Tài chính quốc tế

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi ảnh của SkyPixel

(VNF) - SkyPixel mới đây đã công bố 19 bức ảnh đẹp nhất trong cuộc thi "Nhiếp ảnh trên không quốc tế SkyPixel năm 2017". Hai nhiếp ảnh gia không chuyên của Việt Nam là Phạm Huy Trung và Cao Kỳ Nhân đạt giải nhất và giải ba ở thể loại phong cảnh của cuộc thi này.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi ảnh của SkyPixel

Bức ảnh "Trang trại tôm hùm" của tác giả Phạm Huy Trung giành giải nhất hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên.

Bức ảnh của tác giả Phạm Huy Trung chụp một trang trại nuôi tôm hùm tại Hòn Yến, tỉnh Phú Yên đã đoạt giải nhất hạng mục "Phong cảnh" dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên.

Trong khi đó, bức ảnh của tác giả Cao Kỳ Nhân chụp cảnh một nông dân chăn vịt thuộc hạ lưu sông Ba, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đoạt giải ba hạng mục "Phong cảnh" dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên.

Được thành lập cách đây 3 năm, "Skypixel Photo Contest" hiện là một trong những cuộc thi ảnh uy tín hàng đầu trong cộng đồng nhiếp ảnh trên toàn thế giới với sự tham gia của hơn 6 triệu nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân đạt giải ba hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên.

Được tổ chức bởi SkyPixel, cộng đồng chụp ảnh trên không lớn nhất thế giới, và hãng sản xuất máy bay không người lái DJI, cuộc thi lựa chọn những tác phẩm đẹp nhất được chụp bởi máy bay không người lái bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên.

Cuộc thi năm nay có 2 hạng mục dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và các nhiếp ảnh gia không chuyên với 3 chủ đề chính bao gồm Phong cảnh, Chân dung và Câu chuyện qua ảnh.

Cuộc thi được khởi động từ ngày 26/10 và kết thúc vào ngày 29/12/2017. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là hơn 90 nghìn USD bao gồm nhiều phần quà rất có giá trị như camera DJI Zenmuse X7 dành cho flycam, máy ảnh Nikon D850, iPhone X 256GB...

Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhà làm phim và giám đốc sáng tạo của tạp chí TIME và Trung tâm Nhiếp ảnh Quốc tế. Cuộc thi năm nay nhận được 44.000 bức ảnh từ các nhiếp ảnh gia của 141 quốc gia trên khắp thế giới.

Một vài bức ảnh ấn tượng đoạt giải chủ đề phong cảnh:

Bức ảnh đọat giải nhất của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người Pháp Florian Ledoux. Bức ảnh chụp một chú gấu Bắc cực nhảy qua những tảng băng ở Nunavut, Canada.

Bức ảnh đọat giải nhì của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Zay Yar Lin người Mayanmar. Bức ảnh chụp một ngư dân đang bắt cá kết hợp điêu luyện với kỹ năng chèo chân độc đáo trên hồ Inle của Mayanmar.

Bức ảnh đọat giải ba của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Drone Hikers người Canada. Bức ảnh chụp một chiếc thuyền đánh cá nhỏ "rẽ nước" khiến cho những con mòng biển "nháo nhác" bay lên. Bức ảnh được chụp tại Newfoundland.

Bức ảnh đoạt giải ba của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Valentin Valkov người Italy. Bức ảnh chụp ngôi làng Santa Maddalena thơ mộng.

Bức ảnh chụp những hàng cây ôliu tại vùng Castilla-La Mancha, Tây Ban Nha đoạt giải khuyến khích hạng mục Phong cảnh của nhiếp ảnh gia không chuyên Javier del Cerro.

>> Maldives: ‘Thiên đường của các thiên đường’ chìm trong khủng hoảng chính trị

Tin mới lên