Nước Mỹ ‘tê liệt’ vì đợt đóng cửa chính phủ dài nhất lịch sử

Hải Đăng - 09/11/2025 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đợt đóng cửa chính phủ liên bang dài nhất lịch sử Mỹ đang phủ bóng bất ổn lên toàn quốc, khiến hàng triệu người dân rơi vào tình trạng bấp bênh và làm dấy lên lo ngại nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái.

Hỗn loạn tại sân bay, người dân chật vật

Hàng nghìn hành khách rơi vào tình hương éo le khi hơn 1.000 chuyến bay bị hủy vào ngày 7/11, trong khi hàng nghìn chuyến khác bị hoãn. Lệnh cắt giảm 4% các chuyến bay nội địa do Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ban hành đã có hiệu lực, ảnh hưởng đến 40 sân bay lớn trên toàn quốc.

Nhiều sân bay trọng điểm như Washington, Atlanta, San Francisco và Newark cũng ghi nhận tình trạng chậm trễ nghiêm trọng do thiếu nhân viên kiểm soát không lưu.

Hành khách tại Nhà ga B của Sân bay LaGuardia ở quận Queens, New York, vào ngày 7/11. (Ảnh: Michael Nagle/Getty Images)

Alicia Leva, chuẩn bị tổ chức lễ cưới vào ngày 8/11 tại Nam Florida, cho biết hơn một nửa khách mời của cô đến từ các bang khác và nhiều chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn. “Khi biết tin chuyến bay bị hoãn, tôi thực sự hoang mang. Tôi biết có những người đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, nhưng vẫn không khỏi tiếc nuối cho ngày trọng đại của mình”, cô nói.

Tại sân bay Newark, hành khách Jay Curley cho biết ông phải thuê xe thay vì bay đến Wilmington, Bắc Carolina như kế hoạch. “Mọi người ở đây thực sự đang khổ sở. Không chỉ người đi lại, mà cả nền kinh tế đều đang chịu ảnh hưởng, và chính các nhà lập pháp phải chịu trách nhiệm”, ông  Curley nói.

Luana Griffin, sống tại San Diego, cho biết mẹ cô vừa được chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối. Cô đã đặt vé bay đến Sacramento để thăm mẹ, nhưng lo ngại chuyến đi có thể bị hủy. “Tôi chỉ còn rất ít thời gian ở bên mẹ. Đây là điều cuối cùng tôi cần lúc này”, cô chia sẻ qua email.

Khủng hoảng tem phiếu thực phẩm và rủi ro kinh tế

Song song đó, hàng chục triệu người phụ thuộc vào chương trình tem phiếu thực phẩm (SNAP) đang lo lắng không biết có nhận đủ trợ cấp trong tháng này hay không. Một thẩm phán liên bang ngày 5/11 Năm đã yêu cầu chính quyền phải chi trả đầy đủ trợ cấp SNAP cho hơn 40 triệu người Mỹ, thay vì chỉ thanh toán một phần như đề xuất ban đầu.

Hàng chục triệu người phụ thuộc vào chương trình tem phiếu thực phẩm (SNAP) đang lo lắng không biết có nhận đủ trợ cấp trong tháng này hay không. (Ảnh: Damian Dovarganes/AP)

“Bằng chứng cho thấy người dân sẽ đói, các kho thực phẩm sẽ quá tải và nỗi đau khổ không cần thiết sẽ lan rộng. Đây là tổn hại không thể khắc phục,” Thẩm phán John McConnell phát biểu trong phiên điều trần tại Rhode Island.

Bộ Nông nghiệp Mỹ sau đó thông báo sẽ tuân thủ phán quyết và hoàn tất việc chi trả đầy đủ trong ngày, song vài giờ sau, Tòa án Tối cao lại tạm dừng lệnh này, khiến hàng triệu người tiếp tục rơi vào tình thế bất định.

Zacherie Martin, 35 tuổi, sống tại Bremerton, bang Washington, cho biết anh và bạn gái thất nghiệp, phải dựa vào tem phiếu thực phẩm. “Tôi lo không biết mình có cái gì để ăn trước Lễ Tạ ơn, hay thậm chí là tối nay”, Martin ngậm ngùi nói.

Tại Tây Virginia, một bà mẹ mang thai nuôi năm đứa con nhỏ có tên Laura Bowles chia sẻ gia đình cô đang chật vật khi khoản trợ cấp SNAP không được bổ sung đúng hạn. “Con tôi ăn rất nhiều, mà thực phẩm thì quá đắt. Chúng tôi đang phải lựa chọn giữa việc trả hóa đơn hay mua đồ ăn. Ở đây, mọi thứ vốn đã khó khăn, và giờ chỉ càng tồi tệ hơn”, Bowles chia sẻ.

Các nhà kinh tế cảnh báo việc cắt giảm hoặc trì hoãn SNAP không chỉ gây thiệt hại cho người nhận trợ cấp mà còn ảnh hưởng tới hàng chục nghìn cửa hàng nhỏ. Năm 2023, doanh số từ SNAP đạt 124 tỷ USD tại 262.000 nhà bán lẻ trên toàn quốc, trong đó khoảng một nửa đến từ các chuỗi siêu thị lớn như Walmart, Kroger hay Dollar General, và phần còn lại đến từ các cửa hàng tạp hóa nhỏ vốn phụ thuộc tới 50% doanh số vào chương trình này.

Báo cáo của Trung tâm Tiến bộ Mỹ (Center for American Progress) cho thấy có khoảng 27.000 cửa hàng, chủ yếu ở khu vực nông thôn, sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất nếu SNAP bị gián đoạn.

Hàng trăm nghìn công chức không lương, cuộc sống bị đảo lộn

Trong khi đó, phần lớn nhân viên liên bang vẫn tiếp tục làm việc nhưng không được trả lương trong suốt thời gian chính phủ đóng cửa. Nhiều người cho biết hóa đơn đang chồng chất và họ gần như không còn lựa chọn.

Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett cảnh báo trên Fox Business rằng tác động kinh tế của việc chính phủ tê liệt “tồi tệ hơn nhiều” so với dự kiến.

Lisa Morales, y tá tại căn cứ quân sự ở El Paso (Texas), nói rằng cô đã xoay xở trả tiền thuê nhà trong 2 tháng qua, nhưng sẽ không thể tiếp tục nếu không có lương. “Chúng tôi không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp vì vẫn phải đi làm. Tôi có thể phải tìm việc khác nếu tình hình không sớm cải thiện”, cô chia sẻ.

Tại hội chợ việc làm ở McLean, bang Virginia, do RockITGov tổ chức, nhiều nhân viên bị tạm nghỉ việc cho biết họ đang rơi vào bế tắc tài chính. “Tôi chưa nhận được đồng lương nào. Tôi đang cố tìm cách nuôi sống gia đình”, một người nói.

Một nhân viên Lầu Năm Góc có 9 năm thâm niên cho biết cô đã không nhận được lương từ đầu tháng 10 dù đáng lẽ được trả đến hết năm. “Tôi lo không trả nổi tiền xe, có lẽ sẽ phải gọi ngân hàng để xin hoãn. Nếu hết tiền tiết kiệm, tôi buộc phải rút tiền hưu trí”, cô nói, cho biết thêm rằng cô đã hủy kế hoạch du lịch và quà tặng dịp lễ.

Trong bối cảnh Quốc hội tiếp tục bế tắc khi phe Cộng hòa vẫn chưa đủ 60 phiếu để thông qua dự luật tài trợ tại Thượng viện, còn phe Dân chủ giữ nguyên yêu cầu tăng chi cho bảo hiểm y tế thì khả năng chấm dứt tình trạng đóng cửa vẫn còn xa vời.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, ông John Thune (bang Nam Dakota), thừa nhận các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ đã “trượt bánh” và yêu cầu các thượng nghị sĩ ở lại Washington để bỏ phiếu vào cuối tuần.

Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett cảnh báo trên Fox Business rằng tác động kinh tế của việc chính phủ tê liệt “tồi tệ hơn nhiều” so với dự kiến, bởi “nó đã kéo dài quá lâu”. Ông nói: “Nếu kéo dài thêm một tháng nữa, không ai biết nền kinh tế quý này sẽ tệ đến mức nào”.

Theo CNN
200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’  thuế quan của TT Trump

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’ thuế quan của TT Trump

Tài chính quốc tế
(VNF) - Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer ngày 6/11 cảnh báo rằng có thể có tới 200 tỷ USD đang bị đặt vào tình thế rủi ro khi Tòa án Tối cao Mỹ xem xét khả năng hủy bỏ các mức thuế quan do Tổng thống Donald Trump áp đặt, một phán quyết mà ông cho rằng có thể gây ra biến động lớn đối với nền kinh tế.
Cùng chuyên mục
Ngân hàng Thế giới sẽ chấm dứt cho Trung Quốc vay vốn từ năm 2031

Ngân hàng Thế giới sẽ chấm dứt cho Trung Quốc vay vốn từ năm 2031

(VNF) - Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ từng bước chấm dứt hoạt động cho vay đối với Trung Quốc vào năm 2031, sau nhiều năm liên tục cắt giảm quy mô tín dụng. Động thái này phản ánh vị thế mới của Trung Quốc khi đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, theo ba nguồn tin am hiểu kế hoạch cho biết hôm 1/7.

