Tài chính quốc tế

Tỷ phú Elon Musk chính thức vượt Bill Gates thành người giàu thứ 2 thế giới

(VNF) - Nếu hồi tháng 1, CEO Tesla Elon Musk chỉ đứng thứ 35 trong danh sách tỷ phú Bloomberg Billionaires Index thì mới đây, ông đã chính thức vượt Bill Gates trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Tỷ phú Elon Musk chính thức vượt Bill Gates thành người giàu thứ 2 thế giới

CEO Tesla Elon Musk.

Cổ phiếu hãng xe điện Tesla của Mỹ tăng mạnh sau khi S&P Dow Jones Indices ngày 16/11 thông báo Tesla sẽ được đưa vào chỉ số S&P 500 từ ngày 21/12.

Việc được đưa vào S&P 500 là dấu mốc lịch sử với Tesla và CEO Elon Musk. Theo hãng nghiên cứu Baird, Tesla là công ty lớn nhất từng được đưa vào S&P 500. Do quy mô lớn, cổ phiếu của Tesla có thể được thêm vào S&P trong hai đợt riêng biệt, kết thúc vào ngày 21/12.

Cổ phiếu Tesla tiếp đà thăng hoa sau khi ngân hàng Morgan Stanley ngày 18/11 đưa ra đánh giá tích cực về hãng xe điện này và khuyến nghị các nhà đầu tư tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu.

10 tỷ phú giàu nhất thế giới trong danh sách Bloomberg Billionaires Index.

Trong một báo cáo, nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley dự báo rằng Tesla đang trên đà chuyển đổi từ một công ty chủ yếu sản xuất ô tô điện thành một doanh nghiệp với nhiều nguồn doanh thu từ các sản phẩm như phần mềm và dịch vụ.

Trong phiên giao dịch ngày 23/11 (theo giờ Mỹ), cổ phiếu Tesla tăng 6,6%, chốt ở mức kỷ lục 521,85 USD/cổ phiếu. Nhờ đó, tài sản của CEO Elon Musk cũng tăng thêm 7,2 tỷ USD lên 128 tỷ USD, bằng với tài sản của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates. Đây là lần thứ hai tỷ phú Bill Gates đứng sau vị trí thứ 2 trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index suốt 8 năm qua.

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 500%, đưa vốn hóa của Tesla lên gần 500 tỷ USD, giá trị lớn hơn bất kỳ hãng sản xuất ô tô nào khác trên thế giới.

Mới đây, Tesla báo cáo lợi nhuận quý thứ 5 liên tiếp với doanh thu quý III đạt 8,77 tỷ USD, tăng 39% so với năm ngoái. Dòng tiền cũng tăng hơn gấp 3 lên 1,4 tỷ USD.

Nhờ dòng tiền thu được từ hoạt động kinh doanh và phát hành cổ phiếu, Tesla từ một công ty từng cạn kiệt tiền mặt đã sở hữu 14,5 tỷ USD ở thời điểm hiện tại, tăng 69% chỉ trong 3 tháng.

Tính từ đầu năm tới nay, tài sản của tỷ phú Elon Musk đã tăng thêm tổng cộng 100,3 tỷ USD, tốc độ tăng tài sản nhanh hơn tất cả các tỷ phú khác trong danh sách của Bloomberg.

Xem thêm >> Ông Biden được thông báo chuyển giao quyền lực, ông Trump nói sẽ tiếp tục kiện

Tin mới lên