Quảng Bình: Giám đốc CDC Đỗ Quốc Tiệp bị kỷ luật cảnh cáo

Hải Đăng - 19/08/2022 07:21 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc CDC Quảng Bình được xác định có những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hóa chất, sinh phẩm chống dịch Covid-19.

VNF
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình (Ảnh: Bảo Thiên)

Ngày 18/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức kỳ họp thứ 17 để xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình nhận thấy Đảng ủy CDC, ông Đỗ Quốc Tiệp và tập thể đảng viên, cán bộ, viên chức CDC đã có nhiều nỗ lực, đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh; đã chủ động nắm bắt diễn biến dịch bệnh, có nhiều sáng kiến, giải pháp linh hoạt, phù hợp với tình hình, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Quá trình phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, đảng viên CDC đã thực hiện nhiệm vụ khách quan, chưa phát hiện động cơ vụ lợi.

Tuy nhiên, Đảng ủy CDC chưa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để ông Đỗ Quốc Tiệp và một số cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBKT tỉnh ủy Quảng Bình, trách nhiệm chính đối với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên thuộc về ông Tiệp; trách nhiệm tham mưu thuộc về các khoa, phòng chức năng; trách nhiệm trong công tác thẩm định giá, quyết toán kinh phí thuộc về Sở Tài chính; trách nhiệm thẩm định dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu thuộc về Sở Y tế và các cá nhân có liên quan.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả vi phạm, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Đảng ủy CDC kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Ngoài hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Giám đốc CDC Quảng Bình, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình còn yêu cầu Đảng ủy Sở Y tế kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan theo quy định. UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm về hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định.

Cùng chuyên mục
Giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam: Dấu ấn 5 năm và định hướng cho chặng đường mới

Giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam: Dấu ấn 5 năm và định hướng cho chặng đường mới

25/12/25 07:05 (GMT+7)

(VNF) - Theo đánh giá của Văn phòng quốc gia về giảm nghèo, sau gần 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Việt Nam ghi dấu ấn rõ nét về giảm nghèo đa chiều, bao trùm và bền vững.

Triệt phá đường dây ‘chạy án’ liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây ‘chạy án’ liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

24/12/25 21:23 (GMT+7)

(VNF) - Quá trình điều tra xác định, các đối tượng đã cùng nhau cấu kết, chi hơn 1 tỷ đồng để “chạy án” cho một đối tượng bị khởi tố trong đường dây rửa tiền 67.000 tỷ đồng mà Công an TP. Đà Nẵng đang thụ lý.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Chưa có chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính trong những năm tới

Phó Chủ tịch Quốc hội: Chưa có chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính trong những năm tới

24/12/25 21:22 (GMT+7)

(VNF) - Phó chủ tịch Quốc hội khẳng định trong nhiều năm tới chưa có chủ trương về chia tách, sáp nhập, sẽ giữ nguyên 34 tỉnh, thành phố và 3.321 đơn vị hành chính cấp xã.

Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

24/12/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Dù không kháng cáo, ông Phạm Thái Hà, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội và Lê Ô Pích, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, vẫn được giảm án do tòa xét một số tình tiết.

Ninh Bình giảm nghèo bền vững: Lấy người dân làm trung tâm để 'không ai bị bỏ lại phía sau'

Ninh Bình giảm nghèo bền vững: Lấy người dân làm trung tâm để 'không ai bị bỏ lại phía sau'

24/12/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Với cách tiếp cận đa chiều, lấy người dân làm trung tâm, Ninh Bình đã thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về xoá đói, giảm nghèo. Từ đó, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm rõ rệt, từng bước hiện thực hóa mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

300 ‘chiến binh nhí dũng cảm’ đón giáng sinh ấm áp tại Bệnh viện Nhi Hà Nội

300 ‘chiến binh nhí dũng cảm’ đón giáng sinh ấm áp tại Bệnh viện Nhi Hà Nội

24/12/25 11:06 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/12/2025, 300 suất quà của Prudential Việt Nam đã được trao gửi đến các “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Nhi Hà Nội với mong muốn chia sẻ yêu thương, mang đến một mùa giáng sinh ấm áp đến với các em nhỏ.

Đà Nẵng 2025: Những dấu ấn nổi bật của một năm vươn mình

Đà Nẵng 2025: Những dấu ấn nổi bật của một năm vươn mình

24/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu nhiều sự kiện kinh tế quan trọng, tạo bước ngoặt trong định hướng phát triển dài hạn của TP. Đà Nẵng, từ thể chế, hạ tầng đến thu hút đầu tư và du lịch.

Đầu tư cho giáo dục: 'Con đường ngắn nhất để thoát nghèo bền vững'

Đầu tư cho giáo dục: 'Con đường ngắn nhất để thoát nghèo bền vững'

24/12/25 07:05 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều năm qua, thực tiễn cho thấy đầu tư cho giáo dục – đặc biệt là giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng việc làm – không chỉ giúp người nghèo tăng thu nhập trước mắt mà còn tạo nền tảng sinh kế lâu dài, hạn chế tái nghèo. Khi người lao động được trang bị tri thức và tay nghề phù hợp, giáo dục trở thành “đòn bẩy” hiệu quả nhất, đưa giảm nghèo từ hỗ trợ thụ động sang trao cơ hội phát triển bền vững.

Không còn nhiều dư địa cho lãi suất thấp trong năm 2026

Không còn nhiều dư địa cho lãi suất thấp trong năm 2026

23/12/25 16:12 (GMT+7)

(VNF) - TS. Hồ Quốc Tuấn cho rằng bước sang năm 2026, dư địa nới lỏng chính sách tiền tệ của Việt Nam sẽ không còn nhiều khi áp lực lạm phát gia tăng, nhu cầu chi tiêu và đầu tư công lớn hơn, trong khi bối cảnh tài chính – tiền tệ toàn cầu tiếp tục tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến mặt bằng lãi suất khó duy trì ở mức thấp và ổn định như giai đoạn trước.

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

23/12/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ giành Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2025, Đà Nẵng còn chiến thắng tuyệt đối hạng mục “Đô thị đáng sống” do người dân bình chọn.

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

23/12/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Suốt nhiều thập kỷ, OPEC+ được xem là “người cầm lái” giá dầu toàn cầu, khi có thể điều chỉnh sản lượng để tác động trực tiếp đến diễn biến thị trường. Tuy nhiên, “nguyên tắc bất di bất dịch” này đã bị thách thức rõ rệt trong năm 2025. Trung Quốc đã tận dụng vị thế là quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới để thiết lập một mức giá sàn và giá trần hiệu quả, bằng cách tăng hoặc giảm lượng dầu thô đưa vào các bể chứa.

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

23/12/25 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã phê duyệt kế hoạch đóng một lớp thiết giáp hạm hoàn toàn mới cho Hải quân Mỹ, quảng bá đây sẽ là những con tàu lớn nhất, mạnh nhất từng được chế tạo, trang bị vũ khí siêu vượt âm và hệ thống laser tiên tiến. Chi phí thiết kế, đóng mới và triển khai chiếc thiết giáp hạm đầu tiên dự kiến hơn 10 tỷ USD

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

23/12/25 14:14 (GMT+7)

(VNF) - Dự báo ba trụ cột truyền thống, thiết thực, tiện lợi không dừng lại ở Tết 2026, mà sẽ tiếp tục chi phối hành vi tiêu dùng trong cả năm tới.

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

23/12/25 11:32 (GMT+7)

(VNF) - (VNF) - Sáng 23/12, Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

22/12/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Trong ngày làm việc đầu tiên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp riêng, cho ý kiến hoàn thiện báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về công tác nhân sự.

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

22/12/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Đà phục hồi mạnh của xuất khẩu cùng nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu gia tăng đã đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lập kỷ lục mới. Tính đến hết ngày 15/12, tổng trị giá thương mại hàng hóa đạt gần 884 tỷ USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ, phản ánh sức bật rõ nét của hoạt động sản xuất, xuất khẩu trong những tháng cuối năm.

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt  260 triệu đồng vì xây dựng không phép

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt 260 triệu đồng vì xây dựng không phép

22/12/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - UBND phường Vĩnh Hưng (TP. Hà Nội) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hòa Bình do có hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng theo quy định.

