Tài chính quốc tế

Tỷ phú Bloomberg thuê tù nhân để vận động tranh cử Tổng thống Mỹ

(VNF) - Trang thông tin điện tử The Intercept ngày 24/12 đã tiết lộ thông tin cho biết tỷ phú truyền thông Mỹ Michael Bloomberg đã sử dụng lao động nhà tù để thực hiện chiến dịch vận động tranh cử qua hình thức gọi điện.

Tỷ phú Bloomberg thuê tù nhân để vận động tranh cử Tổng thống Mỹ

Tỷ phú Michael Bloomberg đã sử dụng lao động nhà tù để thực hiện chiến dịch vận động tranh cử qua hình thức gọi điện.

The Intercept nêu rõ Công ty tổng đài ProCom, có trụ sở tại bang New Jersey, là bên thứ 3 có hợp đồng cung ứng dịch vụ vận động tranh cử qua điện thoại phục vụ chiến dịch của ông Bloomberg.

Hai tổng đài điện thoại mà Procom vận hành tại bang New Jersey và Oklahoma đều được điều hành từ các nhà tù trên địa bàn của bang.

Theo thông tin mà Intercept công bố, tại ít nhất một nhà tù ở bang Oklahoma, tù nhân có hợp đồng gọi điện vận động tranh cử cho chiến dịch của ông Bloomberg.

Ông Bloomberg đã thừa nhận đây là thông tin chính xác, song cho biết chiến dịch vận động của ông đã ngừng hợp đồng với công ty Procom.

Ông Bloomberg nêu rõ khi phát hiện việc làm này của nhà thầu bên Procom, đội ngũ của ông ngay lập tức chấm dứt quan hệ với công ty và những cá nhân đã thuê họ. Ông khẳng định quan điểm không ủng hộ việc làm này.

Tỷ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, ngày 24/11 đã chính thức gia nhập cuộc đua nhằm tìm ra ứng cử viên đại diện cho Đảng Dân chủ để đấu với đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020.

Vị tỷ phú 77 tuổi này tuyên bố mục đích tranh cử tổng thống để đánh bại Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và tái xây dựng nước Mỹ.

Ông Bloomberg cũng cho biết ông sẽ tập trung vào việc tạo công ăn việc làm, chăm sóc sức khỏe, chấm dứt bạo lực súng đạn, chống biến đổi khí hậu, điều chỉnh hệ thống nhập cư và tăng thuế đối với những người giàu có "như ông".

Đồng thời vị tỷ phú nhấn mạnh ông sẽ không chấp nhận các hoạt động quyên góp và sẽ tự tài trợ cho chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.

Cũng theo ông Howard Wolfson, cố vấn trưởng cho tỷ phú Bloomberg, vị tỷ phú này sẽ chỉ nhận mức lương 1 USD/năm với cương vị tổng thống, như ông từng làm khi còn giữ chức thị trưởng New York cách đây hơn 10 năm.

Được biết, ông Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình. Trong số này có một công ty công nghệ có tên Hawkfish do ông lập ra vào đầu năm 2019. Cụ thể, Hawkfish sẽ "là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số và công nghệ chính cho chiến dịch".

Đến nay, chiến dịch của ông đã chi ít nhất 13 triệu USD cho quảng cáo trên Facebook và Google.

Xem thêm >> Ông Trump và ông Tập sẽ đích thân ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên