Mỹ tấn công Iran: Cú sốc lớn đẩy Bitcoin vào chuỗi rủi ro bán tháo

Minh Huệ - 02/03/2026 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng leo thang quanh Eo biển Hormuz đang làm dấy lên lo ngại về một cú sốc năng lượng mới. Với thị trường tiền mã hóa, rủi ro không chỉ nằm ở địa chính trị mà ở chuỗi phản ứng vĩ mô có thể khiến thanh khoản toàn cầu bị siết chặt, từ đó kích hoạt một đợt bán tháo Bitcoin.

Chuyên đề: XUNG ĐỘT MỸ - IRAN

Cú sốc dầu mỏ và chuỗi truyền dẫn vĩ mô

Hoạt động quân sự gia tăng tại khu vực Hormuz đã khiến phí bảo hiểm rủi ro chiến tranh đối với tàu chở dầu tăng hơn 50%. Chi phí bảo hiểm cho một tàu trị giá 100 triệu USD tăng từ khoảng 250.000 USD lên 375.000 USD mỗi chuyến. Dù chưa có phong tỏa chính thức, thị trường đã bắt đầu định giá rủi ro gián đoạn nguồn cung.

Một số nhà phân tích cảnh báo giá dầu thô có thể vọt lên 120–130 USD/thùng nếu tình trạng gián đoạn kéo dài. “Các ước tính cho thấy dầu thô có thể tăng lên 120–130 USD/thùng”, nhà phân tích 0xNobler nhận định.

Tuy nhiên, điều đáng lo không nằm ở con số 120 USD hay 130 USD/thùng, mà ở tác động lan tỏa của nó tới lạm phát toàn cầu.

Giá dầu tăng trực tiếp đẩy chi phí vận tải, sản xuất và hàng tiêu dùng đi lên, tạo áp lực lên chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Trong bối cảnh thị trường đang đặt cược vào chu kỳ nới lỏng tiền tệ mới, một cú bật tăng của lạm phát có thể đảo ngược toàn bộ kỳ vọng này.

Căng thẳng leo thang quanh Eo biển Hormuz (Strait of Hormuz) làm dấy lên lo ngại về một cú sốc năng lượng mới.

“Chiến tranh thường mang tính lạm phát, đẩy giá hàng hóa tăng và làm thâm hụt ngân sách mở rộng. Dù ban đầu có một đợt bán tháo phản xạ khi xung đột bắt đầu, nhưng việc giá Bitcoin phục hồi vào cuối tuần là hợp lý, bởi nó cũng hưởng lợi từ kỳ vọng lạm phát cao hơn”, ông Stephen Coltman, Trưởng bộ phận vĩ mô tại 21Shares, chia sẻ.

Nhưng vấn đề nằm ở chữ “kỳ vọng”. Nếu lạm phát thực sự tăng trở lại, các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), có thể buộc phải trì hoãn hoặc thu hẹp quy mô cắt giảm lãi suất. Khi kỳ vọng nới lỏng bị đảo ngược, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ sẽ điều chỉnh tăng.

Với Bitcoin, lợi suất mới là biến số then chốt khi Bitcoin vốn không tạo ra dòng tiền.

Trong trường hợp lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, đặc biệt là lợi suất thực (đã điều chỉnh theo lạm phát), chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lãi tăng theo. Dòng tiền toàn cầu có xu hướng quay lại các tài sản an toàn hơn, có thu nhập cố định và ít biến động.

Thực tế năm 2022 cho thấy, khi lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 4%, Bitcoin đã lao dốc cùng với các tài sản tăng trưởng khác. Trong các chu kỳ thắt chặt trước đây, Bitcoin thường giao dịch như một tài sản “beta cao” với thanh khoản: tăng mạnh khi tiền rẻ, giảm sâu khi điều kiện tài chính bị siết lại.

Điều đó có nghĩa crypto không cần một thảm họa địa chính trị để lao dốc; chỉ cần môi trường thanh khoản xấu đi là đủ.

Nguy cơ bán tháo dây chuyền của crypto

Nếu lợi suất tăng nhanh trong bối cảnh giá dầu leo thang, rủi ro lớn nhất với crypto không chỉ là điều chỉnh giá thông thường mà là hiệu ứng bán tháo dây chuyền.

