Công nghệ

Thêm quỹ đầu tư 100 triệu USD nhắm tới các startup Đông Nam Á

Quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gates của Singapore vừa huy động được 100 triệu USD cho quỹ thứ 3 để tiếp tục đầu tư vào các thị trường mới nổi ở khu vực Đông Nam Á trong những lĩnh vực như thương mại điện tử, thanh toán và ứng dụng di động.

Thêm quỹ đầu tư 100 triệu USD nhắm tới các startup Đông Nam Á

Nhóm sáng lập Golden Gates (từ trái qua phải): Jeffrey Paine, Paul Bragiel and Vinnie Lauria.

Quỹ mới được kỳ vọng sẽ được hoàn tất bước đầu vào cuối tháng này và sau đó hoàn thiện vào cuối năm 2018.

Được thành lập bởi doanh nhân thung lũng Silicon là Vinnie Lauria, Jeffrey Paine và Paul Bragiel vào năm 2011, Golden Gates là một trong những công ty quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên nhắm tới lĩnh vực công nghệ ở khu vực Đông Nam Á. 

Công ty này đã cho ra mắt 2 quỹ và đầu tư vào hơn 30 công ty trên toàn khu vực bao gồm ứng dụng Carousell, nền tảng chăm sóc sức khỏe Alodokter của Indonesia và Appota – nền tảng di động với hơn 30 triệu người dùng ở Việt Nam.

Các nhà đầu tư vào 2 quỹ trước của Golden Gates gồm có Temasek Holdings, đồng sáng lập Facebook Eduardo Severin và hãng bảo hiểm Hanwha Hàn Quốc.

Tháng 10/2017, công ty đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners đã chốt quỹ trị giá 66 triệu cho khu vực Đông Nam Á. NSI Ventures cũng đã huy động quỹ thứ 2 trị giá 125 triệu USD trong khi Công ty Vertex của Temasek cũng đã chốt quỹ thứ 3 cho khu vực Đông Nam Á trị giá 210 triệu USD.

Tin mới lên