Tài chính

PNJ báo lãi lớn giữa ‘lùm xùm’ quanh vụ cựu thành viên HĐQT bị bắt

(VNF) - Giữa những “lùm xùm” xung quanh vụ cựu thành viên Hội đồng quản trị là bà Nguyễn Thị Cúc bị bắt, mới đây PNJ đã công bố lãi “khủng” trong 5 tháng đầu năm 2018.

PNJ báo lãi lớn giữa ‘lùm xùm’ quanh vụ cựu thành viên HĐQT bị bắt

Lợi nhuận trước thuế của PNJ trong 5 tháng đầu năm đạt 580 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE:PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm. Theo đó, PNJ ghi nhận doanh thu đạt khoảng 6.489 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, đóng góp lớn nhất là doanh thu đến từ mảng bán lẻ, chiếm 73% tổng doanh thu, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế của PNJ trong 5 tháng đầu năm đạt 580 tỷ đồng, hoàn thành 53% kế hoạch năm.

Thông tin này được công bố trong bối cảnh nguyên Ủy viên HĐQT PNJ, bà Nguyễn Thị Cúc vừa bị khởi tố liên quan đến vụ án tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).

Ngay sau khi thông tin bà Nguyễn Thị Cúc bị khởi tố được lan truyền, cổ phiếu PNJ đã biến động mạnh, có lúc giảm đến 7%.

Trước tình cảnh đó, chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung đã lập tức lên tiếng trấn an cổ đông, và khẳng định việc bà Cúc bị bắt không ảnh hưởng đến PNJ.

Ngay sau đó, phía PNJ đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Nguyễn Thị Cúc đã từ nhiệm một ngày trước khi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

PNJ cũng thông tin rằng bà Cúc là Trưởng ban Kiểm soát độc lập, không phải là người đại diện cho PNJ tại DAB.

Cùng với những động thái trấn an cổ đông từ phía PNJ, hôm 14/6, Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HSC) cũng đã đưa ra bản nhận định cho rằng PNJ thực sự không bị ảnh hưởng bởi việc bà Cúc bị bắt.

HSC tiếp tục duy trì đánh giá Khả quan đối với cổ phiếu PNJ. HSC nhận định rằng giá cổ phiếu giảm phiên 13/6 hoàn toàn là do tâm lý ngắn hạn.

Sau nhận định của HSC, cổ phiếu PNJ đã tăng 2,3% trong phiên giao dịch ngày 14/6, từ 116.340 đồng/cổ phiếu lên 119.000 đồng/cổ phiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm 15/6, cổ phiếu PNJ đi ngang, đứng ở mức 119.000 đồng/cổ phiếu.

Tin mới lên