Thị trường phái sinh tiền mã hóa vốn sử dụng đòn bẩy cao. Trong giai đoạn yên ắng, vị thế long tích tụ đáng kể. Khi xuất hiện cú sốc vĩ mô, tâm lý risk-off lan rộng và chi phí tài trợ tăng, các vị thế đòn bẩy dễ bị thanh lý hàng loạt.

Quá trình này mang tính cơ học: giá giảm kích hoạt thanh lý, thanh lý tạo thêm áp lực bán, áp lực bán khiến giá giảm sâu hơn. Đây là cơ chế khiến crypto dễ “nứt gãy” nhanh hơn nhiều so với thị trường truyền thống.

Một yếu tố làm biến động gia tăng là crypto giao dịch 24/7. Khi không có thời gian “đóng cửa” để thị trường hấp thụ thông tin. Tin tức địa chính trị có thể lập tức chuyển hóa thành hành động giá, đặc biệt trong bối cảnh thanh khoản mỏng vào cuối tuần.

Trên các mạng xã hội, nhiều bình luận đã mô tả tình hình theo chuỗi phản ứng: “Dầu tăng dẫn đến lạm phát tăng, không cắt giảm lãi suất khiến lợi suất tăng và cuối cùng khiến thanh khoản thắt chặt”.

Khi căng thẳng lan rộng, nhà đầu tư có xu hướng phòng thủ sớm, làm áp lực bán gia tăng ngay cả trước khi dữ liệu kinh tế xác nhận.

Bên cạnh đó, một số nhà phân tích còn đề cập tới rủi ro gián đoạn khai thác Bitcoin tại Iran nếu hạ tầng năng lượng bị ảnh hưởng.

Dù kịch bản này vẫn mang tính suy đoán, nó góp phần làm gia tăng cảm giác bất ổn đối với toàn bộ hệ sinh thái.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump công khai cho biết ông “không lo ngại” về tình hình tại Hormuz. Tuy nhiên, thị trường tài chính thường phản ứng với lợi suất trái phiếu hơn là với các tuyên bố chính trị.

Khi lợi suất tăng và thanh khoản toàn cầu thu hẹp, các tài sản rủi ro cao, từ cổ phiếu vốn hóa nhỏ, cổ phiếu công nghệ tăng trưởng đến tiền mã hóa, thường là những nhóm chịu áp lực đầu tiên.

Theo một số chuyên gia, cú sốc dầu mỏ không đơn thuần là câu chuyện năng lượng hay địa chính trị. Với thị trường tiền mã hóa, đó là câu chuyện về thanh khoản và chi phí vốn.

Nếu giá dầu duy trì ở mức cao đủ lâu để thổi bùng lạm phát và buộc Fed điều chỉnh định hướng chính sách, lợi suất trái phiếu có thể tăng mạnh, kéo theo sự tái định giá hàng loạt các tài sản rủi ro. Trong kịch bản đó, Bitcoin hoàn toàn có thể đối mặt với một đợt bán tháo sâu mang tính dây chuyền.

Ngược lại, nếu căng thẳng hạ nhiệt và giá dầu nhanh chóng ổn định, cú sốc hiện tại có thể chỉ dừng lại ở mức “nhiễu địa chính trị”.

Theo đó, thị trường lúc này không chờ đợi tên lửa hay tàu chiến. Thứ mà nhà đầu tư theo dõi sát nhất chính là đường cong lợi suất, bởi đó mới là tín hiệu sớm cho biết dòng tiền sẽ ở lại hay rời đi.

Theo INVESTINGNEWS
Mỹ tấn công Iran: ‘Yết hầu’ dầu mỏ rực lửa, DN Việt trước nhiều sức ép ập đến

Mỹ tấn công Iran: ‘Yết hầu’ dầu mỏ rực lửa, DN Việt trước nhiều sức ép ập đến

Doanh nghiệp
(VNF) - Cuộc chiến nổ ra ở Trung Đông làm “yết hầu” dầu mỏ rực lửa, kéo theo giá năng lượng và cước vận tải tăng. Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam vì thế đứng trước sức ép chi phí gia tăng và rủi ro lan rộng.
Cùng chuyên mục
Tấn công Iran: 'Nước cờ' tái lập quyền lực tài chính của Mỹ?

Tấn công Iran: 'Nước cờ' tái lập quyền lực tài chính của Mỹ?

02/03/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực của Mỹ đối với Iran không đơn thuần xuất phát từ các vấn đề an ninh khu vực, mà còn liên quan sâu sắc đến cấu trúc quyền lực tài chính toàn cầu.

Căng thẳng Mỹ – Iran có thể định hình thị trường toàn cầu ra sao?

Căng thẳng Mỹ – Iran có thể định hình thị trường toàn cầu ra sao?

01/03/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các cuộc không kích của Mỹ và Israel nhằm vào Iran đã đẩy Trung Đông vào vòng xoáy bất ổn mới, làm dấy lên lo ngại về một cú sốc địa chính trị có thể lan rộng sang thị trường tài chính toàn cầu. Từ giá dầu, lạm phát, tiền tệ đến dòng vốn trú ẩn, mọi biến số then chốt đều đứng trước nguy cơ biến động mạnh nếu xung đột kéo dài.

Trung Đông rực lửa, thị trường biến động mạnh

Trung Đông rực lửa, thị trường biến động mạnh

01/03/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ làm đảo lộn chính sách thuế quan của Washington, trong khi căng thẳng thương mại và địa chính trị cùng lúc leo thang từ châu Á đến Trung Đông.

7,8 tỷ USD crypto: ‘Vũ khí tài chính bí mật' của Iran trong thời chiến

7,8 tỷ USD crypto: ‘Vũ khí tài chính bí mật' của Iran trong thời chiến

01/03/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh trừng phạt kinh tế và bất ổn địa chính trị kéo dài, nền kinh tế tiền điện tử ngầm 7,8 tỷ USD đang trở thành một trụ cột tài chính quan trọng của Iran, vừa là công cụ giúp nhà nước duy trì thương mại quốc tế, vừa là cứu cánh tài chính cho người dân trong thời kỳ khủng hoảng.

Eo biển Hormuz: 'Yết hầu' năng lượng của thế giới, lá bài chiến lược của Iran

Eo biển Hormuz: 'Yết hầu' năng lượng của thế giới, lá bài chiến lược của Iran

01/03/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong mọi kịch bản căng thẳng giữa Washington và Tehran, cái tên luôn được nhắc đến đầu tiên không phải là một căn cứ quân sự hay một thành phố lớn, mà là Eo biển Hormuz.

Mỹ khai hỏa tấn công Iran, cổ phiếu quốc phòng Mỹ tăng cực mạnh

Mỹ khai hỏa tấn công Iran, cổ phiếu quốc phòng Mỹ tăng cực mạnh

01/03/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu của các tập đoàn quốc phòng hàng đầu Mỹ đồng loạt tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang và kỳ vọng chi tiêu quân sự toàn cầu tiếp tục mở rộng.

Iran chính thức thừa nhận Lãnh tụ Tối cao Khamenei thiệt mạng

Iran chính thức thừa nhận Lãnh tụ Tối cao Khamenei thiệt mạng

01/03/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Truyền thông nhà nước Iran xác nhận Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei đã thiệt mạng trong một cuộc không kích được cho là do Mỹ và Israel phối hợp thực hiện.

Khẳng định sẽ 'trả đũa' Mỹ, Iran đã đầu tư thế nào vào tên lửa và hạt nhân?

Khẳng định sẽ 'trả đũa' Mỹ, Iran đã đầu tư thế nào vào tên lửa và hạt nhân?

01/03/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Israel và Mỹ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu quân sự và hạt nhân của Iran, Tehran tuyên bố sẽ trả đũa mạnh mẽ, đẩy Trung Đông vào vòng xoáy căng thẳng mới. Giới quan sát quốc tế đặc biệt chú ý đến hai trụ cột sức mạnh của Iran - kho tên lửa đạn đạo quy mô lớn và chương trình hạt nhân đang tiến sát ngưỡng nhạy cảm - những yếu tố có thể định hình cục diện nếu xung đột leo thang.

Tiêu hàng tỷ USD cho phòng thủ, Mỹ đối diện bài toán ngân sách khi tấn công Iran

Tiêu hàng tỷ USD cho phòng thủ, Mỹ đối diện bài toán ngân sách khi tấn công Iran

01/03/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi nguồn cung chưa kịp bổ sung, kịch bản xung đột với Iran đặt Washington trước áp lực vừa bảo toàn kho đạn, vừa kiểm soát gánh nặng tài chính.

