Tài chính quốc tế

Tỷ phú Lý Gia Thành bán cao ốc The Center với giá 5,2 tỷ USD

Tỷ phú Lý Gia Thành đã bán lại tòa nhà cao thứ 5 ở Hồng Kông với giá 5,2 tỷ USD, dự kiến thu lãi 1,9 tỷ USD từ thương vụ này.

Tỷ phú Lý Gia Thành bán cao ốc The Center với giá 5,2 tỷ USD

Tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành

Công ty CK Asset Holdings của ông Lý Gia Thành xác nhận đã nhượng lại tòa cao ốc văn phòng mang tên The Center với giá 5,2 tỷ USD. Đây là mức giá kỷ lục đối với một bất động sản thương mại ở Hồng Kông và cũng là thương vụ bất động sản lớn nhất từ trước đến nay trên thế giới.

CK Asset Holding cũng dự kiến thu lãi 1,9 tỷ USD trong vụ chuyển nhượng tài sản này.

Bên nhận chuyển nhượng lại tòa cao ốc trên là C.H.M.T. Peaceful Development Asia Property Limited - một công ty đăng ký tại British Virgin Islands được lập ra để phục vụ cho thương vụ. 

Việc bán The Center là động thái mới nhất của ông Lý Gia Thành - một tỷ phú tự tay gây dựng cơ đồ và sẽ đón sinh nhật lần thứ 90 vào tháng 7 năm tới - trong việc bán lại những tài sản đắt giá mà ông nắm giữ ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. 

Trước thương vụ này, từ năm 2013, ông Lý đã bán ra 3 tỷ USD bất động sản thương mại ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông.

Ông Lý Gia Thành hiện vẫn đang nắm giữ nhiều tài sản lớn trải rộng khắp nhiều lĩnh vực từ cảng biển, viễn thông, cho tới bán lẻ. Tuy nhiên, ông giàu lên chủ yếu nhờ thâu tóm bất động sản với mức giá rẻ sau một giai đoạn bất ổn ở Hồng Kông hồi năm 1967. 

Với tài sản 25 tỷ USD, ông Lý Gia Thành là người giàu nhất Hồng Kông hiện nay, đồng thời ông cùng với tỷ phú địa ốc Trung Quốc Vương Kiện Lâm và Jack Ma, nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba, đã thay nhau nắm giữ vị trí người giàu nhất châu Á nhiều năm nay.

Tin mới lên