Thị trường

Vietnam Airlines sẽ mở đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng vào ngày 1/11

(VNF) - Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, từ ngày 1/11/2019, Vietnam Airlines sẽ chính thức mở đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng và ngược lại với tần suất 3 chuyến/tuần.

Vietnam Airlines sẽ mở đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng vào ngày 1/11

Vietnam Airlines mở đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng vào ngày 1/11

Cụ thể, Vietnam Airlines sử dụng loại máy bay Airbus Industrie A321 có tổng số 184 ghế, trong đó có 16 ghế hạng thương gia cho đường bay này.

Lịch bay vào các ngày thứ 4, thứ 6 và chủ nhật hằng tuần, cất cánh tại sân bay Đà Nẵng lúc 14h40 phút đến Vân Đồn lúc 16h; chiều ngược lại cất cánh từ Vân Đồn lúc 16h30 phút đến Đà Nẵng 17h50 phút.

Đây là đường bay nội địa thứ 2 sau đường bay Vân Đồn - TP. HCM và là đường bay thứ 5 (3 đường bay quốc tế) được kết nối tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau hơn 10 tháng chính thức đưa vào khai thác (30/12/2018).

Cách đây tròn 1 tháng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Vietnam Airlines về công tác triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký vào ngày 22/1/2018.

Cụ thể, thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên, tỉnh Quảng Ninh đã cùng với chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào đón khách từ ngày 30/12/2018. Đến thời điểm hiện tại đã có 1.416 lượt chuyến bay cất, hạ cánh. Riêng Vietnam Airlines đã có 266 lượt chuyến bay qua cảng.

Để phát huy hiệu quả khai thác sân bay Vân Đồn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế đến Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Văn Thắng khẳng định thời gian tới tỉnh tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines và Tập đoàn Sun Group vận hành sân bay Vân Đồn hoạt động hiệu quả cả về mặt xã hội và kinh tế.

Trong một diễn biến khác, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa được bình chọn là sân bay mới tốt nhất trong số 6 sân bay được đưa vào khai thác trong năm 2019. Đây là lần đầu tiên một sân bay tại Việt Nam được World Travel Awards vinh danh.

>>> Xem thêm: Quảng Ninh: 100% đại biểu đồng ý sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP. Hạ Long

Tin mới lên