Căng thẳng Mỹ - Iran làm nóng Eo biển Hormuz, bóp nghẹt thị trường dầu mỏ toàn cầu

Căng thẳng Mỹ - Iran làm nóng Eo biển Hormuz, bóp nghẹt thị trường dầu mỏ toàn cầu

01/03/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các nhà phân tích, trong trường hợp xấu nhất, giá dầu thô Brent có thể đạt mốc 110 USD/thùng, tăng khoảng 57% so với mức hiện tại, nếu căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang.

Căng thẳng Mỹ – Iran thổi bùng giá vàng, mốc kỷ lục mới trong tầm tay

Căng thẳng Mỹ – Iran thổi bùng giá vàng, mốc kỷ lục mới trong tầm tay

28/02/26 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Tình hình bất ổn địa chính trị do căng thẳng leo thang tại Trung Đông đang tạo động lực mới cho thị trường vàng. Nếu xung đột tiếp tục gia tăng, giá kim loại quý này hoàn toàn có thể thiết lập mức cao kỷ lục mới, theo nhận định của ngân hàng Pháp Natixis.

Bitcoin lao dốc vì căng thẳng Trung Đông, thị trường đứng trước nguy cơ ‘tắm máu’

Bitcoin lao dốc vì căng thẳng Trung Đông, thị trường đứng trước nguy cơ ‘tắm máu’

28/02/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin mất gần 5% chỉ trong vài phút khi căng thẳng Trung Đông leo thang sau cuộc tấn công nhằm vào Iran. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại làn sóng tháo chạy khỏi tài sản rủi ro, đẩy thị trường tiền số vào nguy cơ “tắm máu” trong phiên giao dịch đầu tuần.

Mỹ và Israel phóng tên lửa vào Iran, Trung Đông căng như dây đàn

Mỹ và Israel phóng tên lửa vào Iran, Trung Đông căng như dây đàn

28/02/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Rạng sáng 28/1 (theo giờ Mỹ), Mỹ và Israel đồng loạt tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran, trong đó truyền thông Iran đưa tin nhiều vụ nổ xảy ra trên khắp thủ đô Tehran, khói bốc lên từ các tòa nhà và không phận nước này buộc phải đóng cửa.

Công ty cho vay thế chấp phá sản: Khủng hoảng tín dụng lan rộng, nguy cơ đổ vỡ dây chuyền

Công ty cho vay thế chấp phá sản: Khủng hoảng tín dụng lan rộng, nguy cơ đổ vỡ dây chuyền

28/02/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài chính toàn cầu rung chuyển sau khi Market Financial Solutions Ltd (MFS), một công ty cho vay thế chấp có trụ sở tại London, chính thức rơi vào diện quản lý phá sản, khiến thị trường phải đối mặt với nguy cơ lây lan khủng hoảng tín dụng, trong bối cảnh lo ngại về các tiêu chuẩn cho vay trong ngành.

Ấn Độ tăng trưởng thần tốc vượt Nhật Bản: 'Vũ khí' nào làm nên kỳ tích

Ấn Độ tăng trưởng thần tốc vượt Nhật Bản: 'Vũ khí' nào làm nên kỳ tích

28/02/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - GDP vượt Nhật Bản, tăng trưởng trên 7% nhiều năm liên tiếp, nhưng 800 triệu người dân vẫn cần trợ cấp lương thực. Bức tranh kinh tế Ấn Độ chứa đựng những nghịch lý lớn nhất thế giới hiện nay - nơi công nghệ và dữ liệu bùng nổ song hành cùng khoảng cách thu nhập sâu sắc.

Bitcoin hướng tới mức giảm mạnh nhất từ 2022: Còn nhiều rủi ro phía trước?

Bitcoin hướng tới mức giảm mạnh nhất từ 2022: Còn nhiều rủi ro phía trước?

28/02/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin trải qua tháng giao dịch ảm đạm nhất trong gần 3 năm khi giá giảm hơn 19%. Dữ liệu on-chain cho thấy hoạt động giao ngay co hẹp đáng kể, trong khi rủi ro vĩ mô và các ngưỡng kỹ thuật quan trọng tiếp tục phủ bóng lên triển vọng ngắn hạn của đồng tiền số lớn nhất thế giới.

TT Trump đề xuất một ‘cuộc tiếp quản thân thiện’ Cuba

TT Trump đề xuất một ‘cuộc tiếp quản thân thiện’ Cuba

28/02/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đề xuất khả năng về một “cuộc tiếp quản thân thiện” đối với Cuba trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Havana đang ngày càng leo thang.

Ảo tưởng đầu cơ đồng thỏi: Từ 'vàng bình dân' thành hàng ế trong một tháng

Ảo tưởng đầu cơ đồng thỏi: Từ 'vàng bình dân' thành hàng ế trong một tháng

28/02/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa lúc giá đồng thế giới liên tục lập đỉnh hồi đầu năm, đồng thỏi 1kg bất ngờ trở thành “vàng bình dân” được săn lùng tại Trung Quốc. Thế nhưng chỉ sau một tháng bùng nổ, trào lưu đầu cơ này nhanh chóng hạ nhiệt khi đồng rớt giá chỉ còn một nửa.

Mật ngọt cho chứng khoán, 'thuốc độc' cho trái phiếu?

Mật ngọt cho chứng khoán, 'thuốc độc' cho trái phiếu?

28/02/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh tổ hợp công nghiệp quốc phòng và AI thúc đẩy mở rộng tài khóa trên toàn cầu, thị trường tài chính đang bước vào giai đoạn định giá lại sâu sắc. Nếu cổ phiếu hưởng lợi từ kỳ vọng tăng trưởng, thì thị trường trái phiếu lại đối mặt áp lực nguồn cung và chi phí vốn tăng cao.

Chuỗi nhà thuốc nổi tiếng sắp đóng 1.200 cửa hàng, cắt giảm hơn 600 việc làm

Chuỗi nhà thuốc nổi tiếng sắp đóng 1.200 cửa hàng, cắt giảm hơn 600 việc làm

28/02/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chuỗi bán lẻ dược phẩm hàng đầu nước Mỹ Walgreens đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu rộng khi công bố kế hoạch đóng cửa 1.200 cửa hàng, đồng thời cắt giảm hơn 600 nhân sự tại nhiều bang.

Thị trường smartphone bước vào năm ‘đen tối’ nhất lịch sử

Thị trường smartphone bước vào năm ‘đen tối’ nhất lịch sử

28/02/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu có thể đối mặt với đợt suy giảm tồi tệ nhất trong lịch sử vào năm 2026, khi nguồn cung bộ nhớ ngày càng khan hiếm tiếp tục đẩy giá thiết bị tăng cao.

Mỹ: Doanh thu bán dầu Venezuela có thể đạt 2 tỷ USD vào cuối tháng 2

Mỹ: Doanh thu bán dầu Venezuela có thể đạt 2 tỷ USD vào cuối tháng 2

27/02/26 15:24 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright cho biết doanh thu từ việc bán dầu theo thỏa thuận giữa Washington và Caracas dự kiến đạt khoảng 2 tỷ USD vào cuối tháng 2, trong khuôn khổ một thỏa thuận xuất khẩu dầu mỏ then chốt giữa hai nước.

Nhân dân tệ lập đỉnh gần 3 năm, Bắc Kinh nhanh chóng hành động

Nhân dân tệ lập đỉnh gần 3 năm, Bắc Kinh nhanh chóng hành động

27/02/26 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi đồng nhân dân tệ vọt lên mức cao nhất gần 3 năm so với USD, giới chức tại Bắc Kinh đã nhanh chóng triển khai biện pháp điều chỉnh công cụ ngoại hối nhằm làm chậm đà tăng của đồng tiền và duy trì ổn định thị trường.

Tin khác
Nhà đầu tư đổ xô vào USD khi căng thẳng Trung Đông leo thang

Nhà đầu tư đổ xô vào USD khi căng thẳng Trung Đông leo thang

(VNF) - Đồng euro suy yếu, đồng franc Thụy Sĩ tăng giá và đồng USD bật mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần khi nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel nhằm vào Iran.

Tấn công Iran: 'Nước cờ' tái lập quyền lực tài chính của Mỹ?

Tấn công Iran: 'Nước cờ' tái lập quyền lực tài chính của Mỹ?

Căng thẳng Mỹ – Iran có thể định hình thị trường toàn cầu ra sao?

Căng thẳng Mỹ – Iran có thể định hình thị trường toàn cầu ra sao?

Trung Đông rực lửa, thị trường biến động mạnh

Trung Đông rực lửa, thị trường biến động mạnh

7,8 tỷ USD crypto: ‘Vũ khí tài chính bí mật' của Iran trong thời chiến

7,8 tỷ USD crypto: ‘Vũ khí tài chính bí mật' của Iran trong thời chiến

Eo biển Hormuz: 'Yết hầu' năng lượng của thế giới, lá bài chiến lược của Iran

Eo biển Hormuz: 'Yết hầu' năng lượng của thế giới, lá bài chiến lược của Iran

Mỹ khai hỏa tấn công Iran, cổ phiếu quốc phòng Mỹ tăng cực mạnh

Mỹ khai hỏa tấn công Iran, cổ phiếu quốc phòng Mỹ tăng cực mạnh

Iran chính thức thừa nhận Lãnh tụ Tối cao Khamenei thiệt mạng

Iran chính thức thừa nhận Lãnh tụ Tối cao Khamenei thiệt mạng

Khẳng định sẽ 'trả đũa' Mỹ, Iran đã đầu tư thế nào vào tên lửa và hạt nhân?

Khẳng định sẽ 'trả đũa' Mỹ, Iran đã đầu tư thế nào vào tên lửa và hạt nhân?

Tiêu hàng tỷ USD cho phòng thủ, Mỹ đối diện bài toán ngân sách khi tấn công Iran

Tiêu hàng tỷ USD cho phòng thủ, Mỹ đối diện bài toán ngân sách khi tấn công Iran

Căng thẳng Mỹ - Iran làm nóng Eo biển Hormuz, bóp nghẹt thị trường dầu mỏ toàn cầu

Căng thẳng Mỹ - Iran làm nóng Eo biển Hormuz, bóp nghẹt thị trường dầu mỏ toàn cầu

Căng thẳng Mỹ – Iran thổi bùng giá vàng, mốc kỷ lục mới trong tầm tay

Căng thẳng Mỹ – Iran thổi bùng giá vàng, mốc kỷ lục mới trong tầm tay

Bitcoin lao dốc vì căng thẳng Trung Đông, thị trường đứng trước nguy cơ ‘tắm máu’

Bitcoin lao dốc vì căng thẳng Trung Đông, thị trường đứng trước nguy cơ ‘tắm máu’

Mỹ và Israel phóng tên lửa vào Iran, Trung Đông căng như dây đàn

Mỹ và Israel phóng tên lửa vào Iran, Trung Đông căng như dây đàn

Công ty cho vay thế chấp phá sản: Khủng hoảng tín dụng lan rộng, nguy cơ đổ vỡ dây chuyền

Công ty cho vay thế chấp phá sản: Khủng hoảng tín dụng lan rộng, nguy cơ đổ vỡ dây chuyền

Ấn Độ tăng trưởng thần tốc vượt Nhật Bản: 'Vũ khí' nào làm nên kỳ tích

Ấn Độ tăng trưởng thần tốc vượt Nhật Bản: 'Vũ khí' nào làm nên kỳ tích

Bitcoin hướng tới mức giảm mạnh nhất từ 2022: Còn nhiều rủi ro phía trước?

Bitcoin hướng tới mức giảm mạnh nhất từ 2022: Còn nhiều rủi ro phía trước?

TT Trump đề xuất một ‘cuộc tiếp quản thân thiện’ Cuba

TT Trump đề xuất một ‘cuộc tiếp quản thân thiện’ Cuba

Ảo tưởng đầu cơ đồng thỏi: Từ 'vàng bình dân' thành hàng ế trong một tháng

Ảo tưởng đầu cơ đồng thỏi: Từ 'vàng bình dân' thành hàng ế trong một tháng

Mật ngọt cho chứng khoán, 'thuốc độc' cho trái phiếu?

Mật ngọt cho chứng khoán, 'thuốc độc' cho trái phiếu?

Chuỗi nhà thuốc nổi tiếng sắp đóng 1.200 cửa hàng, cắt giảm hơn 600 việc làm

Chuỗi nhà thuốc nổi tiếng sắp đóng 1.200 cửa hàng, cắt giảm hơn 600 việc làm

Thị trường smartphone bước vào năm ‘đen tối’ nhất lịch sử

Thị trường smartphone bước vào năm ‘đen tối’ nhất lịch sử

Mỹ: Doanh thu bán dầu Venezuela có thể đạt 2 tỷ USD vào cuối tháng 2

Mỹ: Doanh thu bán dầu Venezuela có thể đạt 2 tỷ USD vào cuối tháng 2

Nhân dân tệ lập đỉnh gần 3 năm, Bắc Kinh nhanh chóng hành động

Nhân dân tệ lập đỉnh gần 3 năm, Bắc Kinh nhanh chóng hành động