Vietnam Airlines lãi kỷ lục 8.000 tỷ trong năm 2024, cao nhất lịch sử hoạt động
(VNF) - Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2024 của Vietnam Airlines đạt mức kỷ lục với 7.958 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ đạt 2.775 tỷ đồng.
Cục Thuế TP. HCM vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế tháng 12/2018. Theo đó, có 336 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền nợ lên đến 2.210 tỷ đồng.
Đáng chú ý, trong số những doanh nghiệp nợ thuế với số tiền trên 100 tỷ đồng, nhóm các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản chiếm tỷ lệ gần 90%. Đứng đầu danh sách này là Công ty TNHH Bến Thành – Sao Thủy với tổng số tiền nợ thuế 247,5 tỷ đồng. Theo Cục Thuế TP. HCM, trước đó doanh nghiệp này đã chuyển trả được 109 tỷ đồng trong tổng số 356,5 tỷ đồng tiền nợ thuế.
Được biết số nợ trên của Bến Thành – Sao Thủy bao gồm tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ. Sau khi thông báo nhắc nợ, Chi cục Thuế quận 1 đã áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với Bến Thành – Sao Thủy như: ban hành quyết định cưỡng chế nợ thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản giao dịch ngân hàng; ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn của công ty nhằm thu hồi tiền nợ thuế về cho ngân sách nhà nước.
Cũng theo danh sách vừa được Cục Thuế TP. HCM công bố, Công ty Cổ phần vận tải biển và bất động sản Việt Hải có số nợ 177,8 tỷ đồng; Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Tân An Huy (Nhà Bè) nợ 126,7 tỷ đồng; Công ty Cổ phần vốn Thái Thịnh (quận 3) nợ 119,5 tỷ đồng; Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương tại TP. HCM (quận 1) nợ 118,3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng số 8 nợ 112,5 tỷ đồng.
Danh sách được cơ quan thuế công bố cũng cho hay với số tiền nợ từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng có 4 doanh nghiệp, gồm Công ty TNHH Thương mại Lô Hội (quận 3) nợ 96,2 tỷ đồng; Tổng công ty Thái Sơn nợ 86,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần may Minh Hoàng nợ 73,8 tỷ đồng; Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 nợ 72 tỷ đồng.
Nợ từ 10 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng có 31 doanh nghiệp, trong đó có 2 doanh nghiệp nợ trên 40 tỷ đồng, 5 doanh nghiệp nợ trên 30 tỷ đồng, 10 doanh nghiệp nợ trên 20 tỷ đồng và 14 doanh nghiệp nợ trên 10 tỷ đồng. Số còn lại là 294 doanh nghiệp nợ từ 200 triệu đồng đến dưới 10 tỷ đồng.
Được biết, tính đến hết tháng 11 năm nay, Cục Thuế TP. HCM đã thu được 5.760 tỷ đồng nợ thuế của năm 2017, đạt tỷ lệ 76%, trong đó thu bằng biện pháp quản lý nợ là 3.341 tỷ đồng và thu bằng biện pháp cưỡng chế nợ thuế là 2.419 tỷ đồng. Cũng trong khoảng thời gian này, Cục Thuế đã thực hiện công khai thông tin 5.274 lượt tổ chức và cá nhân chây ì, không nộp tiền thuế đúng hạn với tổng số tiền thuế nợ 6.522 tỷ đồng.
Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tổng số tiền thuế nợ đến 30/11/2018 là 79.069 tỷ đồng. Số nợ này giảm 3% so với thời điểm 31/10/2018. Trong đó, tiền thuế nợ có khả năng thu là 43.342 tỷ đồng (nợ dưới 90 ngày là 11.057 tỷ đồng; nợ trên 90 ngày là 32.285 tỷ đồng). Số nợ này chiếm tỷ trọng 54,8% tổng số tiền thuế nợ.
Bên cạnh đó, tiền thuế nợ không còn khả năng thu hồi (của người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, liên quan đến trách nhiệm hình sự, đã tự giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động sản xuất kinh doanh, không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh) là 35.727 tỷ đồng.
Theo Tổng cục Thuế, tính đến thời điểm 30/11/2018, cơ quan thuế đã thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ tại thời điểm 31/12/2017 ước đạt 28.111 tỷ đồng, bằng 67% nợ đến 90 ngày và trên 90 ngày tại thời điểm 31/12/2017.
Tổng cục Thuế cũng cho biết trong những ngày cuối năm sẽ yêu cầu các cục thuế tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện đôn đốc và cưỡng chế nợ, công khai thông tin nợ thuế đối với danh sách doanh nghiệp nợ thuế Tổng cục Thuế đã thông báo, đồng thời đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ thu nợ đã giao cho các địa phương, đặc biệt là 16 địa phương điều tiết ngân sách Trung ương trong tháng cuối năm.
(VNF) - Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2024 của Vietnam Airlines đạt mức kỷ lục với 7.958 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ đạt 2.775 tỷ đồng.
(VNF) - Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền của Tập đoàn Sơn Hà (HoSE: SHI) đạt 103 tỷ đồng, tăng 32% so với báo cáo tự lập và tăng 30% so với đầu năm. Kết quả này phản ánh sự ổn định về dòng tiền và khả năng thanh toán của SHI.
(VNF) - Trong năm 2024, trung bình mỗi ngày Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global - VGI) đạt 97 tỷ đồng doanh thu.
(VNF) - SSI dự kiến sẽ chào bán cổ phiếu riêng lẻ trong năm 2025 - 2026. Nếu việc chào bán thành công, vốn điều lệ của SSI sẽ tăng lên hơn 20.779 tỷ đồng.
(VNF) - Mirae Asset Finance Vietnam lãi 188 tỷ đồng trong nửa cuối năm 2024, vượt xa mức lợi nhuận 127 tỷ đồng của cả năm 2022, thời kỳ doanh nghiệp "ăn nên làm ra".
(VNF) - Tuần qua, HHS và MBT nổi lên như những "hiện tượng" trên thị trường khi vượt qua loạt bluechip "đình đám" như VIC và SHB trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh.
(VNF) - Trong kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam, tài chính cá nhân không chỉ là vấn đề riêng của từng cá nhân/gia đình mà phải thực sự trở thành một trong ba trụ cột của hệ thống tài chính quốc gia
(VNF) - Trong khi TPB và FPT bị khối ngoại bán ròng tới hơn nghìn tỷ đồng trong tuần qua, VRE bất ngờ dẫn đầu nhóm chứng khoán được mua ròng với giá trị hơn 455 tỷ đồng.
(VNF) - Cổ phiếu BOT đã ghi nhận đà tăng phi mã kể từ đầu năm tới nay, thị giá tăng gấp đôi chỉ trong vỏn vẹn 3 tháng.
(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng nhận định, với vị trí địa chính trị quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định và môi trường đầu tư ngày càng cải thiện, đang đứng trước "cơ hội vàng" để tham gia và định vị vai trò, vị trí của mình trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu.
(VNF) - Ths Nguyễn Văn Tâm, Giảng viên khoa Tài chính - Học viện Ngân hàng, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân FIDT, nhận định, việc hiểu và nắm rõ các văn bản pháp luật về thuế sẽ giúp từng cá nhân tránh được các rủi ro về thuế, đồng thời tối ưu các quyết định trong quản lý tài chính cá nhân.
(VNF) - Với mục tiêu lãi sau thuế 1.700 tỷ đồng, Vinpearl tập trung vào chiến lược mở rộng thị trường quốc tế, phát triển du lịch MICE và các sản phẩm du lịch mới.
(VNF) - Trên cơ sở kết quả kinh doanh của năm 2024, ban lãnh đạo Vinacafé Biên Hòa đề xuất chia cổ tức lên đến 480% bằng tiền mặt (cổ đông sở hữu 1 cổ phần được nhận 48.000 đồng).
(VNF) - Theo SSI Research, quý I/2025, bức tranh lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết có sự phân hóa rõ nét: một bên bứt tốc mạnh mẽ, một bên chật vật đi lùi.
(VNF) - Chuyên gia đánh giá, việc áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xăng sẽ ảnh hưởng tức thì và trực tiếp đến túi tiền của người dân, đặc biệt là người lao động trung bình và nghèo
(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX), ông Nguyễn Văn Tuấn - thành viên HĐQT, tổng giám đốc, khẳng định Gelex sẽ không tăng tỷ lệ sở hữu tại Viglacera.
(VNF) - Ông Nguyễn Duy Anh (VCBF) cho rằng các yếu tố như triển vọng nâng hạng thị trường, việc triển khai hệ thống giao dịch KRX trong năm nay có thể thu hút dòng vốn ngoại quay trở lại.
(VNF) - Pha xoay chiều của bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS khiến nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong phiên 25/3 rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ.
(VNF) - Ông Nguyễn Thế Minh (Chứng khoán Yuanta) cho rằng bất động sản và chứng khoán là kênh đầu tư dài hạn, luôn tạo được giá trị gia tăng cho nền kinh tế và thị trường, trong khi vàng chỉ mang tính tích trữ và chỉ nổi sóng khi có bất ổn địa chính trị và kinh tế.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất giảm giá trị miễn thuế từ 2 triệu đồng xuống còn 1 triệu theo từng đơn hàng đối với hàng hoá nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử (TMĐT), tổng định mức miễn giảm còn 48 triệu/năm
(VNF) - Một số nhóm mặt hàng được Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi bao gồm: ô tô, Ethanol, một số mặt hàng gỗ, khí tự nhiên dạng hoá lỏng LNG…
(VNF) - Từ đầu năm 2025 tới nay, một cách âm thầm, nhóm cổ phiếu cao su liên tục vượt đỉnh với thanh khoản lớn.
(VNF) - Trong tháng 2/2025, Tổng Công ty Phát Điện 3 (EVNGENCO3, HoSE: PGV) đã sản xuất được 1.940 triệu kWh điện, tăng 4,67% so với cùng kỳ năm 2024.
(VNF) - Nhiệt điện Thăng Long vừa bất ngờ nhận ra thông tin sai và đính chính kết quả kinh doanh từ lãi thành lỗ. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn phát hành nhiều lô trái phiếu, thu về gần 1.800 tỷ đồng.
(VNF) - Chỉ sau 15 phút mở cửa, hàng loạt lệnh mua với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng đã đổ vào bắt đáy cổ phiếu ORS, giúp mã này "đổi màu".
(VNF) - Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2024 của Vietnam Airlines đạt mức kỷ lục với 7.958 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ đạt 2.775 tỷ đồng.
(VNF) - Sự xuất hiện và phát triển của khu đô thị Ecopark đã đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị bất động sản tại huyện Văn Giang.