Tài chính quốc tế

Năm 2018 sẽ quyết định số phận của Bitcoin

(VNF) - Nhà đầu tư chuyên về lĩnh vực công nghệ Roger McNamee cho rằng năm 2018 tới sẽ là thời điểm mang tính quyết định cho cơn sốt Bitcoin đang phủ sóng toàn cầu khi đồng tiền ảo này rất có thể sẽ được công nhận

Năm 2018 sẽ quyết định số phận của Bitcoin

2018 sẽ là năm quyết định với Bitcoin

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng ở Thung lũng Silicone Roger McNamee cho rằng dù Bitcoin có thể là một cơn sốt vào thời điểm này, nhưng nếu trụ vững trong năm 2018 tới, rất có thể nó sẽ được công nhận.

"Bitcoin vẫn là một thị trường rất nhỏ trong thế giới tài chính, nhưng đã có một năm đáng chú ý. Chúng ta đã biến nó trở thành một cơn sốt đầu cơ trong năm 2017", McNamee, người đồng sáng lập của công ty liên doanh Elevation Partners nói hôm thứ Năm trên chương trình "Fast Money" của CNBC. "Nếu cơn sốt Bitcoin kéo dài đủ lâu, nó hoàn toàn có thể trở thành thật. Thậm chí nếu có một sự sụp đổ, sau cùng nó vẫn là một ngành công nghiệp hợp pháp".

McNamee, một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào Facebook, cho biết: "Để Bitcoin đạt được tính hợp pháp, nó cần phải tồn tại đủ lâu dài và có khả năng tiếp tục ‘giữ chân’ các nhà đầu tư."

McNamee cho biết: "Với số lượng giao dịch Bitcoin như hiện tại, có nhiều người sẵn sàng đầu tư để biến một thứ như Bitcoin thành một phần lâu dài của thị trường tài chính", McNamee nói, so sánh Bitcoin hiện đang tương tự với bong bóng dotcom đã đưa Mỹ vào tình trạng suy thoái trước khi hồi phục thành một ngành công nghiệp tỷ đô.

Một lý do quan trọng khác khiến năm 2018 trở thành một dấu mốc quan trọng với Bitcoin, đó là Bitcoin vẫn còn quá mới đối với các nhà đầu tư, cũng như họ chưa hiểu rõ ảnh hưởng của nó với tương lai thị trường tài chính. Thế nên, năm 2018 được kỳ vọng sẽ là lúc vai trò của Bitcoin trong dài hạn trở nên rõ ràng hơn với công chúng.

McNamee nói thêm: "2018 tới có lẽ Bitcoin sẽ còn nhiều thăng trầm hơn cả năm nay. Có những lúc giá lên, nhưng cũng có thể tụt xuống thấp. Thế nhưng, tôi không nghĩ đã đến thời điểm kết thúc của kỷ nguyên tiền ảo".

Bitcoin gần đây đã giảm 8,4% giá trị xuống mức 14 087,93 USD/BTC trên sàn Bitstamp ở Luxembourg. Giá Bitcoin đã dao động khá mạnh sau khi đạt đỉnh ở mức gần 20.000 USD/BTC vào hồi tháng 11.

Tin mới lên