Tài chính quốc tế

Bệnh viện xa xỉ nơi ông Trump điều trị Covid-19

Tại Walter Reed, Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân có phòng riêng sang trọng và đầy đủ tiện nghi để tiếp tục làm việc, tiếp khách.

Bệnh viện xa xỉ nơi ông Trump điều trị Covid-19

Sau khi có kết quả dương tích với Covid-19, ngày 3/10, Tổng thống Trump được chuyển đến Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed để điều trị. Tại đây có hơn 100 phòng khám, chuyên khoa với đội ngũ nhân viên lên tới 7.100 người cùng các y bác sĩ hàng đầu tại Mỹ.

Walter Reed có một dãy phòng riêng dành cho tổng thống, bao gồm phòng chăm sóc đặc biệt ICU, bếp, phòng ăn, phòng họp an ninh.

Phòng ăn có bài trí xa xỉ với đèn chùm pha lê.

Phòng tiếp khách được bố trí gần giường bệnh để tiện lợi cho tổng thống tiếp tục làm việc trong thời gian điều trị.

Phòng Tổng thống là 1 trong 6 phòng bệnh đặc biệt tại Walter Reed dành riêng cho các tổng thống Mỹ, quan chức, thành viên Quốc hội, thẩm phán Tòa án Tối cao và các binh sĩ Mỹ.

“Phòng bệnh này được trang bị đặc biệt với các thiết bị liên lạc để hỗ trợ tổng thống”, chuẩn đô đốc hải quân Mỹ kiêm bác sĩ của tổng thống - Connie Mariano - cho biết.

Đệ nhất phu nhân tổng thống cũng có một phòng bệnh riêng tại đây.

Giường bệnh được bố trí gần với bàn làm việc và khu vực tiếp khách để thuận lợi cho đệ nhất phu nhân tiếp tục thực hiện công việc của mình.

Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed khai trương vào 15/9/2011, chỉ vài ngày sau lễ kỷ niệm 10 năm sự kiện khủng bố 11/9, tại Bethesda, bang Maryland, cách không xa thủ đô Washington D.C. Đây là trung tâm được hợp nhất giữa Trung tâm Y tế Hải quân quốc gia và Trung tâm Y tế quân sự Walter Reed.

 

Tin mới lên