Hà Tĩnh liên tục mở các khu công nghiệp mới rộng hàng trăm ha
(VNF) - Sau VSIP Bắc Thạch Hà, KCN Hưng Long và hàng loạt dự án tỷ USD tại Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh tiếp tục chấp thuận KCN Bắc Hồng Lĩnh hơn 2.080 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng cho biết nếu điều kiện thời tiết tốt, chỉ khoảng 10 ngày nữa sẽ trục vớt được tàu Hồng Anh 69 và 20 ngày nữa sẽ đưa được tàu VTB 26 lên bờ.
Việc trục vớt 2 chiếc tàu bị đắm là điều mong mỏi của rất nhiều người dân, chủ tàu, đặc biệt là những người thân của 2 thuỷ thủ tàu VTB 26 bị mất tích. Hơn 1 năm qua, nhiều người hoài nghi xác của 2 thuỷ thủ vẫn kẹt trong khoang lái.
Ông Võ Xuân Thủy, Phó giám đốc Cảng vụ hàng hải Nghệ An, cho biết để đốc thúc việc trục vớt 2 tàu đắm, Cục Hàng hải Việt Nam và Cảng vụ hàng hải Nghệ An đã thành lập tổ công tác riêng để báo cáo tiến độ trục vớt hai tàu với Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang.
Tuy nhiên, đối với tàu Hồng Anh 69, do gặp những mâu thuẫn giữa chủ tàu và công ty trục vớt nên quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn. Chủ tàu yêu cầu phải trục vớt nguyên trạng nhưng đơn vị trục vớt là Công ty Thiên Tài đề nghị cắt phần cabin mới có thể nâng tàu. Vì tàu chìm sâu trong bùn nên quá nặng.
Giải thích về việc buộc phải cắt tàu, phía Công ty Thiên Tài cho biết đơn vị này đã cho công nhân hút cát, bùn ra khỏi hầm hàng, rồi tiếp tục thổi khí vào hầm làm cho tàu nổi lên. Đồng thời, công ty cũng cho thợ lặn luồn dây cáp xuống dưới tàu, dùng cẩu nâng dần lên. Tuy nhiên, vì tàu cắm sâu xuống bùn nên dù hút hết hơn 600 tấn cát tàu vẫn không hề nhúc nhích.
Ông Võ Xuân Thuỷ cho biết thêm đến ngày 19/4, Công ty Thiên Tài đã huy động tổng lực 6 cẩu (loại 500 tấn, 1 tàu lai 5.000 tấn và 40-50 người) để thực hiện trục vớt. Tuy nhiên, do không cắt cabin nên tàu quá nặng, vì thế cáp tời đã bị đứt, không đưa tàu lên được.
Sốt ruột với công tác trục vớt tàu Hồng Anh 69, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang chỉ đạo sớm đàm phán với chủ tàu, đơn vị bảo hiểm để đẩy nhanh tiến độ trục vớt. Vì chiếc tàu đắm chìm ngay trong luồng, ảnh hưởng sự lưu thông của tàu thuyền và khai thác khu vực cảng biển Cửa Lò.
Sau nhiều ngày làm việc với các đơn vị, ngày 12/8, ông Vương Bình Minh, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Nghệ An, cho biết phía chủ tàu và bảo hiểm đã đồng ý cắt tàu Hồng Anh 69, vì thế, công tác thực hiện trục vớt trong những ngày qua được đẩy nhanh. Phần đuôi tàu đã được đưa lên bờ, còn phần cabin sắp sửa được đưa lên trong 7-8 ngày tới. "Nếu thời tiết đẹp, chỉ 10 ngày nữa là chúng tôi hoàn thành trục vớt tàu Hồng Anh 69", ông nói.
Đối với tàu VTB 26, ông Vương Bình Minh cho biết tại chiếc tàu này, ngay từ khi thực hiện trục vớt, Cảng vụ hàng hải Nghệ An đã yêu cầu các đơn vị trục vớt, chủ tàu, bảo hiểm cho phép cắt tàu để tìm người vẫn còn bị mất tích (bởi trước đó có nghi vấn 2 thuỷ thủ vẫn mắc kẹt trong khoang lái).
“Hiện hầm hàng và các phần khác đã kiểm tra và hút hết hàng nhưng chưa tìm thấy người. Đến tháng 5/2018, các đơn vị đã thực hiện cắt cabin để tìm các thuyền viên vì gia đình những người thiệt hạng cũng rất sốt ruột. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các thợ lặn và các đơn vị trục vớt vẫn chưa tìm được người. Phần cabin vẫn chìm trong nước”, ông Minh nói.
