Tài chính quốc tế

Nga: Máy bay gặp sự cố, ‘mưa vàng’ rơi xuống sân bay

(VNF) – Khoảng 3,4 tấn vàng, bạch kim và đá quý đã rơi xuống sân bay Yakutsk (Nga) sau khi chiếc máy bay vận tải An-12 của hãng Nimbus bị bung cửa khoang hành lý trong khi cất cánh, CNBC đưa tin ngày 15/3.

Nga: Máy bay gặp sự cố, ‘mưa vàng’ rơi xuống sân bay

Cảnh sát đã thu hồi được khoảng 172 thỏi vàng, mỗi thỏi nặng khoảng 20 kg.

Theo Ủy ban Điều tra Nga, chiếc phi cơ An-12 đang chở hơn 9 tấn "kim loại quý cô đặc" với tổng giá trị hàng hóa khoảng 380 triệu USD (8.654 tỷ đồng) thì xảy ra sự cố. Số kim loại quý này của Công ty Khai thác Mỏ và Địa chất thuộc khu vực Chukotka do Tập đoàn Kinross Gold của Canada nắm 75% cổ phần.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành tìm kiếm vàng ở các khu vực lân cận của sân bay Yakutsk.

Một quan chức thuộc Tập đoàn Kinross Gold hoạt động trong lĩnh vực khai thác mỏ tại Nga cho biết số kim loại gặp sự cố bao gồm các thanh vàng, thanh hợp kim bán nguyên chất vàng và bạch kim đang được vận chuyển đến một nhà máy tinh chế.

Chiếc An-12 sau đó đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Magan, cách phi trường Yakutsk khoảng 12 km.

Vàng, bạch kim và đá quý nằm la liệt ở sân bay.

Hãng tin Tass dẫn lời một số quan chức Bộ Nội vụ Nga cho hay lực lượng tìm kiếm thu hồi được khoảng 172 thỏi vàng, mỗi thỏi nặng khoảng 20kg. Một số thỏi vàng thậm chí rơi ở khu vực cách sân bay khoảng 26km.

Việc tìm kiếm vàng vẫn đang được tiến hành trên toàn bộ khu vực lân cận của sân bay Yakutsk.

Hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Sân bay Yakutsk thuộc vùng Yakutia, một trong những trung tâm quan trọng nhất của ngành khai thác kim cương, cung cấp khoảng 1/5 sản lượng kim cương khai thác trên toàn thế giới. 40% sản lượng vàng của Nga cũng được khai thác trong khu vực này.

>> Nữ sinh đòi trường đại học bồi thường hơn 2,3 tỷ vì... thất nghiệp

Tin mới lên