Tài chính quốc tế

Số ca nhiễm virus Covid-19 mới ở Hồ Bắc giảm mạnh, chỉ thêm 349 người/ngày

(VNF) - Trung Quốc ghi nhận tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19). Trong ngày 19/2, tâm dịch Hồ Bắc chỉ có thêm 349 ca nhiễm mới, giảm đáng kể so với con số 1.696 trong ngày 18/2.

Số ca nhiễm virus Covid-19 mới ở Hồ Bắc giảm mạnh, chỉ thêm 349 người/ngày

Trong ngày 19/2, tỉnh Hồ Bắc chỉ ghi nhận thêm 349 ca nhiễm virus Covid-19 mới (Ảnh minh họa)

Theo thông báo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc sáng nay (20/1), số ca tử vong do nhiễm virus Covid-19 tại tỉnh này trong ngày 19/2 là 108 ca, giảm so với con số 132 ca của ngày 18/2.

Cũng theo thông báo, có 349 ca nhiễm mới tại tỉnh Hồ Bắc trong ngày 19/2, giảm mạnh so với con số 1.696 ca nhiễm mới của một ngày trước đó. Như vậy, tổng số ca nhiễm tại tỉnh Hồ Bắc là 62.031 ca. Trong khi đó, số ca thiệt mạng vì dịch tại tỉnh Hồ Bắc là 2.029 ca.

Với số liệu mới này, số người tử vong vì nhiễm virus Covid-19 trên toàn Trung Quốc đại lục tăng lên 2.117, tổng số ca nhiễm là 74.571. 12.017 người trong tình trạng nguy kịch. 14.376 người khỏi bệnh.

Trên toàn thế giới ghi nhận 75.719 người nhiễm virus Covid-19 và 2.125 người chết. 14.545 người bình phục và 12.064 người trong tình trạng nguy kịch.

Hiện có tổng cộng 8 người chết vì nhiễm virus Covid-19 được ghi nhận ở ngoài Trung Quốc đại lục, gồm 1 người ở Nhật Bản, 1 người ở Pháp, 1 người ở Philippines, 1 người ở Đài Loan, 2 người ở Hong Kong và 2 trường hợp mới nhất ở Iran.

Trung Quốc đề nghị sớm khôi phục cho công dân Trung Quốc sang Việt Nam

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chiều 19/2 đã có cuộc gặp song phương với Ủy viên Quốc vụ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong - Lan Thương lần thứ 5 và Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc về hợp tác ứng phó Covid-19 tại Vientiane, Lào.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bắt tay Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Tại buổi gặp, Phó Thủ tướng cảm thông, chia sẻ trước những thiệt hại dịch Covid-19 gây ra cho Trung Quốc, bày tỏ tin tưởng Trung Quốc sẽ kiểm soát tốt dịch. Phó Thủ tướng cũng cho biết Việt Nam đã đạt một số kết quả tích cực trong việc chống dịch, được WHO đánh giá cao.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Trung Quốc tiếp tục áp dụng các biện pháp cải thiện tình trạng nhập siêu của Việt Nam, trong đó có việc tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam, nhất là nông sản nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc. Ông cũng đề nghị hai bên giải quyết triệt để tồn tại trong một số dự án hợp tác, nhất là dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Phó Thủ tướng cho rằng đối với vấn đề trên biển, hai bên cần nỗ lực tìm kiếm giải pháp xử lý thỏa đáng vấn đề, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp cùng Trung Quốc và các nước tìm kiếm biện pháp duy trì hòa bình, an ninh, ổn định ở Biển Đông.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Nam, đề nghị Việt Nam sớm khôi phục việc đi lại của công dân Trung Quốc sang Việt Nam. Ông nhấn mạnh Trung Quốc không theo đuổi nhập siêu và sẵn sàng tăng cường nhập khẩu các sản phẩm của Việt Nam. Ngoại trưởng cho biết sẽ tích cực phối hợp giải quyết vấn đề tồn tại trong các dự án hợp tác giữa hai nước.

Xem thêm >> Tỷ phú Lý Gia Thành tặng 250.000 khẩu trang cho người nghèo Hong Kong chống dịch Covid-19

Tin mới lên