Để đẩy nhanh tiến độ trục vớt VTB 26, Cảng vụ hàng hải Nghệ An đang yêu cầu đơn vị trục vớt là Công ty TNHH Hữu Tòng phải khẩn trương hơn nữa để sớm hoàn thành đầu tháng 9/2018.
Theo tìm hiểu của VietnamFinance, hiện công đoạn cắt tàu đã hoàn thành, nếu thời tiết thuận lợi, chiếc tàu này hoàn toàn có thể đưa lên bờ ngay trong tháng 8/2018. Điểm khó nhất hiện nay là sớm tìm các thuỷ thủ mất tích tại VTB 26 vì người thân của các họ đã chờ đợi và mong ngóng nhiều ngày qua.
(VNF) - Sau VSIP Bắc Thạch Hà, KCN Hưng Long và hàng loạt dự án tỷ USD tại Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh tiếp tục chấp thuận KCN Bắc Hồng Lĩnh hơn 2.080 tỷ đồng.
(VNF) - Sau giai đoạn liên tục tăng giá, thị trường chung cư Hà Nội đang chứng kiến sự đảo chiều về cả về giá cả lẫn thanh khoản. Người mua thận trọng, người bán cân nhắc giảm giá, môi giới bớt tung những lời chào “giá tốt”. Phía sau hiện tượng hạ nhiệt là áp lực lãi vay, thanh khoản yếu và tất nhiên đây là lúc người mua được quyền mặc cả.
(VNF) - Bắc Ninh vừa công bố kế hoạch bán, cho thuê và cho thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án trên địa bàn tỉnh với tổng số khoảng 2.000 căn hộ, giá từ hơn 12 triệu đồng/m2.
(VNF) - Ngày 06/06/2026, tại Hà Nội, Vinpearl công bố ra mắt Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn 6 sao mang tinh thần Việt độc bản dành cho cộng đồng tinh hoa thế giới. Dự án đầu tiên sẽ được triển khai tại vịnh biển Đệ nhất hùng quan - Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) với mục tiêu trở thành “kỳ quan nghỉ dưỡng”, góp phần kiến tạo dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch siêu sang toàn cầu.
(VNF) - Cách đây 45 năm, rất ít người Trung Quốc chọn Thâm Quyến để lập nghiệp. Ngày nay, 18 triệu người gọi nơi đó là “nhà”. Sự thay đổi thần kỳ của thành phố bắt đầu từ một bước ngoặt lịch sử, đó là đầu tư cho giáo dục. Vịnh di sản của tỉnh Quảng Ninh cũng đang đứng trước ngưỡng cửa tương tự với sự xuất hiện của Làng Đại học - “thủ phủ tri thức” được kiến tạo tại Vinhomes Global Gate Hạ Long.
(VNF) - Theo TS. Võ Trí Thành, một trong những xu hướng chiến lược quan trọng nhất hiện nay là việc các địa phương đồng loạt rà soát, điều chỉnh và xây dựng lại quy hoạch phát triển. Khác với các giai đoạn trước, quy hoạch lần này được xem là quy hoạch không gian phát triển, trong đó hai cấu phần cốt lõi là hạ tầng và bất động sản (BĐS).
(VNF) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chuyển mạnh sang mô hình phát triển phát thải thấp và mục tiêu Net Zero vào năm 2050, tài chính xanh và tiêu chuẩn ESG (Environmental – Social – Governance) đang trở thành cấu phần cốt lõi định hình lại thị trường bất động sản thế giới. Tại Việt Nam, quá trình đô thị hóa nhanh, áp lực chuyển đổi mô hình tăng trưởng và yêu cầu minh bạch hóa dòng vốn đang thúc đẩy ngành bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu sắc.
(VNF) - Đó là nhận định của ông Lê Đình Chung, Phó chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam thuộc Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Tổng giám đốc SGO Homes, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về cơ hội đầu tư bất động sản hiện nay.
(VNF) - Ở một chuẩn sống nhất định, sự xa xỉ không còn nằm ở những gì được sở hữu, mà ở cách con người cảm nhận về nơi mình thuộc về. Tại The Magnolia, mỗi căn hộ được kiến tạo như một không gian phản chiếu bản sắc cá nhân, nơi sự riêng tư, thẩm mỹ và cảm xúc sống cùng tồn tại trong trạng thái cân bằng.
