Ông Trump giáng đòn thuế quan: Cổ phiếu toàn cầu lao dốc, đồng USD tăng vọt

Quang Đăng - 04/02/2025 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu của các nhà sản xuất châu Á giảm mạnh do lo ngại rằng thuế quan sẽ gây tổn hại đến thương mại ở Bắc Mỹ và làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Thị trường chứng khoán tại Mỹ và phần lớn châu Âu cũng không khá hơn.

Những dấu hiệu ban đầu về hậu quả toàn cầu từ quyết định áp thuế đối với Mexico, Canada và Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện vào ngày 3/2, khi thị trường chứng khoán ở châu Á giảm mạnh. Thị trường nhuốm sắc đỏ cũng được ghi nhận tại Mỹ và các thị trường chứng khoán lớn ở châu Âu.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc đều giảm hơn 2,5%. Chỉ số của Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan giảm hơn 3%. Cổ phiếu ở Hồng Kông, nơi nhiều công ty Trung Quốc giao dịch, giảm nhẹ.

Đồng USD tăng mạnh so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế lên hàng hóa từ Trung Quốc, Canada và Mexico.

Khi các nhà đầu tư bắt đầu đánh giá hậu quả tiềm tàng từ những gì có thể là khởi đầu của một cuộc chiến thương mại gây gián đoạn, các quốc gia xuất khẩu lớn ở châu Á có khả năng bị ảnh hưởng đặc biệt. Các công ty phải chịu thuế quan vì họ đã đầu tư đáng kể vào Bắc Mỹ theo các thỏa thuận nhằm tạo thuận lợi cho thương mại.

Một số cổ phiếu giảm giá mạnh nhất ở châu Á vào ngày 3/2 thuộc về các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, những công ty đã đổ hàng tỷ USD vào chuỗi cung ứng tại Canada và Mexico có thể bị ảnh hưởng bởi các loại thuế mới. Toyota Motor và Nissan Motor đã giảm khoảng 5% trong giao dịch vào ngày 3/2, trong khi Honda Motor giảm gần 7%.

Cổ phiếu của gã khổng lồ bán dẫn Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) đã giảm hơn 5% trong giao dịch vào ngày 3/2. Ông Trump đã nói vào ngày 1/2 rằng ông dự kiến ​​sẽ áp thuế đối với chip cũng như dầu và khí đốt vào cuối tháng này.

Trước đó vào ngày 1/2, ông Trump đã thực hiện lời hứa áp thuế 25% đối với hàng hóa của Canada và Mexico, ngoại trừ các sản phẩm năng lượng của Canada, sẽ bị đánh thuế ở mức 10%. Ông Trump cũng áp thuế thêm 10% đối với hàng hóa từ Trung Quốc.

Tại Mỹ, viễn cảnh trả đũa gây ra một cuộc chiến thuế quan toàn diện đã làm gia tăng nỗi lo ngại trong số các nhà đầu tư và nhà kinh tế rằng áp lực lạm phát đeo bám nền kinh tế sau đại dịch có thể nhanh chóng quay trở lại.

Ngay sau thông báo cuối tuần của ông Trump, các nhà lãnh đạo Canada và Mexico cho biết họ sẽ đáp trả bằng cách áp thuế trả đũa đối với hàng hóa của Mỹ. Đồng peso và USD Canada đều giảm khi đồng USD mạnh lên.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giao dịch thấp hơn 615 điểm, hay khoảng 1,4%. S&P 500 giảm 1,6%, đánh dấu đợt bán tháo rộng rãi khi khoảng 450 công ty trong chỉ số này đang ở mức lỗ. Nasdaq Composite giảm 1,9%.

Lo ngại về việc lạm phát bùng phát trở lại đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm, vốn nhạy cảm với những thay đổi trong kỳ vọng về lãi suất, tăng nhẹ.

Ông Gregory Daco, nhà kinh tế trưởng của công ty tư vấn EY-Parthenon, cho biết: "Sự gia tăng bất ổn về chính sách thương mại sẽ làm gia tăng sự biến động của thị trường tài chính và gây căng thẳng cho khu vực tư nhân, bất chấp tuyên bố ủng hộ doanh nghiệp của chính quyền".

Phản ứng ban đầu từ Trung Quốc, với tư cách là một nước xuất khẩu lớn có thể bị thiệt hại nhiều hơn Mỹ trong một cuộc chiến thương mại toàn cầu, được xem là thận trọng. Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết họ sẽ khiếu nại thuế quan tại Tổ chức Thương mại Thế giới.

Các thị trường chứng khoán lớn của châu Âu đều giảm mạnh với chỉ số chuẩn Dax của Đức giảm 1,7%.

Giá Bitcoin giảm xuống mức khoảng 95.000 USD/BTC từ mức trên 102.000 USD vào tuần trước. Đồng tiền điện tử có giá trị lớn thứ 2 là Ether cũng giảm 12%.

Chỉ số ICE, thước đo giá trị của đồng USD so với một số loại tiền tệ khác, tăng 0,8%.

Dầu thô WTI tăng 1% do lo ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung ở Bắc Mỹ do mức thuế mới.

Giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 2.796,09 USD/ounce sau khi chạm mức đỉnh kỷ lục là 2.817,23 USD vào cuối tuần trước. Giá vàng tương lai của Mỹ giảm 0,2% xuống 2.830,80 USD.

Trong khi thông báo về thuế quan thường đẩy giá vàng lên do nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên, thì đồng USD tăng giá và kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất ít hơn đang gây áp lực lên giá kim loại quý, nhà phân tích cấp cao Jigar Trivedi của Reliance Securities cho biết.

Ngân hàng Citi cho biết việc tăng thuế quan hơn nữa sẽ là động thái tích cực đối với vàng và có khả năng sẽ đẩy giá lên 3.000 USD/ounce.

Trong khi đó, J.P. Morgan lưu ý rằng sự lây lan tiêu cực từ cổ phiếu có thể gây áp lực lên vàng trong thời gian tới nhưng thuế quan gây gián đoạn tiếp tục thúc đẩy xu hướng tăng giá trung hạn đối với vàng thỏi.

Giá bạc giao ngay giảm 0,2% xuống còn 31,23 USD một ounce và giá bạch kim giảm 1,5% xuống còn 962,98 USD. Giá palladium tăng 0,1% lên 1.009,43 USD.

Theo Reuters
Mexico, Canada đáp trả đòn thuế quan của ông Trump: Cuộc chiến thương mại chực chờ bùng nổ

Mexico, Canada đáp trả đòn thuế quan của ông Trump: Cuộc chiến thương mại chực chờ bùng nổ

Tài chính quốc tế
(VNF) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đều có phản ứng cứng rắn vào tối 1/2 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế quan mới.
Cùng chuyên mục
‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

26/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo một tài liệu của Bộ An ninh Nội địa (DHS), Mỹ đang tìm cách vượt lên Trung Quốc trong cuộc đua khai thác và kiểm soát vùng Bắc Cực, đồng thời cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt thợ đóng tàu tại Mỹ có thể cản trở nỗ lực này.

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

26/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các nước vùng Vịnh đang chi không tiếc tay vào trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và khẳng định vị thế công nghệ trên bản đồ thế giới. Dù tiềm lực tài chính vượt trội, họ vẫn đối mặt thách thức về nhân lực, hạ tầng và khung pháp lý để biến tham vọng thành hiện thực.

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

26/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt dữ liệu ảm đạm được công bố ngay trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đã làm gia tăng quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời tạo thêm áp lực lên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

26/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet – công ty mẹ của Google – đang trên đà chạm mức định giá kỷ lục 4.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 25/11, tiếp tục nối dài chuỗi tăng trưởng suốt một năm qua nhờ chiến lược tập trung mạnh vào các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

25/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu và những phản ứng bất thường của cổ phiếu công nghệ đang khiến tâm lý của các nhà đầu tư quốc tế chuyển từ lạc quan sang bi quan. Dù vậy, các chuyên gia tài chính nhấn mạnh những biến động ngắn hạn không đồng nghĩa với việc đánh mất cơ hội đầu tư dài hạn.

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

25/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư hàng đầu châu Á đang rút vốn khỏi Hàn Quốc và Đài Loan để chuyển sang cổ phiếu AI tại Trung Quốc, nơi mức định giá còn thấp, chi phí đầu tư rẻ và tiềm năng tăng trưởng dài hạn hấp dẫn hơn.

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

25/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/11, tập đoàn Amazon cho biết họ sẽ đầu tư 50 tỷ USD để mở rộng năng lực cung cấp trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng điện toán hiệu năng cao cho khách hàng là các cơ quan chính phủ Mỹ.

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

25/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục khủng hoảng với gần 80 triệu căn hộ trống và giá nhà liên tục giảm sâu. Trước sức ép chưa từng có, nhiều chủ sở hữu và dân buôn BĐS buộc phải tìm đến các biện pháp tâm linh, từ cầu nguyện ở chùa đến đặt bùa nhằm tìm tia hy vọng trong bối cảnh thị trường tê liệt.

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

25/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng bị xem là “thủ phạm” tàn phá rừng nhiệt đới và đẩy loài đười ươi tới bờ tuyệt chủng, các tập đoàn dầu cọ Malaysia nay bất ngờ bước vào một cuộc đua mới: xây dựng trung tâm dữ liệu AI và pin mặt trời. Liệu những “kẻ thù khí hậu” suốt nhiều thập kỷ có thật sự lột xác thành các nhà cung cấp năng lượng xanh?

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

25/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc xoay quanh các "điểm nóng" toàn cầu như Đài Loan, Ukraine và hợp tác thương mại.

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

24/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Phố Wall từng kỳ vọng kết quả kinh doanh bùng nổ của Nvidia sẽ giúp xoa dịu nỗi lo ngày càng lớn về nguy cơ bong bóng trong nhóm cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng thực tế lại không như vậy.

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

24/11/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 không chỉ để bảo vệ chính sách hạn chế xuất khẩu đất hiếm của nước mình mà còn đưa ra các giải pháp nhằm xoa dịu mối quan ngại của các quốc gia đang phát triển.

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

24/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tiền điện tử biến động mạnh trong những tháng gần đây đã tác động rõ rệt đến tài sản liên quan crypto của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump. Dù chịu thiệt hại, các thành viên vẫn giữ quan điểm lạc quan, tận dụng cơ chế đầu tư độc quyền để giảm rủi ro.

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

24/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - GDP Mỹ tăng mạnh nhưng tuyển dụng suy yếu, tạo ra rủi ro mới và buộc Fed phải cân nhắc thận trọng hơn trong các quyết định lãi suất.

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

24/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ cướp táo bạo tại San Francisco vừa khiến giới đầu tư tiền điện tử chấn động, khi một nghi phạm giả làm tài xế giao hàng xông vào nhà một cá nhân, dùng vũ khí và trói nạn nhân, trước khi bỏ trốn cùng 11 triệu USD tiền điện tử và nhiều thiết bị điện tử khác. Vụ việc nhấn mạnh những rủi ro thực tế mà nhà đầu tư tiền số phải đối mặt ngoài thị trường.

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

24/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong suốt 2 thập kỷ qua, Trung Quốc đã âm thầm, nhưng kiên định, theo đuổi chiến lược tách nền kinh tế của mình khỏi phương Tây. Nỗ lực bền bỉ nhằm xây dựng khả năng tự chủ quốc gia và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu đã giúp Bắc Kinh củng cố “thành trì kinh tế” để đối phó với các cuộc xung đột trong tương lai.

Tại sao các công ty Đức không thể rời khỏi Trung Quốc?

Tại sao các công ty Đức không thể rời khỏi Trung Quốc?

23/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều thập kỷ, Trung Quốc luôn là đối tác kinh tế then chốt đối với doanh nghiệp Đức. Điều này đến nay vẫn không thay đổi, và ngành công nghiệp Đức vẫn chưa sẵn sàng chuyển hướng dù bối cảnh kinh tế - chính trị giữa hai bên đã nhiều biến động.

Giá vàng sẽ vượt mốc 10.000 USD/ounce trong vòng 24 tháng tới?

Giá vàng sẽ vượt mốc 10.000 USD/ounce trong vòng 24 tháng tới?

23/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều chuyên gia dự báo với tốc độ tăng trưởng hiện tại, giá vàng có thể vượt mốc 10.000 USD/ounce trong 3,4 năm tới.

Lộ diện kho báu 17 tỷ USD từ con tàu đắm 300 năm

Lộ diện kho báu 17 tỷ USD từ con tàu đắm 300 năm

23/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Giới khảo cổ và tài chính quốc tế đang dồn sự chú ý vào một trong những phát hiện ngoạn mục nhất nhiều thập kỷ qua: Colombia lần đầu trục vớt được hiện vật từ con tàu San José – “Con tàu đắm chứa kho báu khổng lồ nhất lịch sử”, ẩn chứa khối tài sản ước tính hơn 17 tỷ USD.

Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

23/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, kinh tế – tài chính toàn cầu chứng kiến nhiều biến động lớn: Bitcoin rơi mạnh hướng tới tháng thua lỗ nhất trong hai năm; Tổng thống Donald Trump bất ngờ hạ nhiệt thuế quan; Cloudflare gặp sự cố khiến Internet toàn cầu chao đảo; Nhật - Trung bước vào giai đoạn ngoại giao căng thẳng; và làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ dấy lên nỗi lo bong bóng AI.

Loạt ‘ông lớn’ AI muốn xây trung tâm dữ liệu ngoài vũ trụ

Loạt ‘ông lớn’ AI muốn xây trung tâm dữ liệu ngoài vũ trụ

23/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang khiến nhu cầu xây trung tâm dữ liệu tăng vọt. Thế nhưng, để vận hành một trung tâm dữ liệu đòi hỏi diện tích đất và lượng điện năng khổng lồ. Để giải quyết bài toán này, nhiều “ông lớn” trong ngành AI đang tính tới việc đưa các trung tâm dữ liệu ra ngoài vũ trụ.

Cho người nghèo vay thế chấp vàng, một gia tộc Ấn Độ kiếm hàng chục tỷ USD

Cho người nghèo vay thế chấp vàng, một gia tộc Ấn Độ kiếm hàng chục tỷ USD

23/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Đế chế cho vay của gia tộc Muthoot hiện nắm giữ lượng vàng lớn hơn cả một số ngân hàng trung ương ở Ấn Độ. Khách hàng của họ chủ yếu là người thu nhập thấp, tận dụng thời điểm giá vàng tăng để mang trang sức đi cầm cố lấy tiền mặt chi tiêu.

Mỹ chuẩn bị kiểm toán toàn bộ kho vàng hàng nghìn tấn

Mỹ chuẩn bị kiểm toán toàn bộ kho vàng hàng nghìn tấn

23/11/25 09:28 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Thượng nghị sĩ Mỹ Mike Lee đã giới thiệu Dự luật Minh bạch Dự trữ Vàng. Nếu được thông qua, kho vàng dự trữ của Mỹ sẽ được kiểm toán toàn diện lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ.

Đám cưới tỷ đô giữa 'vua trà' và 'công chúa mặt trời' gây sốt tại Trung Quốc

Đám cưới tỷ đô giữa 'vua trà' và 'công chúa mặt trời' gây sốt tại Trung Quốc

22/11/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Đám cưới của một doanh nhân chuỗi trà sữa và nữ thừa kế ngành pin mặt trời đang thu hút sự chú ý, hứa hẹn mang đến góc nhìn hiếm hoi về thế hệ siêu giàu kế tiếp của Trung Quốc.

Tin khác
Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

(VNF) - Truyền thông Mỹ đưa tin Apple sắp có biến động lớn, khi CEO lâu năm Tim Cook có thể rời vị trí sớm nhất là vào đầu năm tới. Ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí kế nhiệm ông đã lộ diện.

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

Kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu bất thường, Fed đứng trước bài toán khó

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

Giả làm shiper, dùng súng tấn công cướp 11 triệu USD tiền điện tử

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

Trung Quốc và 2 thập kỷ gây dựng 'thành trì tự chủ'

Tại sao các công ty Đức không thể rời khỏi Trung Quốc?

Tại sao các công ty Đức không thể rời khỏi Trung Quốc?

Giá vàng sẽ vượt mốc 10.000 USD/ounce trong vòng 24 tháng tới?

Giá vàng sẽ vượt mốc 10.000 USD/ounce trong vòng 24 tháng tới?

Lộ diện kho báu 17 tỷ USD từ con tàu đắm 300 năm

Lộ diện kho báu 17 tỷ USD từ con tàu đắm 300 năm

Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

Loạt ‘ông lớn’ AI muốn xây trung tâm dữ liệu ngoài vũ trụ

Loạt ‘ông lớn’ AI muốn xây trung tâm dữ liệu ngoài vũ trụ

Cho người nghèo vay thế chấp vàng, một gia tộc Ấn Độ kiếm hàng chục tỷ USD

Cho người nghèo vay thế chấp vàng, một gia tộc Ấn Độ kiếm hàng chục tỷ USD

Mỹ chuẩn bị kiểm toán toàn bộ kho vàng hàng nghìn tấn

Mỹ chuẩn bị kiểm toán toàn bộ kho vàng hàng nghìn tấn

Đám cưới tỷ đô giữa 'vua trà' và 'công chúa mặt trời' gây sốt tại Trung Quốc

Đám cưới tỷ đô giữa 'vua trà' và 'công chúa mặt trời' gây sốt tại Trung Quốc