Đô thị

Bắc Giang lập quy hoạch khu đô thị du lịch văn hóa gần 150ha tại huyện Việt Yên

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị du lịch văn hóa và thương mại tại huyện Việt Yên.

Bắc Giang lập quy hoạch khu đô thị du lịch văn hóa gần 150ha tại huyện Việt Yên

Bắc Giang lập quy hoạch khu đô thị du lịch văn hóa gần 150ha tại huyện Việt Yên. (Ảnh minh họa)

Theo quyết định, khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của các xã Ninh Sơn, Trung Sơn và Tiên Sơn của huyện Việt Yên.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khu đô thị du lịch văn hóa và thương mại khoảng 148ha, với dân số dự kiến khoảng 15.000 người.

Khu đô thị được định hướng là khu đô thị phức hợp, du lịch văn hóa và dịch vụ thương mại, khai thác bền vững cảnh quan thiên nhiên, các giá trị về văn hóa và các giá trị về không gian kiến trúc cảnh quan đặc trưng như làng Việt, làng cổ Bắc Bộ...

Các hạng mục được nghiên cứu xây dựng trong khu đô thị như nhà liền kề, biệt thự, nhà cao tầng, công trình công cộng, dịch vụ, các trường mầm non, tiểu học, trung học...

Đồ án quy hoạch được lập trên nguyên tắc phải phù hợp với các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt, các tiêu chuẩn, quy chuẩn và hiện trạng khu vực nghiên cứu, đồng thời tuân thủ những quy định về bảo vệ hành lang an toàn của các công trình hạ tầng kỹ thuật đi qua khu vực.

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu nội dung nghiên cứu lập đồ án quy hoạch phải đánh giá thực trạng, các quy hoạch, dự án liên quan, hiện trạng công tác quản lý bảo tồn và đầu tư xây dựng, xác định các nội dung kế thừa và nội dung cần phải điều chỉnh.

Ngoài ra, đồ án quy hoạch phải xác định quy mô các khu chức năng: Dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí, hồ đầm, khu vực nghĩa trang, khu cần bảo tồn. Đồng thời xác định chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch về mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, tầng cao công trình đối với từng ô đất; khoảng lùi công trình đối với các trục đường; vị trí.

UBND huyện Việt Yên được giao trách nhiệm là đơn vị tổ chức lập quy hoạch, trong khi đó, Sở Xây dựng là cơ quan thẩm định. Việc phê duyệt đồ án quy hoạch sẽ do UBND tỉnh Bắc Giang thực hiện.

Tin mới lên