Đô thị

Thị trường shophouse TP. HCM: Huyện Nhà Bè trở thành điểm nóng mới

(VNF) – Theo CBRE, khu vực huyện Nhà Bè, tập trung quanh tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, đang là một thị trường mới và đầy tiềm năng cho các sản phẩm shophouse.

Thị trường shophouse TP. HCM: Huyện Nhà Bè trở thành điểm nóng mới

Thị trường shophouse TP. HCM: Huyện Nhà Bè trở thành điểm nóng mới (ảnh minh họa)

Báo cáo mới nhất của CBRE cho hay phân khúc nhà phố tại khối đế dự án căn hộ bán (gọi tắt là shophouse) đã có sự phát triển mạnh mẽ trong năm qua. Khu vực phát triển mạnh mẽ nhất của loại hình này là khu nam (bao gồm quận 7 và huyện Nhà Bè).

Hiện nay, khu vực quận 7 (bao gồm khu đô thị Phú Mỹ Hưng) đang có 471 căn shophouse tại khối đế các dự án chung cư với giá chào thuê bình quân đạt từ 22 - 30 USD/m2/tháng và giá chào bán các căn hộ dạng này cũng đạt mức từ 4.000 USD/m2.

Cùng với quận 7, khu vực huyện Nhà Bè cũng đang bắt đầu nổi lên khi có hàng loạt dự án hiện hữu có shophouse như: Phú Hoàng Anh, Sunrise Riverside, Hoàng Anh Gia Lai 3, Dragon Hill và Phú Mỹ Hưng Saigon South Residence.

Các dự án mới, đang xây dựng có thể kể đến như: Sunrise Riverside và Phú Mỹ Hưng Saigon South Residence (có mức giá bán cho shophouse trung bình lần lượt là 3.652 USD/m2 và 2.767 USD/m2).

Dự án The Park Residence cũng sẽ có 90 căn shophouse (Center Point Shopping Plaza) dự kiến sẽ cho thuê dài hạn trong năm 2019. Giá chào thuê tại khu vực cũng đạt mức trung bình từ 10 đến 25 USD/m2/tháng, có dự án đạt mức giá thuê từ 15 - 20 USD/m2/tháng như Phú Hoàng Anh 1.

Ngoài thị trường shophouse, báo cáo của CBRE cũng đề cập tới thị trường căn hộ dich vụ TP. HCM. Theo CBRE, các dự án căn hộ dịch vụ cao cấp hạng A thường được xây dựng ở khu vực tập trung cao ốc văn phòng lớn, khu dân cư và trung tâm mua sắm tại các quận 1 và 3.

Tuy nhiên theo thời gian, các dự án căn hộ dịch vụ mới có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực lân cận khu trung tâm như quận 2 (khu Thảo Điền, rất được khách Tây độc thân ưa chuộng), quận 7 (Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, tập trung khách thuê là gia đình đến từ các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương) và Tân Bình (gần với sân bay, tiện lợi cho phi hành đoàn).

Quận 2 và quận 7 hiện nay được xem là hai khu vực năng động nhất tại TP. HCM với nhiều người mua căn hộ với mục đích cho thuê.

Tính đến nay, thị trường căn hộ dịch vụ hạng A và B cho thuê tại TP. HCM có tổng cộng 39 dự án với 4.958 căn hộ dịch vụ, mức giá chào thuê trung bình 38 USD/m2/tháng đối với căn hộ hạng A và 32 USD/m2/tháng đối với căn hộ hạng B.

Xét riêng căn hộ dịch vụ hạng A, quận 1 và 3 chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng nguồn cung toàn thành phố. Theo sau là quận 2 và quận 7 với tỷ lệ lần lượt là 12% và 21.

Trong khi đa số các dự án lớn tại quận 7 nằm trong Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng thì các dự án ở quận 2 lại nằm rải rác ở một số địa điểm trong khu vực Thảo Điền, dọc theo đường cao tốc Hà Nội và khu đảo Kim Cương.

Tại khu nam, bao gồm các quận 4, 7, 8, Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ, hiện có 4 dự án căn hộ dịch vụ hạng A và hạng B với tông cộng 837 căn hộ.

Các dự án này đều nằm tại quận 7 và hiện chưa có dự án nào được phát triển tại các quận 4, 8, Nhà Bè và Bình Chánh. Khu vực Nhà Bè trong năm 2019 dự kiến sẽ có 60 căn hộ dịch vụ từ dự án The Park Residence. Mức giá thuê trung bình tại quận 7 là 34 USD/m2/tháng, tương đương 2.700 USD/căn/tháng.

“Thị trường căn hộ dịch vụ tại khu nam TP. HCM thu hút ngày càng nhiều khách thuê quan tâm, nguyên nhân một phần do các công trình hạ tầng, giao thông tại khu vực này đã và đang được đầu tư, nâng cấp tốt hơn. Tỷ lệ lấp đầy tại khu vực này đạt trên 80% trong năm 2018. Nhu cầu thuê tại khu vực này đến chủ yếu từ các khách Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore”, CBRE cho biết.

Tin mới lên