Tài chính

TKV muốn bán trên 30% cổ phần tại 2 'ông lớn' VIMICO và VVMI

(VNF) – Ông Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc TKV nhấn mạnh, Tập đoàn sẽ bán 33,06% vốn tại VIMICO, đồng thời bán 33,19% vốn tại VVMI.

TKV muốn bán trên 30% cổ phần tại 2 'ông lớn' VIMICO và VVMI

Lãnh đạo TKV và HNX tại buổi hội thảo

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức Hội thảo cơ hội đầu tư vào Tổng Công ty Khoáng sản TKV - CTCP (VIMICO) và Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV - CTCP (VVMI).

Phát biểu tại buổi Hội thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV, ông Đặng Thanh Hải cho biết TKV sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025 theo hướng tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu tại các đơn vị thuộc khối điện, khoáng sản và công nghiệp phụ trợ.

Theo đó, để phù hợp với mục tiêu chung và thực hiện theo đúng lộ trình đã được phê duyệt, Tập đoàn sẽ thoái vốn để giảm tỷ lệ sở hữu tại VIMICO và VVMI. Cụ thể, tại VIMICO, tỷ lệ thoái vốn của đơn vị này là 33,06%, tương ứng 66.117.900 cổ phần; tỷ lệ sở hữu sau khi thoái vốn là 65%. Còn tại VVMI, tỷ lệ thoái vốn là 33,19% tương ứng 34.849.500 cổ phần; tỷ lệ sở hữu sau khi thoái vốn là 65%.

Tập đoàn sẽ thoái vốn để giảm tỷ lệ sở hữu tại VIMICO và VVMI, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV, ông Đặng Thanh Hải cho biết

Cũng trong buổi Hội thảo, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản TKV - CTCP (VIMICO) Nguyễn Tiến Mạnh đã giới thiệu tổng quan và những thế mạnh của VIMICO.

VIMICO (mã chứng khoán: KSV) là một trong những đơn vị trụ cột của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác và chế biến kim loại màu. VIMICO hiện đang khai thác nhiều mỏ khoáng sản với danh mục sản phẩm đa dạng, bao gồm các loại tinh quặng vàng, bạc, đồng, sắt, thiếc, chì, kẽm… Trong số này, đồng là sản phẩm vượt trội hơn cả.

Đồng thời, VIMICO là một trong số rất ít công ty được quyền khai thác đồng và cũng là đơn vị đứng đầu cả nước về sản lượng khai thác đồng, với thế mạnh là sở hữu quyền khai thác tại mỏ đồng lớn nhất Việt Nam - mỏ Sin Quyền.

Theo kế hoạch năm 2017, VIMICO phấn đấu đạt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận hợp nhất lần lượt 5.000 tỷ đồng và 250 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản TKV - CTCP (VIMICO) Nguyễn Tiến Mạnh phát biểu tại buổi Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo, Tổng Giám đốc VVMI Trần Hải Bình cho biết, VVMI hiện hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác và kinh doanh than với 3 mỏ lớn bao gồm mỏ than Na Dương, mỏ than Khánh Hòa, mỏ than Núi Hồng thuộc địa bàn Thái Nguyên và Lạng Sơn - chiếm 2/3 tổng trữ lượng của thềm than nội địa Việt Nam. VVMI có thị trường thuận lợi khi các đơn vị tiêu thụ sản phẩm than của Tổng Công ty nằm trong Tập đoàn và Tổng Công ty.

Vẫn theo ông Trần Hải Bình, VVMI có thị trường thuận lợi khi các đơn vị tiêu thụ sản phẩm than của Tổng Công ty nằm trong Tập đoàn và Tổng công ty. Hàng năm, sản phẩm than của Tổng công ty được tiêu thụ tại Nhà máy nhiệt điện Na Dương, Nhà máy nhiệt điện Cao Ngạn và Nhà máy nhiệt điện An Khánh 70-80% và cung ứng cho Nhà máy xi măng La Hiên, Quán Triều và Tân Quang từ 10-15% sản lượng sản xuất ra.

Tin mới lên