung tiền sử dụng đất: 'Đừng vắt thêm áo lên lưng con lừa'

(VNF) - Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI, cho rằng việc yêu cầu người sử dụng đất phải đóng khoản bổ sung bằng 5,4%/năm trên số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho khoảng thời gian chưa tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất là không hợp lý, thiếu công bằng. Điều này có thể khiến doanh nghiệp “quỵ gối” vì phải chịu thêm khoản chi phí lớn, trong bối cảnh đang phải gánh gồng rất nặng.

Sau nửa năm đi ngang, giá căn hộ thứ cấp tại Hà Nội sẽ ra sao trong 6 tháng tới?

Sau nửa năm đi ngang, giá căn hộ thứ cấp tại Hà Nội sẽ ra sao trong 6 tháng tới?

Coteccons lập cú đúp tại Hubexo Asia Awards 2025: Hai năm liên tiếp lọt vào top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam

Coteccons lập cú đúp tại Hubexo Asia Awards 2025: Hai năm liên tiếp lọt vào top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam

Hải Phòng: An Dương lên quận, giá đất chạm mốc 120 triệu/m2

Hải Phòng: An Dương lên quận, giá đất chạm mốc 120 triệu/m2

Đất Hoài Đức lên tới 200 triệu/m2, vài chục tỷ khó tìm được lô ưng ý

Đất Hoài Đức lên tới 200 triệu/m2, vài chục tỷ khó tìm được lô ưng ý

NƠXH Thượng Thanh - Hà Nội giá tạm tính cao nhất 27 triệu đồng/m2

NƠXH Thượng Thanh - Hà Nội giá tạm tính cao nhất 27 triệu đồng/m2

Đà Nẵng đấu giá hàng chục lô đất ở, cao nhất 11,5 tỷ đồng

Đà Nẵng đấu giá hàng chục lô đất ở, cao nhất 11,5 tỷ đồng

Casamia Balanca Hoi An: Tái định nghĩa bất động sản bền vững với tầm nhìn và sự khác biệt

Casamia Balanca Hoi An: Tái định nghĩa bất động sản bền vững với tầm nhìn và sự khác biệt

Blanca City: ‘Tâm điểm phồn vinh’ giữa làn sóng vươn mình của thiên đường biển Vũng Tàu

Blanca City: ‘Tâm điểm phồn vinh’ giữa làn sóng vươn mình của thiên đường biển Vũng Tàu

Sàn giao dịch “Nam tiến”, thanh khoản thị trường địa ốc miền Nam ra sao?

Sàn giao dịch “Nam tiến”, thanh khoản thị trường địa ốc miền Nam ra sao?

UBND xã được quyền cấp giấy phép xây dựng từ 1/7/2025

UBND xã được quyền cấp giấy phép xây dựng từ 1/7/2025

Xây dựng Hạ Long được chấp thuận xây cao ốc 35 tầng bên vịnh Hạ Long

Xây dựng Hạ Long được chấp thuận xây cao ốc 35 tầng bên vịnh Hạ Long

Central Riverside: Tâm điểm bất động sản tại Thanh Hóa

Central Riverside: Tâm điểm bất động sản tại Thanh Hóa

Cảm hứng kiến trúc New York trong thiết kế của Lumière Midtown

Cảm hứng kiến trúc New York trong thiết kế của Lumière Midtown

Ông lớn rót tỷ USD ‘xây tổ’ ở Bắc Giang, giá thuê đất lên đến 140 USD/m2

Ông lớn rót tỷ USD ‘xây tổ’ ở Bắc Giang, giá thuê đất lên đến 140 USD/m2

Thanh Hóa: Điểm tên 55 dự án chậm tiến độ, hàng trăm ha đất bỏ hoang

Thanh Hóa: Điểm tên 55 dự án chậm tiến độ, hàng trăm ha đất bỏ hoang

Thái Nguyên đầu tư 1.140 tỷ xây Cụm công nghiệp Lương Sơn 2

Thái Nguyên đầu tư 1.140 tỷ xây Cụm công nghiệp Lương Sơn 2

Coteccons thi công thần tốc Nhà máy thép lớn nhất Việt Nam

Coteccons thi công thần tốc Nhà máy thép lớn nhất Việt Nam

Quảng Trị: Chấm dứt dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Ái Tử

Quảng Trị: Chấm dứt dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Ái Tử

Nghệ An: Hơn 430 tỷ đồng phát triển Cụm công nghiệp Đồng Thái

Nghệ An: Hơn 430 tỷ đồng phát triển Cụm công nghiệp Đồng Thái

Giá vật liệu xây dựng tăng bất thường, Thủ tướng yêu cầu công an vào cuộc

Giá vật liệu xây dựng tăng bất thường, Thủ tướng yêu cầu công an vào cuộc

Sun Group đồng loạt khởi công 3 dự án có ý nghĩa an sinh xã hội tại Hà Nam

Sun Group đồng loạt khởi công 3 dự án có ý nghĩa an sinh xã hội tại Hà Nam

Đề xuất bỏ quy định người sử dụng đất phải nộp tiền bổ sung

Đề xuất bỏ quy định người sử dụng đất phải nộp tiền bổ sung

Trước ngày sáp nhập với Ninh Bình, Nam Định đưa 495 lô đất lên ‘sàn’ đấu giá

Trước ngày sáp nhập với Ninh Bình, Nam Định đưa 495 lô đất lên ‘sàn’ đấu giá

Bất động sản ven biển Thái Bình tăng giá mạnh

Bất động sản ven biển Thái Bình tăng giá mạnh