Thị trường

Ngắm 2 trực thăng Mỹ phục vụ du lịch ở Hạ Long

(VNF) - Công ty trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam, Bộ Quốc phòng) chính thức khai trương dịch vụ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long bằng máy bay trực thăng Bell 505, sản xuất tại Mỹ.

Ngắm 2 trực thăng Mỹ phục vụ du lịch ở Hạ Long

Dịch vụ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long bằng máy bay trực thăng

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink cho biết, mới đây hãng Bell Helicopters và Tổng công ty Trực thăng Việt Nam đã đưa vào sử dụng hai chiếc trực thăng phục vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long. Đây là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng khi những chiếc trực thăng đầu tiên của Mỹ được bán cho Việt Nam.

“Mặc dù trong những năm gần đây đã có trực thăng Mỹ ở Việt Nam, song đây là lần đầu tiên có giao dịch thương mại. Tôi chúc mừng hãng Bell và đối tác về thỏa thuận này”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Được biết, máy bay trực thăng được sử dụng để chở khách tham quan Vịnh Hạ Long là máy bay Bell 505 hạng nhẹ, do hãng Bell Helicopters (Mỹ) cung cấp. Máy bay sẽ bay ở độ cao 200 - 300m so với mực nước biển.

Giá tham quan với một hành khách theo tour tiêu chuẩn 12 phút là 125 USD/người.

Hiện tại Công ty trực thăng bay miền Bắc bố trí 2 máy bay luôn túc trực sẵn tại khu vực bãi đỗ trực thăng Tuần Châu để phục vụ du khách.

Máy bay sẽ bay ở độ cao 200 - 300m so với mực nước biển.

Giá bán tour được thiết kế theo thời gian. Khách có thể chọn các chuyến bay kéo dài 12-25-40 phút. Hành trình vòng quanh Vịnh Hạ Long hoặc kéo dài tới đảo Cát Bà, Vân Đồn.

Giá tham quan với một hành khách theo tour tiêu chuẩn 12 phút là 125 USD/người (khoảng 2,8 triệu đồng). Với các tour kéo dài 25-40 phút, giá bán khoảng 4-7 triệu đồng/người.

>>> Xem thêm: Nhật Cường Mobile mở cửa trở lại để trả máy cho khách hàng

Tin mới lên