Thị trường

Thành ủy Hà Nội nói gì về việc Nhật Cường Mobile bị công án khám xét?

(VNF) - Theo đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, việc kiểm tra hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường do Bộ Công an thực hiện là “hoạt động bình thường của các cơ quan chức năng”.

Thành ủy Hà Nội nói gì về việc Nhật Cường Mobile bị công án khám xét?

Nhật Cường Mobile bất ngờ bị công án khám xét vào ngày 9/5

Chiều 14/5, tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã trả lời các câu hỏi xung quanh việc Bộ Công an kiểm tra hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường vào ngày 9/5 vừa qua.

Trả lời câu hỏi về việc Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét có ảnh hưởng gì đến hệ thống công nghệ thông tin trực tuyến của TP. Hà Nội hay không, bởi đây là đơn vị được cho là đang triển khai nhiều hệ thống dịch vụ công cho Hà Nội, ông Hà cho biết đây là hoạt động bình thường của cơ quan chức năng.

“Tôi nghĩ đây là hoạt động bình thường của các cơ quan chức năng. Tôi đề nghị rằng khi Bộ Công an đã làm như vậy thì các cơ quan báo chí thông tin theo kết luận của cơ quan chức năng”, ông Hà nói.

Trước ý kiến lo lắng việc khám xét Nhật Cường Mobile sẽ ảnh hưởng đến các dự án lớn về công nghệ thông tin của Hà Nội mà đơn vị này trúng thầu, ông Hà nói: “Tôi được biết hiện nay toàn bộ hệ thống vẫn hoạt động bình thường”.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, sáng 9/5, cơ quan chức năng đang tiến hành khám xét hàng loạt cửa hàng điện thoại của Nhật Cường Mobile tại Hà Nội. Đồng thời cảnh sát cũng có mặt tại chung cư Golden Westlake, nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường. Đến trưa cùng ngày, 9 cửa hàng của Nhật Cường Mobile trên đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Chùa Bộc, Nguyễn Trãi và Láng Hạ... đồng loạt đóng cửa. Các số điện thoại đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách, bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng đều ngắt kết nối.

Đến sáng 13/5, cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile tại phố Giảng Võ và Lý Quốc Sư (Hà Nội) bất ngờ mở cửa trở lại để thực hiện dịch vụ trả bảo hành cho khách hàng. Tuy vậy, chỉ một phần cửa chính đủ để khách hàng ra vào được mở còn toàn bộ cửa kính phía bên ngoài trung tâm vẫn được che kín.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) được thành lập vào ngày 20/6/2001 với vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ tăng lên 38 tỷ đồng.

Nhật Cường Mobile có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP. HCM. Ngoài ra, Nhật Cường Mobile cũng từng được biết đến là trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple.

Trên hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Nhật Cường kinh doanh thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông, sản xuất điện thoại di động, dịch vụ cầm đồ và bán vé máy bay.

Người đại diện pháp luật là ông Bùi Quang Huy (sinh năm 1974), Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile, đồng thời cũng là chủ sở hữu doanh nghiệp này khi nắm tới 90% vốn.

Tin mới lên