Nợ thuế hơn 356 tỷ đồng, Bến Thành-Sao Thủy mới trả được 109 tỷ

Bảo Duy - 18/12/2018 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế TP. HCM cho biết Công ty TNHH Bến Thành – Sao Thủy đã chuyển trả được 109 tỷ đồng trong tổng số 356,5 tỷ đồng tiền nợ thuế.

VNF
Bến Thành – Sao Thủy đã nộp 109 tỷ đồng trong tổng số hơn 356 tỷ đồng tiền nợ thuế. (Ảnh minh họa)

Cục Thuế TP. HCM vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế tháng 12/2018. Theo đó, có 336 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền nợ lên đến 2.210 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong số những doanh nghiệp nợ thuế với số tiền trên 100 tỷ đồng, nhóm các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản chiếm tỷ lệ gần 90%. Đứng đầu danh sách này là Công ty TNHH Bến Thành – Sao Thủy với tổng số tiền nợ thuế 247,5 tỷ đồng. Theo Cục Thuế TP. HCM, trước đó doanh nghiệp này đã chuyển trả được 109 tỷ đồng trong tổng số 356,5 tỷ đồng tiền nợ thuế.

Được biết số nợ trên của Bến Thành – Sao Thủy bao gồm tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ. Sau khi thông báo nhắc nợ, Chi cục Thuế quận 1 đã áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với Bến Thành – Sao Thủy như: ban hành quyết định cưỡng chế nợ thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản giao dịch ngân hàng; ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn của công ty nhằm thu hồi tiền nợ thuế về cho ngân sách nhà nước.

Cũng theo danh sách vừa được Cục Thuế TP. HCM công bố, Công ty Cổ phần vận tải biển và bất động sản Việt Hải có số nợ 177,8 tỷ đồng; Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Tân An Huy (Nhà Bè) nợ 126,7 tỷ đồng; Công ty Cổ phần vốn Thái Thịnh (quận 3) nợ 119,5 tỷ đồng; Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương tại TP. HCM (quận 1) nợ 118,3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng số 8 nợ 112,5 tỷ đồng.

Danh sách được cơ quan thuế công bố cũng cho hay với số tiền nợ từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng có 4 doanh nghiệp, gồm Công ty TNHH Thương mại Lô Hội (quận 3) nợ 96,2 tỷ đồng; Tổng công ty Thái Sơn nợ 86,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần may Minh Hoàng nợ 73,8 tỷ đồng; Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 nợ 72 tỷ đồng.

Nợ từ 10 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng có 31 doanh nghiệp, trong đó có 2 doanh nghiệp nợ trên 40 tỷ đồng, 5 doanh nghiệp nợ trên 30 tỷ đồng, 10 doanh nghiệp nợ trên 20 tỷ đồng và 14 doanh nghiệp nợ trên 10 tỷ đồng. Số còn lại là 294 doanh nghiệp nợ từ 200 triệu đồng đến dưới 10 tỷ đồng.

Được biết, tính đến hết tháng 11 năm nay, Cục Thuế TP. HCM đã thu được 5.760 tỷ đồng nợ thuế của năm 2017, đạt tỷ lệ 76%, trong đó thu bằng biện pháp quản lý nợ là 3.341 tỷ đồng và thu bằng biện pháp cưỡng chế nợ thuế là 2.419 tỷ đồng. Cũng trong khoảng thời gian này, Cục Thuế đã thực hiện công khai thông tin 5.274 lượt tổ chức và cá nhân chây ì, không nộp tiền thuế đúng hạn với tổng số tiền thuế nợ 6.522 tỷ đồng.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tổng số tiền thuế nợ đến 30/11/2018 là 79.069 tỷ đồng. Số nợ này giảm 3% so với thời điểm 31/10/2018. Trong đó, tiền thuế nợ có khả năng thu là 43.342 tỷ đồng (nợ dưới 90 ngày là 11.057 tỷ đồng; nợ trên 90 ngày là 32.285 tỷ đồng). Số nợ này chiếm tỷ trọng 54,8% tổng số tiền thuế nợ.

Bên cạnh đó, tiền thuế nợ không còn khả năng thu hồi (của người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, liên quan đến trách nhiệm hình sự, đã tự giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động sản xuất kinh doanh, không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh) là 35.727 tỷ đồng.

