Từ bỏ OpenAI, Elon Musk lập công ty trí tuệ nhân tạo cạnh tranh với ChatGPT

Thuỷ Bình - 15/04/2023 07:17 (GMT+7)

(VNF) - Theo Financial Times (FT), tỷ phú Elon Musk đang làm việc để tung ra một công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo sẽ cạnh tranh với OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT.

VNF
Tỷ phú Elon Musk tham dự Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới (WAIC) tại Trung Quốc hồi năm 2019.

Ngày 14/4, Financial Times đưa tin chủ sở hữu Twitter, tỷ phú Elon Musk đang tập hợp một nhóm các nhà nghiên cứu và kỹ sư AI, đồng thời cũng đang thảo luận với một số nhà đầu tư vào SpaceX và Tesla về việc rót tiền vào liên doanh trí tuệ nhân tạo mới của mình. Ông Musk cũng được cho là đang tuyển dụng từ các công ty AI hàng đầu khác, bao gồm cả Alphabet.

Cũng theo báo cáo của FT, ông Musk đã bảo đảm mua hàng ngàn bộ xử lý GPU của Nvidia. Những con chip này là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng một mô hình ngôn ngữ lớn, hay LLM, để cạnh tranh với GPT của OpenAI.

Theo một báo cáo trước đó từ Semafor, ông Musk đã từng là người hỗ trợ tài chính lớn tại OpenAI, cam kết 1 tỷ USD trong nhiều năm. Nhưng vị tỷ phú đã từ bỏ các cam kết tài chính và hoạt động của mình với công ty trí tuệ nhân tạo khi OpenAI bổ sung một phân khúc kinh doanh. Microsoft đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI ngay sau khi ông Musk chia tay công ty này vào đầu năm nay, đồng thời cam kết đầu tư nhiều tỷ USD khác trong nhiều năm.

Được biết, tháng trước, ông Musk đã đăng ký một công ty có tên X.AI Corp, được thành lập tại Nevada. Hồ sơ công ty liệt kê ông Musk là giám đốc duy nhất và Jared Birchall, giám đốc điều hành văn phòng gia đình của ông Musk, là thư ký. Hiện vẫn chưa rõ đây có phải công ty được FT báo cáo hay không, vì Elon Musk đã từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.

Đáng chú ý, kế hoạch của ông Musk cho công ty được đưa ra vài tuần sau khi ông cùng một nhóm các nhà nghiên cứu và giám đốc điều hành AI, kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống AI mạnh hơn mô hình GPT-4 của OpenAI, với lý do rủi ro tiềm ẩn cho xã hội.

Liên doanh mới của tỷ phú Twitter sẽ tham gia vào một không gian AI ngày một đông đúc, cạnh tranh trực tiếp với Microsoft, Google và thậm chí cả Amazon.

Tuy nhiên, ChatGPT đang phải đối mặt với sự phản đối khi các nhà quản lý kêu gọi phải có các quy tắc được rõ ràng trước khi áp dụng công nghệ này một cách đại trà. Ý đã cấm ChatGPT vì các vấn đề về quyền riêng tư, trong khi cơ quan giám sát quyền riêng tư của châu Âu cũng đã thành lập một lực lượng riêng biệt nhằm tạo ra một chính sách chung cho AI.

Xem thêm >> Công ty Twitter 'bay màu', Elon Musk tham vọng xây dựng đế chế mới?

Theo CNBC, Reuters
Cùng chuyên mục
Luana Lopes Lara: Vũ công balê trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Luana Lopes Lara: Vũ công balê trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

(VNF) - Ở tuổi 29, Luana Lopes Lara ghi danh trong danh sách tỷ phú tự thân trẻ nhất hành tinh, trở thành biểu tượng nữ doanh nhân mới tại Thung lũng Silicon. Cô dẫn dắt Kalshi, nền tảng thị trường dự đoán được định giá 11 tỷ USD, là kỳ lân tài chính hiếm hoi được liên bang Mỹ cấp phép.

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

04/12/25 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Một người đàn ông tại New Zealand bị tạm giam sau khi bị cáo buộc nuốt mặt dây chuyền Fabergé trị giá 18.000 euro nhằm phi tang tang vật. Cảnh sát đến nay vẫn chưa thu hồi được món trang sức quý hiếm.

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

04/12/25 11:01 (GMT+7)

(VNF) - Châu Âu và Canada cam kết chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để duy trì dòng viện trợ cho Ukraine trong bối cảnh Washington giảm hỗ trợ quân sự.

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

04/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi được Tổng thống Donald Trump ân xá hồi năm 2021, Eliyahu Weinstein nhanh chóng quay trở về con đường lừa đảo và chiếm đoạt thêm 35 triệu USD từ mô hình đa cấp.

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

04/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục chìm trong vòng xoáy suy giảm khi giá nhà lao dốc, doanh số bán sụt sâu và thanh khoản của doanh nghiệp giảm. Nhiều nhà kinh tế nhận định rằng thị trường bất động sản Trung Quốc nhiều khả năng cần thêm vài năm điều chỉnh trước khi có thể chạm đáy và phục hồi bền vững.

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

04/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét sử dụng các quyền hạn “khẩn cấp” để huy động nguồn vốn lên tới hàng trăm tỷ USD từ tài sản của Nga bị đóng băng, nhằm tạo kênh hỗ trợ tài chính bền vững cho Ukraine trong bối cảnh xung đột kéo dài và nhu cầu viện trợ ngày càng lớn.

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

03/12/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Thái Lan mới đây đã tịch thu và phong tỏa hơn 310 triệu USD tài sản từ 4 mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia do Chen Zhi, Kok An, Tangthai và Ue Angkoon cầm đầu, liên quan lừa đảo trực tuyến và rửa tiền. Các loại tài sản bị tịch thu gồm đất đai, bất động sản, tiền mặt, hàng hiệu và tiền kỹ thuật số.

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

03/12/25 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi phương Tây dồn sự chú ý vào mối đe dọa cạnh tranh từ xe điện Trung Quốc, một thách thức khác đang âm thầm định hình lại ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống của Bắc Kinh đang ồ ạt đẩy xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sang các thị trường mới nổi.

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

03/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mang thai hộ đang dần trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỷ USD, được thúc đẩy bởi công nghệ hiện đại, hệ thống môi giới xuyên biên giới và nhu cầu ngày càng tăng từ các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, sự bùng nổ này kéo theo các khoảng trống pháp lý, tranh cãi đạo đức và mối lo ngại về việc thương mại hóa cơ thể phụ nữ trong kỷ nguyên sinh sản hiện đại.

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

03/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, giá bạc đạt mức cao kỷ lục. Theo các chuyên gia, giá bạc vẫn còn dư địa tăng tiếp bất chấp tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

03/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc được nhập cảnh Nga miễn thị thực lên tới 30 ngày cho mục đích du lịch hoặc công tác.

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

03/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Một nguồn tin của Reuters ngày 2/12 tiết lộ rằng Trung Quốc đã cấp lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm mới đầu tiên, giúp đẩy nhanh việc vận chuyển đến một số khách hàng nhất định. Đây được xem là kết quả quan trọng từ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

02/12/25 14:05 (GMT+7)

(VNF) - Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên lọt vào danh sách 100 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới của SIPRI. Doanh thu từ vũ khí của hãng tăng gấp đôi so với năm trước, đạt 1,8 tỷ USD, phản ánh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của công nghệ không gian và viễn thông trong lĩnh vực quốc phòng toàn cầu.

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

02/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tháng cuối cùng của năm bắt đầu với một đợt bán tháo mới trên thị trường tiền điện tử. Bitcoin rơi sâu hơn vào vùng giá xuống trong phiên giao dịch ngày 1/12, có lúc chạm mức thấp nhất 85.461 USD. So với đỉnh mọi thời đại đạt gần 126.200 USD hồi đầu tháng 10, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã "bốc hơi" khoảng 32% giá trị.

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

02/12/25 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngay sau khi thông tin về lỗi panel được công bố, cổ phiếu Airbus tại thị trường châu Âu rớt mạnh. Có thời điểm giảm tới khoảng 10%.

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

02/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/12, giá Bitcoin giảm mạnh, khi làn sóng bán tháo tiền điện tử tiếp tục trở lại.

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

02/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, VinFast bán được 110.362 xe, nhiều hơn so với 70.000 xe của BYD.

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

02/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các cuộc khảo sát kinh doanh công bố ngày 1/12 cho thấy hoạt động sản xuất tại các nền kinh tế lớn của châu Âu, châu Á và Mỹ tiếp tục yếu kém trong tháng 11, do nhu cầu trong nước trầm lắng và những bất ổn liên quan đến thuế quan. Trái với xu hướng đi xuống toàn cầu, Việt Nam cùng một số nước Đông Nam Á lại nổi lên như điểm sáng khi ghi nhận mức tăng trưởng sản xuất mạnh mẽ.

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

01/12/25 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Do nhu cầu leo thang từ các cuộc xung đột ở Ukraine và Gaza cùng xu hướng gia tăng chi tiêu quốc phòng của nhiều quốc gia, doanh thu từ bán vũ khí và dịch vụ quân sự của các tập đoàn quốc phòng lớn trên thế giới đã tăng 5,9% trong năm ngoái, theo báo cáo công bố ngày 1/12 của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI).

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

01/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Công ty bảo hiểm Asahi Mutual Life Insurance của Nhật Bản sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của MVI Life. Thương vụ dự kiến hoàn tất vào năm 2026.

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

01/12/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp cuối cùng còn trụ vững trong ngành bất động sản đang lao đao của Trung Quốc có lẽ cũng sắp gục ngã.

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

01/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Dưới lòng siêu núi lửa cổ đại, một trữ lượng lithium trị giá hàng nghìn tỷ USD được đánh giá như “kho báu” có thể thay đổi cán cân năng lượng và chuỗi cung ứng pin toàn cầu.

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

01/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nga chuẩn bị phát hành trái phiếu chính phủ bằng nhân dân tệ lần đầu tiên, tạo động lực quan trọng cho chiến lược quốc tế hóa đồng tiền Trung Quốc. Quyết định này không chỉ giúp Moscow tối ưu hóa nguồn vốn nội địa mà còn góp phần mở rộng tầm ảnh hưởng toàn cầu của nhân dân tệ.

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

01/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối năm nay, trong bối cảnh Nhà Trắng thúc đẩy chiến lược hạ lãi suất để củng cố tăng trưởng. Quyết định này đang được giới đầu tư theo sát, bởi nó có thể định hình đường hướng chính sách tiền tệ của Mỹ trong nhiệm kỳ mới và tác động trực tiếp tới thị trường tài chính toàn cầu.

Điểm danh loạt doanh nhân được Tổng thống Trump 'giải cứu'

Điểm danh loạt doanh nhân được Tổng thống Trump 'giải cứu'

01/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiệm kỳ thứ hai, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện một loạt lệnh ân xá và giảm án mang tính chất phi truyền thống, mở rộng từ những chính khách đến các doanh nhân và tỷ phú có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực kinh tế mới như tiền điện tử. Gây chú ý cả về khía cạnh pháp lý lẫn tác động tài chính.

Tin khác
Luana Lopes Lara: Vũ công balê trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Luana Lopes Lara: Vũ công balê trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

(VNF) - Ở tuổi 29, Luana Lopes Lara ghi danh trong danh sách tỷ phú tự thân trẻ nhất hành tinh, trở thành biểu tượng nữ doanh nhân mới tại Thung lũng Silicon. Cô dẫn dắt Kalshi, nền tảng thị trường dự đoán được định giá 11 tỷ USD, là kỳ lân tài chính hiếm hoi được liên bang Mỹ cấp phép.

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

Điểm danh loạt doanh nhân được Tổng thống Trump 'giải cứu'

Điểm danh loạt doanh nhân được Tổng thống Trump 'giải cứu'

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.