Tài chính quốc tế

Sập mạng tại nhiều quốc gia, Facebook chưa có lời giải thích

(VNF) - Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã xảy ra sự cố gián đoạn dịch vụ tạm thời tại nhiều nước trong ngày hôm qua (12/11).

Sập mạng tại nhiều quốc gia, Facebook chưa có lời giải thích

Hàng loạt tài khoản Facebook bị gián đoạn dịch vụ tạm thời.

Cụ thể, khoảng 13h ngày 12/11 (theo giờ địa phương), hàng loạt người dùng tại Bờ Đông nước Mỹ, thành phố Los Angeles, Canada, cũng như một số nước khác tại Bắc Mỹ, trong đó có Uruguay, thông báo đã nhận được tin nhắn báo lỗi khi tìm cách truy cập vào địa chỉ của Facebook.

Được biết, người dùng Facebook tại Mỹ đã có thể đăng nhập lại vào Facebook vào chiều 12/11 theo giờ Mỹ (khoảng đầu giờ sáng 13/11 theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, Facebook hiện vẫn chưa đưa ra giải thích cho sự cố gián đoạn dịch vụ tạm thời này.

Sự cố sập mạng tại nhiều nước thuộc châu Mỹ đã khiến giá cổ phiếu của Facebook mất giá một thời gian ngắn trước khi phục hồi trở lại.

Đây không phải là lần đầu tiên mạng xã hội Facebook bị "sập" trên diện rộng. Trước đó vào rạng sáng 4/9 theo giờ Hà Nội (khoảng 21 giờ theo giờ GMT), người dùng Facebook trên toàn thế giới đã đồng loạt phản ánh việc mạng xã hội này bị tạm dừng truy cập.

Hầu hết người dùng không thể đăng nhập vào mạng xã hội này trong khoảng 90 phút trước khi sự cố được khắc phục.

Ngoài Facebook, các ứng dụng liên quan như Whatsapp và Instagram cũng gặp tình trạng tương tự. Những người dùng bị ảnh hưởng chủ yếu ở Bắc Mỹ và châu Âu, song ông Jay Nancarrow khẳng định lỗi trên không xảy ra tại riêng một khu vực nào.

Mạng xã hội này đã nhanh chóng khắc phục lỗi trên và tỏ ý đáng tiếc vì người dùng đã có trải nghiệm không mấy thoải mái.

Xem thêm >> Bị tố phá sóng GPS Phần Lan khi NATO tập trận, Nga đáp trả đanh thép

Tin mới lên