Đô thị

Vinhomes chuyển nhượng một phần dự án Vinhomes Smart City cho công ty con

(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa cho phép Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn chuyển nhượng một phần dự án khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ - Vinhomes Park (tên thương mại hiện nay là Vinhomes Smart City, quận Nam Từ Liêm) cho Công ty Cổ phần kinh doanh bất động sản S-Vin Việt Nam.

Vinhomes chuyển nhượng một phần dự án Vinhomes Smart City cho công ty con

Vinhomes tiếp tục chuyển nhượng một phần dự án Vinhomes Smart City

Theo quyết định, quy mô của phần dự án chuyển nhượng gồm các lô đất F3-CH02 diện tích 10.091m2 và F3-CH03 diện tích 10.178m2. Tổng mức đầu tư phần dự án chuyển nhượng khoảng 4.860 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn có trụ sở tại số 7, đường Bằng Lăng 1, khu đô thị sinh thái Vinhomes River, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội. Đây chính là công ty con do Công ty Cổ phần Vinhomes sở hữu 100% vốn, phụ trách triển khai dự án Vinhomes Smart City.

Dự án Vinhomes Smart City có tổng diện tích 280ha, được phát triển bởi Vinhomes - công ty con của Vingroup. Dự án này có tổng vốn đầu tư phê duyệt 80.000 tỷ đồng, trong đó, vốn góp thực hiện dự án của chủ đầu tư là 12.000 tỷ (15% tổng vốn đầu tư), 85% vốn đầu tư còn lại sẽ được sử dụng từ nguồn vốn vay, vốn huy động hợp pháp khác của chủ đầu tư.

Dự án được quy hoạch cung cấp nhà ở cho khoảng 80.000 người dân thành phố chia làm 4 giai đoạn, chậm nhất đến quý IV/2015 toàn bộ công trình phải được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần kinh doanh bất động sản S-Vin Việt Nam được thành lập vào tháng 5/2020 - công ty con của Vinhomes, trong đó Vinhomes chiếm hơn 98% vốn, tương đương góp 1.012 tỷ đồng.

Trước đó, vào hồi tháng 10/2019, UBND TP. Hà Nội cũng cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thái Sơn chuyển nhượng một phần dự án khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ - Vinhomes Park cho Công ty Cổ phần HBI.

4 lô đất được chuyển nhượng là một phần trong khu đô thị Vinhomes Smart City có tổng diện tích hơn 3,34ha, được quy hoạch 5 toà chung cư và các tiện ích, hạ tầng kỹ thuật... Giá trị chuyển nhượng 1.136,8 tỷ đồng.

Công ty HBI cho biết sẽ đầu tư dự án này với thương hiệu Imperia Smart City - dòng bất động sản cao cấp do MIK Group phát triển. Tổng mức đầu tư phần dự án chuyển nhượng khoảng 5.596 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong quý IV/2024.

Tin mới lên