Tài chính quốc tế

Sát thềm IPO, sàn tiền ảo lớn nhất Mỹ Coinbase ước tính doanh thu quý I tăng gấp 9 lần

(VNF) - Coinbase đã cập nhật cho các nhà đầu tư thông tin tài chính trong quý đầu năm khi công ty chuẩn bị niêm yết trực tiếp trên Nasdaq vào tuần tới.

Sát thềm IPO, sàn tiền ảo lớn nhất Mỹ Coinbase ước tính doanh thu quý I tăng gấp 9 lần

Trước thềm IPO, Coinbase tiếp tục nâng giá trị công ty.

Được xem là sàn tiền ảo lớn nhất tại Mỹ hiện nay, quá trình IPO của Coinbase không chỉ được các nhà đầu tư mà các chuyên gia cũng theo dõi sát sao. 

Để chuẩn bị cho màn "ra mắt" sắp tới trên sàn Nasdaq, Coinbase cho biết doanh thu quý đầu của công ty đã tăng khoảng 9 lần so với năm 2020, một phần là nhờ đồng Bitcoin vẫn có xu hướng tăng giá.

Trong báo cáo tài chính mới đây, công ty này cho biết doanh thu quý I đã tăng lên 1,8 tỷ USD từ 190,6 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, thu nhập ròng cũng tăng từ 31,9 triệu USD lên khoảng 730 đến 800 triệu USD.

Sau quý I/2021, Coinbase ghi nhận tổng cộng 6,1 triệu người dùng giao dịch hàng tháng. Sau khi IPO thành công, ước tính con số này sẽ tăng lên 7 triệu người. Trong trường hợp thị trường tiền điện tử phẳng, Coinbase ước tính con số này có thể giảm xuống 5,5 triệu người.

Tận dụng sự tăng trưởng liên tục trong lĩnh vực này bất chấp các cuộc đấu tranh kinh tế do đại dịch Covid-19, Coinbase đã sẵn sàng để trở thành công ty công nghệ mới nhất tung ra thị trường với mức định giá khổng lồ, lên tới 68 tỷ USD.

Coinbase ước tính doanh thu quý I/2021 đã tăng lên 1,8 tỷ USD.

Công ty cho biết Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ đã chấp thuận việc IPO của họ và được ấn định ngày niêm yết là 14/4. Coinbase có kế hoạch đăng ký gần 115 triệu cổ phiếu phổ thông loại A sẽ giao dịch dưới biểu tượng mã COIN. Cũng trong niêm yết trực tiếp, công ty sẽ từ bỏ việc bán cổ phiếu mới và thay vào đó cho phép các bên liên quan hiện tại bán cổ phiếu của họ cho các nhà đầu tư mới.

Trong vòng 7 tháng kể từ tháng 9/2020, đã có nhiều công ty IPO thành công như nhà cung cấp phần mềm Snowflake, ứng dụng giao đồ ăn DoorDash, trang chia sẻ phòng Airbnb và nền tảng trò chơi Roblox với vốn hoá thị trường nằm trong khoảng 40 tỷ USD đến 113 tỷ USD. 

Tuy nhiên, Coinbase được các chuyên gia phân tích đánh giá là "độc nhất", khác những công ty công nghệ khác vì sự gia tăng định giá của Coinbase phản ánh quỹ đạo của các loại tiền điện tử hàng đầu như việc Bitcoin đã tăng khoảng 700% trong năm qua và ethereum tăng hơn 1.100%.

Mặc dù trên thực tế, Coinbase đang phụ thuộc rất nhiều vào việc thu hút người dùng lưu trữ, giao dịch các loại tiền điện tử chính. Tuy nhiên, họ cho biết đang đặt cược vào sự phát triển của một hệ sinh thái lớn hơn gồm các tài sản liên quan đến tiền điện tử trong những năm tới.

“Chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng có ý nghĩa vào năm 2021 nhờ doanh thu giao dịch và lưu ký do mối quan tâm của tổ chức ngày càng tăng đối với các loại tài sản tiền điện tử,” công ty cho biết.

Xem thêm >> Giá trị vốn hóa thị trường tiền số vượt 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng

Tin mới lên