Ba Lan kêu gọi đình chỉ Dòng chảy phương Bắc 2, yêu cầu điều tra ‘ông lớn’ năng lượng Nga

Minh Đăng - 10/12/2021 13:39 (GMT+7)

(VNF) - Ba Lan vẫn chưa từ bỏ ý định ngăn cản việc vận hành đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) đồng thời nước này cũng yêu cầu Ủy ban châu Âu (EC) tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Tập đoàn dầu khí quốc gia Nga Gazprom ngay lập tức.

VNF
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki.

Trong bài phát biểu ngày 9/12, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nhận định rằng các chính sách hiện tại liên quan tới dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ tạo điều kiện cho Nga thao túng giá khí đốt và gia tăng sự phụ thuộc của châu Âu vào nguồn năng lượng từ Nga.

Ông Morawiecki cho rằng điều này không chỉ ảnh hưởng tới Ba Lan mà còn đối với các nước châu Âu khác.

Theo đó, Thủ tướng Ba Lan nhấn mạnh rằng cách duy nhất để ngăn chặn mối đe dọa này là thông qua các chính sách cứng rắn, kiên quyết đối với Moscow bao gồm cả các lệnh trừng phạt, đình chỉ dự án.

Cùng ngày, trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh quốc gia, Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Ba Lan, bà Anna Moskwa, cho rằng Ủy ban châu Âu đã có đủ cơ sở để bắt đầu thủ tục pháp lý chống độc quyền đối với Gazprom và phải làm ngay lập tức.

"Tôi sẽ sớm họp với Ủy viên châu Âu về Năng lượng và sẽ bảo vệ lập trường này. Theo quan điểm của chúng tôi, có nhiều cơ sở pháp lý đủ để bắt đầu phiên tòa ngay bây giờ", bà Anna khẳng định.

Bà Anna đồng thời tiết lộ trước đó Ba Lan đã nộp các tài liệu bổ sung về trường hợp này cho EC vào tháng 12.

Hãng tin Đức Bild mới đây cho biết EC dự định sẽ bắt đầu một cuộc điều tra chống độc quyền để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt khí đốt cũng như việc giá cả tăng mạnh trên sàn giao dịch giao ngay.

Trong trường hợp bị buộc tội có liên quan đến tình trạng trên, Gazprom dự báo sẽ bị phạt với số tiền bằng 10% doanh thu hàng năm, tương đương với một con số khổng lồ vào khoảng 80 tỷ Euro (90 tỷ USD).

Nhà báo Thomas Reper của Bild cho rằng trong trường hợp EC tung ra án phạt thì chưa chắc Gazprom sẽ chấp nhận trả khoản tiền này, thậm chí cắt mọi nguồn cung cấp khí đốt tới châu Âu.

Ở động thái liên quan, Tập đoàn dầu khí quốc gia Nga Gazprom ngày 29/11 công bố mức lợi nhuận ròng kỷ lục lên tới 581,8 tỷ ruble (7,8 tỷ USD) trong quý III nhờ giá khí đốt tăng phi mã trong những tháng qua.

Kỷ lục trước đó được ghi nhận vào quý I/2019 khi Gazprom đạt lợi nhuận gần 536 tỷ ruble (7,15 tỷ USD).

Cũng trong quý III, “ông lớn” năng lượng Nga ghi nhận doanh thu tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái 2.400 tỷ ruble (31,9 tỷ USD).

Theo Phó giám đốc điều hành Gazprom Famil Sadygov, giá khí đốt trung bình của họ ở châu Âu và các khu vực khác trong quý III đã tăng gấp đôi từ mức 117,2 USD/1.000m3 hồi cùng kỳ năm 2020 lên 313,40 USD/1.000m3.

Ông Sadygov dự đoán rằng trong quý IV, giá khí đốt xuất sang châu Âu sẽ tiếp tục tăng, mang lại kết quả kinh doanh khởi sắc cho Gazprom trong cả năm 2021.

Dòng chảy phương Bắc 2 là dự án hợp tác giữa tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga cùng các công ty châu Âu là Uniper và Wintershall. Tuyến đường ống dẫn khí đốt từ Nga qua biển Baltic đến Đức với chiều dài 1.234km được xây dựng với công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm với tổng số tiền đầu tư ước tính khoảng 11 tỷ USD.

Việc triển khai dự án Dòng chảy phương Bắc 2 vấp phải sự phản đối của một vài quốc gia, trong đó Mỹ là quốc gia phản đối mạnh mẽ nhất do lo ngại dự án này sẽ khiến châu Âu bị phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga, đồng thời ảnh hưởng tới tham vọng xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng của Washington sang khu vực.

Dòng chảy phương Bắc 2 cũng làm dấy lên một số quan ngại rằng dự án có thể ảnh hưởng đến kinh tế, năng lượng của các nước Trung và Đông Âu, đặc biệt là Ba Lan và Ukraine.

Xem thêm >> Evergrande chính thức bị hạ tín nhiệm xuống 'vỡ nợ giới hạn'

Theo Reuters
Cùng chuyên mục
Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

(VNF) - Việc phong tỏa eo biển Hormuz đang gây ra những tác động sâu rộng lên thị trường năng lượng toàn cầu. Nhưng phía sau cuộc khủng hoảng này, một cuộc cạnh tranh lớn hơn cũng đang diễn ra khi Mỹ và Trung Quốc chạy đua để giành quyền định hình trật tự năng lượng của tương lai.

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

26/04/26 08:55 (GMT+7)

Giữa lòng New York, hàng nghìn tấn vàng được cất giữ trong một kho đặc biệt dưới lòng đất. Nhưng điều bất ngờ là số vàng này không thuộc về Mỹ. Vậy ai mới là chủ nhân thực sự?

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

26/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Giám đốc điều hành của LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton), tỷ phú Bernard Arnault vừa cảnh báo về một “thảm họa toàn cầu” nếu cuộc xung đột ở Trung Đông không được giải quyết.

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

26/04/26 07:57 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định phút chót của Tổng thống Donald Trump đã khiến tiến trình đàm phán với Iran thêm bế tắc. Trong khi các cuộc thương lượng không đạt kết quả, căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục gia tăng với những động thái mới và lập trường cứng rắn từ các bên liên quan.

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

26/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi lưu lượng khách đến nhà hàng suy giảm và tăng trưởng doanh thu chững lại, Coca-Cola đang đẩy mạnh hợp tác với các chuỗi F&B nhằm kích cầu tiêu dùng và củng cố kênh bán hàng ngoài gia đình - một trụ cột quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của doanh nghiệp.

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

25/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ những đường ống xuyên sa mạc đến các hành lang hàng hải ít được biết tới, Trung Đông đang buộc phải kích hoạt những lối thoát chiến lược vốn lâu nay chỉ tồn tại trên giấy hoặc trong tính toán dự phòng.

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

25/04/26 13:14 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nợ xấu gia tăng và tài sản đảm bảo trở thành tâm điểm kiểm soát rủi ro, các ngân hàng Trung Quốc đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vệ tinh để đánh giá tài sản trên mặt đất của khách hàng. Đây được xem là một bước đi công nghệ cao nhằm bảo vệ hệ thống tài chính trước những rủi ro tín dụng ngày càng lớn.

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

25/04/26 09:56 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ vài tháng nắm quyền tại Berkshire Hathaway, Greg Abel đã đảo chiều triết lý hàng chục năm, tung loạt nước đi táo bạo khiến phố Wall choáng váng.

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

25/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một tuần trì hoãn, Iran và Mỹ đã tới Islamabad (Pakistan) để thúc đẩy nối lại đàm phán hòa bình, trong bối cảnh xung đột kéo dài 8 tuần gây thiệt hại lớn và làm rung chuyển thị trường năng lượng toàn cầu.

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

25/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên trang phân tích tài chính Kobeissi Letter, nhu cầu tăng mạnh từ nhà đầu tư cá nhân cùng với việc các nhà sản xuất đẩy nhanh sản xuất tấm pin mặt trời đã tạo ra một “cơn bão hoàn hảo”, khiến lượng bạc nhập khẩu của Trung Quốc tăng vọt.

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

25/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp đề xuất áp thuế 5% đối với tài sản của giới tỷ phú tại bang California, động thái đang khiến một bộ phận người giàu cân nhắc rời đi, CEO Nvidia Jensen Huang cho biết ông vẫn sẵn sàng chấp nhận mức thuế này. Tuyên bố của ông được xem như một lời “thách thức” gửi tới giới tỷ phú Mỹ.

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

24/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Dữ liệu mới cho thấy Trung Quốc bước vào cuộc xung đột với Iran với lượng dự trữ dầu chiến lược lớn gấp hơn 3 lần so với Mỹ.

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

24/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Iran khiến các nước châu Âu vốn phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu phải trả giá đắt để có được nguồn cung năng lượng, đồng thời làm các cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu lục này diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

23/04/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Ấn Độ và Trung Quốc, hai trong số những quốc gia nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, đang lao vào cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt nhằm giành giật nguồn cung dầu thô khan hiếm.

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

23/04/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc xung đột Iran làm gián đoạn nguồn cung của các nguyên liệu sản xuất bao cao su, khiến mặt hàng này đối mặt với nguy cơ tăng giá.

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

23/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Châu Á đang bước vào giai đoạn khắc nghiệt nhất của cuộc khủng hoảng năng lượng khi các nguồn cung thay thế dần cạn kiệt. Từ Trung Quốc đến Ấn Độ, những nền kinh tế phụ thuộc lớn vào nhập khẩu dầu mỏ đang đối mặt với áp lực kép: giá nhiên liệu leo thang và rủi ro gián đoạn nguồn cung ngày càng hiện hữu, đe dọa tăng trưởng và làm gia tăng bất ổn kinh tế khu vực.

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

23/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chiến sự Iran khiến giá năng lượng tăng vọt, buộc NAB tăng mạnh dự phòng rủi ro tín dụng, kéo theo hàng loạt doanh nghiệp chịu áp lực chi phí, lợi nhuận và chuỗi cung ứng.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

22/04/26 22:46 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 22/4 đã chứng kiến lễ trao 12 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước.

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

22/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh xung đột Iran kéo dài làm chi phí nhiên liệu máy bay tăng mạnh, các hãng hàng không đang đối mặt với nguy cơ thiếu hụt, làm tăng khả năng hủy chuyến và cắt giảm lịch trình.

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

22/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các xưởng đóng tàu của Trung Quốc đang nổi lên như những bên hưởng lợi đáng kể từ cuộc xung đột giữa Mỹ – Israel và Iran, khi tình trạng tắc nghẽn trong vận chuyển dầu thô ngày càng nghiêm trọng, kéo theo nhu cầu toàn cầu gia tăng đối với các tàu chở dầu cỡ lớn.

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

22/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Một lời phàn nàn của khách hàng về chiếc bánh không đạt yêu cầu đã châm ngòi cho cuộc điều tra quy mô lớn, qua đó phơi bày hàng chục nghìn nhà cung cấp thực phẩm “ma” tại Trung Quốc. Vụ việc không chỉ dẫn tới các khoản phạt khổng lồ đối với nhiều tập đoàn lớn, mà còn làm lộ rõ những hệ lụy của cuộc cạnh tranh giá cả khốc liệt.

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

22/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Những cú sốc địa chính trị liên tiếp, đặc biệt từ Trung Đông, đang khiến triển vọng kinh tế toàn cầu trở nên mong manh hơn bao giờ hết, buộc các định chế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (World Bank) phải liên tục điều chỉnh dự báo.

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

22/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới biến động mạnh khi vượt mốc 100 USD/thùng rồi nhanh chóng hạ nhiệt, sau động thái Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran nhằm kéo dài đàm phán. Trong khi đó, các tín hiệu về nguồn cung từ Nga tiếp tục làm gia tăng bất ổn, khiến thị trường năng lượng toàn cầu đứng trước nhiều rủi ro khó lường.

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

22/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những điểm đáng chú ý từ phiên điều trần trước Thượng viện của ông Kevin Warsh - người được Tổng thống Trump đề cử làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho thấy, ông bảo vệ quan điểm về chính sách tài chính và khẳng định Tổng thống chưa bao giờ yêu cầu ông cắt giảm lãi suất.

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

22/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/4 đã gia hạn vô thời hạn lệnh ngừng bắn với Iran, chỉ vài giờ trước khi lệnh này dự kiến hết hạn, nhằm tạo điều kiện để hai nước tiếp tục đàm phán hòa bình, hướng tới chấm dứt cuộc chiến làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu.

Tin khác
Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

(VNF) - Việc phong tỏa eo biển Hormuz đang gây ra những tác động sâu rộng lên thị trường năng lượng toàn cầu. Nhưng phía sau cuộc khủng hoảng này, một cuộc cạnh tranh lớn hơn cũng đang diễn ra khi Mỹ và Trung Quốc chạy đua để giành quyền định hình trật tự năng lượng của tương lai.

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

(VNF) - Sau hơn một năm khởi công, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm với nhiều hạng mục quan trọng dần hoàn thiện, tạo hình rõ nét cho một công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới của TP. HCM.