(VNF) - Masterise Homes, MIK Group, Sunshine Group cùng nhiều doanh nghiệp khác đang tung ra hàng loạt dự án mới, bổ sung hàng chục nghìn căn hộ cho thị trường Hà Nội trong 2 năm tới.
(VNF) - Dự án TT Genesis có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, quy mô 1,9ha gồm 2 tháp căn hộ cao 30 tầng với hơn 1.400 căn hộ cùng 12 căn nhà phố.
(VNF) - TP. HCM, tính đến ngày 26/5/2026, nguồn thu từ các hồ sơ xác định giá đất đã có cơ sở pháp lý để triển khai thu là 64.879 tỷ đồng.
(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Nguyễn Trọng Thìn, Chủ tịch Homes Plus cho rằng, lãi suất cao là giai đoạn bất động sản rẻ đi, các chủ đầu tư tung ra nhiều chính sách ưu đãi để bán hàng. Đó chính là cơ hội cho nhà đầu tư có tiềm lực “gom hàng”.
(VNF) - Đây là dự án Khu nhà ở liền kề tại phường Thành Vinh (tỉnh Nghệ An) do Công ty TNHH Thanh Thành Đạt làm chủ đầu tư.
(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc EZ Property, cho rằng bất chấp những áp lực không nhỏ, thị trường bất động sản vẫn duy trì được “nhiệt” tại những địa bàn và phân khúc có giá trị thực và giá cả phù hợp.
(VNF) - Mặc dù đã thanh toán hơn 72% giá trị khi mua căn biệt thự tại dự án NovaWorld Hồ Tràm, nhưng khách hàng vẫn chưa dám nhận bàn giao tài sản vì chủ đầu tư dựng rào chắn bịt kín toàn bộ lối vào căn nhà và lối đi xuống biển.
(VNF) - DELTA Group vừa tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường xây dựng khi chính thức được lựa chọn là nhà thầu triển khai hai dự án Capital Square 2 và Capital Square 3 tại thành phố Đà Nẵng.
(VNF) - Dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 15-17 đường Trường Chinh, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai có tổng vốn đầu tư khoảng 1.792 tỷ đồng, được định hướng phát triển thành tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở hiện đại.
(VNF) - Dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân có thêm 966 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, nâng tổng số sản phẩm nhà ở đủ điều kiện kinh doanh tại dự án lên hơn 3.400 căn.
(VNF) - Đó là nhận xét của ông Hoàng Hữu Minh Dũng - Trưởng bộ phận Nghiên cứu và phát triển của BHS Property, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về thực trạng của thị trường bất động sản hiện nay cũng như triển vọng trong giai đoạn kế tiếp.
(VNF) - Sau phiên đấu giá bất thành hồi đầu tháng 5, khu đất sân Chi Lăng tiếp tục được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 9.550 tỷ đồng.
(VNF) - Ngày 2/6, tại Hà Nội, Hệ sinh thái dịch vụ SGO Land được vinh danh Top 10 doanh nghiệp tư vấn và phát triển kinh doanh bất động sản tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II. Danh hiệu ghi nhận năng lực vận hành và định hướng phát triển hệ sinh thái dịch vụ bất động sản toàn diện của doanh nghiệp.
(VNF) - Bà Đỗ Thị Thuý Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Kiến Hưng, nhận định nguồn cung trên thị trường bất động sản hiện nay vẫn đang khan hiếm, vì thế sức mua vẫn được bảo đảm, nhất là với các sản phẩm có vị trí tiệm cận trung tâm và giá hợp lý.
(VNF) - Tại lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II diễn ra tối 2/6 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vinhomes được vinh danh ở hạng mục cao nhất - Giải đặc biệt “Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam”. Nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng được xướng tên ở các hạng mục tôn vinh những đơn vị có đóng góp nổi bật cho thị trường.
(VNF) - HoREA- Hiệp hội Bất động sản TP. HCM có báo cáo bổ sung danh sách nhiều dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài, kiến nghị thành phố sớm tháo gỡ.
(VNF) - Sau VSIP Bắc Thạch Hà, KCN Hưng Long và hàng loạt dự án tỷ USD tại Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh tiếp tục chấp thuận KCN Bắc Hồng Lĩnh hơn 2.080 tỷ đồng.
(VNF) - Nhiều dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai, bổ sung gần 10.500 căn hộ và nhà liền kề cho thị trường bất động sản Đà Nẵng.