Theo Tổng cục Thuế, tính đến thời điểm 30/11/2018, cơ quan thuế đã thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ tại thời điểm 31/12/2017 ước đạt 28.111 tỷ đồng, bằng 67% nợ đến 90 ngày và trên 90 ngày tại thời điểm 31/12/2017.

Tổng cục Thuế cũng cho biết trong những ngày cuối năm sẽ yêu cầu các cục thuế tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện đôn đốc và cưỡng chế nợ, công khai thông tin nợ thuế đối với danh sách doanh nghiệp nợ thuế Tổng cục Thuế đã thông báo, đồng thời đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ thu nợ đã giao cho các địa phương, đặc biệt là 16 địa phương điều tiết ngân sách Trung ương trong tháng cuối năm.

Cùng chuyên mục
Sơn Hà: Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền tăng 32%

Sơn Hà: Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền tăng 32%

31/03/25 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền của Tập đoàn Sơn Hà (HoSE: SHI) đạt 103 tỷ đồng, tăng 32% so với báo cáo tự lập và tăng 30% so với đầu năm. Kết quả này phản ánh sự ổn định về dòng tiền và khả năng thanh toán của SHI.

Năm 2024, mỗi ngày Viettel Global thu về gần 100 tỷ đồng

Năm 2024, mỗi ngày Viettel Global thu về gần 100 tỷ đồng

31/03/25 08:51 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2024, trung bình mỗi ngày Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global - VGI) đạt 97 tỷ đồng doanh thu.

SSI đặt mục tiêu lợi nhuận kỷ lục, tăng vốn lên hơn 20.780 tỷ đồng

SSI đặt mục tiêu lợi nhuận kỷ lục, tăng vốn lên hơn 20.780 tỷ đồng

31/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - SSI dự kiến sẽ chào bán cổ phiếu riêng lẻ trong năm 2025 - 2026. Nếu việc chào bán thành công, vốn điều lệ của SSI sẽ tăng lên hơn 20.779 tỷ đồng.

Mirae Asset Finance Vietnam có lãi trở lại

Mirae Asset Finance Vietnam có lãi trở lại

30/03/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Mirae Asset Finance Vietnam lãi 188 tỷ đồng trong nửa cuối năm 2024, vượt xa mức lợi nhuận 127 tỷ đồng của cả năm 2022, thời kỳ doanh nghiệp "ăn nên làm ra".

Cổ phiếu tăng mạnh: HHS vượt loạt bluechip, MBT tạo ‘địa chấn’

Cổ phiếu tăng mạnh: HHS vượt loạt bluechip, MBT tạo ‘địa chấn’

30/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, HHS và MBT nổi lên như những "hiện tượng" trên thị trường khi vượt qua loạt bluechip "đình đám" như VIC và SHB trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh.

Vai trò của tài chính cá nhân, gia đình trong kỷ nguyên mới

Vai trò của tài chính cá nhân, gia đình trong kỷ nguyên mới

30/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam, tài chính cá nhân không chỉ là vấn đề riêng của từng cá nhân/gia đình mà phải thực sự trở thành một trong ba trụ cột của hệ thống tài chính quốc gia

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, TPB và FPT bị ‘xả’ hơn nghìn tỷ, VRE bất ngờ hút vốn

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, TPB và FPT bị ‘xả’ hơn nghìn tỷ, VRE bất ngờ hút vốn

29/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi TPB và FPT bị khối ngoại bán ròng tới hơn nghìn tỷ đồng trong tuần qua, VRE bất ngờ dẫn đầu nhóm chứng khoán được mua ròng với giá trị hơn 455 tỷ đồng.

BOT cầu Thái Hà: Cổ phiếu tăng gấp đôi, vẫn chỉ bằng ly trà đá

BOT cầu Thái Hà: Cổ phiếu tăng gấp đôi, vẫn chỉ bằng ly trà đá

29/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu BOT đã ghi nhận đà tăng phi mã kể từ đầu năm tới nay, thị giá tăng gấp đôi chỉ trong vỏn vẹn 3 tháng.

Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

28/03/25 20:14 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng nhận định, với vị trí địa chính trị quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định và môi trường đầu tư ngày càng cải thiện, đang đứng trước "cơ hội vàng" để tham gia và định vị vai trò, vị trí của mình trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu.

