Thị trường

Viettel tiếp tục triển khai thử nghiệm 5G tại Myanmar

(VNF) - Sau Việt Nam và Campuchia, Viettel sẽ tiếp tục triển khai thử nghiệm công nghệ 5G tại Myanmar. Như vậy, Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại Myanmar.

Viettel tiếp tục triển khai thử nghiệm 5G tại Myanmar

Khách hàng trải nghiệm công nghệ 5G của Viettel tại Myanmar

Ngày 7/8, Tổng công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) cho biết bắt đầu từ tháng 8/2019, khách hàng của Mytel sẽ có cơ hội trải nghiệm công nghệ 5G. Đây là nhà mạng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại Myanmar.

“Mytel đang nỗ lực không ngừng để mang công nghệ 5G hiện đại nhất đến tất cả các khách hàng của mình. Trong thời gian sớm nhất, Mytel sẽ cung cấp dịch vụ 5G trên toàn quốc”, ông Hoàng Trung Thành, CEO Mytel nói.

Trước đó, ngày 31/7/2019, Mytel đã thực hiện thành công kiểm tra kỹ thuật 5G trên băng tần C (3,5 GHz). Tốc độ kết nối trong quá trình thử nghiệm đã lên tới 1,6 Gbps vượt xa giới hạn của mạng 4G chỉ đạt tới 150 Mbps.

Cùng với thành công này của Mytel, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại 3 quốc gia, gồm: Việt Nam, Campuchia và Myanmar.

Theo ông Đỗ Mạnh Hùng, CEO Viettel Global, tại thị trường Myanmar, Mytel đang hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp để ra mắt các dòng điện thoại hiện đại nhất có thể sử dụng công nghệ 5G. Theo đó, khách hàng có thể sử dụng mạng 5G ngay khi công nghệ này chính thức triển khai rộng rãi.

Trước Myanmar, tháng 5/219, Viettel đã thực hiện thành công cuộc gọi bằng mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 7/2019, Viettel cũng triển khai thử nghiệm công nghệ 5G tại thị trường Campuchia. Địa điểm triển khai thử nghiệm đầu tiên là Phnom Penh (thủ đô của Campuchia) và sau đó sẽ mở rộng tới các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Myanmar là thị trường thứ 10, và là thị trường có quy mô lớn nhất, dân số đông nhất trong tất cả các thị trường mà Viettel đã đầu tư. Sau 1 năm kể từ ngày chính thức cung cấp dịch vụ vào tháng 6/2018, Mytel vươn lên chiếm gần 17% thị phần viễn thông di động và đứng thứ 3 trên thị trường Myanmar.

Xem thêm >>> Sau Việt Nam, Viettel tiếp tục triển khai thử nghiệm 5G tại Campuchia

Tin mới lên