30 tỷ USD mắc kẹt trong bất động sản, Tổ giải cứu đã làm gì trong mấy tháng qua?

Lệ Chi - 06/08/2023 15:26 (GMT+7)

(VNF) - 'Big 4' và các ông lớn Vingroup, Sungroup, Novaland... họp với Thủ tướng; Giải cứu 30 tỷ USD mắc kẹt: Mua bán dự án bất động sản vướng đủ đường; Tổ công tác 'giải cứu' bất động sản làm được gì trong mấy tháng qua?... là những thông tin đáng chú ý về thị trường bất động sản tuần qua

VNF
'Big 4' và các ông lớn Vingroup, Sungroup, Novaland... họp với Thủ tướng chiều 3/8 vừa qua

'Big 4' và các ông lớn Vingroup, Sungroup, Novaland... họp với Thủ tướng

Ngày 3/8, Hội nghị trực tuyến về đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33 của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì có sự tham dự nhóm "Big 4" và các "ông lớn" bất động sản.

Các thành phần tham dự ngoài Thủ tướng, các Phó thủ tướng có các Bộ trưởng các Bộ: Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; lãnh đạo các bộ, cơ quan ngang bộ; các ủy ban: Kinh tế của Quốc hội, Pháp luật của Quốc hội.

Hội nghị có sự tham dự của các ngân hàng TMCP nhà nước: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank; các ngân hàng TMCP: Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Quân đội (MB Bank).

Đặc biệt, hội nghị còn có sự tham gia của nhiều "ông lớn" bất động sản như: HUD, Handico, UDIC, Hancorp, Vingroup, Sungroup, Novaland, Hưng Thịnh, GP.Invest, IMG, Becamex IDC Bình Dương... cùng các doanh nghiệp xây lắp trong lĩnh vực bất động sản: Coteccons, Công ty cổ phần xây dựng Hòa Bình, Vinaconex. Các chuyên gia kinh tế, tài chính: ông Trần Đình Thiên, Cấn Văn Lực...

Tại điểm cầu trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có chủ tịch UBND các tỉnh, Giám đốc các sở. Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) dự tại điểm cầu UBND TP. HCM. (Xem thêm)

Thủ tướng: 'Thị trường bất động sản khó khăn ở đâu tháo gỡ ở đó'

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ thông điệp tại Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản là chung tay tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thị trường bất động sản phát triển ổn định, an toàn, lành mạnh, bền vững.

Trong 7 tháng vừa qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do tác động từ bên ngoài và nội tại bên trong, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ của người dân và doanh nghiệp, sự hỗ trợ của bạn bè, đối tác quốc tế, tình hình kinh tế - xã hội vẫn đạt được các kết quả cơ bản: kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát tiếp tục xu hướng giảm dần, các cân đối lớn được bảo đảm, kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Trong kết quả chung về kinh tế xã hội có đóng góp rất quan trọng của lĩnh vực bất động sản.

Thủ tướng nhấn mạnh một hoặc hai hội nghị không thể giải quyết được hết tất cả những vấn đề đặt ra, trong đó có những vấn đề đã kéo dài hàng chục năm không thể xử lý trong "một sớm một chiều".

Song Thủ tướng cho hay tinh thần là rõ đến đâu xử lý đến đó, khó khăn ở đâu tháo gỡ ở đó, khó khăn ở cấp nào thì cấp đó giải quyết, các chủ thể có liên quan (các cơ quan quản lý, các địa phương, các bộ, các ngành, các doanh nghiệp, khách hàng và người dân có nhu cầu mua bán bất động sản) cùng nhau chung tay giải quyết, đề cao trách nhiệm mỗi chủ thể vì sự phát triển của đất nước, vì lợi ích chung, hài hòa lợi ích, rủi ro chia sẻ, hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân. (Xem thêm)

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn: 'Các dự án của Novaland đã có hướng giải quyết'

Tại Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn địa ốc Nova (Novaland) Bùi Thành Nhơn cho biết, trong bối cảnh các doanh nghiệp bị bào mòn do dịch bệnh, lạm phát và bất ổn toàn cầu, Nghị quyết 33 của Chính phủ ban hành như "một nguồn oxy quý báu đúng thời điểm", giúp cộng đồng doanh nghiệp không rơi vào bất ổn, kịp thời ngăn chặn nhiều hệ lụy xấu ảnh hưởng đến nguồn lực tài chính, đến đà phát triển của quốc gia, đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và an sinh xã hội.

"Cho đến nay, các dự án của Novaland căn bản đã có hướng giải quyết cụ thể và đang trong tiến trình tháo gỡ. Các dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu hầu hết đã được lãnh đạo tỉnh phê duyệt giải quyết. Các dự án tại TP. HCM, Đồng Nai, Bình thuận đã được Tổ công tác và các bộ ban ngành tận tình hướng dẫn và địa phương đang tập trung tháo gỡ", ông Bùi Thành Nhơn cho hay.

Chủ tịch Tập đoàn Novaland kiến nghị Chính phủ đẩy nhanh hơn nửa tiến độ tháo gỡ triệt để các vướng mắc về pháp lý cho toàn bộ các dự án trên cả nước trong thời gian nhất định ngắn nhất trên nền tảng pháp luật nhất quán thông suốt từ dịa phương - Chính phủ - Quốc hội. (Xem thêm)

Chủ tịch IMG: “Thất thoát do chậm trễ tiến độ lớn hơn thất thoát do tham ô”

Ông Lê Tự Minh, Chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư IMG, nhìn nhận khó khăn nhất hiện nay của các doanh nghiệp bất động sản là pháp lý chứ không phải vấn đề ngân hàng. Pháp lý có sự chồng chéo, cùng 1 vấn đề, 1 quy định nhưng nhiều cách hiểu, cấp thực thi không thực hiện và không dám làm, chủ yếu là cấp địa phương.

“Lệ làng ở nhiều nơi rất to, không làm cũng không sao và các doanh nghiệp rất cơ cực”, ông nhấn mạnh và cho hay ở doanh nghiệp, ban lãnh đạo giao việc kèm deadline (thời hạn hoàn thành công việc), cán bộ sai deadline mà không có lý do chính đáng, không được cấp trên đồng ý điều chỉnh thì sẽ bị phạt hoặc chuyển công tác. Tuy nhiên, cán bộ nhà nước có chậm hoặc không làm cũng không sao.

“Chúng ta hiểu rõ, thất thoát do chậm trễ tiến độ lớn hơn thất thoát do tham ô”, ông nói đồng thời kiến nghị cần nhanh chóng hoàn thiện hệ thống pháp lý để cán bộ yên tâm làm việc. Bên cạnh đó, cần có nghị định rõ ràng về việc phân quyền và trách nhiệm của các cấp, trong đó quy định rõ: nội dung hoàn thành, thời gian hoàn thành, trách nhiệm nếu để quá hạn. (Xem thêm)

Tổ công tác 'giải cứu' bất động sản làm được gì trong mấy tháng qua?

Tại hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, Bộ Xây dựng đã làm việc trực tiếp với nhiều địa phương lớn, tiếp nhận 112 văn bản liên quan đến 174 dự án bất động sản. Trong đó, nhiều nội dung kiến nghị liên quan đến quy hoạch, nhà ở xã hội, cải tạo chung cư cũ, cấp phép xây dựng, chuyển nhượng dự án… đã được xử lý.

Cụ thể, tại TP. HCM: Tổ công tác đã hướng dẫn, giải đáp khoảng 30 nội dung kiến nghị liên quan tới 180 dự án nhà ở, khu đô thị cùng 37 văn bản kiến nghị của doanh nghiệp và người dân. Hiện TP. HCM đang triển khai thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan tới hàng loạt dự án.

Kết quả, TP. HCM đã chỉ đạo và giải quyết được 67 dự án (tương đương 37,2% so với số lượng 180 dự án ban đầu), trong đó: có 28 dự án theo hướng dẫn, đôn đốc của Tổ công tác; có 39 dự án qua rà soát của địa phương.

Tại Hà Nội: Tổ công tác đã giải đáp, hướng dẫn khoảng 20 nội dung kiến nghị liên quan đến 712 dự án nhà ở, khu đô thị. Các nội dung tháo gỡ như: triển khai thực hiện dự án nhà ở, khu đô thị, chính sách nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, cải tạo xây dựng lại nhà chung cư cũ, giải phóng mặt bằng, tính tiền sử dụng đất…

Ngoài ra, có 12 văn bản kiến nghị của doanh nghiệp hiện đã đề nghị UBND Hà Nội giải quyết tháo gỡ theo thẩm quyền. Đến nay Hà Nội đã chỉ đạo và giải quyết được 419 dự án (tương đương 58,8% so với số lượng 712 dự án ban đầu). (Xem thêm)

Giải cứu 30 tỷ USD mắc kẹt: Mua bán dự án bất động sản vướng đủ đường

Hiện có hàng nghìn dự án BĐS đang trong tình trạng dang dở, một phần vì pháp lý chưa hoàn thiện, phần khác do chủ đầu tư không còn đủ nguồn tài chính để triển khai tiếp. Số liệu thống kê từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho thấy, số lượng dự án BĐS dang dở trên cả nước hiện lên đến cả nghìn dự án với giá trị đầu tư khoảng 800.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 30 tỷ USD.

Trong bối cảnh này, câu chuyện chuyển nhượng dự án là một lối thoát cho doanh nghiệp, tuy nhiên các quy định về chuyển nhượng dự án theo Luật Kinh doanh bất động sản đang là rào cản.

Theo ông Lê Hoàng Thái, Giám đốc một công ty kinh doanh BĐS tại TP. HCM thì một điều khá bất cập là điều kiện phải xây dựng xong các công trình hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt đối với trường hợp chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Điều này gây khó khăn cho những chủ đầu tư muốn chuyển nhượng dự án do thiếu năng lực triển khai dự án. (Xem thêm)

Cùng chuyên mục
Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

01/12/25 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Giá đất nông nghiệp tại TP. HCM sắp bước vào đợt điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều năm, với mức cao nhất dự kiến lên tới 1,2 - 1,4 triệu đồng/m², tăng gần 85% so với hiện hành. Dự thảo bảng giá đất mới được kỳ vọng sẽ thu hẹp chênh lệch với giá thị trường và giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất.

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

01/12/25 07:44 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM công bố dự thảo bảng giá đất 2026; Đồng Nai đấu giá 102ha đất tại Phước An, giá khởi điểm 5.000 tỷ đồng; Hà Nội mở loạt đấu giá đất trong tháng 12, nổi bật lô đất “vàng” 18 Cao Bá Quát... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 1/12.

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

30/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, giá bất động sản TP. HCM liên tục lập kỷ lục mới. Nhiều dự án chung cư từng được mở bán khoảng 100 triệu đồng/m² nay vọt lên 500 triệu đồng/m², đẩy phân khúc cao cấp vào tình trạng “nghìn người tranh mua, người có nhu cầu ở thực khó chạm tới”. Nguyên nhân xuất phát từ khan hiếm nguồn cung, cơ chế, chi phí đất và áp lực thị trường, tạo nên bức tranh bất động sản trung tâm đầy thử thách.

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

30/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời gian gần đây, thị trường nhà ở xã hội (NƠXH) tại các khu vực Đông Anh, Mê Linh trở nên rất sôi động nhờ sự xuất hiện của nhiều dự án đáng chú ý và đón nhận sự quan tâm lớn của người mua.

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

30/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá thuê nhà tại TP. HCM đang tăng ở nhiều khu vực, khiến cả người thuê lẫn chủ nhà đều “khóc ròng”. Người thuê chật vật xoay xở khi chi phí sinh hoạt bị đội lên, còn chủ nhà cũng không vui khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê rơi xuống mức thấp kỷ lục, thậm chí kém hơn lãi gửi tiết kiệm ngắn hạn.

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

30/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của những nhà phát triển lớn cộng hưởng với hạ tầng và dư địa tăng trưởng rộng đang tạo nên triển vọng cho bất động sản Mê Linh. Song, theo giới chuyên môn, để khu vực này thực sự “thức giấc” và có được lực đẩy bền vững, vẫn cần tháo gỡ những điểm nghẽn còn tồn tại suốt thời gian qua.

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

30/11/25 08:48 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) yêu cầu các sàn giao dịch, công ty và đội ngũ môi giới cả nước siết chặt kỷ luật hành nghề, chấm dứt tình trạng cam kết “suất mua”, “suất nội bộ”, thu tiền chênh lệch...

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

30/11/25 08:16 (GMT+7)

(VNF) - Bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026 tại TP. HCM dự kiến giữ nguyên mức trần 687 triệu đồng mỗi m2 ở khu vực trung tâm, dù giá khảo sát của đơn vị tư vấn cao hơn đáng kể. Dự thảo mới cho thấy xu hướng “cân chỉnh” mặt bằng giá thay vì tăng đồng loạt, đồng thời thiết lập khung giá thống nhất cho ba khu vực sau sáp nhập.

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

30/11/25 06:45 (GMT+7)

Cử tri phản ánh, nhiều trường hợp người dân phải làm các thủ tục đăng ký biến động, đính chính do biến động, hủy sổ đỏ... không được cán bộ hướng dẫn tận tình, bị gây khó khăn. Tuy nhiên, khi người dân thuê làm dịch vụ thì được giải quyết rất nhanh.

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

29/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. Huế vừa công bố hai dự án khu dân cư với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng tại xã Phú Diên mở ra bước chuẩn bị cho quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Các dự án được đánh giá sẽ tạo diện mạo đô thị mới, đồng thời gia tăng nguồn lực xã hội hóa vào phát triển hạ tầng khu vực ven đầm phá.

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

29/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

29/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang có tổng diện tích 229ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, sẽ được đấu thầu để chọn nhà đầu tư.

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

29/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội đấu giá khu đất gần 6.500m2 xây nhà thấp tầng, giá khởi điểm hơn 700 tỷ đồng; ROX Living Kiến Tường bàn giao sổ hồng; Nghệ An vượt gần gấp đôi chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 29/11.

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

28/11/25 18:25 (GMT+7)

(VNF) - T&T Homes, thương hiệu bất động sản thuộc Tập đoàn T&T Group, chính thức vận hành Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược mở rộng thị trường phía Nam, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của T&T Homes nói riêng, T&T Group nói chung trong việc chuẩn hóa quy trình tư vấn, nâng tầm trải nghiệm khách hàng thông qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ và mô phỏng thực tế tiên tiến.

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

28/11/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Giá đất tại Mê Linh đang có xu hướng nhích lên, thanh khoản được cải thiện, trong bối cảnh hạ tầng dần hoàn thiện và các “ông lớn” chuẩn bị triển khai dự án. Dù vậy, theo giới chuyên môn, vẫn còn những rủi ro về pháp lý và tiến độ dự án mà các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

28/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng thành lập 8 tổ công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách nhằm xử lý vướng mắc của 376 dự án, trong đó có 28 dự án trọng điểm được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần ARQUE DEGI vừa được chấp thuận đầu tư 3 dự án khu đô thị và du lịch nổi tại Đầm Đề Gi với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang được đề xuất chuyển nhượng 75% cổ phần cho các tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực siêu du thuyền và tài chính.

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

28/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội, từng là “điểm nóng” về giá, đang chững lại. Dù giá chững, thanh khoản vẫn yếu, người mua ở thực vẫn e dè khi mức giá vượt quá khả năng chi trả.

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

28/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tòa nhà chung cư FPT Plaza 4 – Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng gần 1.400 căn hộ vừa được xác nhận đủ điều kiện mở bán, bổ sung nguồn cung nhà ở quy mô lớn cho khu vực này.

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

28/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng thông báo đấu giá 3 khu đất thương mại – dịch vụ nằm trên trục biển Võ Nguyên Giáp, với tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

28/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - T&T Group của "bầu" Hiển muốn làm khu đô thị thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Hà Nội khởi công dự án chống ngập Nam Thăng Long, Đèo Cả triển khai cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ đồng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 28/11.

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

27/11/25 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Giữa bối cảnh thị trường bất động sản cả nước còn nhiều biến động, Hải Phòng vẫn nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi khi duy trì được thanh khoản, tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư và ghi nhận những chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng.

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

27/11/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một cuộc dịch chuyển vĩ mô, nơi không gian sống trở thành tuyên ngôn về phong cách và giá trị cá nhân. Dẫn dắt xu hướng Branded Living đến Việt Nam, Masterise Homes khẳng định trải nghiệm và niềm tin thương hiệu đang trở thành thước đo mới, định hình cuộc đua về chất lượng và đẳng cấp trên thị trường.

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

27/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản dưỡng lão tại Việt Nam đang bùng nổ khi các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland đua nhau triển khai dự án đô thị hưu trí, khu nghỉ dưỡng sức khỏe và viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế. Dân số già hóa nhanh mở ra cơ hội tỷ USD, nhưng phát triển bền vững đòi hỏi chính sách, nhân lực và mô hình vận hành chuyên nghiệp.

Tin khác
TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án

TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án

(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'