Siêu bão Yagi: 14 người Philippines thiệt mạng, Trung Quốc huỷ hàng chục chuyến bay

Quỳnh Anh - 06/09/2024 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều trường học cũng như văn phòng công ty tại phía nam Trung Quốc đã phải đóng cửa từ ngày 5/9, hàng chục chuyến bay đã bị huỷ khi siêu bão Yagi tới gần. Theo số liệu chính thức, bão Yagi đã gây ra lũ lụt và lở đất trên đảo Luzon của Philippines, khiến 14 người thiệt mạng.

Siêu bão đến gần

Bão Yagi, cơn bão đã mạnh gấp đôi sau khi đổ bộ vào Philippines vào đầu tuần này, hiện có sức gió liên tục lên tới 209-210 km/h (130 dặm/h) gần mắt bão, trở thành cơn bão mạnh thứ hai trong năm nay trên thế giới sau bão Beryl.

Theo số liệu chính thức, tuần này, bão Yagi đã gây ra lũ lụt và lở đất trên đảo Luzon của Philippines, khiến 14 người thiệt mạng.

Bão Yagi gây lũ lụt ở đảo Luzon, Philippines.

Theo Trung tâm Cảnh báo Bão chung của Hải quân Mỹ, cơn bão này có tốc độ gió tương đương với bão cấp 4, với sức gió duy trì tối đa khoảng 150 dặm/giờ.

Vào sáng 5/9, tâm chấn của nó nằm cách thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc 610km về phía đông nam. Bão di chuyển về phía tây với tốc độ 10-15 km/giờ và hướng tới các tỉnh phía nam của Trung Quốc.

Bão Yagi dự kiến sẽ có tác động lớn nhất đến tỉnh Quảng Đông và đảo Hải Nam, dự kiến ​​đổ bộ vào đất liền vào ngày 6/9.

Đây được đánh giá là cơn bão hiếm vì thông thường, bão mạnh ít khi đổ bộ vào đảo Hải Nam, chỉ có 9 trong số 106 cơn bão từ năm 1949 đến năm 2023 đổ bộ vào đây.

Ngoài ra, một nhà khí tượng học cho biết Yagi là cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận ở khu vực Biển Đông.

Trung Quốc đóng cửa trường học, hoãn bay

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết cơ quan quản lý thiên tai của tỉnh Hải Nam đã nâng mức ứng phó khẩn cấp đối với bão Yagi lên mức cao nhất vào lúc 11:30 sáng 5/9.

Cùng ngày, chính quyền Trung Quốc, Hong Kong và Ma Cao đã đóng cửa trường học, hoãn các chuyến bay và nâng cảnh báo bão khi cơn bão đang đến gần.

Cụ thể, các dịch vụ làm việc, trường học và giao thông địa phương đã bị đình chỉ từ trưa 5/9 tại Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh Hải Nam.

Bầu trời Hong Kong trong cơn giông ngày 5/9.

Đài quan sát thời tiết Hong Kong đã ban hành cảnh báo bão cấp độ thứ 3 (tín hiệu T3) vào chiều 5/9, hạn chế giao thông công cộng qua trung tâm tài chính này.

Sàn giao dịch chứng khoán của thành phố đã dừng giao dịch ngoài giờ vì cảnh báo bão, đồng thời có thể đóng cửa nếu tín hiệu T3 tiếp tục được duy trì vào ngày 6/9.

Ngoài ra, 50 trong số 916 chuyến bay đã bị hủy tại sân bay Hong Kong vào ngày 5/9, đồng thời khoảng 1.000 nhân viên đã nghỉ qua đêm tại sân bay, một nửa trong số đó được cung cấp nơi nghỉ ngơi, để bắt đầu làm việc vào sáng sớm 6/9.

Cục Giáo dục Hong Kong cho biết các lớp học tại các trường tiểu học và trung học sẽ vẫn tạm dừng vào ngày 6/9.

Tỉnh Quảng Đông đã nâng mức ứng phó khẩn cấp lên mức cao nhất do gió mạnh, trong khi trung tâm cờ bạc gần đó là Ma Cao đã nâng tín hiệu báo bão, giống như Hong Kong, vào tối 5/9.

Cây cầu chính nối Hong Kong với Ma Cao và Chu Hải ở Quảng Đông - tuyến đường vượt biển dài nhất thế giới đã đóng cửa vào tối 5/9 cho đến khi có thông báo mới.

Chính quyền địa phương cho biết tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay Hải Khẩu của Hải Nam sẽ bị đình chỉ từ 8h tối 5/9 đến hết ngày 6/9, đồng thời các bãi biển và điểm du lịch ven biển cũng bị đóng cửa.

Tờ Xinhua cho biết hàng chục nghìn tàu đánh cá đã quay trở lại các cảng ở Hải Nam và những nơi khác để tìm nơi trú ẩn, cùng với gần 70.000 ngư dân. Đài truyền hình nhà nước CCTV cho biết một số dịch vụ tàu hỏa đã bị đình chỉ, bắt đầu từ tối 5/9.

Sáng 6/9, tờ SCMP đưa tin hai người đàn ông và một người phụ nữ ở Hong Kong đã bị thương do bão Yagi và được điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, đã có 32 báo cáo về tình trạng cây đổ và cảnh báo màu hổ phách thứ hai về mưa lớn đã được ban hành.

Tiếp theo đến Việt Nam

Sau miền Nam Trung Quốc, Yagi sẽ di chuyển về phía Việt Nam, hướng đến các khu vực phía bắc và bắc trung bộ xung quanh. Đây là cơn bão số 3 đổ bộ Việt Nam trong năm nay.

Từ ngày 5/9, bão tiếp tục đi thẳng hướng Tây, nhiều khả năng sẽ cắt qua đảo Hải Nam chứ không đi lên eo biển Hải Nam - Lôi Châu như nhận định trước đó.

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn, hồi 07 giờ ngày 06/9, vị trí tâm siêu bão ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 160km về phía Đông Đông Nam; cách Quảng Ninh khoảng 600km về phía Đông Đông Nam.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 16 (184-201km/h), giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ 15-20km/h.

Vùng biển phía Tây Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 11-14, vùng gần tâm siêu bão đi qua cấp 15-16, giật trên cấp 17; biển động dữ dội.

Thông tin về Bão Yagi được Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn phát lúc 8h sáng 6/9.

Từ khoảng trưa 6/9, vùng biển phía Đông của vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Bạch Long Vỹ) có gió mạnh dần lên cấp 6-7. Từ tối và đêm 06/9, khu vực vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cô Tô) gió mạnh dần lên cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12-14, giật cấp 17; biển động dữ dội.

Từ đêm 06/9 và gần sáng 7/9, vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá được dự đoán có gió mạnh dần lên cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão cấp 10-12, giật cấp 14; khu vực sâu trong đất liền phía Đông Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-11 (Thời điểm gió mạnh nhất trong khoảng từ sáng đến chiều tối ngày 07/9).

Trong ngày hôm nay (6/9) ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hoá-Thừa Thiên Huế có mưa dông do tác động vành ngoài hoàn lưu bão số 03.

Từ đêm 6/9 đến sáng 9/9, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá có khả năng xuất hiện một đợt mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-350mm, có nơi trên 500mm (mưa lớn nhất ở phía Đông Bắc Bộ tập trung trong ngày và đêm 7/9; phía Tây Bắc Bộ từ tối ngày 7/9 đến đêm 8/9).

Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Ngày 5/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 3 năm 2024.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Đình hoãn các cuộc họp không thật cấp bách, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để chống bão; Khẩn trương rà soát, cập nhật phương án ứng phó theo mức độ rủi ro của bão; Khuyến cáo người dân ứng phó bão bằng cách chủ động cập nhật thông tin và có các biện pháp phòng, tránh bão.

Ông Phạm Đức Luận, Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ NNPTNT) khuyến cáo sáng thứ 7 (ngày 7/9) người dân nên ở nhà vì dự báo bán kính hoàn lưu của bão Yagi rất rộng.

Theo SCMP, The Independent, AP, CNA
Cùng chuyên mục
Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

29/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng nhà sáng tạo nội dung đang bùng nổ trên toàn cầu, tạo nên một nền kinh tế trị giá hàng trăm tỷ USD. Tuy nhiên, đằng sau sự tăng trưởng đó vẫn là những nút thắt về dòng tiền quảng cáo, khả năng đo lường hiệu quả và mối liên kết giữa thương hiệu với nhà sáng tạo.

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

28/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới giảm mạnh trong tuần qua khi căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông hạ nhiệt, góp phần làm dịu áp lực lạm phát toàn cầu và thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

28/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Các đợt nắng nóng cực độ đang dần trở thành “bình thường mới” ở châu Âu, thu hút sự quan tâm và tìm kiếm cơ hội của giới đầu tư.

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

28/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Đợt tái cấu trúc này có thể khiến gần 1/6 lực lượng lao động của tập đoàn mất việc và trở thành một trong những chương trình sa thải lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp.

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

28/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa sử dụng thuế quan như công cụ gây sức ép trong đàm phán thương mại với châu Âu. Tuy nhiên, những thay đổi về mặt pháp lý sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ đang khiến lời đe dọa áp thuế 100% đối mặt với nhiều trở ngại hơn so với trước đây.

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

28/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ với một tuyên bố gồm 6 từ, tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh đã đảo ngược kỳ vọng của thị trường về lộ trình lãi suất, khiến chứng khoán Mỹ lao dốc, lợi suất trái phiếu tăng và làm dấy lên dự báo Fed sẽ tiếp tục mạnh tay chống lạm phát trong thời gian tới.

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

28/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ tấn công tàu mới xảy ra ở eo biển Hormuz khi căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang sau các vụ tấn công thương mại, đánh dấu diễn biến nghiêm trọng nhất kể từ thỏa thuận hòa bình tạm thời.

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

27/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đồng USD bước vào nửa cuối năm 2026 với đà tăng mạnh nhờ kỳ vọng Mỹ sẽ duy trì lãi suất ở mức cao hơn và nhu cầu không ngừng đối với tài sản Mỹ từ các nhà đầu tư tin vào "chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ". Xu hướng này có thể tiếp tục gây sức ép lên các đồng tiền khác.

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

27/06/26 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế 100% với hàng hóa từ các quốc gia triển khai thuế dịch vụ kỹ thuật số nhằm vào doanh nghiệp công nghệ Mỹ, làm gia tăng căng thẳng thương mại với châu Âu.

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

27/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng được xem là "hầm trú ẩn" của dòng tiền trong giai đoạn bất ổn, bạc nay lại khiến nhiều nhà đầu tư lao đao khi mất hơn một nửa giá trị chỉ trong vài tháng. Liệu cú lao dốc này mở ra cơ hội bắt đáy hấp dẫn, hay chỉ là cái bẫy đối với những người kỳ vọng vào sự hồi phục của kim loại quý?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

26/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng lao dốc gần 30% so với mức đỉnh lịch sử, đánh mất mốc hỗ trợ quan trọng 4.000 USD/ounce khi đồng USD tăng mạnh và kỳ vọng Fed tiếp tục nâng lãi suất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể chỉ là một đợt điều chỉnh quen thuộc trong chu kỳ tăng dài hạn.

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

26/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Khi của cải toàn cầu ngày càng được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo, xe điện và công nghệ vũ trụ, Trung Quốc cũng đang chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ doanh nhân công nghệ mới, những người có thể trở thành các ứng viên sáng giá cho cột mốc tài sản chưa từng có này.

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

25/06/26 11:02 (GMT+7)

(VNF) - Đà lao dốc của cổ phiếu SpaceX và Tesla đã khiến Elon Musk đánh mất vị thế “tỷ phú nghìn tỷ USD” chỉ ít tuần sau khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử chạm mốc tài sản 1.000 tỷ USD.

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

25/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Người Hàn Quốc đang dùng lợi nhuận kiếm được từ các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) để đầu tư vào thị trường bất động sản vốn đã quá nóng. Điều này làm suy yếu những nỗ lực của chính phủ trong việc chuyển dòng tiền từ bất động sản sang thị trường chứng khoán.

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

25/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - BitMine, Strive và Strategy công bố các thương vụ mua thêm BTC và ETH trong tuần qua, cuộc đua tích lũy tài sản số giữa các doanh nghiệp vẫn chưa hạ nhiệt.

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

24/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng triệu tấn lương thực toàn cầu có thể đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng trong bối cảnh bất ổn tại Trung Đông liên quan đến eo biển Hormuz, kết hợp với hiện tượng El Niño được dự báo “mạnh như Godzilla” đang xuất hiện tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

24/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đồng USD tăng mạnh đang gây sức ép lên những đồng tiền dễ tổn thương nhất châu Á

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

24/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Indonesia đang cải tổ thị trường chứng khoán theo các tiêu chuẩn của MSCI, với yêu cầu cao hơn về tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng và minh bạch sở hữu. Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo một số doanh nghiệp có thể chọn hủy niêm yết thay vì tuân thủ các quy định mới.

Dòng tiền cá cược 'bùng nổ' cùng World Cup

Dòng tiền cá cược 'bùng nổ' cùng World Cup

23/06/26 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Argentina và Tây Ban Nha đang thăng hoa sau những màn trình diễn ấn tượng tại World Cup, tiến thêm một bước dài tới vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, không chỉ các đội bóng được hưởng niềm vui chiến thắng. Những nền tảng thị trường dự đoán như Kalshi và Polymarket cũng đang tận hưởng một kỳ World Cup bùng nổ khi dòng tiền cá cược đổ vào với quy mô chưa từng có.

Trung Quốc liên tục tăng nhập khẩu vàng

Trung Quốc liên tục tăng nhập khẩu vàng

23/06/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đẩy mạnh nhập khẩu vàng trong tháng 5, lên mức cao nhất hơn hai năm nhờ nhu cầu trú ẩn gia tăng và chính sách nới hạn ngạch.

Trung Quốc ẩn mình: Vươn 'bàn tay vô hình' chi phối thị trường dầu mỏ toàn cầu

Trung Quốc ẩn mình: Vươn 'bàn tay vô hình' chi phối thị trường dầu mỏ toàn cầu

23/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi Mỹ và Iran đang tìm cách đạt được một thỏa thuận lâu dài nhằm mở lại hoàn toàn eo biển Hormuz và khôi phục dòng chảy dầu mỏ từ Trung Đông, diễn biến tiếp theo của thị trường năng lượng thế giới có thể lại phụ thuộc vào một quốc gia không trực tiếp tham gia các cuộc đàm phán: Trung Quốc.

Cảnh báo: Một lực lượng mới xuất hiện, 700.000 nhân viên giao hàng sẽ bị mất việc

Cảnh báo: Một lực lượng mới xuất hiện, 700.000 nhân viên giao hàng sẽ bị mất việc

23/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ tại Trung Quốc đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mất việc làm đối với hàng triệu lao động.

Giá thuê nhà lên cao nhất lịch sử, hàng chục triệu hộ gia đình Mỹ khó khăn

Giá thuê nhà lên cao nhất lịch sử, hàng chục triệu hộ gia đình Mỹ khó khăn

23/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường nhà cho thuê tại Mỹ là một trong những thị trường bất động sản lớn nhất thế giới, phục vụ khoảng 45 triệu hộ gia đình và chiếm gần 35% tổng số hộ dân trên cả nước.

Cổ phiếu Amazon biến 1.000 USD thành bao nhiêu tiền sau 10 năm?

Cổ phiếu Amazon biến 1.000 USD thành bao nhiêu tiền sau 10 năm?

23/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu Amazon đã tăng hơn 7 lần trong vòng một thập kỷ qua, đưa giá trị khoản đầu tư 1.000 USD từ năm 2016 lên khoảng 8.000 USD hiện nay.

Tin khác
Dow Jones lập đỉnh lịch sử và tín hiệu đảo chiều của dòng tiền

Dow Jones lập đỉnh lịch sử và tín hiệu đảo chiều của dòng tiền

(VNF) - Trong cùng phiên giao dịch, Dow Jones bứt phá và lập kỷ lục mới trong khi Nasdaq giảm điểm vì áp lực bán ở Big Tech.

Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

Dòng tiền cá cược 'bùng nổ' cùng World Cup

Dòng tiền cá cược 'bùng nổ' cùng World Cup

Trung Quốc liên tục tăng nhập khẩu vàng

Trung Quốc liên tục tăng nhập khẩu vàng

Trung Quốc ẩn mình: Vươn 'bàn tay vô hình' chi phối thị trường dầu mỏ toàn cầu

Trung Quốc ẩn mình: Vươn 'bàn tay vô hình' chi phối thị trường dầu mỏ toàn cầu

Cảnh báo: Một lực lượng mới xuất hiện, 700.000 nhân viên giao hàng sẽ bị mất việc

Cảnh báo: Một lực lượng mới xuất hiện, 700.000 nhân viên giao hàng sẽ bị mất việc

Giá thuê nhà lên cao nhất lịch sử, hàng chục triệu hộ gia đình Mỹ khó khăn

Giá thuê nhà lên cao nhất lịch sử, hàng chục triệu hộ gia đình Mỹ khó khăn

Cổ phiếu Amazon biến 1.000 USD thành bao nhiêu tiền sau 10 năm?

Cổ phiếu Amazon biến 1.000 USD thành bao nhiêu tiền sau 10 năm?