Bộ trưởng Tài chính Nga: Sản lượng dầu của Nga giảm xuống mức thấp nhất trong 18 năm

Quỳnh Anh - 29/04/2022 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Sản lượng dầu của Nga đang trên đà giảm xuống mức thấp nhất trong 18 năm do ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây.

VNF
Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov.

Trong một buổi trao đổi với các phóng viên ngày 28/4, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết sản lượng dầu của Nga có thể giảm 17% trong năm nay.

Trước khi chiến sự tại Ukraine diễn ra, Nga sản xuất trung bình gần 11 triệu thùng mỗi ngày, trở thành nhà sản xuất lớn thứ ba thế giới. Theo dự báo của ông Siluanov, Nga sẽ sản xuất trung bình 9,13 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay, mức thấp nhất kể từ năm 2004.

Do các lệnh trừng phạt từ phương Tây, nhiều khách hàng quen thuộc đã e ngại mua dầu của Moscow vì sợ bị liên đới tới các biện pháp trừng phạt và vướng phải những khó khăn trong quá trình vận chuyển sản phẩm. Điều này khiến các nhà khai thác dầu Nga cũng phải hạn chế công suất khai thác vì dầu không tìm được người mua mới, trong khi các kho chứa dầu trong nước đều trong tình trạng quá tải.

Hãng thông tấn nhà nước TASS dẫn lời ông Siluanov cho biết: “Khó mà đoán được việc bán hàng sẽ được tiến hành như thế nào vào thời điểm này”.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tuyên bố sẽ tìm thị trường thay thế cho xuất khẩu năng lượng của Nga khi Liên minh châu Âu, vốn phụ thuộc vào dầu mỏ của Nga, bắt đầu thảo luận về một lệnh cấm vận dầu mỏ.

Bộ trưởng Năng lượng Nga đã cảnh báo rằng lệnh cấm đối với dầu của Nga sẽ dẫn đến những hậu quả "thảm khốc" đối với thị trường toàn cầu.

Một nhánh khác của ngành năng lượng Nga là khí đốt mới đây cũng phát tín hiệu cho thấy sản lượng khí đốt trong năm nay sẽ giảm bởi các lệnh trừng phạt.

Theo đó, hôm 28/4, tập đoàn năng lượng Gazprom dự báo sản lượng khí đốt giảm khoảng 4% trong năm nay sau khi gã khổng lồ dầu khí báo cáo thu nhập kỷ lục trong năm ngoái.

Năm 2021, Gazprom thông báo lợi nhuận ròng đạt 2.090 tỷ ruble (29 tỷ USD), tăng từ 135 tỷ ruble trong năm tài chính 2020 nhờ giá dầu và khí đốt tăng. Công ty do nhà nước Nga kiểm soát trước đó đã kỳ vọng lợi nhuận năm 2022 sẽ vượt qua mức cao kỷ lục năm 2021, nhưng các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu đã gây thiệt hại cho nền kinh tế Nga.

Trong một diễn biến khác, do các nhánh chính của ngành năng lượng, nguồn thu lớn nhất của chính phủ Nga, đã bắt đầu “nếm mùi” từ các lệnh cấm vận, lạm phát của nước này đã vọt lên mức 2 con số và làm giảm thu nhập khả dụng thực tế vào đầu năm 2022, cơ quan thống kê Rosstat đưa tin.

Thu nhập khả dụng thực tế, một chỉ số được theo dõi chặt chẽ về hạnh phúc tài chính của các hộ gia đình Nga, tính toán số tiền mà cư dân còn lại để chi tiêu hoặc tiết kiệm sau khi thanh toán.

Theo Rosstat, các hộ gia đình Nga đã chi 17.100 tỷ ruble (231 tỷ USD) trong khi chỉ kiếm được 15.820 tỷ ruble (213 tỷ USD) trong quý I/2022. Mức chênh lệch này được thúc đẩy bởi tỷ lệ lạm phát tiêu dùng hàng năm tăng 9,2% vào tháng 2 và 16,7% vào tháng 3, một tỷ lệ chưa từng thấy kể từ năm 1999.

Các số liệu của Rosstat được đưa ra vào ngày ông Alexei Kudrin, cựu Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin, dự báo lạm phát 20% và sự suy giảm kinh tế lên tới 12% trong năm nay.

Xem thêm >> Gazprom cáo buộc Ba Lan ‘mua chui’ khí đốt Nga qua dòng chảy ngược từ Đức

Theo MT, Reuters
Cùng chuyên mục
Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

11/05/26 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đề nghị người dân tạm hoãn mua vàng cho đám cưới trong vòng một năm, được xem là khá bất thường tại một quốc gia mà vàng từ lâu không chỉ là tài sản tích trữ mà còn gắn sâu với truyền thống văn hóa và các sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

11/05/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được trả tự do theo diện tạm tha vào sáng nay (11/5), trong sự reo hò chào đón của đám đông, 8 tháng sau khi tòa án buộc ông phải chấp hành án tù mà trước đó ông đã tránh bằng thời gian nằm viện kéo dài.

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

11/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - 9 năm sau chuyến thăm xa hoa đầu tiên tới Trung Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Donald Trump dự kiến sẽ trở lại Bắc Kinh từ ngày 13-15/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong bối cảnh căng thẳng về thuế quan, Đài Loan và cạnh tranh công nghệ vẫn âm ỉ, hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ là phép thử quan trọng đối với khả năng ổn định mối quan hệ đầy rạn nứt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

11/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai anh em Zhu Shuangquan và Zhu Shunquan đã gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD sau khi cổ phiếu công ty vật liệu bán dẫn Hubei Dinglong tăng vọt gần 116% trong 1 năm qua.

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

11/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi 1,4 tỷ người dân nước này làm việc tại nhà, hạn chế đi lại và ngừng mua vàng, trong bối cảnh cuộc chiến với Iran tiếp tục đẩy chi phí năng lượng leo thang.

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

11/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng trên thị trường tín dụng tư nhân Mỹ đang lan sang lĩnh vực vốn đầu tư tư nhân, đẩy chi phí vay tăng cao, gây áp lực tái cấp vốn và làm suy giảm định giá tài sản trên toàn thị trường.

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

11/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi blockchain và trí tuệ nhân tạo bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực bất động sản, việc mua bán nhà đất bằng crypto không còn là ý tưởng xa vời. Các công ty công nghệ đang tìm cách thay thế quy trình giấy tờ kéo dài hàng tuần bằng những giao dịch số hóa chỉ diễn ra trong vài giờ, với toàn bộ dữ liệu quyền sở hữu được ghi nhận trực tiếp trên blockchain.

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

11/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Xe hơi Trung Quốc gần như vắng bóng trên đường phố Mỹ, nhưng phụ tùng ô tô do Trung Quốc sản xuất lại hiện diện ngày càng sâu rộng trong những chiếc xe mang thương hiệu Mỹ.

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

11/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Thương mại Mỹ từng dự đoán chính phủ sẽ cấp 80.000 Thẻ Vàng và thu về hơn 100 tỷ USD. Tuy nhiên, mới chỉ có 338 người nộp đơn xin Thẻ Vàng, và chỉ 165 người trong số đó đóng khoản phí xử lý thị thực 15.000 USD.

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

10/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.

 Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

10/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến Iran nhiều khả năng sẽ trở thành tâm điểm trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và , khiến khả năng giải quyết các vấn đề như thuế quan và nguồn cung đất hiếm trở nên khó khăn hơn.

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

09/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc cùng nhiều ngân hàng trung ương khác tiếp tục đẩy mạnh tích trữ kim loại quý. Làn sóng mua vào mạnh mẽ này đang trở thành bệ đỡ quan trọng giúp giá vàng duy trì trên mốc 4.700 USD/ounce, đồng thời củng cố kỳ vọng về một đợt tăng giá mới trong thời gian tới.

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lời cảnh báo trị giá 397 tỷ USD của "trùm đầu tư" Warren Buffett và Greg Abel dành cho Phố Wall đang trở nên ngày càng đáng lo ngại, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới dù nhiều dấu hiệu rủi ro đã xuất hiện.

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

09/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Iran gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung naphtha trên toàn châu Á, đẩy giá bao bì thực phẩm và các sản phẩm y tế tăng cao, khiến châu lục này đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới.

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

09/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nhật Bản đồng thời dự báo lợi nhuận mảng game sẽ tăng thêm 30% trong năm nay nhờ doanh thu phần mềm dù doanh số phần cứng tiếp tục suy giảm mạnh.

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

09/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực rút vốn và rủi ro nợ xấu gia tăng khiến các quỹ tín dụng tư nhân đẩy mạnh chứng khoán hóa và tái cấu trúc khoản vay. Xu hướng này giúp giảm áp lực ngắn hạn nhưng làm tăng lo ngại về rủi ro lan rộng trong hệ thống tài chính.

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

08/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Những căng thẳng xoay quanh cơ chế tiền thưởng tại Samsung Electronics đang làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất, dẫn tới tác động lan tỏa đối với thị trường bán dẫn toàn cầu.

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

08/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngay khi giới đầu tư bắt đầu cho rằng cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang dần hạ nhiệt, một làn sóng hưng phấn mới lại bùng lên tại châu Á, đẩy cổ phiếu công nghệ tăng phi mã, biến thị trường chứng khoán Seoul thành thị trường nóng nhất thế giới và mang lại khoản thưởng lên tới nửa triệu USD cho nhân viên tại một nhà sản xuất chip Hàn Quốc.

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

08/05/26 08:49 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan 10% áp dụng đồng loạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt nguy cơ bị vô hiệu hóa sau khi một tòa án liên bang phán quyết các biện pháp này là bất hợp pháp.

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

08/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ kiện gây chấn động đang đẩy ngân hàng với lịch sử hơn 200 năm vào tâm bão truyền thông toàn cầu.

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

07/05/26 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang thổi bùng đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán châu Á, đưa các chỉ số tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan liên tiếp lập đỉnh mới.

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

07/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đề nghị thâu tóm nền tảng thương mại điện tử eBay với giá 56 tỷ USD, phá vỡ thông lệ M&A khi một công ty nhỏ hơn tìm cách thâu tóm doanh nghiệp lớn gấp nhiều lần.

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

07/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khoản lỗ 228 triệu bảng từ cú sập của một công ty cho vay thế chấp đang buộc Barclays phải siết chặt hoạt động cho vay, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiệu ứng dây chuyền trong hệ thống tín dụng.

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

06/05/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Đợt tăng trưởng bùng nổ của thị trường chứng khoán Hàn Quốc vừa tạo ra công ty mới nhất trên thế giới đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Tin khác
Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

 Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

(VNF) - Có tổng chiều dài hơn 76km và tổng mức đầu tư trên 75.300 tỷ đồng, dự án đường Vành Đai 3 đi qua TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương (cũ). Theo kế hoạch, công trình dự kiến về đích vào giữa năm 2026, nhưng những khí khăn từ thực tế buộc đơn vị quản lý phải điều chỉnh thời hạn hoàn thành.