Mất tiền 'oan' vì thiếu hiểu biết về pháp luật Thuế

Mất tiền 'oan' vì thiếu hiểu biết về pháp luật Thuế

28/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ths Nguyễn Văn Tâm, Giảng viên khoa Tài chính - Học viện Ngân hàng, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân FIDT, nhận định, việc hiểu và nắm rõ các văn bản pháp luật về thuế sẽ giúp từng cá nhân tránh được các rủi ro về thuế, đồng thời tối ưu các quyết định trong quản lý tài chính cá nhân.

Trước thời điểm 'tái xuất' HoSE, Vinpearl tính những nước đi nào?

Trước thời điểm 'tái xuất' HoSE, Vinpearl tính những nước đi nào?

28/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Với mục tiêu lãi sau thuế 1.700 tỷ đồng, Vinpearl tập trung vào chiến lược mở rộng thị trường quốc tế, phát triển du lịch MICE và các sản phẩm du lịch mới.

VCF hé lộ kế hoạch cổ tức 480%, cổ phiếu vội tăng kịch trần

VCF hé lộ kế hoạch cổ tức 480%, cổ phiếu vội tăng kịch trần

27/03/25 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Trên cơ sở kết quả kinh doanh của năm 2024, ban lãnh đạo Vinacafé Biên Hòa đề xuất chia cổ tức lên đến 480% bằng tiền mặt (cổ đông sở hữu 1 cổ phần được nhận 48.000 đồng).

Lợi nhuận quý I/2025: Nhóm bất động sản dậy sóng, loạt ‘tay to’ đi lùi

Lợi nhuận quý I/2025: Nhóm bất động sản dậy sóng, loạt ‘tay to’ đi lùi

27/03/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo SSI Research, quý I/2025, bức tranh lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết có sự phân hóa rõ nét: một bên bứt tốc mạnh mẽ, một bên chật vật đi lùi.

Áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng: Ảnh hưởng trực tiếp túi tiền người dân

Áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng: Ảnh hưởng trực tiếp túi tiền người dân

27/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia đánh giá, việc áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xăng sẽ ảnh hưởng tức thì và trực tiếp đến túi tiền của người dân, đặc biệt là người lao động trung bình và nghèo

Ông Nguyễn Văn Tuấn trả lời cổ đông về việc tham gia HĐQT Eximbank

Ông Nguyễn Văn Tuấn trả lời cổ đông về việc tham gia HĐQT Eximbank

27/03/25 12:32 (GMT+7)

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX), ông Nguyễn Văn Tuấn - thành viên HĐQT, tổng giám đốc, khẳng định Gelex sẽ không tăng tỷ lệ sở hữu tại Viglacera.

‘Nâng hạng thị trường và chạy KRX: Hút vốn ngoại quay trở lại’

‘Nâng hạng thị trường và chạy KRX: Hút vốn ngoại quay trở lại’

27/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Anh (VCBF) cho rằng các yếu tố như triển vọng nâng hạng thị trường, việc triển khai hệ thống giao dịch KRX trong năm nay có thể thu hút dòng vốn ngoại quay trở lại.

Liều bắt đáy bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS: Nhà đầu tư lo 'ngay ngáy'

Liều bắt đáy bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS: Nhà đầu tư lo 'ngay ngáy'

27/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Pha xoay chiều của bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS khiến nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong phiên 25/3 rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ.

‘Vàng chỉ nổi sóng khi bất ổn, chứng khoán và BĐS là kênh đầu tư dài hạn’

‘Vàng chỉ nổi sóng khi bất ổn, chứng khoán và BĐS là kênh đầu tư dài hạn’

26/03/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Thế Minh (Chứng khoán Yuanta) cho rằng bất động sản và chứng khoán là kênh đầu tư dài hạn, luôn tạo được giá trị gia tăng cho nền kinh tế và thị trường, trong khi vàng chỉ mang tính tích trữ và chỉ nổi sóng khi có bất ổn địa chính trị và kinh tế.

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

26/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất giảm giá trị miễn thuế từ 2 triệu đồng xuống còn 1 triệu theo từng đơn hàng đối với hàng hoá nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử (TMĐT), tổng định mức miễn giảm còn 48 triệu/năm

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

26/03/25 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Một số nhóm mặt hàng được Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi bao gồm: ô tô, Ethanol, một số mặt hàng gỗ, khí tự nhiên dạng hoá lỏng LNG…

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

26/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm 2025 tới nay, một cách âm thầm, nhóm cổ phiếu cao su liên tục vượt đỉnh với thanh khoản lớn.

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

25/03/25 16:22 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 2/2025, Tổng Công ty Phát Điện 3 (EVNGENCO3, HoSE: PGV) đã sản xuất được 1.940 triệu kWh điện, tăng 4,67% so với cùng kỳ năm 2024.

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

25/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiệt điện Thăng Long vừa bất ngờ nhận ra thông tin sai và đính chính kết quả kinh doanh từ lãi thành lỗ. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn phát hành nhiều lô trái phiếu, thu về gần 1.800 tỷ đồng.

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

25/03/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau 15 phút mở cửa, hàng loạt lệnh mua với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng đã đổ vào bắt đáy cổ phiếu ORS, giúp mã này "đổi màu".

Tin khác
Vietnam Airlines lãi kỷ lục 8.000 tỷ trong năm 2024, cao nhất lịch sử hoạt động

Vietnam Airlines lãi kỷ lục 8.000 tỷ trong năm 2024, cao nhất lịch sử hoạt động

(VNF) - Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2024 của Vietnam Airlines đạt mức kỷ lục với 7.958 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ đạt 2.775 tỷ đồng.

Sơn Hà: Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền tăng 32%

Sơn Hà: Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền tăng 32%

Năm 2024, mỗi ngày Viettel Global thu về gần 100 tỷ đồng

Năm 2024, mỗi ngày Viettel Global thu về gần 100 tỷ đồng

SSI đặt mục tiêu lợi nhuận kỷ lục, tăng vốn lên hơn 20.780 tỷ đồng

SSI đặt mục tiêu lợi nhuận kỷ lục, tăng vốn lên hơn 20.780 tỷ đồng

Mirae Asset Finance Vietnam có lãi trở lại

Mirae Asset Finance Vietnam có lãi trở lại

Cổ phiếu tăng mạnh: HHS vượt loạt bluechip, MBT tạo ‘địa chấn’

Cổ phiếu tăng mạnh: HHS vượt loạt bluechip, MBT tạo ‘địa chấn’

Vai trò của tài chính cá nhân, gia đình trong kỷ nguyên mới

Vai trò của tài chính cá nhân, gia đình trong kỷ nguyên mới

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, TPB và FPT bị ‘xả’ hơn nghìn tỷ, VRE bất ngờ hút vốn

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, TPB và FPT bị ‘xả’ hơn nghìn tỷ, VRE bất ngờ hút vốn

BOT cầu Thái Hà: Cổ phiếu tăng gấp đôi, vẫn chỉ bằng ly trà đá

BOT cầu Thái Hà: Cổ phiếu tăng gấp đôi, vẫn chỉ bằng ly trà đá

Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

Mất tiền 'oan' vì thiếu hiểu biết về pháp luật Thuế

Mất tiền 'oan' vì thiếu hiểu biết về pháp luật Thuế

Trước thời điểm 'tái xuất' HoSE, Vinpearl tính những nước đi nào?

Trước thời điểm 'tái xuất' HoSE, Vinpearl tính những nước đi nào?

VCF hé lộ kế hoạch cổ tức 480%, cổ phiếu vội tăng kịch trần

VCF hé lộ kế hoạch cổ tức 480%, cổ phiếu vội tăng kịch trần

Lợi nhuận quý I/2025: Nhóm bất động sản dậy sóng, loạt ‘tay to’ đi lùi

Lợi nhuận quý I/2025: Nhóm bất động sản dậy sóng, loạt ‘tay to’ đi lùi

Áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng: Ảnh hưởng trực tiếp túi tiền người dân

Áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng: Ảnh hưởng trực tiếp túi tiền người dân

Ông Nguyễn Văn Tuấn trả lời cổ đông về việc tham gia HĐQT Eximbank

Ông Nguyễn Văn Tuấn trả lời cổ đông về việc tham gia HĐQT Eximbank

‘Nâng hạng thị trường và chạy KRX: Hút vốn ngoại quay trở lại’

‘Nâng hạng thị trường và chạy KRX: Hút vốn ngoại quay trở lại’

Liều bắt đáy bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS: Nhà đầu tư lo 'ngay ngáy'

Liều bắt đáy bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS: Nhà đầu tư lo 'ngay ngáy'

‘Vàng chỉ nổi sóng khi bất ổn, chứng khoán và BĐS là kênh đầu tư dài hạn’

‘Vàng chỉ nổi sóng khi bất ổn, chứng khoán và BĐS là kênh đầu tư dài hạn’

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'