Dow Jones lập đỉnh lịch sử và tín hiệu đảo chiều của dòng tiền

Dow Jones lập đỉnh lịch sử và tín hiệu đảo chiều của dòng tiền

30/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong cùng phiên giao dịch, Dow Jones bứt phá và lập kỷ lục mới trong khi Nasdaq giảm điểm vì áp lực bán ở Big Tech.

Tỷ giá yên Nhật rơi xuống mức thấp nhất 40 năm

Tỷ giá yên Nhật rơi xuống mức thấp nhất 40 năm

30/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Đồng yên Nhật tiếp tục suy yếu so với USD trong phiên giao dịch sáng 30/6, rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 1986.

Giá vàng giảm mạnh, thủng đáy 4.000 USD/ounce

Giá vàng giảm mạnh, thủng đáy 4.000 USD/ounce

30/06/26 09:32 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh, lùi xuống dưới đáy 4.000 USD/ounce khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang trở lại, trong khi triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt làm gia tăng sức ép lên kim loại quý.

Tim Cook và Elon Musk cùng cảnh báo về một cuộc khủng hoảng mới ở Mỹ

Tim Cook và Elon Musk cùng cảnh báo về một cuộc khủng hoảng mới ở Mỹ

29/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Elon Musk và Tim Cook vốn hiếm khi có chung quan điểm. Thế nhưng lần này, cả hai cùng phát đi một cảnh báo về cuộc khủng hoảng chip nhớ chưa từng có do làn sóng đầu tư AI bùng nổ tại Mỹ.

Không cần mua quảng cáo đắt đỏ, nhiều thương hiệu vẫn thắng lớn tại World Cup 2026

Không cần mua quảng cáo đắt đỏ, nhiều thương hiệu vẫn thắng lớn tại World Cup 2026

29/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi hàng triệu người trên khắp thế giới theo dõi World Cup mùa hè này, một số thương hiệu tạo được tiếng vang lớn nhất lại không nằm trong danh sách các nhà tài trợ chính thức của giải đấu.

Giá vàng nửa cuối năm sẽ đi theo kịch bản nào?

Giá vàng nửa cuối năm sẽ đi theo kịch bản nào?

29/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường vàng thỏi đang đi về đâu, và liệu chu kỳ tăng giá có quay trở lại? Đó có lẽ là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang đặt ra lúc này.

Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

29/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng nhà sáng tạo nội dung đang bùng nổ trên toàn cầu, tạo nên một nền kinh tế trị giá hàng trăm tỷ USD. Tuy nhiên, đằng sau sự tăng trưởng đó vẫn là những nút thắt về dòng tiền quảng cáo, khả năng đo lường hiệu quả và mối liên kết giữa thương hiệu với nhà sáng tạo.

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

28/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới giảm mạnh trong tuần qua khi căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông hạ nhiệt, góp phần làm dịu áp lực lạm phát toàn cầu và thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

28/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Các đợt nắng nóng cực độ đang dần trở thành “bình thường mới” ở châu Âu, thu hút sự quan tâm và tìm kiếm cơ hội của giới đầu tư.

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

28/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Đợt tái cấu trúc này có thể khiến gần 1/6 lực lượng lao động của tập đoàn mất việc và trở thành một trong những chương trình sa thải lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp.

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

28/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa sử dụng thuế quan như công cụ gây sức ép trong đàm phán thương mại với châu Âu. Tuy nhiên, những thay đổi về mặt pháp lý sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ đang khiến lời đe dọa áp thuế 100% đối mặt với nhiều trở ngại hơn so với trước đây.

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

28/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ với một tuyên bố gồm 6 từ, tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh đã đảo ngược kỳ vọng của thị trường về lộ trình lãi suất, khiến chứng khoán Mỹ lao dốc, lợi suất trái phiếu tăng và làm dấy lên dự báo Fed sẽ tiếp tục mạnh tay chống lạm phát trong thời gian tới.

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

28/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ tấn công tàu mới xảy ra ở eo biển Hormuz khi căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang sau các vụ tấn công thương mại, đánh dấu diễn biến nghiêm trọng nhất kể từ thỏa thuận hòa bình tạm thời.

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

27/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đồng USD bước vào nửa cuối năm 2026 với đà tăng mạnh nhờ kỳ vọng Mỹ sẽ duy trì lãi suất ở mức cao hơn và nhu cầu không ngừng đối với tài sản Mỹ từ các nhà đầu tư tin vào "chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ". Xu hướng này có thể tiếp tục gây sức ép lên các đồng tiền khác.

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

27/06/26 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế 100% với hàng hóa từ các quốc gia triển khai thuế dịch vụ kỹ thuật số nhằm vào doanh nghiệp công nghệ Mỹ, làm gia tăng căng thẳng thương mại với châu Âu.

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

27/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng được xem là "hầm trú ẩn" của dòng tiền trong giai đoạn bất ổn, bạc nay lại khiến nhiều nhà đầu tư lao đao khi mất hơn một nửa giá trị chỉ trong vài tháng. Liệu cú lao dốc này mở ra cơ hội bắt đáy hấp dẫn, hay chỉ là cái bẫy đối với những người kỳ vọng vào sự hồi phục của kim loại quý?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

26/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng lao dốc gần 30% so với mức đỉnh lịch sử, đánh mất mốc hỗ trợ quan trọng 4.000 USD/ounce khi đồng USD tăng mạnh và kỳ vọng Fed tiếp tục nâng lãi suất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể chỉ là một đợt điều chỉnh quen thuộc trong chu kỳ tăng dài hạn.

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

26/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Khi của cải toàn cầu ngày càng được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo, xe điện và công nghệ vũ trụ, Trung Quốc cũng đang chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ doanh nhân công nghệ mới, những người có thể trở thành các ứng viên sáng giá cho cột mốc tài sản chưa từng có này.

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

25/06/26 11:02 (GMT+7)

(VNF) - Đà lao dốc của cổ phiếu SpaceX và Tesla đã khiến Elon Musk đánh mất vị thế “tỷ phú nghìn tỷ USD” chỉ ít tuần sau khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử chạm mốc tài sản 1.000 tỷ USD.

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

25/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Người Hàn Quốc đang dùng lợi nhuận kiếm được từ các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) để đầu tư vào thị trường bất động sản vốn đã quá nóng. Điều này làm suy yếu những nỗ lực của chính phủ trong việc chuyển dòng tiền từ bất động sản sang thị trường chứng khoán.

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

25/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - BitMine, Strive và Strategy công bố các thương vụ mua thêm BTC và ETH trong tuần qua, cuộc đua tích lũy tài sản số giữa các doanh nghiệp vẫn chưa hạ nhiệt.

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

24/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng triệu tấn lương thực toàn cầu có thể đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng trong bối cảnh bất ổn tại Trung Đông liên quan đến eo biển Hormuz, kết hợp với hiện tượng El Niño được dự báo “mạnh như Godzilla” đang xuất hiện tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

24/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đồng USD tăng mạnh đang gây sức ép lên những đồng tiền dễ tổn thương nhất châu Á

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

24/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Indonesia đang cải tổ thị trường chứng khoán theo các tiêu chuẩn của MSCI, với yêu cầu cao hơn về tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng và minh bạch sở hữu. Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo một số doanh nghiệp có thể chọn hủy niêm yết thay vì tuân thủ các quy định mới.

Tin khác
Ngân hàng Thế giới sẽ chấm dứt cho Trung Quốc vay vốn từ năm 2031

Ngân hàng Thế giới sẽ chấm dứt cho Trung Quốc vay vốn từ năm 2031

(VNF) - Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ từng bước chấm dứt hoạt động cho vay đối với Trung Quốc vào năm 2031, sau nhiều năm liên tục cắt giảm quy mô tín dụng. Động thái này phản ánh vị thế mới của Trung Quốc khi đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, theo ba nguồn tin am hiểu kế hoạch cho biết hôm 1/7.

Dow Jones lập đỉnh lịch sử và tín hiệu đảo chiều của dòng tiền

Dow Jones lập đỉnh lịch sử và tín hiệu đảo chiều của dòng tiền

Tỷ giá yên Nhật rơi xuống mức thấp nhất 40 năm

Tỷ giá yên Nhật rơi xuống mức thấp nhất 40 năm

Giá vàng giảm mạnh, thủng đáy 4.000 USD/ounce

Giá vàng giảm mạnh, thủng đáy 4.000 USD/ounce

Tim Cook và Elon Musk cùng cảnh báo về một cuộc khủng hoảng mới ở Mỹ

Tim Cook và Elon Musk cùng cảnh báo về một cuộc khủng hoảng mới ở Mỹ

Không cần mua quảng cáo đắt đỏ, nhiều thương hiệu vẫn thắng lớn tại World Cup 2026

Không cần mua quảng cáo đắt đỏ, nhiều thương hiệu vẫn thắng lớn tại World Cup 2026

Giá vàng nửa cuối năm sẽ đi theo kịch bản nào?

Giá vàng nửa cuối năm sẽ đi theo kịch bản nào?

Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết