Nguyên Chủ tịch UBND TP. HCM lên tiếng về bản đồ Thủ Thiêm

Trung Hiếu - Đình Phú - 07/05/2018 07:59 (GMT+7)

Chiều 6/5, nguyên Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Viết Thanh thông tin về tấm bản đồ gốc tỷ lệ 1/5.000 liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (gọi tắt là dự án Thủ Thiêm) mà dư luận hết sức quan tâm thời gian qua.

VNF
Bản đồ trung tâm thành phố mới Thủ Thiêm trong quy hoạch tổng thể TP. HCM mà ông Võ Viết Thanh đang giữ (ảnh Đình Nguyên)

Ông Võ Viết Thanh làm Phó chủ tịch UBND thành phố từ năm 1992 - 1995, Chủ tịch UBND thành phố từ 1996 - 2001. Ông cũng là lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp báo cáo với Thủ tướng Võ Văn Kiệt về quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Sau đó, Thủ tướng Võ Văn Kiệt ký vào Quyết định 367 ngày 4/6/1996 về việc quy hoạch khu đô thị này.

Những bản đồ này vẫn còn rất nhiều?

Kể với Thanh Niên, ông Thanh cho biết: Khi trình bày với Thủ tướng Võ Văn Kiệt, ông đều sử dụng đồ án cộng với 13 bản đồ liên quan tới quy hoạch Thủ Thiêm. Sau khi chấp thuận với trình bày của UBND thành phố, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã ký Quyết định 367 chứ không có chuyện vẽ thêm một bản đồ hay ký vào bản đồ gốc nào gửi cho UBND thành phố.

Theo ông Thanh, khi trình bày với Thủ tướng, ông sử dụng tới 13 bản đồ liên quan hiện trạng Thủ Thiêm. Đến nay tập hồ sơ: “Đồ án quy hoạch phát triển Khu trung tâm thành phố mới Thủ Thiêm TP. HCM - tháng 5/1995” vẫn được ông Thanh lưu giữ gồm 13 bản đồ: Tổng thể thành phố; Hiện trạng kiến trúc đất xây dựng và thoát nước; Hiện trạng giao thông - cấp điện; Hiện trạng cấp nước; Tổng thể mặt bằng; Sơ đồ phân khu chức năng; Quy hoạch giao thông; Bản đồ chuẩn bị kỹ thuật đất xây dựng; Sơ đồ quy hoạch cấp nước; Sơ đồ quy hoạch cáp điện; Sơ đồ quy hoạch thoát nước bẩn; Quy hoạch xây dựng đợt đầu (khu bắc); Quy hoạch chi tiết khu bắc Thủ Thiêm.

“Từ đề xuất và những tấm bản đồ trình bày đó, Thủ tướng Võ Văn Văn Kiệt mới giao nhiệm vụ quy hoạch sử dụng đất của dự án Thủ Thiên rộng 930 ha ra sao, nhằm vào những mục đích gì...”, ông Thanh nói và cho hay ông làm lãnh đạo UBND thành phố trải qua hai đời Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Thủ tướng Phan Văn Khải. Trong thời gian này, ngoài dự án Thủ Thiêm, thành phố có rất nhiều dự án tương tự phải trình Thủ tướng phê duyệt, thì trình tự cũng làm như dự án Thủ Thiêm. Sau khi trình lên, trong trường hợp Thủ tướng không đồng ý hay cần phải chỉnh sửa thì Thủ tướng có văn bản ý kiến hay yêu cầu chỉnh sửa.

“Những anh em sau này không hiểu thủ tục hành chính thời đó hay không thạo quy trình thủ tục cứ nói không chính xác, thông tin hiếu kỳ làm cho người ta cứ đi tìm rồi hiểu sai câu chuyện. Bản đồ 1/5.000 được coi là gốc của dự án Thủ Thiêm hiện tôi vẫn giữ”, ông Thanh nói và cho hay sau khi quy hoạch 1/5.000 được duyệt, UBND thành phố làm quy hoạch 1/2.000 để tiến hành cắm mốc và báo với người dân nằm trong dự án, lý giải những thắc mắc mà người dân đặt ra.

Ông Thanh khẳng định lại bản đồ 1/5.000 mà ông trình bày với Thủ tướng trước khi Thủ tướng ra Quyết định 367 là bản đồ gốc. Hiện những bản đồ này vẫn còn rất nhiều ở sở ngành thành phố, vì đã làm nhiều bộ để lấy ý kiến sở ngành trước khi trình Thủ tướng.

Con em cán bộ có “nhảy vào” dự án hay không?

Ông Thanh cho biết sau khi về hưu thì cũng chưa có thời gian đối chiếu về sự thay đổi của dự án, nhưng nếu UBND thành phố muốn thay đổi quy hoạch, công năng hay tăng thêm diện tích đất xây dựng, so với quy hoạch được chấp thuận, chắc chắn phải xin phép Thủ tướng.

Về lý do người dân khiếu kiện kéo dài liên quan dự án, ông Thanh cho hay muốn tìm hiểu câu chuyện này thì phải hỏi bên Thanh tra Chính phủ chứ ông không thể trả lời. Tuy nhiên, thời ông làm lãnh đạo UBND thành phố chưa giải quyết tới khâu bồi thường cho người dân định cư hợp pháp ở Thủ Thiêm, lúc đó chỉ bắt đầu giải quyết phần đền bù để chống việc ở Thủ Thiêm mạnh ai nấy làm với mục đích xâu xé khu đô thị này. Đến năm 1995, UBND thành phố đã xuất tiền đền bù trên 300 ha trong tổng số 930 ha của toàn bộ dự án.

“Dự án Thủ Thiêm bây giờ theo tôi cần làm rõ những vấn đề như vầy: Có tình trạng cán bộ hay con em cán bộ nhảy vào dự án mua tới mua lui bán chênh lệch làm giàu không? Những công trình hạ tầng đổi đất ở dự án hay công trình tái định cư có qua đấu thầu hay chỉ định để làm lợi cho riêng mình? Đền bù của dự án có chèn ép người dân không? Hồi đó thành phố để 160 ha làm khu tái định cư giờ 160 ha này nằm ở đâu?”, ông Thanh nói và cho biết với những thông tin mà ông nắm được thì ở dự án Thủ Thiêm có nhiều công trình không thông qua đấu thầu. Trong đó việc lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các dự án tái định cư chủ yếu dựa vào mối quan hệ “quen biết” không qua đấu thầu.

UBND thành phố sẽ rà soát

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh bản đồ tỷ lệ 1/5.000 kèm Quyết định 367 của Thủ tướng năm 1996, một lãnh đạo Văn phòng UBND TP.HCM khẳng định: “Không bao giờ Thủ tướng ký trên bản đồ, từ trước đến hiện nay cũng vậy. Đọc kỹ Quyết định 367 sẽ thấy rất chung chung, chỉ nêu quy mô diện tích Thủ Thiêm 930 ha, không liên quan gì đến ranh đất. Nội dung Quyết định 367 chỉ giao UBND TP. HCM và Bộ Xây dựng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 để thực hiện thu hồi đất và triển khai dự án. Các cơ quan chức năng cũng đã có ý kiến chuyện này rồi. Tuy nhiên, TP. HCM vẫn tiếp tục rà soát và sẽ công bố công khai”.

Kết luận cuộc họp ngày 11/11/2017 về giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến dự án Thủ Thiêm, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nêu rõ: “Bản đồ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm tỷ lệ 1/5.000 kèm theo Quyết định 367/QD-TTg ngày 4.6.1996 của Thủ tướng Chính phủ là văn bản pháp lý về quy hoạch dự án. Cho đến nay, các bộ ngành có liên quan và UBND TP. HCM không tìm thấy bản đồ trên”.

 

Theo Thanh Niên
Cùng chuyên mục
Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

(VNF) - Không gian phát triển mở rộng, công nghiệp, logistics và hạ tầng liên vùng cùng tăng tốc đang đưa Vĩnh Long bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Song, để những động lực kinh tế ấy chuyển hóa thành sức bật dài hạn, địa phương không chỉ cần hạ tầng giao thông mà còn cần những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, đủ khả năng đáp ứng chuẩn sống và nhu cầu phát triển của một nền kinh tế đang thay đổi.

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

30/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của nguồn cung, trong bối cảnh thanh khoản chậm lại, đang khiến nhà đầu tư băn khoăn trong việc lựa chọn điểm đến cho dòng tiền. Việc nhận diện những địa bàn chiến lược, lợi về cung, thuận về giá, giàu khả năng khai thác, có triển vọng bền vững mang ý nghĩa quyết định tới hiệu quả đầu tư không chỉ trong năm nay mà còn cho cả một chu kỳ.

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

30/06/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 30/6, Hiệp hội Các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) phối hợp cùng Báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố chương trình "Đánh giá năng lực và Vinh danh Nhà thầu Xây dựng Việt Nam 2026".

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

30/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Không còn cảnh tăng giá liên tục như giai đoạn trước, thị trường bất động sản Hà Nội đang chứng kiến làn sóng điều chỉnh tại nhiều phân khúc, song giao dịch vẫn trầm lắng khi tâm lý thận trọng bao trùm cả người mua lẫn nhà đầu tư.

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

30/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án khu đô thị lớn đang được tỉnh Bắc Ninh mời thầu, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản của tỉnh cửa ngõ phía Bắc Thủ đô.

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

29/06/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàng nghìn cư dân đang đếm ngược ngày chuyển về Vinhomes Golden City (Hải Phòng) để tận hưởng chuẩn sống “all-in-one” giữa hệ tiện ích chất lượng quốc tế. Nhưng với nhiều người, giá trị lớn nhất của dự án là cơ hội trở thành thành viên của cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt.

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

29/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, người có từ 2 con trở lên sẽ được bổ sung vào nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới của pháp luật. Như vậy hiện có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

29/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Việt Nam, sau giai đoạn tái cấu trúc và thanh lọc khốc liệt vào năm 2024 – 2025, đang chính thức thiết lập một chu kỳ phát triển hoàn toàn mới từ nửa đầu năm 2026.

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

29/06/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Hưng Yên vừa khởi công công trình dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

28/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7, Bộ Xây dựng sẽ vận hành hệ thống nhà ở, bất động sản toàn quốc. Theo đó, mỗi bất động sản có mã định danh riêng để tăng minh bạch, hạn chế đầu cơ, thổi giá.

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

28/06/26 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Tại trục đường ven biển huyết mạch đẹp nhất Nha Trang, thay vì tư duy "sắm nhà để dành" kiểu cũ, các nhà đầu tư đang hướng đến khu Lam Ngọc tại Vinhomes Pearl Bay, nơi định nghĩa lại giá trị bất động sản bằng hiệu suất khai thác dòng tiền trên mỗi mét vuông. Với tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện nội thất 5 sao vào tháng 3/2027, Lam Ngọc không chỉ là tài sản hiếm mà còn là một "cỗ máy in tiền" hoạt động 24/7, sẵn sàng vận hành ngay để đón đầu mùa du lịch cao điểm.

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

28/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang trải qua những tháng khó khăn nhất kể từ năm 2024 đến nay. Nhưng không vì thế mà triển vọng tăng trưởng của thị trường bị đánh giá thấp. Ngược lại, với sự xuất hiện của các động lực mạnh, một chu kỳ phát triển mới đang trở nên rõ rệt hơn.

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

28/06/26 09:19 (GMT+7)

Nhiều dự án chung cư trung và cao cấp ở Hà Nội đang được chào bán với giá thấp hơn đáng kể so với vài tháng trước. Có những căn hộ ghi nhận mức giảm lên tới cả tỷ đồng.

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

28/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận xu hướng điều chỉnh giá sau giai đoạn tăng nóng, TP.HCM lại cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác khi mặt bằng giá vẫn nhích lên, thanh khoản cải thiện và nhiều dự án đồng loạt tái khởi động.

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

28/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Khung giá thuê nhà ở xã hội được xây dựng theo từng loại hình, quy mô công trình và số tầng, với mức giá từ 24.400 đồng đến 260.700 đồng/m2/tháng.

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

28/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - 3 dự án nhà ở xã hội vừa khởi công tại tỉnh Ninh Bình có tổng vốn đầu tư gần 2.600 tỷ đồng. Trong đó, riêng dự án nhà ở xã hội Bích Đào có tổng mức đầu tư gần 1.730 tỷ đồng.

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

27/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 26/6, tỉnh Cao Bằng và Tập đoàn T&T Group đã có buổi làm việc trao đổi về định hướng quy hoạch, phát triển kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh, mở rộng hợp tác đầu tư, thương mại, logistics và các lĩnh vực có tiềm năng của tỉnh. Đây được kỳ vọng sẽ là động lực quan trọng mở rộng không gian phát triển và nâng cao vai trò cửa ngõ giao thương của Cao Bằng.

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

27/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 230ha, nhằm mở rộng quỹ đất sản xuất, thu hút doanh nghiệp và tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

26/06/26 14:35 (GMT+7)

(VNF) -Sáng 26/6, Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Đại An đã lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu chức năng dịch vụ thuộc KCN Đại An mở rộng - nhà lưu trú cho công nhân, chuyên gia.

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

26/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 7/2026, UBND TP Hà Nội dự kiến tổ chức đấu giá quyền sử dụng nhiều khu đất quy mô lớn để triển khai các dự án bất động sản.

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

26/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu, với tổng diện tích nghiên cứu hơn 484ha.

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở  Quảng Ngãi

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

26/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS NHSLAND là nhà đầu tư được tỉnh Quảng Ngãi lựa chọn để thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái Đông Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư hơn 5.343 tỷ đồng.

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

26/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ sự sôi động đến “nóng bỏng” trong năm 2025, thị trường bất động sản đột ngột chuyển sang trạng thái trầm lắng trong nửa đầu năm 2026. Sự biến động này là hệ quả của một loạt yếu tố ngoại cảnh, làm thay đổi cuộc chơi của nhà đầu tư trên thị trường địa ốc.

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

26/06/26 08:59 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 26/6, Tập đoàn Lotte và Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) chính thức ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Lotte Eco Smart City Thu Thiem. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc triển khai một trong những dự án đô thị có quy mô và vị trí chiến lược bậc nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. HCM.

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

25/06/26 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với những thay đổi sâu sắc về tư duy định giá và lựa chọn sản phẩm của giới đầu tư. Sau giai đoạn tăng trưởng nóng dựa trên làn sóng đầu cơ và cam kết lợi nhuận ngắn hạn, thị trường hiện tại đang vận hành dựa trên một "bộ lọc" vô cùng khắt khe. Yếu tố hàng đầu được đặt lên bàn cân lúc này không còn thuần túy là biên độ lợi nhuận tức thời, mà là sự an toàn của dòng tiền và khả năng bảo toàn tài sản theo thời gian.

Tin khác
Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

(VNF) - Không gian phát triển mở rộng, công nghiệp, logistics và hạ tầng liên vùng cùng tăng tốc đang đưa Vĩnh Long bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Song, để những động lực kinh tế ấy chuyển hóa thành sức bật dài hạn, địa phương không chỉ cần hạ tầng giao thông mà còn cần những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, đủ khả năng đáp ứng chuẩn sống và nhu cầu phát triển của một nền kinh tế đang thay đổi.

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở  Quảng Ngãi

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền