Biển cờ đỏ thắm và bước chân kiêu hãnh: Diễu binh lịch sử đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Thanh Tú - 02/09/2025 16:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/9/2025, Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh bằng lễ diễu binh, diễu hành lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Sự kiện trọng đại này không chỉ thu hút đông đảo người dân trong nước mà còn được báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin, ca ngợi sự trang nghiêm và hoành tráng của lễ kỷ niệm.

AP: Không khí tự hào dân tộc lan tỏa khắp Hà Nội

Hãng tin AP mô tả cuộc duyệt binh tại Quảng trường Ba Đình – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1945 – là một màn trình diễn quy mô chưa từng có trong nhiều thập kỷ.

Người dân chờ xem Lễ Diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh Việt Nam trên một con phố ở Hà Nội vào ngày 2/9/2025 (Ảnh: AP)

Trong tiếng nhạc quân hành rộn ràng, từng đoàn quân chỉnh tề bước qua lễ đài, theo sau là xe tăng, xe bọc thép, pháo tự hành và các hệ thống tên lửa hiện đại. Trực thăng mang lá cờ đỏ sao vàng khổng lồ bay qua bầu trời, tạo nên khung cảnh đầy tự hào.

Hàng vạn người dân, đặc biệt là giới trẻ, mặc áo cờ Tổ quốc, phấn khích hò reo, vẽ quốc kỳ trên má, thậm chí vừa cổ vũ vừa thưởng thức trà sữa – hình ảnh vừa hiện đại vừa tràn đầy tinh thần dân tộc.

Một cựu chiến binh chờ xem Lễ Diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh Việt Nam trên một con phố ở Hà Nội vào ngày 2/9/2025 (Ảnh: AP)

“Đây là niềm tự hào lớn lao. Ông bà chúng tôi đã chiến đấu vì điều này, và giờ cuộc sống đã tốt đẹp hơn”, Nguyễn Thị Thu Huyền (22 tuổi), chia sẻ với AP.

Quốc kỳ Việt Nam được treo trên một tuyến phố tại Hà Nội (Ảnh: AP/Vincent Thian)

AP cũng nhấn mạnh sự chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam từ công cuộc Đổi mới cuối thập niên 1980, trở thành trung tâm sản xuất điện tử, dệt may, giày dép toàn cầu, với tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng.

Reuters: Việt Nam thể hiện sức mạnh và vị thế quốc tế

Trong bài viết có tiêu đề “Việt Nam kỷ niệm ngày độc lập bằng cuộc duyệt binh hoành tráng”, Reuters khẳng định lễ kỷ niệm năm nay không chỉ nổi bật về quy mô mà còn có ý nghĩa đối ngoại quan trọng.

Ngoài hàng ngàn quân nhân Việt Nam, binh sĩ đến từ Trung Quốc, Nga và một số quốc gia khác cũng tham gia diễu binh. Trên biển, tàu ngầm và tàu hộ vệ tên lửa lớp Kilo của Việt Nam xuất hiện trong một màn trình diễn riêng biệt.

Hình ảnh Lễ Diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh Việt Nam trên Reuters.

Sự kiện thu hút nhiều lãnh đạo cấp cao trong nước và quốc tế, trong đó có các nhà lập pháp hàng đầu từ Trung Quốc và Nga. Mỹ cũng cử đại diện Đại sứ quán tham dự. Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio gửi thông điệp chúc mừng, nhấn mạnh Việt Nam là “đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và đi đầu trong việc giải quyết những thách thức toàn cầu chung”.

Trong dòng người chờ đợi hàng ngày để tận mắt chứng kiến, bà Hoàng Thị Huyền, 42 tuổi, xúc động nói: “Tôi rất vui mừng và xúc động khi cuối cùng được nhìn thấy đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Sự chờ đợi thật xứng đáng".

AFP: “Đừng quên chúng tôi” – tiếng lòng từ một cựu chiến binh

Bài báo của hãng tin AFP mô tả không khí tại Hà Nội trong ngày lễ như “một biển cờ đỏ rực rỡ dưới bầu trời mùa thu”. Hàng vạn người dân đã cắm trại qua đêm để giữ chỗ.

"Dưới những lá cờ tung bay và trong niềm tự hào dân tộc, những chiến sĩ Việt Nam diễu binh ngày 2/9 để kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Trực thăng và máy bay lướt qua đầu những người háo hức, hàng nghìn người đã ra đường từ sớm để giữ chỗ ở hàng đầu", AFP đưa tin.

Xe tăng Việt Nam tham gia Lễ Diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh Việt Nam (Ảnh: Reuters)

Tờ báo đặc biệt chú ý đến câu chuyện của ông Phạm Thanh Vân, cựu chiến binh 78 tuổi, mặc quân phục gắn đầy huân chương: “Đây sẽ là kỷ niệm cuối cùng của tôi. Xin đừng quên chúng tôi. Tôi rất tự hào vì độc lập đã mang lại sự phát triển và thịnh vượng cho đất nước”.

AFP nhấn mạnh quy mô lễ duyệt binh năm nay vượt xa các sự kiện trước, kể cả lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam hồi tháng 4.

Trong đám đông, sinh viên Vũ Thị Trang, 19 tuổi, chia sẻ rằng cô có mặt từ nửa đêm hôm trước, bất chấp mưa gió: “Có điều gì đó thôi thúc tôi phải có mặt ở đây. Tôi biết ơn thế hệ trước vì sự hy sinh để chúng ta có hòa bình và tự do".

Cựu chiến binh Hoài Đức Vọng (92 tuổi) chờ xem Lễ Diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh Việt Nam trên một con phố ở Hà Nội vào ngày 2/9/2025 (Ảnh: AP)

Một người bán cờ tên Đặng Khoa, 36 tuổi, cũng khẳng định: “Chúng tôi có được độc lập nhờ máu và mồ hôi của nhiều thế hệ đi trước”.

Qua lăng kính của AP, Reuters và AFP, lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hà Nội được nhìn nhận như một sự kiện lịch sử vừa giàu cảm xúc, vừa khẳng định sức mạnh và vị thế mới của Việt Nam trên trường quốc tế.

Không khí tại Hà Nội trong ngày lễ như “một biển cờ đỏ rực rỡ dưới bầu trời mùa thu” (Ảnh: AP)

Từ niềm tự hào của người dân đến sự ghi nhận của bạn bè quốc tế, hình ảnh Việt Nam ngày nay không chỉ gắn liền với quá khứ đấu tranh giành độc lập, mà còn với hành trình vươn lên thành một quốc gia năng động, phát triển và hội nhập sâu rộng với thế giới.

Theo AP, Reuters, AFP
Đại lễ 2/9: Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt khách, thu 4,5 nghìn tỷ

Đại lễ 2/9: Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt khách, thu 4,5 nghìn tỷ

Thị trường
(VNF) - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cả nước ghi nhận những con số ấn tượng từ du lịch, cho thấy sức bật mạnh mẽ của ngành công nghiệp không khói sau giai đoạn trầm lắng. Trong đó, Thủ đô Hà Nội dẫn đầu với hơn 2 triệu lượt khách; Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng cũng tiếp tục khẳng định vị thế là những điểm đến trọng điểm.
Cùng chuyên mục
Chủ tiệm vàng Kim Chung trốn thuế, ‘nữ đại gia’ lừa đảo góp vốn trồng sâm Ngọc Linh

Chủ tiệm vàng Kim Chung trốn thuế, ‘nữ đại gia’ lừa đảo góp vốn trồng sâm Ngọc Linh

14/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tiệm vàng Kim Chung bị khởi tố trốn thuế hàng nghìn tỷ; “nữ đại gia” Phạm Mỹ Hạnh lừa đảo góp vốn trồng sâm Ngọc Linh, chiếm đoạt hơn 850 tỷ đồng; đồng thời, Chủ tịch Công ty Công nghệ NhoNho đang bị truy nã đặc biệt.

Khai mạc Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ XI – năm 2025

Khai mạc Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ XI – năm 2025

13/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 13/12, tại sân bóng Nguyên Dương (phường Đại Mỗ, TP. Hà Nội), Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ XI – năm 2025 đã chính thức khai mạc trong không khí sôi nổi, đoàn kết của những người làm báo, bất chấp điều kiện thời tiết mưa lạnh đặc trưng của mùa đông Hà Nội.

'Nếu lạm phát quá cao, tăng trưởng sẽ không còn ý nghĩa'

'Nếu lạm phát quá cao, tăng trưởng sẽ không còn ý nghĩa'

13/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng ban Chính sách, Chiến lược Trung ương nhận định hệ thống ngân hàng không thể mở rộng mãi, việc tăng cung tín dụng quá mức cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số nhưng lạm phát cao thì con số tăng trưởng đó sẽ không còn nhiều ý nghĩa.

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tù

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tù

12/12/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 12/12, TAND TP. HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC) và các đồng phạm trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

'Thu hồi căn hộ NƠXH nếu không đúng đối tượng, điều kiện thu nhập'

'Thu hồi căn hộ NƠXH nếu không đúng đối tượng, điều kiện thu nhập'

12/12/25 16:21 (GMT+7)

(VNF) - Trường hợp phát hiện vi phạm, không đúng đối tượng, không đảm bảo điều kiện về thu nhập, nhà ở xã hội sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật; nếu đã thực hiện mua - bán sẽ bị thu hồi căn hộ.

Truy nã đặc biệt Chủ tịch Công ty công nghệ NhoNho

Truy nã đặc biệt Chủ tịch Công ty công nghệ NhoNho

12/12/25 15:24 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với bị can Hoàng Bá Nghị, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Công nghệ NhoNho.

Hội nghị tổng kết dự án Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ

Hội nghị tổng kết dự án Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ

12/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Dự án Chính sách thương mại và Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ (Dự án SwissTrade).

PVFCCo - Phú Mỹ tăng tốc ứng dụng AI vào vận hành, chuẩn bị cho giai đoạn bứt phá sau DBI 3.0

PVFCCo - Phú Mỹ tăng tốc ứng dụng AI vào vận hành, chuẩn bị cho giai đoạn bứt phá sau DBI 3.0

12/12/25 11:42 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm tăng tốc chuyển đổi số và hình thành năng lực làm việc với AI trong toàn hệ thống, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đã triển khai chương trình đào tạo AI chuyên sâu theo từng nghiệp vụ, với sự tham gia toàn thể các phòng ban tại Tổng công ty và Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Khác với đào tạo kỹ năng thông thường, chương trình hướng tới thay đổi tư duy, chuẩn hóa quy trình và đưa AI vào các tác vụ thực tế ngay trong từng khốinghiệp vụ.

Thủ tướng yêu cầu khai thác thương mại sân bay Long Thành vào đầu năm 2026

Thủ tướng yêu cầu khai thác thương mại sân bay Long Thành vào đầu năm 2026

12/12/25 11:02 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu bảo đảm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình theo quy định để tổ chức khai thác thương mại cảng hàng không quốc tế Long Thành vào đầu năm 2026.

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

12/12/25 10:21 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng giao Bộ Xây dựng nghiên cứu đề xuất của CT Group về dự án đường sắt TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện theo quy định pháp luật.

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

11/12/25 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết kỳ họp thứ 10 đã hoàn thành toàn bộ chương trình, thông qua 51 luật và 39 nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

11/12/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - 174 cán bộ diện Trung ương quản lý bị xử lý kỷ luật trong nhiệm kỳ vừa qua, trong đó xử lý hình sự 66 cán bộ, kể cả đương chức và nghỉ hưu.

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

11/12/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7/2026, 38 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện sẽ không cần xin giấy phép, được chuyển sang hậu kiểm, nhằm thúc đẩy tự do kinh doanh.

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

11/12/25 11:35 (GMT+7)

(VNF) - Ở những bản làng miền Tây Nghệ An, việc nâng cao dân trí không chỉ là mở mang tri thức mà còn trực tiếp tạo ra cơ hội thoát nghèo bền vững. Từ lớp học đến công tác tuyên truyền, từ đào tạo nghề đến hỗ trợ kỹ thuật, tri thức đang mở ra con đường mới cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

11/12/25 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội triển khai các dự án lớn, mang tính cấp bách và chiến lược.

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

11/12/25 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết tạo điều kiện để tư nhân đầu tư điện hạt nhân mô đun nhỏ, đồng thời bổ sung nhiều cơ chế thuận lợi thúc đẩy điện gió ngoài khơi và các dự án năng lượng giai đoạn 2026-2030.

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

11/12/25 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

10/12/25 19:16 (GMT+7)

(VNF) - Cán bộ phải kê khai cung cấp, bổ sung thông tin liên quan và giải trình khi có biến động về tài sản, thu nhập trong năm có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên để phục vụ xác minh

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

10/12/25 19:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc cấp giấy phép xây dựng toàn trình trực tuyến (online), dự kiến tối đa 7-10 ngày, giúp giảm 30% thời gian, chi phí so với hiện nay.

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

10/12/25 18:31 (GMT+7)

(VNF) - Đèo Cả vừa đề nghị UBND Hà Nội thẩm định chủ trương đầu tư Đại lộ cảnh quan sông Hồng, đồng thời kiến nghị chọn phương án hướng tuyến ngoài đê giúp giảm khoảng 25% chi phí GPMB và hạn chế tác động đến khu dân cư hiện hữu.

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

10/12/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%, không có tài sản bảo đảm từ NHNN khi số tiền trong quỹ dự phòng nghiệp vụ không đủ để trả tiền bảo hiểm.

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

10/12/25 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Các nước trên thế giới có nhiều quy định nghiêm ngặt về các quỹ từ thiện, nhằm giảm thiểu rủi ro đạo đức và tài chính từ các nguồn tiền khổng lồ này.

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

10/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà nước sẽ hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con tại các địa phương có mức sinh thấp và ưu tiên các gia đình sinh đủ 2 con trong việc tiếp cận nhà ở xã hội.

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

10/12/25 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội thông qua Luật Thuế TNCN sửa đổi, nâng mức miễn thuế lên 500 triệu đồng/năm và áp thuế 0,1% với mỗi lần bán vàng miếng, cùng các điều chỉnh về biểu thuế, giảm trừ gia cảnh và cách tính thuế cho hộ kinh doanh từ năm 2026.

Tin khác
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thuý Lan xin giảm án vì 'hoàn cảnh gia đình rất khó khăn'

Cựu Bí thư Hoàng Thị Thuý Lan xin giảm án vì 'hoàn cảnh gia đình rất khó khăn'

(VNF) - Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan đưa ra nhiều tình tiết để xin giảm nhẹ hình phạt, trong đó 'hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Chủ tiệm vàng Kim Chung trốn thuế, ‘nữ đại gia’ lừa đảo góp vốn trồng sâm Ngọc Linh

Chủ tiệm vàng Kim Chung trốn thuế, ‘nữ đại gia’ lừa đảo góp vốn trồng sâm Ngọc Linh

Khai mạc Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ XI – năm 2025

Khai mạc Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ XI – năm 2025

'Nếu lạm phát quá cao, tăng trưởng sẽ không còn ý nghĩa'

'Nếu lạm phát quá cao, tăng trưởng sẽ không còn ý nghĩa'

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tù

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tù

'Thu hồi căn hộ NƠXH nếu không đúng đối tượng, điều kiện thu nhập'

'Thu hồi căn hộ NƠXH nếu không đúng đối tượng, điều kiện thu nhập'

Truy nã đặc biệt Chủ tịch Công ty công nghệ NhoNho

Truy nã đặc biệt Chủ tịch Công ty công nghệ NhoNho

Hội nghị tổng kết dự án Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ

Hội nghị tổng kết dự án Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ

PVFCCo - Phú Mỹ tăng tốc ứng dụng AI vào vận hành, chuẩn bị cho giai đoạn bứt phá sau DBI 3.0

PVFCCo - Phú Mỹ tăng tốc ứng dụng AI vào vận hành, chuẩn bị cho giai đoạn bứt phá sau DBI 3.0

Thủ tướng yêu cầu khai thác thương mại sân bay Long Thành vào đầu năm 2026

Thủ tướng yêu cầu khai thác thương mại sân bay Long Thành vào đầu năm 2026

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng