Sáp nhập tỉnh thành: Những khu vực nào bất động sản sẽ tăng giá?

Duy Quang - 28/03/2025 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo đánh giá của chuyên gia, sáp nhập tỉnh có thể tạo ra các tác động lớn đến thị trường bất động sản. Đặc biệt giá đất nền tại các khu vực được chọn làm trung tâm hành chính mới.

Đẩy giá đất tăng mạnh

Chính sách sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, được đề cập trong Kết luận 126-KL/TW ngày 14/2/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Mục tiêu chính là sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, giảm bớt đầu mối, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Đối với lĩnh vực bất động sản, việc sáp nhập tỉnh có thể tạo ra những trung tâm kinh tế lớn hơn và cả những trung tâm kinh tế mới, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành bất động sản, chính sách sáp nhập tỉnh có thể tạo ra các tác động lớn đến thị trường BĐS, thúc đẩy giá nhà đất tăng. Tuy nhiên, tác động cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quy hoạch, đầu tư hạ tầng và tình hình kinh tế chung.

Một trong những tác động quan trọng của việc sáp nhập tỉnh là sự thay đổi về trung tâm hành chính. Khi một địa phương được chọn làm trung tâm mới của tỉnh, giá đất tại đó sẽ tăng cao, bởi thu hút được dòng vốn lớn để phát triển hạ tầng, hành chính, thương mại.

Báo cáo mới nhất của Công ty cổ phần báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cho biết, từ những tin đồn sáp nhập địa phương đã tạo ra làn sóng thay đổi lớn. Nhà đầu tư nhanh chóng săn lùng quỹ đất tại các khu vực dự kiến trở thành trung tâm hành chính, khiến giá đất tăng mạnh, có nơi tới 20% dù chưa có thông báo chính thức.

Theo ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc miền Nam của Batdongsan.com.vn thông tin lan truyền về việc sáp nhập TP.HCM với một số địa phương đã tạo nên làn sóng quan tâm mạnh mẽ trên thị trường bất động sản thời gian qua. Hiện mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản tăng đáng kể tại một số khu vực. Cụ thể, huyện Nhơn Trạch tăng 41%, TP. Thuận An (Bình Dương) tăng 26%, TP. Dĩ An (Bình Dương) tăng 23%.

Còn theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VARS, thời điểm hiện tại thị trường bất động mới đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ mới, rất "nhạy cảm" với các yếu tố tác động. Nếu chỉ tập trung tối đa hóa lợi nhuận trong ngắn hạn mà không quan tâm đến yếu tố dài hạn, thị trường sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh, gây ảnh hưởng tới tất cả các cá thể hoạt động trong thị trường

Thị trường BĐS nào sẽ bị chịu tác động?

Trao đổi với VietnamFinance, ông Nguyễn Anh Quê - Chủ tịch G6 Group cho rằng, việc sáp nhập tỉnh không chỉ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản mà còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác.

Đầu tiên, nhà đầu tư của dự án sẽ bị ảnh hưởng. Việc sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện, sáp nhập cấp xã, cũng như việc tổ chức lại bộ máy sẽ tác động đến chủ đầu tư và làm chậm thủ tục đầu tư lại ít nhất là 3 đến 6 tháng so với hiện nay.

Vấn đề thứ 2 là sẽ có một số thành phố hiện tại đang là thủ phủ của tỉnh (hiện đang đặt bộ máy hành chính), sắp tới thành phố đó không còn là “thủ phủ” của tỉnh sau sáp nhập nữa, khi đó sẽ có hiện tượng những người làm ở các cơ quan hành chính cấp tỉnh sẽ phải di rời sang nơi mới, điều này sẽ khiến giá bất động sản tại “thủ phủ” cũ có nguy cơ giảm nhẹ. Ngược lại, những nơi được chọn làm “thủ phủ” mới để đặt cơ quan hành chính thì giá bất động sản ở đó sẽ tăng cao do nhu cầu cao hơn và thị trường bất động sản sôi động hơn.

Vấn đề thứ ba đó là không chỉ riêng bất động sản khu vực cấp tỉnh, bất động sản cấp huyện cũng chịu ảnh hưởng.

Theo ông Quê, trước đây trụ sở cấp huyện đặt tại thị trấn của huyện nhưng bây giờ không còn cấp huyện nữa thì lượng người lên giao dịch hành chính không còn nữa, điều này dẫn tới tất yếu là bất động sản ở thị trấn đó cũng bớt sôi động hơn và nhu cầu cũng giảm đi.

Chưa hết, đối với bất động sản cấp xã cũng sẽ có nhiều xáo trộn, bởi chủ trương gộp xã (gộp 2, 3, 4,…) vào thành một thì những nơi đặt trụ sở mới sẽ quyết định đến giá bất động sản ở khu vực đó.

“Chắc chắn một điều rằng giá bất động sản tại những nơi không còn hoạt động hành chính nữa thì sẽ xuống giá rất nhanh, lượng giao dịch bán ra sẽ nhiều hơn”, anh Quê cho hay.

Việc sáp nhập tỉnh sẽ kéo theo đất đai, bất động sản gắn liền với việc quy hoạch cũng bị tác động, cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực

Trong khi đó, ông Trần Xuân Lượng, Tiến sĩ chuyên ngành bất động sản, Đại học Kinh tế Quốc dân, cho rằng việc sáp nhập các tỉnh thành theo chủ trương vừa qua có điểm mới đó là sáp nhập nhưng đồng thời cũng tinh giảm bộ máy hành chính, chứ không như sáp nhập ở giai đoạn trước. Vì vậy, việc sáp nhập tỉnh sẽ kéo theo đất đai, bất động sản gắn liền với việc quy hoạch cũng bị tác động, cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Theo ông Lượng, mặt tích cực của việc sáp nhập tỉnh sẽ dẫn đến thay đổi quy hoạch rất nhiều. Trước đây tỉnh nào cũng có quy hoạch riêng nhưng bây giờ 2 tỉnh sáp nhập thì tỉnh nào là trung tâm hành chính thì tỉnh đó sẽ có lợi thế hơn. Do đó, việc sáp nhập tỉnh thành thì khi đó khu vực nào được chọn lựa là trung tâm hành chính mới sẽ sẽ có vị thế cao hơn.

“Bất động sản thường gắn liền với hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, điện, đường, trường, trạm; vì vậy ở đâu có các yếu tố này tốt hơn thì ở đó có ưu thế. Do đó, việc sáp nhập tỉnh có tác động đến quy hoạch, quy hoạch sẽ tác động đến giá bất động sản tại khu vực đó. Bên cạnh đó, việc sáp nhập cũng mở rộng quy mô quỹ đất, kéo theo việc mở rộng các khu công nghiệp, dự án mới và sẽ thu hút được vốn đầu tư FDI”, ông Lượng nói.

Bên cạnh mặt tích cực, việc sáp nhập cũng có mặt tiêu cực. Tác động tiêu cực đầu tiên đó là ở thời gian ban đầu khi mới sáp nhập sẽ gặp nhiều rào cản, vướng mắc về thủ tục hành chính, bị chồng chéo hoặc bị “đứt” đoạn. Điều này sẽ làm cho tiến độ các dự án bị ảnh hưởng theo, chưa kể các hoạt động giao dịch cũng bị đình trệ. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn chứ không phải là lâu dài.

Trong khi đó, một nhóm người sẽ lợi dụng tâm lý đầu cơ để thổi giá, phá vỡ thị trường. Cùng với đó, việc sáp nhập cũng làm mất đi sự cân đối giá bất động sản tại một số khu vực nào đó. Tôi lấy ví dụ giá bất động sản tại khu vực hành chính mới sẽ tăng cao, trong khi giá tại khu vực hành chính cũ sẽ kém lợi thế hơn.

PGS TS Ngô Trí Long - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính), đánh giá việc sáp nhập tỉnh thường ảnh hưởng đến giá thị trường bất động sản qua ba giai đoạn chính.

Đầu tiên là giai đoạn trước sáp nhập, khi có thông tin về khả năng sáp nhập, giá đất thường tăng do kỳ vọng từ nhà đầu tư. Ví dụ, trước khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội năm 2008, giá đất tại thị xã Hà Đông khoảng 12-15 triệu đồng/m². Sau khi có thông tin sáp nhập, giá tăng nhanh, đặc biệt tại các khu vực như Hà Đông và Hoài Đức.

Tiếp đến là giai đoạn sáp nhập, trong quá trình sáp nhập, thị trường bất động sản có thể biến động mạnh do quá trình quy hoạch và sắp xếp hành chính. Ví dụ, khi TP. Thủ Đức được thành lập năm 2021, giá đất tại phường Trường Thọ tăng từ 40-50 triệu đồng/m² lên 80-100 triệu đồng/m² nhờ các dự án hạ tầng như cầu Thủ Thiêm 2 và quy hoạch đô thị sáng tạo.

Cuối cùng là giai đoạn sau sáp nhập, lúc này giá đất dần ổn định và tăng trưởng phụ thuộc vào tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và hạ tầng khu vực. Nếu hạ tầng được đầu tư đồng bộ và kinh tế phát triển, giá đất có thể tiếp tục tăng. Ngược lại, nếu thiếu đầu tư, giá có thể chững lại hoặc giảm.

“Nhà đầu tư cần thận trọng, tránh chạy theo tin đồn và đầu cơ, dẫn đến bong bóng bất động sản và rủi ro tài chính”, ông Long cảnh báo.

Đất tỉnh lẻ đón sóng mới: Cảnh báo hiệu ứng FOMO tới các nhà đầu cơ

Đất tỉnh lẻ đón sóng mới: Cảnh báo hiệu ứng FOMO tới các nhà đầu cơ

Bất động sản 4 ngày trước
(VNF) - Chuyên gia Trần Quang Trung cũng cảnh báo, thông tin sáp nhập tỉnh là chất xúc tác khiến nhà đầu tư FOMO gom đất ồ ạt, nhưng nếu không tỉnh táo, nhà đầu tư rất dễ mắc kẹt dài hạn vì giá đã vượt xa giá trị thực.
Cùng chuyên mục
Đấu thầu tìm nhà đầu tư khu đô thị mới 760ha trên đảo Lý Sơn

Đấu thầu tìm nhà đầu tư khu đô thị mới 760ha trên đảo Lý Sơn

27/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị mới Lý Sơn (huyện Lý Sơn) với diện tích 760ha sẽ được đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Hà Nam: Tìm nhà đầu tư bỏ 800 tỷ làm khu đô thị ở Phố Cà

Hà Nam: Tìm nhà đầu tư bỏ 800 tỷ làm khu đô thị ở Phố Cà

27/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án khu đô thị Đông Nam đô thị Phố Cà tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đang bước vào giai đoạn lựa chọn nhà đầu tư với tổng vốn gần 800 tỷ đồng.

Chi tiết mức giá nhà ở xã hội của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Thanh Hoá

Chi tiết mức giá nhà ở xã hội của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Thanh Hoá

26/03/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Khu nhà ở xã hội Vinhomes Star City tại Thanh Hoá của Vingroup dự kiến bàn giao vào tháng 11/2025, với giá bán khoảng 20,6 triệu đồng/m2.

Siêu đô thị ven vịnh Cam Ranh 85.000 tỷ của Vingroup được huy động vốn

Siêu đô thị ven vịnh Cam Ranh 85.000 tỷ của Vingroup được huy động vốn

26/03/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh được huy động 14.767 tỷ đồng để thực hiện đầu tư xây dựng các công trình thuộc phạm vi diện tích giao đất, cho thuê đất.

THT Group: ‘Ông lớn’ BĐS bị cấm đấu thầu vì khai hồ sơ không trung thực

THT Group: ‘Ông lớn’ BĐS bị cấm đấu thầu vì khai hồ sơ không trung thực

26/03/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn THT cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Khu dân cư mới xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương không trung thực, dẫn tới bị cấm thầu trong thời gian 4 năm.

VSIP Thái Bình gần 350ha chính thức khởi động

VSIP Thái Bình gần 350ha chính thức khởi động

26/03/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 26/3, Khu công nghiệp VSIP Thái Bình chính thức khởi công tại xã An Tân và xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Hải Phòng: Trúng đấu giá 2,4ha đất, BĐS Việt Nhật chậm đưa vào sử dụng

Hải Phòng: Trúng đấu giá 2,4ha đất, BĐS Việt Nhật chậm đưa vào sử dụng

26/03/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng mới ban hành Quyết định gia hạn sử dụng đất 24 tháng đối với lô đất trúng đấu giá của Cty BĐS Việt Nhật Hải Phòng kể từ ngày 22/9/2024.

Dự án Chợ An Đồng hơn 10 năm bỏ hoang, Hải Phòng quyết thu hồi 10.000m2 đất

Dự án Chợ An Đồng hơn 10 năm bỏ hoang, Hải Phòng quyết thu hồi 10.000m2 đất

26/03/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng thu hồi hơn 10.000 m2 dự án chợ An Đồng mới của Công ty Mai Thành An do vi phạm luật về đất đai theo quy định Luật Đất đai năm 2024.

Khu đô thị 1 tỷ USD của Vinhomes ở Hải Phòng đủ điều kiện huy động vốn

Khu đô thị 1 tỷ USD của Vinhomes ở Hải Phòng đủ điều kiện huy động vốn

26/03/25 10:58 (GMT+7)

(VNF) - Vinhomes vừa được TP Hải Phòng duyệt đủ điều kiện huy động vốn phát triển khu đô thị tại quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy.

Những dự án bất động sản 'bất động' ở Nghệ An

Những dự án bất động sản 'bất động' ở Nghệ An

26/03/25 10:46 (GMT+7)

Nhiều dự án nhà ở, khu du lịch ở Nghệ An nằm ở các vị trí 'đất vàng' đã được khởi công từ nhiều năm trước, nhưng chỉ quây tôn rồi bỏ trống, gây lãng phí tài nguyên và chưa biết khi nào mới hoàn thành.

TP.Thủ Đức: Thêm 80.000 căn hộ đổ ra thị trường trong 5 năm tới

TP.Thủ Đức: Thêm 80.000 căn hộ đổ ra thị trường trong 5 năm tới

26/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Thủ Đức đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, hứa hẹn tiềm năng phát triển bền vững và trở thành điểm sáng mới của bất động sản phía Nam trong thập kỷ tới.

Kiểm toán Nhà nước 'soi' 12 dự án bất động sản tại Hà Nội

Kiểm toán Nhà nước 'soi' 12 dự án bất động sản tại Hà Nội

26/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán chuyên đề tại 12 dự án bất động sản trọng điểm thuộc 5 quận, huyện của thành phố Hà Nội, gồm: Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Gia Lâm.

Quảng Ninh: Chọn đất xây nhà cao 110 tầng bên Vịnh Hạ Long

Quảng Ninh: Chọn đất xây nhà cao 110 tầng bên Vịnh Hạ Long

25/03/25 18:50 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/2.000 phân khu 6, trong đó có khu vực được phép xây công trình cao đến 110 tầng.

Hà Nam phát triển đồng bộ hạ tầng y tế, giáo dục, thu hút nhân lực chất lượng cao

Hà Nam phát triển đồng bộ hạ tầng y tế, giáo dục, thu hút nhân lực chất lượng cao

25/03/25 17:21 (GMT+7)

(VNF) - Sau 2 bệnh viện lớn là Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2, hàng loạt trường đại học danh tiếng đã lên kế hoạch đầu tư cơ sở 2 tại Phủ Lý, Hà Nam. Đây là kết quả của chiến lược phát triển hạ tầng đồng bộ nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế. Trong đó y tế, giáo dục, nhà ở là những ưu tiên hàng đầu.

Đạt Phương đặt chân vào thị trường vật liệu, khởi công nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên

Đạt Phương đặt chân vào thị trường vật liệu, khởi công nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên

25/03/25 17:18 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) vừa khởi công dự án nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên tại khu công nghiệp Phong Điền, thành phố Huế. Dự án đánh dấu bước tiến chiến lược trong việc mở rộng lĩnh vực sản xuất của tập đoàn này.

Đồng loạt 'chạy đua' bán đất trước thời điểm bỏ huyện, nhập tỉnh

Đồng loạt 'chạy đua' bán đất trước thời điểm bỏ huyện, nhập tỉnh

25/03/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều huyện của các tỉnh thành trên cả nước đang dồn dập thông báo đấu giá đất để 'chạy đua' với thời gian trước khi chính thức bỏ cấp huyện.

Bình Thuận: Thanh tra 2 dự án BĐS nghỉ dưỡng nhiều tai tiếng

Bình Thuận: Thanh tra 2 dự án BĐS nghỉ dưỡng nhiều tai tiếng

25/03/25 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/3 Chánh Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định số 431/QĐ-TTBT thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đầu tư, thực hiện dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch Summerland và dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm.

Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư Khu đô thị mới Cam Lâm 285.000 tỷ đồng

Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư Khu đô thị mới Cam Lâm 285.000 tỷ đồng

25/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị mới Cam Lâm rộng gần 10.400 ha, tổng mức đầu tư khoảng 285.267 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư khoảng 25.000 tỷ đồng.

Lý do giới thành đạt chuộng cuộc sống nghỉ dưỡng tại đô thị Sun Group Hà Nam

Lý do giới thành đạt chuộng cuộc sống nghỉ dưỡng tại đô thị Sun Group Hà Nam

25/03/25 08:50 (GMT+7)

(VNF) - Xu hướng sở hữu BĐS cao cấp của nhóm trung niên dư dả đang tăng nhanh, đáp ứng đa mục tiêu: nắm trong tay “của để dành” giá trị, mặt khác đây còn là nơi lý tưởng để cha mẹ an hưởng tuổi già hay con cái vui chơi mỗi dịp cuối tuần.

Không gian thương mại ‘hạng thương gia’ dành cho giới tinh hoa phía Tây Hà Nội

Không gian thương mại ‘hạng thương gia’ dành cho giới tinh hoa phía Tây Hà Nội

25/03/25 08:39 (GMT+7)

(VNF) - Phía Tây Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ đi cùng với sự gia tăng của tầng lớp cư dân giàu có. Thị trường đòi hỏi các không gian thương mại đáp ứng nhu cầu cao của tệp khách thượng lưu. Boutique Collection vừa ra mắt đã được săn đón khi thiết lập chuẩn mực mới trên thị trường bán lẻ, nâng tầm giá trị đầu tư với tiềm năng tăng trưởng không giới hạn.

Toàn cảnh Dragon City-Park hoang vắng suốt 10 năm chờ gỡ vướng

Toàn cảnh Dragon City-Park hoang vắng suốt 10 năm chờ gỡ vướng

25/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị xanh Dragon City-Park đã thực hiện nghĩa vụ tài chính theo hợp đồng chuyển nhượng nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khiến khách hàng của dự án nhiều năm qua gặp khó khăn.

Sau nhiều lần trễ hẹn, Cảng Vạn Ninh 2.250 tỷ chốt ngày về đích

Sau nhiều lần trễ hẹn, Cảng Vạn Ninh 2.250 tỷ chốt ngày về đích

25/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh, trị giá hơn 2.248 tỉ đồng ở Quảng Ninh đang dần hoàn thiện, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý I/2026.

Chưa có văn bản chấp thuận, Khu đô thị Thanh Hà bị dừng thi công

Chưa có văn bản chấp thuận, Khu đô thị Thanh Hà bị dừng thi công

24/03/25 18:54 (GMT+7)

(VNF) - UBND xã Cự Khê vừa có văn bản gửi Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5) liên quan đến việc dựng công trình lán trại tạm tại khu vực A2.7, Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Tin khác
Long - Lands xây khu đô thị 1.900 tỷ đón đầu Vành đai 4 - Hà Nội

Long - Lands xây khu đô thị 1.900 tỷ đón đầu Vành đai 4 - Hà Nội

(VNF) - Hạ tầng Long - Lands sẽ đầu tư 1.900 tỷ đồng để thực hiện xây dựng khu đô thị 52ha nằm trên tuyến đường nối vành đai 4 - vành đai 5 tại Hà Nam.

Đấu thầu tìm nhà đầu tư khu đô thị mới 760ha trên đảo Lý Sơn

Đấu thầu tìm nhà đầu tư khu đô thị mới 760ha trên đảo Lý Sơn

Hà Nam: Tìm nhà đầu tư bỏ 800 tỷ làm khu đô thị ở Phố Cà

Hà Nam: Tìm nhà đầu tư bỏ 800 tỷ làm khu đô thị ở Phố Cà

Chi tiết mức giá nhà ở xã hội của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Thanh Hoá

Chi tiết mức giá nhà ở xã hội của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Thanh Hoá

Siêu đô thị ven vịnh Cam Ranh 85.000 tỷ của Vingroup được huy động vốn

Siêu đô thị ven vịnh Cam Ranh 85.000 tỷ của Vingroup được huy động vốn

THT Group: ‘Ông lớn’ BĐS bị cấm đấu thầu vì khai hồ sơ không trung thực

THT Group: ‘Ông lớn’ BĐS bị cấm đấu thầu vì khai hồ sơ không trung thực

VSIP Thái Bình gần 350ha chính thức khởi động

VSIP Thái Bình gần 350ha chính thức khởi động

Hải Phòng: Trúng đấu giá 2,4ha đất, BĐS Việt Nhật chậm đưa vào sử dụng

Hải Phòng: Trúng đấu giá 2,4ha đất, BĐS Việt Nhật chậm đưa vào sử dụng

Dự án Chợ An Đồng hơn 10 năm bỏ hoang, Hải Phòng quyết thu hồi 10.000m2 đất

Dự án Chợ An Đồng hơn 10 năm bỏ hoang, Hải Phòng quyết thu hồi 10.000m2 đất

Khu đô thị 1 tỷ USD của Vinhomes ở Hải Phòng đủ điều kiện huy động vốn

Khu đô thị 1 tỷ USD của Vinhomes ở Hải Phòng đủ điều kiện huy động vốn

Những dự án bất động sản 'bất động' ở Nghệ An

Những dự án bất động sản 'bất động' ở Nghệ An

TP.Thủ Đức: Thêm 80.000 căn hộ đổ ra thị trường trong 5 năm tới

TP.Thủ Đức: Thêm 80.000 căn hộ đổ ra thị trường trong 5 năm tới

Kiểm toán Nhà nước 'soi' 12 dự án bất động sản tại Hà Nội

Kiểm toán Nhà nước 'soi' 12 dự án bất động sản tại Hà Nội

Quảng Ninh: Chọn đất xây nhà cao 110 tầng bên Vịnh Hạ Long

Quảng Ninh: Chọn đất xây nhà cao 110 tầng bên Vịnh Hạ Long

Hà Nam phát triển đồng bộ hạ tầng y tế, giáo dục, thu hút nhân lực chất lượng cao

Hà Nam phát triển đồng bộ hạ tầng y tế, giáo dục, thu hút nhân lực chất lượng cao

Đạt Phương đặt chân vào thị trường vật liệu, khởi công nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên

Đạt Phương đặt chân vào thị trường vật liệu, khởi công nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên

Đồng loạt 'chạy đua' bán đất trước thời điểm bỏ huyện, nhập tỉnh

Đồng loạt 'chạy đua' bán đất trước thời điểm bỏ huyện, nhập tỉnh

Bình Thuận: Thanh tra 2 dự án BĐS nghỉ dưỡng nhiều tai tiếng

Bình Thuận: Thanh tra 2 dự án BĐS nghỉ dưỡng nhiều tai tiếng

Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư Khu đô thị mới Cam Lâm 285.000 tỷ đồng

Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư Khu đô thị mới Cam Lâm 285.000 tỷ đồng

Lý do giới thành đạt chuộng cuộc sống nghỉ dưỡng tại đô thị Sun Group Hà Nam

Lý do giới thành đạt chuộng cuộc sống nghỉ dưỡng tại đô thị Sun Group Hà Nam

Không gian thương mại ‘hạng thương gia’ dành cho giới tinh hoa phía Tây Hà Nội

Không gian thương mại ‘hạng thương gia’ dành cho giới tinh hoa phía Tây Hà Nội

Toàn cảnh Dragon City-Park hoang vắng suốt 10 năm chờ gỡ vướng

Toàn cảnh Dragon City-Park hoang vắng suốt 10 năm chờ gỡ vướng

Sau nhiều lần trễ hẹn, Cảng Vạn Ninh 2.250 tỷ chốt ngày về đích

Sau nhiều lần trễ hẹn, Cảng Vạn Ninh 2.250 tỷ chốt ngày về đích

Chưa có văn bản chấp thuận, Khu đô thị Thanh Hà bị dừng thi công

Chưa có văn bản chấp thuận, Khu đô thị Thanh Hà bị dừng thi công