Trung Quốc siết nguồn cung, giá một kim loại hiếm không ngừng tăng

Thanh Tú - 03/09/2024 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Sự thiếu hụt lâu dài của kim loại hiếm antimon, một vật liệu quan trọng trong chuỗi cung ứng quốc phòng, có thể gây ra rủi ro an ninh. Các chuyên gia dự đoán cho đến khi chuỗi cung ứng của thế giới tìm được nguồn thay thế cho antimon do Trung Quốc kiểm soát thì giá của mặt hàng này vẫn sẽ không ngừng tăng.

Pin, tấm pin mặt trời và vũ khí hạt nhân đều có một vật liệu chung: antimon. Khi Trung Quốc siết chặt quyền kiểm soát đối với các vật liệu đất hiếm, vốn được xem là hành động trả đũa đối với các hạn chế thương mại và thuế quan ngày càng tăng đối với các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất, chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ không thể tránh khỏi hậu quả.

Giá kim loại hiếm đã tăng vọt trong những tháng gần đây khi Trung Quốc bắt đầu tăng cường hạn chế xuất khẩu các vật liệu quan trọng. Nhưng ít có loại nào tăng đột biến như antimon. Tháng trước, chính quyền Trung Quốc đã công bố việc thực hiện giấy phép xuất khẩu antimon, với các biện pháp mới có hiệu lực vào ngày 15/9.

Một công ty Trung Quốc cùng điều hành mỏ antimon ở Tajikistan. Trung Quốc sản xuất 48% kim loại hiếm trên toàn cầu. (Ảnh: Reuters)

Tính chất chống cháy và chịu nhiệt của antimon khiến nó trở thành nhân tố quan trọng trong sản xuất pin, đặc biệt là pin lưu trữ axit chì và pin được sử dụng trong ô tô. Antimon cũng được sử dụng để sản xuất các bộ phận khác của ô tô bao gồm cả má phanh.

Trong những năm gần đây, sự chuyển dịch toàn cầu sang năng lượng xanh đã tạo ra nhu cầu mới về antimon. Vật liệu này có khả năng cải thiện độ trong suốt cho lớp kính phủ trên các tế bào quang điện. Loại kính siêu trong này giúp cải thiện hiệu suất của các tế bào quang điện và cũng được sử dụng trong màn hình điện thoại thông minh.

Quan trọng hơn, tình trạng thiếu hụt antimony trong thời gian dài có thể gây ra rủi ro an ninh. Đây là vật liệu quan trọng trong chuỗi cung ứng quốc phòng và được sử dụng trong mọi thứ, từ sản xuất vũ khí hạt nhân đến sản xuất kính nhìn ban đêm, đạn dược và cảm biến hồng ngoại.

Các hạn chế xuất khẩu vẫn chưa có hiệu lực. Nhưng giá antimon đã đạt mức cao kỷ lục. Giá giao ngay tại châu Âu và Trung Quốc đã vượt quá 25.000 USD/tấn, tăng gấp đôi giá vào cuối năm ngoái.

Giá kim loại hiếm antimon của Trung Quốc không ngừng tăng.

Đối với người dùng toàn cầu của nguyên tố này, việc tìm kiếm một nhà cung cấp thay thế không phải là điều dễ dàng. Trung Quốc vẫn là nhà sản xuất antimon lớn nhất trên toàn cầu, chiếm gần một nửa thị phần toàn cầu, theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ.

Ngược lại, Mỹ đã không khai thác bất kỳ antimon nào có thể bán được kể từ năm 1997. Nguồn cung từ ​​các quốc gia như Nga và Myanmar sẽ gây ra những phức tạp cho chuỗi cung ứng do tác động bởi các lệnh trừng phạt. Ngay cả những mỏ này cũng thường được khai thác một phần bởi các công ty do Trung Quốc sở hữu, những công ty này có vị thế thống lĩnh trong việc chế biến và tinh chế vật liệu sau khi khai thác.

Cổ phiếu của Hunan Gold Corporation, một trong những nhà sản xuất antimon lớn nhất, đã tăng 35% trong năm nay. Cổ phiếu của Perpetua Resources, công ty có mỏ vàng-antimony tại Idaho, một trong những nguồn cung cấp antimon hiếm hoi của Mỹ, đã tăng một nửa trong tháng qua với cổ phiếu tăng gần gấp ba trong sáu tháng qua.

Các chuyên gia nhận định rằng cho đến khi chuỗi cung ứng của thế giới tìm được nguồn thay thế cho nguồn antimon do Trung Quốc kiểm soát thì giá cả vẫn sẽ tiếp tục tăng.

Theo Financial Times
Bất chấp rào cản thuế quan, ‘ông lớn’ xe điện Trung Quốc không ngừng vươn ra toàn cầu

Bất chấp rào cản thuế quan, ‘ông lớn’ xe điện Trung Quốc không ngừng vươn ra toàn cầu

Tài chính quốc tế
(VNF) - Nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất Trung Quốc BYD kỳ vọng doanh số bán ra ở nước ngoài sẽ chiếm gần một nửa tổng doanh số trong tương lai. Điều này cho thấy hãng sẽ tiếp tục thành lập các trung tâm sản xuất toàn cầu để tránh thuế quan khắc nghiệt.
Cùng chuyên mục
Trung Quốc tăng tốc sản xuất hydro, dẫn đầu toàn cầu về năng lượng sạch

Trung Quốc tăng tốc sản xuất hydro, dẫn đầu toàn cầu về năng lượng sạch

(VNF) - Theo số liệu mới nhất từ Cục Quản lý Năng lượng Quốc gia Trung Quốc (NEA), nước này là quốc gia sản xuất và tiêu thụ năng lượng hydro lớn nhất thế giới trong năm 2024, với các khoản đầu tư đa dạng thể hiện tính năng động của ngành và thúc đẩy quốc gia này tiến gần hơn tới các giải pháp năng lượng bền vững.

Pháp: ‘Đã đến lúc bóp nghẹt nền kinh tế Nga’

Pháp: ‘Đã đến lúc bóp nghẹt nền kinh tế Nga’

15/05/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Noel Barrot ngày 14/5 cho hay Liên minh châu Âu (EU) phải tập trung vào gói trừng phạt mới để bóp nghẹt nền kinh tế Nga và buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin phải chấm dứt chiến sự ở Ukraine.

'Hàn Quốc muốn hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam trong chuyển đổi số, kinh tế xanh'

'Hàn Quốc muốn hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam trong chuyển đổi số, kinh tế xanh'

15/05/25 09:40 (GMT+7)

(VNF) - Tại hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2025, Đại sứ Hàn Quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam về cải cách thể chế và tạo thuận lợi cho kinh tế tư nhân. Đại sứ hy vọng 2 nước sẽ hợp tác sâu rộng hơn trong các lĩnh vực quan trọng như chuyển đổi số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn...

Từ Microsoft tới Nissan: Cuộc 'đại thanh lọc nhân sự' lan rộng toàn cầu

Từ Microsoft tới Nissan: Cuộc 'đại thanh lọc nhân sự' lan rộng toàn cầu

15/05/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2025, gần 60.000 việc làm tại các tập đoàn hàng đầu thế giới đã “bốc hơi” trong làn sóng sa thải quy mô lớn, đặc biệt trong ngành công nghệ và công nghiệp sản xuất. Tình trạng cắt giảm nhân sự không còn là hiện tượng đơn lẻ mà đang trở thành xu thế đáng lo ngại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động mạnh.

TT Trump thúc đẩy thỏa thuận lịch sử: Qatar Airways đặt mua 160 máy bay Boeing

TT Trump thúc đẩy thỏa thuận lịch sử: Qatar Airways đặt mua 160 máy bay Boeing

15/05/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ chuyến công du vùng Vịnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận mua máy bay lớn nhất trong lịch sử của Boeing, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quan hệ thương mại Mỹ – Qatar cũng như nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu của Washington.

Ấn Độ bác tuyên bố của TT Trump về thỏa thuận ngừng bắn với Pakistan

Ấn Độ bác tuyên bố của TT Trump về thỏa thuận ngừng bắn với Pakistan

14/05/25 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ Ấn Độ chính thức bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới vai trò trung gian của Washington trong việc thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn giữa Ấn Độ và Pakistan, cũng như việc liên kết thỏa thuận này với các nhượng bộ thương mại.

Mỹ vừa giáng đòn 'chí mạng' lên Huawei

Mỹ vừa giáng đòn 'chí mạng' lên Huawei

14/05/25 14:17 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp dụng lập trường cứng rắn hơn đối với sự phát triển công nghệ của Trung Quốc, cảnh báo các công ty trên toàn thế giới rằng việc sử dụng chip trí tuệ nhân tạo (AI) do Huawei sản xuất có thể dẫn đến các hình phạt hình sự vì vi phạm quy định kiểm soát xuất khẩu của Mỹ.

Robot chó: Giải pháp công nghệ giá rẻ bùng nổ tại Singapore

Robot chó: Giải pháp công nghệ giá rẻ bùng nổ tại Singapore

14/05/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Với mức giá hợp lý và tính năng hiệu quả, những chú chó robot ngày càng được sử dụng phổ biến ở Singapore cho nhiều mục đích khác nhau.

Dubai chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, giá Bitcoin bật tăng

Dubai chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, giá Bitcoin bật tăng

14/05/25 11:35 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ Dubai mới đây ban hành quyết định chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử thông qua hợp tác với Crypto.com. Thỏa thuận này đánh dấu bước đi chiến lược trong việc thúc đẩy chuyển đổi số tại Dubai, một trong những thành phố tiên phong trong việc triển khai công nghệ blockchain.

Trung Quốc mạnh mẽ chỉ trích thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh

Trung Quốc mạnh mẽ chỉ trích thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh

14/05/25 10:51 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc chỉ trích thỏa thuận thương mại giữa Anh và Mỹ có thể được sử dụng để loại bỏ các sản phẩm Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng của Anh, làm phức tạp thêm nỗ lực của London nhằm củng cố lại quan hệ với Bắc Kinh.

TT Trump nhận được cam kết đầu tư ‘khủng’ 600 tỷ USD từ Arab Saudi

TT Trump nhận được cam kết đầu tư ‘khủng’ 600 tỷ USD từ Arab Saudi

14/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được cam kết đầu tư trị giá 600 tỷ USD từ Arab Saudi sau khi cường quốc dầu mỏ này trải thảm tím tiếp đón ông tại Riyadh, khởi đầu chuyến công du các quốc gia vùng Vịnh.

 Mỹ 'cởi trói' cho hàng giá rẻ Trung Quốc

Mỹ 'cởi trói' cho hàng giá rẻ Trung Quốc

13/05/25 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Bắt đầu từ ngày 14/5, Mỹ sẽ giảm thuế hàng nhập khẩu Trung Quốc theo diện giá trị thấp (de minimis) từ 120% xuống 54%.

Căng thẳng hạ nhiệt, Trung Quốc nối lại việc tiếp nhận máy bay Boeing

Căng thẳng hạ nhiệt, Trung Quốc nối lại việc tiếp nhận máy bay Boeing

13/05/25 16:27 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã chính thức dỡ bỏ lệnh cấm các hãng hàng không trong nước tiếp nhận máy bay do Boeing sản xuất, sau khi Bắc Kinh và Washington đạt được thỏa thuận cắt giảm tạm thời các mức thuế quan cao áp dụng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mỹ - Trung phá vỡ bế tắc thương mại: Ai xuống nước trước?

Mỹ - Trung phá vỡ bế tắc thương mại: Ai xuống nước trước?

13/05/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tưởng chừng bế tắc bất ngờ có bước ngoặt sau cuộc hội đàm cuối tuần qua tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Thỏa thuận "ngừng bắn" với lộ trình cắt giảm thuế quan trong 90 ngày đã đạt được và câu hỏi lớn được đặt ra là: Ai là bên nhượng bộ trước – Washington hay Bắc Kinh?

Pi trở lại đường đua, tăng hơn 114% trong 7 ngày

Pi trở lại đường đua, tăng hơn 114% trong 7 ngày

13/05/25 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 48 giờ, giá đồng Pi của dự án Pi Network đã bứt phá ngoạn mục và lọt vào top 20 tài sản kỹ thuật số giá trị nhất thế giới.

Hơn 148 triệu USD đổ vào cuộc đua giành vé ăn tối cùng TT Trump

Hơn 148 triệu USD đổ vào cuộc đua giành vé ăn tối cùng TT Trump

13/05/25 11:04 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tranh suất tham dự tiệc gala với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 22/5 tại sân golf riêng ở ngoại ô Washington, D.C. đang giành được sự quan tâm đặc biệt trong giới đầu tư tiền mã hóa. Tổng giá trị nắm giữ đồng meme coin $TRUMP của các ví tham gia đã vượt mốc 148 triệu USD.

Tranh cãi món quà 400 triệu USD từ Qatar: TT Trump nói ‘ngu ngốc’ nếu từ chối

Tranh cãi món quà 400 triệu USD từ Qatar: TT Trump nói ‘ngu ngốc’ nếu từ chối

13/05/25 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ những lo ngại liên quan đến kế hoạch nhận một chiếc máy bay làm quà tặng từ hoàng gia Qatar, nói rằng sẽ là "ngu ngốc" nếu từ chối lời đề nghị hào phóng này.

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

13/05/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân khi nhà máy điện hạt nhân Qinshan giai đoạn III ghi nhận một cột mốc chưa từng có.

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

13/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Trung Quốc đã đồng ý "mở cửa hoàn toàn thị trường" cho doanh nghiệp Mỹ sau các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh diễn ra vào cuối tuần qua.

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

12/05/25 17:37 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đã tái khẳng định rằng Washington không có ý định “tách rời” khỏi nền kinh tế Trung Quốc, mà thay vào đó mong muốn thiết lập một mối quan hệ thương mại cân bằng và bền vững hơn.

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

12/05/25 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin Mỹ và Trung Quốc "đình chiến" trong vòng 90 ngày đã tạo ra hiệu ứng domino trên khắp các thị trường tài chính toàn cầu. Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, các chỉ số chứng khoán tăng vọt, đồng USD phục hồi mạnh mẽ, giá dầu bật tăng, còn giá vàng thì lao dốc.

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

12/05/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Theo tuyên bố chung được Mỹ và Trung Quốc công bố ngày 12/5, hai nước đã nhất trí dỡ bỏ mạnh mẽ thuế quan đối với hàng hóa của nhau trong thời hạn 90 ngày.

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

12/05/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Washington và Ottawa ngày càng leo thang, làn sóng tẩy chay du lịch Mỹ của người dân Canada đang gia tăng mạnh mẽ, kéo theo những dịch chuyển rõ rệt trong dòng tiền của ngành du lịch Bắc Mỹ.

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

12/05/25 11:29 (GMT+7)

(VNF) - Nhà Trắng thông báo rằng một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đã được ký kết sau hai ngày đàm phán tại Geneva (Thuỵ Sĩ), trong khi Bắc Kinh ca ngợi "những bước đi đầu tiên quan trọng".

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

12/05/25 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Qatar dự kiến sẽ trao tặng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump một chiếc máy bay phản lực Boeing 747-8 xa hoa trị giá hơn 400 triệu USD. Theo kế hoạch, chiếc máy bay sẽ tạm thời được sử dụng làm chuyên cơ Không lực Một trước khi chuyển giao cho thư viện tổng thống.

Tin khác
Trung Quốc tăng tốc sản xuất hydro, dẫn đầu toàn cầu về năng lượng sạch

Trung Quốc tăng tốc sản xuất hydro, dẫn đầu toàn cầu về năng lượng sạch

(VNF) - Theo số liệu mới nhất từ Cục Quản lý Năng lượng Quốc gia Trung Quốc (NEA), nước này là quốc gia sản xuất và tiêu thụ năng lượng hydro lớn nhất thế giới trong năm 2024, với các khoản đầu tư đa dạng thể hiện tính năng động của ngành và thúc đẩy quốc gia này tiến gần hơn tới các giải pháp năng lượng bền vững.

Pháp: ‘Đã đến lúc bóp nghẹt nền kinh tế Nga’

Pháp: ‘Đã đến lúc bóp nghẹt nền kinh tế Nga’

'Hàn Quốc muốn hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam trong chuyển đổi số, kinh tế xanh'

'Hàn Quốc muốn hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam trong chuyển đổi số, kinh tế xanh'

Từ Microsoft tới Nissan: Cuộc 'đại thanh lọc nhân sự' lan rộng toàn cầu

Từ Microsoft tới Nissan: Cuộc 'đại thanh lọc nhân sự' lan rộng toàn cầu

TT Trump thúc đẩy thỏa thuận lịch sử: Qatar Airways đặt mua 160 máy bay Boeing

TT Trump thúc đẩy thỏa thuận lịch sử: Qatar Airways đặt mua 160 máy bay Boeing

Ấn Độ bác tuyên bố của TT Trump về thỏa thuận ngừng bắn với Pakistan

Ấn Độ bác tuyên bố của TT Trump về thỏa thuận ngừng bắn với Pakistan

Mỹ vừa giáng đòn 'chí mạng' lên Huawei

Mỹ vừa giáng đòn 'chí mạng' lên Huawei

Robot chó: Giải pháp công nghệ giá rẻ bùng nổ tại Singapore

Robot chó: Giải pháp công nghệ giá rẻ bùng nổ tại Singapore

Dubai chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, giá Bitcoin bật tăng

Dubai chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, giá Bitcoin bật tăng

Trung Quốc mạnh mẽ chỉ trích thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh

Trung Quốc mạnh mẽ chỉ trích thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh

TT Trump nhận được cam kết đầu tư ‘khủng’ 600 tỷ USD từ Arab Saudi

TT Trump nhận được cam kết đầu tư ‘khủng’ 600 tỷ USD từ Arab Saudi

 Mỹ 'cởi trói' cho hàng giá rẻ Trung Quốc

Mỹ 'cởi trói' cho hàng giá rẻ Trung Quốc

Căng thẳng hạ nhiệt, Trung Quốc nối lại việc tiếp nhận máy bay Boeing

Căng thẳng hạ nhiệt, Trung Quốc nối lại việc tiếp nhận máy bay Boeing

Mỹ - Trung phá vỡ bế tắc thương mại: Ai xuống nước trước?

Mỹ - Trung phá vỡ bế tắc thương mại: Ai xuống nước trước?

Pi trở lại đường đua, tăng hơn 114% trong 7 ngày

Pi trở lại đường đua, tăng hơn 114% trong 7 ngày

Hơn 148 triệu USD đổ vào cuộc đua giành vé ăn tối cùng TT Trump

Hơn 148 triệu USD đổ vào cuộc đua giành vé ăn tối cùng TT Trump

Tranh cãi món quà 400 triệu USD từ Qatar: TT Trump nói ‘ngu ngốc’ nếu từ chối

Tranh cãi món quà 400 triệu USD từ Qatar: TT Trump nói ‘ngu ngốc’ nếu từ chối

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD