Bất động sản

Capella Group muốn làm KĐT du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Tây Bà Nà hơn 4.000ha

(VNF) - Công ty Cổ phần Capella Group vừa có văn bản đề nghị tỉnh Quảng Nam cho phép nghiên cứu, khảo sát, tài trợ kinh phí lập quy hoạch dự án khu đô thị, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Tây Bà Nà.

Capella Group muốn làm KĐT du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Tây Bà Nà hơn 4.000ha

Capella Group muốn làm KĐT du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Tây Bà Nà hơn 4.000ha (Ảnh có tính minh họa).

Vị trí nghiên cứu triển khai dự án thuộc xã Ba, xã Tư, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam với quy mô khoảng 4.333,71 ha.

Sau khi tiếp nhận đê nghị của Capella Group, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao UBND huyện Đông Giang làm việc với công ty này để hướng dẫn phạm vi nghiên cứu, khảo sát, đề xuất; báo cáo kết quả cho UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty Cổ phần Capella Group có địa chỉ trụ sở tại tổng 06, số 105 Chu Văn An, quận Hà Đông, TP. Hà Nội với vốn điều lệ là 3.600 tỷ đồng.

Ngành nghề hoạt động chính của doanh nghiệp này là đầu tư tài chính, đầu tư và kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; hoạt động tư vấn đầu tư, xây dựng các công trình…

Trước đó, ngày 22/2, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định về việc chấm dứt hiệu lực và thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Tây Bà Nà tại xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Nguyên nhân thu hồi dự án được UBND tỉnh này cho là Công ty Cổ phần Toàn cầu TMS (chủ đầu tư) thông báo chấm dứt hoạt động của dự án.

UBND tỉnh này đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo việc chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư, thu hồi bản gốc quyết định chủ trương đầu tư số 1489/QĐ-UBND ngày 21/5/2019 của UBND tỉnh để lưu trữ theo quy định. 

Trường hợp Công ty TMS không nộp lại bản gốc thì thông báo bằng văn bản chấm dứt hiệu lực của Quyết định số 1489/QĐ-UBND ngày 21/5/2019 của UBND tỉnh để các cơ quan liên quan theo dõi. 

Bên cạnh đó, các sở, ngành liên quan và UBND huyện Đông Giang rà soát, thu hồi, chấm dứt hiệu lực các văn bản đã ban hành theo thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh thu hồi, hủy các văn bản liên quan đã cấp đối với dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Tây Bà Nà tại xã Ba, huyện Đông Giang của Công ty TMS; đồng thời, giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan theo quy định (nếu có). 

Tin mới lên