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

22/12/25 14:31 (GMT+7)

(VNF) - Với cách làm đồng bộ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo ở Đắk Lắk đang đi vào thực chất. Từ những buôn làng vùng sâu, nhiều hộ nghèo đã vươn lên ổn định cuộc sống, tạo nền tảng cho giảm nghèo bền vững.

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

22/12/25 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan vừa được tòa phúc thẩm tuyên giảm án 2 năm 6 tháng tù giam.

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

22/12/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu nhận nhiệm vụ, quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định sẽ lấy doanh nghiệp làm trung tâm và thị trường làm động lực

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

22/12/25 11:46 (GMT+7)

(VNF) - Từ những nông dân từng tay trắng, thiếu đất và vốn sản xuất, nhiều mô hình sinh kế hiệu quả đã hình thành ở Quảng Ngãi. Những mô hình này đã tạo sức lan toả và trở thành nền tảng cho mục tiêu giảm nghèo bền vững, hướng tới cơ bản không còn hộ nghèo vào năm 2030.

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

22/12/25 11:20 (GMT+7)

(VNF) - Trải qua hơn tám thập kỷ xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn thể hiện rõ bản chất cách mạng, xứng đáng với lời khen tặng của Bác Hồ.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

22/12/25 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

22/12/25 09:20 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII khai mạc, cho ý kiến về ba nội dung quan trọng, trong đó có công tác nhân sự Đại hội Đảng 14.

Tin khác
Vingroup xin 'rút lui' khỏi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Vingroup xin 'rút lui' khỏi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

(VNF) - Vingroup đề nghị rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam đã trình Chính phủ vào tháng 5/2025 nhằm đảm bảo tập trung tối đa nguồn lực cho các dự án hạ tầng vừa được giao nhiệm vụ triển khai.

Giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam: Dấu ấn 5 năm và định hướng cho chặng đường mới

Giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam: Dấu ấn 5 năm và định hướng cho chặng đường mới

Triệt phá đường dây ‘chạy án’ liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây ‘chạy án’ liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

Phó Chủ tịch Quốc hội: Chưa có chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính trong những năm tới

Phó Chủ tịch Quốc hội: Chưa có chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính trong những năm tới

Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

Ninh Bình giảm nghèo bền vững: Lấy người dân làm trung tâm để 'không ai bị bỏ lại phía sau'

Ninh Bình giảm nghèo bền vững: Lấy người dân làm trung tâm để 'không ai bị bỏ lại phía sau'

300 ‘chiến binh nhí dũng cảm’ đón giáng sinh ấm áp tại Bệnh viện Nhi Hà Nội

300 ‘chiến binh nhí dũng cảm’ đón giáng sinh ấm áp tại Bệnh viện Nhi Hà Nội

Đà Nẵng 2025: Những dấu ấn nổi bật của một năm vươn mình

Đà Nẵng 2025: Những dấu ấn nổi bật của một năm vươn mình

Đầu tư cho giáo dục: 'Con đường ngắn nhất để thoát nghèo bền vững'

Đầu tư cho giáo dục: 'Con đường ngắn nhất để thoát nghèo bền vững'

Không còn nhiều dư địa cho lãi suất thấp trong năm 2026

Không còn nhiều dư địa cho lãi suất thấp trong năm 2026

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt  260 triệu đồng vì xây dựng không phép

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt 260 triệu đồng vì xây dựng không phép

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

Khu nghỉ dưỡng và sân golf hàng chục triệu USD bỏ hoang bên bờ biển Đà Nẵng

Khu nghỉ dưỡng và sân golf hàng chục triệu USD bỏ hoang bên bờ biển Đà Nẵng

(VNF) - Tọa lạc tại vị trí đắc địa ven biển Đà Nẵng, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf cao cấp Mai House Hội An từng được kỳ vọng trở thành điểm nhấn du lịch cao cấp của khu vực. Tuy nhiên, sau khi bị chấm dứt hoạt động, dự án hàng chục triệu USD này rơi vào cảnh dang dở, bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí lớn quỹ “đất vàng” ven biển.