Tiêu điểm

Tổng bí thư nói về chống tham nhũng: 'Lò đã nóng thì không ai có thể ngoài cuộc'

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định công cuộc chống tham nhũng vẫn được tiến hành bài bản và "lò đã nóng thì không ai có thể ngoài cuộc".

Tổng bí thư nói về chống tham nhũng: 'Lò đã nóng thì không ai có thể ngoài cuộc'

Sáng 29/11, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 1 (quận Ba Đình, Tây Hồ, TP. Hà Nội).

Dự buổi tiếp xúc có bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, ông Đào Thanh Hải - Phó giám đốc Công an Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và 200 cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết tham nhũng là thực trạng nghiêm trọng, không kỳ tiếp xúc nào cử tri không nói đến và kỳ họp nào Quốc hội cũng bàn.

"Phòng, chống tham nhũng phải làm bài bản, chắc chắn, các đối tượng tâm phục, khẩu phục", Tổng bí thư nói và chia sẻ đánh giá của cử tri Hà Nội về khâu yếu là điều tra và thu hồi tài sản tham nhũng.

Tổng bí thư khẳng định việc điều tra các vụ án ở lĩnh vực này cần phải nêu được chứng cứ rõ ràng, tội phạm phải chịu nhưng không vì thế mà trì hoãn, cho "chìm xuồng".

Khái quát về công tác phòng chống, tham nhũng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sử dụng hình ảnh "lò đang nóng thì không ai có thể ngoài cuộc".

"Người dân đồng thuận, Trung ương có thế để làm. Chúng ta phải đi từng bước vững chắc, đồng lòng", Tổng bí thư nói.

Về công tác lập pháp, Tổng bí thư cho hay việc sửa Luật Phòng, chống tham nhũng sẽ tập trung để "nhốt quyền lực vào lồng lập pháp". Giao quyền nhưng cũng "cho roi, có đòn để anh không dám làm, không muốn làm người sai phạm".

Tổng bí thư cũng đánh giá rằng kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV để lại nhiều dấu ấn, có nhiều cải tiến. Các đại biểu Quốc hội tranh luận thẳng thắn, trách nhiệm, trí tuệ và chân thành với sự chuẩn bị công phu.

Tin mới lên