Thêm 1 'ông lớn' công nghệ sa thải 11.000 nhân viên: Kỳ vọng tương lai thành nỗi ám ảnh hiện tại

Thiên Ân - 19/03/2026 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn này đã giảm khoảng 10% lực lượng lao động trong năm tài chính 2026, nhằm kiểm soát chi phí đầu tư vào mảng máy chủ trí tuệ nhân tạo - lĩnh vực được kỳ vọng sẽ trở thành động lực tăng trưởng chủ chốt trong những năm tới.

Cắt giảm nhân sự để kiểm soát chi phí

Theo Reuters, tổng số nhân viên của Dell đã giảm khoảng 10%, tương đương 11.000 người, trong năm tài chính 2026, theo thông báo của doanh nghiệp. Đây được xem là dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất máy chủ AI này đang siết chặt tuyển dụng bên ngoài nhằm kiểm soát chi phí.

Theo báo cáo thường niên, Dell đã chi 569 triệu USD cho các khoản bồi thường thôi việc trong kỳ, giảm so với mức 693 triệu USD của cùng kỳ năm trước.

Tính đến hết tháng 1/2026, Dell có khoảng 97.000 nhân viên, giảm so với khoảng 108.000 người một năm trước đó. Lực lượng lao động của công ty đã giảm khoảng 10% trong năm tài chính 2025.

Trong những tháng gần đây, người lao động tại Thung lũng Silicon ngày càng lo ngại về những gián đoạn do trí tuệ nhân tạo gây ra. Theo Layoffs.fyi - một trang web theo dõi tình hình cắt giảm nhân sự trong ngành - hơn 38.000 nhân viên đã bị sa thải tại hơn 60 công ty công nghệ từ đầu năm đến nay.

Trước đó, Dell dự báo doanh thu máy chủ AI sẽ tăng mạnh 103%, đạt khoảng 50 tỷ USD trong năm tài chính 2027 nhờ làn sóng bùng nổ của các trung tâm dữ liệu.

Công ty hiện có hơn 4.000 khách hàng máy chủ AI, bao gồm cả startup xAI của tỷ phú Elon Musk và CoreWeave.

Công ty cho biết họ kỳ vọng mảng kinh doanh này sẽ tăng gấp đôi vào năm tài chính 2027 và cam kết hoàn trả nhiều tiền mặt hơn cho cổ đông, qua đó đẩy giá cổ phiếu tăng vọt 10% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Các “ông lớn” công nghệ như Alphabet, Microsoft, Amazon và Meta được dự báo sẽ chi ít nhất 630 tỷ USD trong năm nay để xây dựng hạ tầng trí tuệ nhân tạo. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với máy chủ và trung tâm dữ liệu từ các nhà cung cấp như Dell và đối thủ Super Micro Computer.

Các quy định thương mại của Mỹ cùng với chi phí chip nhớ tăng vọt do nhu cầu AI đã buộc các công ty như Dell và HP Inc. phải tăng giá sản phẩm nhằm bù đắp áp lực chi phí.

Hầu hết các máy chủ đều sử dụng chip nhớ để lưu trữ dữ liệu và lệnh, giúp bộ xử lý hoạt động ở tốc độ cao - yếu tố then chốt đối với các ứng dụng AI.

Giám đốc điều hành Jeff Clarke cho biết ban đầu khách hàng hạ tầng đã “sốc giá”, nhưng nhanh chóng nhận ra hạn chế về nguồn cung và chuyển sang ưu tiên đảm bảo linh kiện. Điều này dẫn đến việc các khách hàng lớn tích cực tích trữ nguồn cung cho máy chủ AI, máy chủ truyền thống và hệ thống lưu trữ.

Ông Clarke cũng cho biết Dell đã tăng giá máy chủ từ ngày 10/12, trong khi giá máy tính cá nhân được điều chỉnh từ ngày 6/1.

Đặt cược vào AI

Theo dữ liệu từ LSEG, Dell dự báo doanh thu cả năm đạt từ 138 tỷ USD đến 142 tỷ USD, cao hơn đáng kể so với mức ước tính trung bình 125,54 tỷ USD của các nhà phân tích.

Trong quý đầu tiên 2026, công ty dự báo doanh thu từ 34,7 tỷ USD đến 35,7 tỷ USD, vượt xa mức ước tính 29,13 tỷ USD.

Trước đó, Dell đã báo cáo doanh thu kỷ lục 33,4 tỷ USD trong quý IV, vượt mức dự báo 31,73 tỷ USD, trong khi EPS điều chỉnh đạt 3,89 USD, cao hơn dự báo 3,53 USD.

Doanh thu từ nhóm giải pháp cơ sở hạ tầng - bao gồm lưu trữ, phần mềm và máy chủ - tăng 73% lên 19,60 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu từ nhóm giải pháp khách hàng, bao gồm máy tính cá nhân, tăng 14% lên 13,49 tỷ USD.

Công ty cho biết hồi tháng trước rằng họ kỳ vọng doanh thu từ mảng máy chủ tối ưu hóa AI - lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của Dell - sẽ tăng gấp đôi trong năm tài chính 2027.

Cổ phiếu Dell vượt trội so với các đối thủ HP Inc. và Lenovo khi các hãng PC tăng giá để ứng phó chi phí chip nhớ tăng cao. (Biểu đồ: LSEG/Reuters)

Sau thông tin này, cổ phiếu của Dell đã tăng hơn 24% kể từ đầu năm đến nay lên mức cao nhất trong ba tháng, giao dịch ở mức 142,31 USD, hướng tới phiên tăng mạnh nhất trong gần hai năm.

Dell dự kiến lợi nhuận điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu (EPS) cả năm đạt 12,90 USD, cao hơn mức ước tính 11,59 USD.

Trong tháng 2, Dell thông báo tăng 20% cổ tức tiền mặt và bổ sung thêm 10 tỷ USD cho chương trình mua lại cổ phiếu.

Ít nhất bảy công ty môi giới Phố Wall đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu Dell. Trong đó, JPMorgan dự báo cổ phiếu có thể tăng thêm ít nhất 36% trong vòng một năm tới, lên mức 165 USD.

Trong khi đó, cổ phiếu của HP đang tụt lại phía sau so với Dell và Lenovo trong cuộc cạnh tranh thị phần. Tình trạng khan hiếm chip nhớ được dự báo sẽ làm suy yếu nhu cầu toàn cầu đối với các thiết bị điện tử tiêu dùng như máy tính cá nhân, điện thoại thông minh và máy chơi game.

HP cho biết họ kỳ vọng kết quả tài chính năm 2026 sẽ ở mức thấp nhất trong các dự báo trước đó, trong khi Lenovo cảnh báo áp lực ngày càng gia tăng đối với lượng xuất xưởng máy tính cá nhân.

Ông Hendi Susanto, nhà quản lý danh mục và nhà phân tích tại Gabelli Funds, nhận định rằng việc chủ động xử lý chi phí bộ nhớ gia tăng, cùng với kết quả kinh doanh tích cực, cho thấy Dell đang đi trước một bước so với các đối thủ trong việc ứng phó thách thức.

'Ông lớn' công nghệ sa thải hàng loạt nhân viên khi chi phí AI tăng cao

'Ông lớn' công nghệ sa thải hàng loạt nhân viên khi chi phí AI tăng cao

Tài chính quốc tế
(VNF) - Lực lượng lao động của công ty này có thể giảm tới 20% trong bối cảnh doanh nghiệp tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo.
Cùng chuyên mục
Giá dầu tăng 5,6%, Mỹ thừa nhận 'không dễ dàng'

Giá dầu tăng 5,6%, Mỹ thừa nhận 'không dễ dàng'

(VNF) - Giá dầu thế giới tiếp tục leo thang mạnh sau khi căng thẳng tại Trung Đông vượt ngưỡng kiểm soát, với các cuộc tấn công trực tiếp vào hạ tầng năng lượng. Trong khi đó, chính quyền Mỹ phải triển khai hàng loạt biện pháp nhằm hạ nhiệt giá nhiên liệu trong nước, song thừa nhận áp lực vẫn còn lớn trong ngắn hạn.

Giá xăng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2023

Giá xăng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2023

18/03/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá xăng tại Mỹ đã leo lên mức cao nhất trong gần ba năm, phản ánh cú sốc năng lượng toàn cầu do xung đột tại Trung Đông gây ra. Đà tăng này không chỉ làm “nóng” túi tiền người tiêu dùng mà còn làm dấy lên lo ngại về lạm phát kéo dài và sức ép với chính quyền Washington.

Cuba gỡ rào cản, mở cửa đón doanh nghiệp Mỹ và nhà đầu tư quốc tế

Cuba gỡ rào cản, mở cửa đón doanh nghiệp Mỹ và nhà đầu tư quốc tế

18/03/26 07:59 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Cuba cho biết quốc gia này sẵn sàng chào đón doanh nghiệp Mỹ cũng như các nhà đầu tư quốc tế, đồng thời “mở rộng cánh cửa” cho cộng đồng người Cuba sinh sống ở nước ngoài tham gia đầu tư.

'Ông lớn' công nghệ sa thải hàng loạt nhân viên khi chi phí AI tăng cao

'Ông lớn' công nghệ sa thải hàng loạt nhân viên khi chi phí AI tăng cao

17/03/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Lực lượng lao động của công ty này có thể giảm tới 20% trong bối cảnh doanh nghiệp tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo.

Lưới điện quốc gia gián đoạn, 10 triệu người Cuba mất điện

Lưới điện quốc gia gián đoạn, 10 triệu người Cuba mất điện

17/03/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Lưới điện quốc gia của Cuba bất ngờ gián đoạn, khiến khoảng 10 triệu người rơi vào tình trạng mất điện. Sự việc này xảy ra trong bối cảnh quốc đảo Caribe này đang đối mặt với khủng hoảng nhiên liệu nghiêm trọng.

Tàu bắt đầu được đi qua eo biển Hormuz: Giá dầu lập tức giảm, chứng khoán tăng

Tàu bắt đầu được đi qua eo biển Hormuz: Giá dầu lập tức giảm, chứng khoán tăng

17/03/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Diễn biến này giúp thị trường tạm hạ nhiệt sau khi giá dầu tăng mạnh gần 40% kể từ khi xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran bùng phát.

TT Trump tuyên bố hoãn hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung

TT Trump tuyên bố hoãn hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung

17/03/26 09:06 (GMT+7)

(VNF) - Washington đề nghị hoãn cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh trong bối cảnh cuộc chiến với Iran đang leo thang và làm gia tăng căng thẳng địa chính trị cũng như rủi ro đối với kinh tế toàn cầu.

Khói lửa chiến sự đẩy giá một kim loại tăng vọt, vượt vàng và dầu mỏ

Khói lửa chiến sự đẩy giá một kim loại tăng vọt, vượt vàng và dầu mỏ

17/03/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Một loại kim loại được sử dụng rộng rãi trong sản xuất vũ khí vũ khí và ngành bán dẫn đang trở thành tâm điểm của căng thẳng địa chính trị toàn cầu, khi các hạn chế xuất khẩu của Trung Quốc cùng nhu cầu quân sự gia tăng khiến nguồn cung bị thu hẹp và đẩy giá lên mức cao kỷ lục.

Đồng minh đồng loạt bác bỏ yêu cầu hỗ trợ, Mỹ khó mở lại eo biển Hormuz?

Đồng minh đồng loạt bác bỏ yêu cầu hỗ trợ, Mỹ khó mở lại eo biển Hormuz?

17/03/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù Tổng thống Donald Trump kêu gọi các đồng minh tham gia bảo vệ tuyến đường biển chiến lược, nhiều quốc gia châu Âu cho biết họ chưa có kế hoạch điều tàu chiến, làm tăng thêm lo ngại về nguy cơ gián đoạn năng lượng và bất ổn kinh tế toàn cầu.

Kho uranium của Iran bị chôn vùi sau các cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân

Kho uranium của Iran bị chôn vùi sau các cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân

16/03/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Iran xác nhận rằng kho uranium được làm giàu ở mức cao của nước này hiện đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát sau các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạt nhân của Tehran.

TT Trump gây sức ép với Trung Quốc, dọa 'hoãn gặp' Chủ tịch Tập Cận Bình

TT Trump gây sức ép với Trung Quốc, dọa 'hoãn gặp' Chủ tịch Tập Cận Bình

16/03/26 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang xuất hiện nhiều điểm căng thẳng ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại Bắc Kinh vào cuối tháng này.

Kinh tế Trung Quốc bứt tốc giữa sóng gió địa chính trị

Kinh tế Trung Quốc bứt tốc giữa sóng gió địa chính trị

16/03/26 13:09 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng tốc trong 2 tháng đầu năm, trong khi doanh số bán lẻ phục hồi, ghi nhận một khởi đầu tương đối ổn định cho nền kinh tế trong năm mới. Tuy nhiên, triển vọng phía trước vẫn đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm tác động từ xung đột giữa Mỹ và Israel chống lại Iran cũng như những bất ổn địa chính trị toàn cầu.

Trùm bất động sản thành 'kẻ lùa gà', chiếm đoạt 8.250 tỷ đồng của 11.000 nhà đầu tư

Trùm bất động sản thành 'kẻ lùa gà', chiếm đoạt 8.250 tỷ đồng của 11.000 nhà đầu tư

16/03/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 11.000 nhà đầu tư, phần lớn là người về hưu, đã mất tổng cộng 237 triệu bảng Anh (khoảng 8.250 tỷ đồng) sau khi rót tiền vào các sản phẩm “trái phiếu nhỏ” được quảng cáo là có lợi suất cao và an toàn.

TT Trump tuyên bố Mỹ sẽ sớm đạt thỏa thuận với Cuba

TT Trump tuyên bố Mỹ sẽ sớm đạt thỏa thuận với Cuba

16/03/26 10:26 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington có thể sớm đạt được một thỏa thuận với Cuba hoặc sẽ thực hiện các biện pháp khác nếu tiến trình đối thoại không đạt kết quả.

Nhật Bản mở kho dự trữ, bơm 80 triệu thùng để hạ nhiệt giá xăng dầu

Nhật Bản mở kho dự trữ, bơm 80 triệu thùng để hạ nhiệt giá xăng dầu

16/03/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Khi giá xăng dầu trên khắp Nhật Bản bắt đầu tăng do chiến sự làm gián đoạn nguồn cung qua eo biển Hormuz , Tokyo cam kết tung ra lượng dầu kỷ lục 80 triệu thùng, tương đương khoảng 45 ngày tiêu thụ của quốc gia nghèo tài nguyên này.

Căng thẳng Trung Đông tuần thứ 3: Giá vàng lao dốc, dầu liên tục phá đỉnh

Căng thẳng Trung Đông tuần thứ 3: Giá vàng lao dốc, dầu liên tục phá đỉnh

16/03/26 09:29 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường hàng hóa toàn cầu đang trải qua những biến động mạnh khi căng thẳng tại Trung Đông bước sang tuần thứ 3. Trong khi giá vàng bất ngờ giảm sâu sau giai đoạn tăng nóng, giá dầu lại liên tục lập đỉnh mới do lo ngại nguồn cung bị gián đoạn tại tuyến vận tải năng lượng quan trọng nhất thế giới.

TT Trump: 'Khi giá dầu tăng, Mỹ kiếm được rất nhiều tiền'

TT Trump: 'Khi giá dầu tăng, Mỹ kiếm được rất nhiều tiền'

16/03/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Donald Trump cho rằng việc giá dầu tăng cao đang mang lại lợi ích lớn cho Mỹ – quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới. Trong bối cảnh gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông đẩy giá dầu quanh ngưỡng 100 USD/thùng, các tập đoàn dầu khí Mỹ được dự báo có thể thu về khoản lợi nhuận bổ sung hơn 60 tỷ USD trong năm nay

Iran phong tỏa Hormuz: Tìm ra 1 con đường khác vận chuyển dầu từ Trung Đông

Iran phong tỏa Hormuz: Tìm ra 1 con đường khác vận chuyển dầu từ Trung Đông

15/03/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Chừng nào dầu vẫn còn chảy qua các đường ống này, thì ít nhất một lượng dầu thô nhất định vẫn có thể đến tay người mua trong khi hơn 1.000 tàu đang bị mắc kẹt ở Vịnh Ba Tư.

Chiến tranh phủ bóng eo biển Hormuz; Mỹ – Cuba tìm kiếm 'giải pháp thương lượng'

Chiến tranh phủ bóng eo biển Hormuz; Mỹ – Cuba tìm kiếm 'giải pháp thương lượng'

15/03/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Trung Đông leo thang đang làm chao đảo thị trường năng lượng khi giá dầu tăng mạnh và nguy cơ gián đoạn nguồn cung ngày càng lớn. Trước tình hình này, các nước G7 tính toán xả dự trữ dầu để hạ nhiệt thị trường, trong khi Mỹ áp thuế thép Việt Nam hơn 130% và Cuba bắt đầu đàm phán với Washington nhằm tìm lối thoát cho khủng hoảng năng lượng.

114 tỷ phú AI và cuộc đua làm giàu kịch tính nhất lịch sử công nghệ

114 tỷ phú AI và cuộc đua làm giàu kịch tính nhất lịch sử công nghệ

15/03/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một lớp tỷ phú mới với tốc độ chưa từng có trong lịch sử ngành công nghệ. Tuy nhiên, phía sau làn sóng tích lũy tài sản này là một quá trình tái cấu trúc sâu rộng, khi nhiều doanh nghiệp phần mềm truyền thống đối mặt với nguy cơ mất thị phần và suy giảm giá trị.

Giá tiền ảo Pi Network tăng 50%, dân đầu tư vào cơn sốt mới

Giá tiền ảo Pi Network tăng 50%, dân đầu tư vào cơn sốt mới

15/03/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá tiền ảo Pi Network tăng 50% khiến cộng đồng tiền ảo sôi động trở lại, dù còn xa mức đỉnh.

Iran tuyên bố mở cửa Hormuz với bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Mỹ và Israel

Iran tuyên bố mở cửa Hormuz với bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Mỹ và Israel

15/03/26 08:38 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Iran cho biết, bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Mỹ và Israel đều có thể đi qua eo biển Hormuz.

Mỹ bắn phá đảo Kharg, Iran tấn công các trung tâm kinh tế và ngân hàng Mỹ ở Trung Đông

Mỹ bắn phá đảo Kharg, Iran tấn công các trung tâm kinh tế và ngân hàng Mỹ ở Trung Đông

15/03/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng Trung Đông leo thang buộc nhiều tổ chức tài chính quốc tế trong khu vực tăng cường biện pháp an ninh.

Lần đầu tiên sau gần 70 năm, Honda đối mặt khoản lỗ 15,7 tỷ USD vì xe điện

Lần đầu tiên sau gần 70 năm, Honda đối mặt khoản lỗ 15,7 tỷ USD vì xe điện

14/03/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến sẽ ghi nhận khoản lỗ hàng năm đầu tiên sau nhiều thập kỷ, liên quan đến việc đánh giá lại chiến lược xe điện.

Tin khác
Giá dầu tăng 5,6%, Mỹ thừa nhận 'không dễ dàng'

Giá dầu tăng 5,6%, Mỹ thừa nhận 'không dễ dàng'

(VNF) - Giá dầu thế giới tiếp tục leo thang mạnh sau khi căng thẳng tại Trung Đông vượt ngưỡng kiểm soát, với các cuộc tấn công trực tiếp vào hạ tầng năng lượng. Trong khi đó, chính quyền Mỹ phải triển khai hàng loạt biện pháp nhằm hạ nhiệt giá nhiên liệu trong nước, song thừa nhận áp lực vẫn còn lớn trong ngắn hạn.

Giá xăng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2023

Giá xăng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2023

Cuba gỡ rào cản, mở cửa đón doanh nghiệp Mỹ và nhà đầu tư quốc tế

Cuba gỡ rào cản, mở cửa đón doanh nghiệp Mỹ và nhà đầu tư quốc tế

'Ông lớn' công nghệ sa thải hàng loạt nhân viên khi chi phí AI tăng cao

'Ông lớn' công nghệ sa thải hàng loạt nhân viên khi chi phí AI tăng cao

Lưới điện quốc gia gián đoạn, 10 triệu người Cuba mất điện

Lưới điện quốc gia gián đoạn, 10 triệu người Cuba mất điện

Tàu bắt đầu được đi qua eo biển Hormuz: Giá dầu lập tức giảm, chứng khoán tăng

Tàu bắt đầu được đi qua eo biển Hormuz: Giá dầu lập tức giảm, chứng khoán tăng

TT Trump tuyên bố hoãn hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung

TT Trump tuyên bố hoãn hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung

Khói lửa chiến sự đẩy giá một kim loại tăng vọt, vượt vàng và dầu mỏ

Khói lửa chiến sự đẩy giá một kim loại tăng vọt, vượt vàng và dầu mỏ

Đồng minh đồng loạt bác bỏ yêu cầu hỗ trợ, Mỹ khó mở lại eo biển Hormuz?

Đồng minh đồng loạt bác bỏ yêu cầu hỗ trợ, Mỹ khó mở lại eo biển Hormuz?

Kho uranium của Iran bị chôn vùi sau các cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân

Kho uranium của Iran bị chôn vùi sau các cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân

TT Trump gây sức ép với Trung Quốc, dọa 'hoãn gặp' Chủ tịch Tập Cận Bình

TT Trump gây sức ép với Trung Quốc, dọa 'hoãn gặp' Chủ tịch Tập Cận Bình

Kinh tế Trung Quốc bứt tốc giữa sóng gió địa chính trị

Kinh tế Trung Quốc bứt tốc giữa sóng gió địa chính trị

Trùm bất động sản thành 'kẻ lùa gà', chiếm đoạt 8.250 tỷ đồng của 11.000 nhà đầu tư

Trùm bất động sản thành 'kẻ lùa gà', chiếm đoạt 8.250 tỷ đồng của 11.000 nhà đầu tư

TT Trump tuyên bố Mỹ sẽ sớm đạt thỏa thuận với Cuba

TT Trump tuyên bố Mỹ sẽ sớm đạt thỏa thuận với Cuba

Nhật Bản mở kho dự trữ, bơm 80 triệu thùng để hạ nhiệt giá xăng dầu

Nhật Bản mở kho dự trữ, bơm 80 triệu thùng để hạ nhiệt giá xăng dầu

Căng thẳng Trung Đông tuần thứ 3: Giá vàng lao dốc, dầu liên tục phá đỉnh

Căng thẳng Trung Đông tuần thứ 3: Giá vàng lao dốc, dầu liên tục phá đỉnh

TT Trump: 'Khi giá dầu tăng, Mỹ kiếm được rất nhiều tiền'

TT Trump: 'Khi giá dầu tăng, Mỹ kiếm được rất nhiều tiền'

Iran phong tỏa Hormuz: Tìm ra 1 con đường khác vận chuyển dầu từ Trung Đông

Iran phong tỏa Hormuz: Tìm ra 1 con đường khác vận chuyển dầu từ Trung Đông

Chiến tranh phủ bóng eo biển Hormuz; Mỹ – Cuba tìm kiếm 'giải pháp thương lượng'

Chiến tranh phủ bóng eo biển Hormuz; Mỹ – Cuba tìm kiếm 'giải pháp thương lượng'

114 tỷ phú AI và cuộc đua làm giàu kịch tính nhất lịch sử công nghệ

114 tỷ phú AI và cuộc đua làm giàu kịch tính nhất lịch sử công nghệ

Giá tiền ảo Pi Network tăng 50%, dân đầu tư vào cơn sốt mới

Giá tiền ảo Pi Network tăng 50%, dân đầu tư vào cơn sốt mới

Iran tuyên bố mở cửa Hormuz với bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Mỹ và Israel

Iran tuyên bố mở cửa Hormuz với bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Mỹ và Israel

Mỹ bắn phá đảo Kharg, Iran tấn công các trung tâm kinh tế và ngân hàng Mỹ ở Trung Đông

Mỹ bắn phá đảo Kharg, Iran tấn công các trung tâm kinh tế và ngân hàng Mỹ ở Trung Đông

Lần đầu tiên sau gần 70 năm, Honda đối mặt khoản lỗ 15,7 tỷ USD vì xe điện

Lần đầu tiên sau gần 70 năm, Honda đối mặt khoản lỗ 15,7 tỷ USD vì xe điện