Tài chính quốc tế

10 công chúa giàu nhất thế giới: Công chúa 2 tuổi nước Anh soán ngôi đầu bảng

(VNF) – Với khối tài sản ròng lên tới 4,2 tỷ USD, tiểu công chúa Charlotte của xứ Cambridge, con gái duy nhất của Hoàng tử William và Công nương Kate, hiện là cô công chúa sở hữu tài sản lớn nhất thế giới.

10 công chúa giàu nhất thế giới: Công chúa 2 tuổi nước Anh soán ngôi đầu bảng

Công chúa Charlotte là con gái duy nhất của Hoàng tử William và Công nương Kate.

1. Công chúa Charlotte (Tài sản ròng: 4,2 tỷ USD)

Quốc gia: Anh.

Công chúa Charlotte, sinh ngày 2/5/2015, là con gái của Hoàng tử William và Công nương Kate.

Công chúa Charlotte là người đứng thứ tư trong danh sách thừa kế ngai vàng nước Anh. Dù chưa đầy 3 tuổi, cô công chúa nhỏ đã theo chân cha mẹ đi công du nhiều nước trên thế giới.

2. Công chúa Gesine (Tài sản ròng: 1,05 tỷ USD)

Quốc gia: Italy.

Công chúa Gesine và anh trai của cô, hoàng tử Jonathan Doria Pamphilj được công chúa Orietta Doria Pamphilj nhận nuôi từ một cô nhi viện và được nuôi nấng ở Palazzo Doria, Rome. Vào năm 2000, Gesine và Jonathan đã thừa hưởng tài sản hoàng gia sau khi mẹ họ qua đời.

3. Công chúa Charlene (Tài sản ròng: 150 triệu USD)

Quốc gia: Monaco.

Charlene Wittstock, một vận động viên bơi lội người Nam Phi, đã gặp hoàng tử Albert II của Monaco tại một cuộc thi bơi lội ở Monaco năm 2000.

Họ đã kết hôn vào năm 2011. Wittstock dừng sự nghiệp thi đấu năm 2007 và đã tham gia nhiều sự kiện từ thiện cùng Hoàng tử Albert.

Hoàng tử Albert là con trai duy nhất trong 3 người con của của công nương Grace Kelly và hoàng tử Rainier. Ông đã chính thức lên ngai vàng trị vì công quốc Monaco kể từ năm 2005.

4. Công chúa Stéphanie (Tài sản ròng: 100 triệu USD)

Quốc gia: Monaco.

Công chúa Stéphanie là em gái của hoàng tử Albert II. Cô nổi tiếng vì thiên tình sử phong phú.

Cô đã kết hôn với người chồng đầu tiên là một vệ sĩ có tên Daniel Ducret, sau đó là một người huấn luyện voi Franco Knie. Trong những năm 80, Stéphanie từng theo đuổi sự nghiệp người mẫu và ca sĩ.

5. Công chúa Caroline (Tài sản ròng: 150 triệu USD)

Quốc gia: Monaco.

Caroline là chị gái của hoàng tử Albert II. Caroline theo học triết học tại Sorbonne ở Paris, và đã kết hôn ba lần. Người chồng hiện tại của cô là Hoàng tử Ernst August của Hanover.

6. Công chúa Anne (Tài sản ròng: 30 triệu USD)

Quốc gia: Anh.

Công chúa Anne, 64 tuổi, là con gái duy nhất của Nữ hoàng Elizabeth II. Tại thời điểm sinh ra, bà là người thừa kế ngai vàng thứ 3 của Hoàng gia Anh (sau mẹ và anh trai). Sau khi hai em trai và các cháu trai và cháu gái ra đời, hiện tại bà xếp thứ 12 trong danh sách kế thừa ngai vàng.

Anne đã kết hôn với Sir Timothy Laurence, một sĩ quan hải quân Anh đã nghỉ hưu. Anne đã thi đấu trong Thế vận hội Olympic vào năm 1976 môn đua ngựa.

7. Công chúa Sofia (Tài sản ròng: 10 triệu USD)

Quốc gia: Thụy Điển.

Công chúa Sofia là vợ của Hoàng tử Carl Philip. Sofia vốn là một người mẫu mà ngôi sao truyền hình thực tế. Cô nổi tiếng ở đất nước Thụy Điển trước khi trở thành một thành viên của hoàng gia. Sofia và Carl Philip hiện có hai người con.

8. Công chúa Madeleine (Tài sản ròng: 10 triệu USD)

Quốc gia: Thuỵ Điển.

Công chúa Madeleine là con gái út của vua và hoàng hậu Thụy Điển. Hiện cô đang sống ở London, nơi chồng bà Chris O'Neill làm giám đốc điều hành của Wilton Payments Limited. Hồi tháng 8/2017, Madeleine tuyên bố cô đang mang thai đứa con thứ ba, theo People.

9. Kate Middleton (Tài sản ròng: 10 triệu USD)

Quốc gia: Anh.

Kate Middleton đã kết hôn với Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge vào năm 2011 tại Tu viện Westminster. Hiện họ có 2 con là hoàng tử George và công chúa nhỏ Charlotte.

Cô đã xác nhận mình đang mang thai đứa con thứ ba vào tháng 9/2017.

10. Thái tử Victoria (Tài sản ròng: 10 triệu USD)

Quốc gia: Thụy Điển.

Công chúa Victoria là chị cả trong số 3 người con của Quốc vương Thụy Điển Carl Gustaf và Hoàng hậu Silvia. Cả ba người đều kết hôn với thường dân.

Công chúa Victoria được tấn phong làm người kế vị hàng thứ nhất, trước em trai, năm 1979. Địa vị này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/1/1980, khi Nghị viện Thụy Điển sửa đổi Luật Kế vị, cho phép cả hoàng tử và công chúa đều có quyền kế vị.

Victoria kết hôn với Daniel Westling, huấn luyện viên thể thao của cô, vào năm 2010, và họ có hai con với nhau.

>> Chuyện đời của ba nữ tỷ phú tuổi Canh Tuất

Tin mới lên