Mua nhà ở xã hội phải trả tiền ‘chênh’: Hải Phòng chính thức lên tiếng

Đông Bắc - 03/11/2024 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng phản hồi về thông tin người dân khó tiếp cận mua nhà ở xã hội hoặc muốn mua được căn hộ như ý phải trả một khoản tiền "chênh" thông qua môi giới thường gọi là "cò mua bán" với mức chênh lên tới vài chục hoặc vài trăm triệu đồng.

Qua Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, bà Nguyễn Huyền có đặt câu hỏi: Hiện nay, người dân đủ điều kiện mua nhà ở xã hội tại TP. Hải Phòng đều không thể mua được với giá trị thật như thông báo công khai mà đều phải mua qua các đại lý bất động sản do chủ đầu tư chỉ định và phải chi trả thêm một số tiền "chênh" 100-300 triệu đồng tùy vị trí. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền có biện pháp giải quyết tình trạng nêu trên để bảo đảm quyền lợi cho người dân.

Ảnh minh hoạ.

Sở Xây dựng TP. Hải Phòng trả lời vấn đề này như sau:

Trong thời gian qua Sở Xây dựng TP. Hải Phòng cũng đã nhận được thông tin phản ánh việc người dân khó tiếp cận mua nhà ở xã hội hoặc muốn mua được căn hộ như ý phải trả một khoản tiền "chênh" thông qua môi giới thường gọi là "cò mua bán" với mức chênh lên tới vài chục hoặc vài trăm triệu đồng.

Sau khi làm việc với UBND các quận và một số người dân phản ánh, cho thấy khoản chênh lệch này không phải là phí môi giới mà là chi phí cho các dịch vụ sau:

- Hợp đồng dịch vụ tư vấn tại các sàn giao dịch bất động sản từ 50 đến 120 triệu/căn hộ, có thể còn cao hơn (tùy vị trí, diện tích...);

- Hợp đồng thi công nội thất khoảng 50 triệu đồng/căn hộ (bao gồm: tủ bếp 02 tầng, thiết bị bếp, đèn led âm trần, trần thạch cao...);

- Hợp đồng lắp ống đồng điều hòa khoảng từ 7 đến 15 triệu/căn hộ (tùy theo diện tích...).

Đối với thỏa thuận tư vấn dịch vụ: Việc thỏa thuận tư vấn dịch vụ giữa đơn vị tư vấn và người mua là thỏa thuận dân sự, cơ quan nhà nước không can thiệp đối với nội dung này. Tuy nhiên, qua quá trình kiểm tra hợp đồng tư vấn, Sở Xây dựng đánh giá, với chi phí lên đến trên 100 triệu đồng/hợp đồng, các nội dung tư vấn rất đơn giản đã có đầy đủ trong các văn bản pháp luật cũng như các hướng dẫn của Sở Xây dựng. Do vậy sơ bộ đánh giá, có khả năng giá dịch vụ tư vấn là cao, không tương ứng với khối lượng dịch vụ tư vấn.

Đối với thỏa thuận thi công nội thất: Giá trị khoảng 50 triệu đồng gồm các hạng mục: tủ bếp 02 tầng, thiết bị bếp, đá bếp, đèn led âm trần, trần thạch cao căn hộ khoảng gần 70 m2. Trong hợp đồng mua bán nhà ở chưa bao gồm các hạng mục nêu trên. Do vậy sơ bộ đánh giá, giá trị nêu trên phù hợp với giá cả chung của thị trường.

Đối với thỏa thuận thi công đường dây điều hòa: Giá trị khoảng từ 7 đến 15 triệu đồng; trong hợp đồng mua bán nhà ở chưa bao gồm hạng mục này. Qua tìm hiểu một số trường hợp có đơn đề nghị chủ đầu tư thi công đường ống điều hòa trong quá trình thi công tường, trần để tránh phát sinh chi phí. Do vậy sơ bộ đánh giá việc người mua đăng ký và chủ động ký các hợp đồng sửa chữa bổ sung thiết bị trước khi hoàn thiện để tránh phải đập phá, thi công lại là việc diễn ra thông thường tại hầu hết các dự án chung cư trên toàn quốc

Chấn chỉnh hoạt động giao dịch dự án nhà ở xã hội

Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng đã có các văn bản gửi chủ đầu tư kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng giao dịch tại dự án; thành lập tổ công tác phối hợp với UBND quận kiểm tra việc công bố giá, giao dịch, kinh doanh tại các dự án đã có giá nhà ở xã hội.

Có các văn bản gửi UBND các quận, huyện tăng cường theo dõi, giám sát có hiệu quả tình hình thị trường mua, bán nhà ở xã hội tại địa phương để kịp thời có biện pháp, giải pháp phù hợp nhằm ngăn chặn tình trạng tung tin đồn thổi, đầu cơ thổi giá bất động sản lên cao để trục lợi.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông để tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bằng nhiều hình thức để người dân nắm được các thủ tục pháp lý về mua bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai, giá bán nhà ở xã hội, đối tượng đã đăng ký mua nhà ở xã hội được công khai trên Cổng Thông tin điện tử của Sở Xây dựng.

Ban hành Sổ tay hướng dẫn về nhà ở xã hội để người dân dễ dàng tiếp cận, nắm bắt các thông tin về trình tự, thủ tục, điều kiện mua nhà ở xã hội.

Trong thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát năng lực của các tổ chức tư vấn, môi giới bất động sản theo quy định pháp luật cũng như kiểm tra chi tiết các hoạt động tư vấn môi giới đang thực hiện.

Đối với chủ đầu tư, yêu cầu công khai, minh bạch đầy đủ các thông tin liên quan đến dự án; thực hiện các giao dịch theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định. Chủ động ngăn chặn các thông tin sai lệch ảnh hưởng đến dự án và thông tin kịp thời cho các cơ quan quản lý nhà nước. Thực hiện chế độ báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án và tình hình giao dịch tại dự án theo quy định.

Sở Xây dựng cũng đề nghị người dân mua nhà nghiên cứu, tìm hiểu thông tin dự án và liên hệ để được giới thiệu, hướng dẫn qua những kênh chính thức (thông tin từ chủ đầu tư, thông tin từ chính quyền địa phương, thông tin tại website của Sở Xây dựng); không tìm hiểu, liên hệ với các kênh thông tin không rõ nguồn gốc, nhằm hạn chế tình trạng "lôi kéo", "cò mồi", "đẩy giá"...

Khi đã đủ điều kiện và được chủ đầu tư thông báo việc ký Hợp đồng mua bán, cần nghiên cứu, kiểm tra nội dung trước khi ký (lưu ý các thỏa thuận: về giá cả, trang thiết bị khi bàn giao nhà...).

Nếu thấy có nội dung bất thường hoặc chi phi phát sinh phải trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư để được giải thích hướng dẫn.

Nếu chưa đồng thuận có thể dừng việc ký hợp đồng và phản ánh kịp thời các nội dung không đúng quy định pháp luật đến các cơ quan quản lý (phường, quận, Sở Xây dựng...) để được hướng dẫn, xem xét giải quyết.

Cùng chuyên mục
 ‘Dòng tiền đang tìm đến những thị trường có nền tảng tăng trưởng thực’

‘Dòng tiền đang tìm đến những thị trường có nền tảng tăng trưởng thực’

(VNF) - Theo ông Phạm Đức Toản, CEO EZ Property, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn phân hóa mạnh, khi dòng tiền không còn chảy dàn trải như trước mà tập trung vào những khu vực có nền tảng kinh tế tốt, hạ tầng phát triển và dư địa tăng trưởng rõ ràng.

Gần 1.000 tỷ đồng đầu tư dự án Him Lam Điện Biên

Gần 1.000 tỷ đồng đầu tư dự án Him Lam Điện Biên

07/06/26 13:25 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu dân cư đô thị, thương mại dịch vụ tổ 17, 18 phường Him Lam (Him Lam Điện Biên) có diện tích trên 12.700m2 được phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất ở mức hơn 82 tỷ đồng.

Chi phí đất đai và hạ tầng gia tăng: Bài toán đầu tư BĐS công nghiệp ngày càng khó

Chi phí đất đai và hạ tầng gia tăng: Bài toán đầu tư BĐS công nghiệp ngày càng khó

07/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Chi phí đất đai và hạ tầng ngày càng tăng đang khiến bài toán đầu tư bất động sản công nghiệp trở nên khó khăn hơn, dù phân khúc này vẫn còn nhiều dư địa phát triển nhờ làn sóng dịch chuyển FDI và cải cách thể chế.

'Ván bài' mới của các đại gia địa ốc

'Ván bài' mới của các đại gia địa ốc

07/06/26 10:15 (GMT+7)

Sau nhiều năm phát triển chậm, thị trường nhà ở xã hội đang bước vào giai đoạn tăng tốc khi hàng loạt doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư loại hình bất động sản này.

Những cuộc mặc cả mua - bán chung cư thời giảm giá

Những cuộc mặc cả mua - bán chung cư thời giảm giá

07/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn liên tục tăng giá, thị trường chung cư Hà Nội đang chứng kiến sự đảo chiều về cả về giá cả lẫn thanh khoản. Người mua thận trọng, người bán cân nhắc giảm giá, môi giới bớt tung những lời chào “giá tốt”. Phía sau hiện tượng hạ nhiệt là áp lực lãi vay, thanh khoản yếu và tất nhiên đây là lúc người mua được quyền mặc cả.

Bắc Ninh mở bán 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu đồng/m2

Bắc Ninh mở bán 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu đồng/m2

07/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh vừa công bố kế hoạch bán, cho thuê và cho thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án trên địa bàn tỉnh với tổng số khoảng 2.000 căn hộ, giá từ hơn 12 triệu đồng/m2.

Vinperal ra mắt Vinpearl Legendlux – Thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt

Vinperal ra mắt Vinpearl Legendlux – Thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt

06/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 06/06/2026, tại Hà Nội, Vinpearl công bố ra mắt Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn 6 sao mang tinh thần Việt độc bản dành cho cộng đồng tinh hoa thế giới. Dự án đầu tiên sẽ được triển khai tại vịnh biển Đệ nhất hùng quan - Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) với mục tiêu trở thành “kỳ quan nghỉ dưỡng”, góp phần kiến tạo dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch siêu sang toàn cầu.

Làng Đại học sẽ là 'ngọn hải đăng' dẫn lối cho dòng người, dòng vốn đổ về Hạ Long

Làng Đại học sẽ là 'ngọn hải đăng' dẫn lối cho dòng người, dòng vốn đổ về Hạ Long

06/06/26 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Cách đây 45 năm, rất ít người Trung Quốc chọn Thâm Quyến để lập nghiệp. Ngày nay, 18 triệu người gọi nơi đó là “nhà”. Sự thay đổi thần kỳ của thành phố bắt đầu từ một bước ngoặt lịch sử, đó là đầu tư cho giáo dục. Vịnh di sản của tỉnh Quảng Ninh cũng đang đứng trước ngưỡng cửa tương tự với sự xuất hiện của Làng Đại học - “thủ phủ tri thức” được kiến tạo tại Vinhomes Global Gate Hạ Long.

Quy hoạch, hạ tầng và các cơ chế đặc thù tạo động lực mới cho thị trường BĐS

Quy hoạch, hạ tầng và các cơ chế đặc thù tạo động lực mới cho thị trường BĐS

06/06/26 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Võ Trí Thành, một trong những xu hướng chiến lược quan trọng nhất hiện nay là việc các địa phương đồng loạt rà soát, điều chỉnh và xây dựng lại quy hoạch phát triển. Khác với các giai đoạn trước, quy hoạch lần này được xem là quy hoạch không gian phát triển, trong đó hai cấu phần cốt lõi là hạ tầng và bất động sản (BĐS).

Tài chính bất động sản xanh theo tiêu chuẩn ESG tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

Tài chính bất động sản xanh theo tiêu chuẩn ESG tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

06/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chuyển mạnh sang mô hình phát triển phát thải thấp và mục tiêu Net Zero vào năm 2050, tài chính xanh và tiêu chuẩn ESG (Environmental – Social – Governance) đang trở thành cấu phần cốt lõi định hình lại thị trường bất động sản thế giới. Tại Việt Nam, quá trình đô thị hóa nhanh, áp lực chuyển đổi mô hình tăng trưởng và yêu cầu minh bạch hóa dòng vốn đang thúc đẩy ngành bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu sắc.

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

05/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận định của ông Lê Đình Chung, Phó chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam thuộc Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Tổng giám đốc SGO Homes, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về cơ hội đầu tư bất động sản hiện nay.

The Magnolia: Điểm chạm hoàn mỹ của cộng đồng cư dân tinh tuyển

The Magnolia: Điểm chạm hoàn mỹ của cộng đồng cư dân tinh tuyển

05/06/26 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Ở một chuẩn sống nhất định, sự xa xỉ không còn nằm ở những gì được sở hữu, mà ở cách con người cảm nhận về nơi mình thuộc về. Tại The Magnolia, mỗi căn hộ được kiến tạo như một không gian phản chiếu bản sắc cá nhân, nơi sự riêng tư, thẩm mỹ và cảm xúc sống cùng tồn tại trong trạng thái cân bằng.

Ai đang 'ôm' chung cư Hà Nội?

Ai đang 'ôm' chung cư Hà Nội?

05/06/26 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Masterise Homes, MIK Group, Sunshine Group cùng nhiều doanh nghiệp khác đang tung ra hàng loạt dự án mới, bổ sung hàng chục nghìn căn hộ cho thị trường Hà Nội trong 2 năm tới.

Tiềm lực liên doanh đứng sau dự án TT Genesis 2.000 tỷ tại Nhà Bè

Tiềm lực liên doanh đứng sau dự án TT Genesis 2.000 tỷ tại Nhà Bè

05/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án TT Genesis có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, quy mô 1,9ha gồm 2 tháp căn hộ cao 30 tầng với hơn 1.400 căn hộ cùng 12 căn nhà phố.

TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

05/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, tính đến ngày 26/5/2026, nguồn thu từ các hồ sơ xác định giá đất đã có cơ sở pháp lý để triển khai thu là 64.879 tỷ đồng.

‘Thời kỳ lãi suất cao là cơ hội để mua vào bất động sản'

‘Thời kỳ lãi suất cao là cơ hội để mua vào bất động sản'

05/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Nguyễn Trọng Thìn, Chủ tịch Homes Plus cho rằng, lãi suất cao là giai đoạn bất động sản rẻ đi, các chủ đầu tư tung ra nhiều chính sách ưu đãi để bán hàng. Đó chính là cơ hội cho nhà đầu tư có tiềm lực “gom hàng”.

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

04/06/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Đây là dự án Khu nhà ở liền kề tại phường Thành Vinh (tỉnh Nghệ An) do Công ty TNHH Thanh Thành Đạt làm chủ đầu tư.

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

04/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc EZ Property, cho rằng bất chấp những áp lực không nhỏ, thị trường bất động sản vẫn duy trì được “nhiệt” tại những địa bàn và phân khúc có giá trị thực và giá cả phù hợp.

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

04/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù đã thanh toán hơn 72% giá trị khi mua căn biệt thự tại dự án NovaWorld Hồ Tràm, nhưng khách hàng vẫn chưa dám nhận bàn giao tài sản vì chủ đầu tư dựng rào chắn bịt kín toàn bộ lối vào căn nhà và lối đi xuống biển.

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

04/06/26 10:56 (GMT+7)

(VNF) - DELTA Group vừa tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường xây dựng khi chính thức được lựa chọn là nhà thầu triển khai hai dự án Capital Square 2 và Capital Square 3 tại thành phố Đà Nẵng.

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

04/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 15-17 đường Trường Chinh, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai có tổng vốn đầu tư khoảng 1.792 tỷ đồng, được định hướng phát triển thành tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở hiện đại.

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

04/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân có thêm 966 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, nâng tổng số sản phẩm nhà ở đủ điều kiện kinh doanh tại dự án lên hơn 3.400 căn.

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

04/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận xét của ông Hoàng Hữu Minh Dũng - Trưởng bộ phận Nghiên cứu và phát triển của BHS Property, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về thực trạng của thị trường bất động sản hiện nay cũng như triển vọng trong giai đoạn kế tiếp.

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

04/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau phiên đấu giá bất thành hồi đầu tháng 5, khu đất sân Chi Lăng tiếp tục được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 9.550 tỷ đồng.

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

03/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/6, tại Hà Nội, Hệ sinh thái dịch vụ SGO Land được vinh danh Top 10 doanh nghiệp tư vấn và phát triển kinh doanh bất động sản tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II. Danh hiệu ghi nhận năng lực vận hành và định hướng phát triển hệ sinh thái dịch vụ bất động sản toàn diện của doanh nghiệp.

Tin khác
 ‘Dòng tiền đang tìm đến những thị trường có nền tảng tăng trưởng thực’

‘Dòng tiền đang tìm đến những thị trường có nền tảng tăng trưởng thực’

(VNF) - Theo ông Phạm Đức Toản, CEO EZ Property, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn phân hóa mạnh, khi dòng tiền không còn chảy dàn trải như trước mà tập trung vào những khu vực có nền tảng kinh tế tốt, hạ tầng phát triển và dư địa tăng trưởng rõ ràng.

Gần 1.000 tỷ đồng đầu tư dự án Him Lam Điện Biên

Gần 1.000 tỷ đồng đầu tư dự án Him Lam Điện Biên

Chi phí đất đai và hạ tầng gia tăng: Bài toán đầu tư BĐS công nghiệp ngày càng khó

Chi phí đất đai và hạ tầng gia tăng: Bài toán đầu tư BĐS công nghiệp ngày càng khó

'Ván bài' mới của các đại gia địa ốc

'Ván bài' mới của các đại gia địa ốc

Những cuộc mặc cả mua - bán chung cư thời giảm giá

Những cuộc mặc cả mua - bán chung cư thời giảm giá

Bắc Ninh mở bán 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu đồng/m2

Bắc Ninh mở bán 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu đồng/m2

Vinperal ra mắt Vinpearl Legendlux – Thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt

Vinperal ra mắt Vinpearl Legendlux – Thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt

Làng Đại học sẽ là 'ngọn hải đăng' dẫn lối cho dòng người, dòng vốn đổ về Hạ Long

Làng Đại học sẽ là 'ngọn hải đăng' dẫn lối cho dòng người, dòng vốn đổ về Hạ Long

Quy hoạch, hạ tầng và các cơ chế đặc thù tạo động lực mới cho thị trường BĐS

Quy hoạch, hạ tầng và các cơ chế đặc thù tạo động lực mới cho thị trường BĐS

Tài chính bất động sản xanh theo tiêu chuẩn ESG tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

Tài chính bất động sản xanh theo tiêu chuẩn ESG tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

The Magnolia: Điểm chạm hoàn mỹ của cộng đồng cư dân tinh tuyển

The Magnolia: Điểm chạm hoàn mỹ của cộng đồng cư dân tinh tuyển

Ai đang 'ôm' chung cư Hà Nội?

Ai đang 'ôm' chung cư Hà Nội?

Tiềm lực liên doanh đứng sau dự án TT Genesis 2.000 tỷ tại Nhà Bè

Tiềm lực liên doanh đứng sau dự án TT Genesis 2.000 tỷ tại Nhà Bè

TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

‘Thời kỳ lãi suất cao là cơ hội để mua vào bất động sản'

‘Thời kỳ lãi suất cao là cơ hội để mua vào bất động sản'

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.