Tiêu điểm

Vụ 39 người thiệt mạng ở Anh: Thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại đã về tới Việt Nam

(VNF) - Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, sáng nay (30/11), thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Vụ 39 người thiệt mạng ở Anh: Thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại đã về tới Việt Nam

Thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Như vậy, trong các ngày 27 và 30/11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi hài và tro cốt các nạn nhân.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía Anh, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi hài và tro cốt các nạn nhân.

Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Anh đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

Trước đó, chính quyền địa phương tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình chiều 27/111 đã bàn giao 16 thi hài của các nạn nhân tử vong tại Anh cho các gia đình tại quê nhà.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 23/10, cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể trong thùng xe container tại khu công nghiệp Grays, hạt Essex, đông bắc thủ đô London.

Bộ Công an và cảnh sát Anh ngày 8/11 xác nhận 39 người chết trong container đều có quốc tịch Việt Nam, trong đó Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Hải Phòng 3 người, Quảng Bình 3 người, Thừa Thiên Huế và Hải Dương mỗi tỉnh một người.

Xem thêm >> Vụ 39 người chết tại Anh: Người Việt tại Anh quyên góp 100.000 bảng hỗ trợ gia đình các nạn nhân

Tin mới lên