Chủ tịch Vinalines: 'Đường thủy nội địa giúp giảm chi phí rất nhiều'

Lệ Chi - 05/11/2018 23:01 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Anh Sơn, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), giao thông đường thủy nội địa là hết sức quan trọng đối với Việt Nam.

VNF
Gỡ ‘nút thắt’ hạ tầng phát triển logistics

Theo ông Lê Anh Sơn, giao thông bằng đường thủy nội địa giúp giảm chi phí rất nhiều, cụ thể tuyến Hải Phòng - Việt Trì giảm 1/3 chi phí so với đường bộ; tuyến cảng Cái Lân - Hải Phòng chỉ bằng 1/5 chi phí đường bộ... 

“Chúng tôi là nhà vận tải và khai thác cảng trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt có cảng Nước Sâu, cảng khu Cái Mép - Thị Vải. Tại cảng Cái Mép - Thị Vải, chúng tôi đón siêu tàu trọng tải 200.000 tấn và là một trong 19 cảng trên toàn cầu đón được loại tàu này. Nếu thiếu sự kết nối của đường thủy nội địa thì sẽ gây tắc nghẽn toàn diện và tổn thất về mặt kinh tế vô cùng lớn. Đối với vận chuyển hành khách, tiềm năng vẫn chưa khai phá được, vẫn đang tổ chức manh mún”, Chủ tịch Vinalines đánh giá.

Vừa qua, TP. HCM đã tổ chức hệ thống taxi nước nhưng chỉ hạn hẹp ở một số điểm. Hiện nay, Vinalines đang vận chuyển cán bộ công nhân viên từ TP. HCM xuống các cảng khu vực Cái Mép bằng 2 đường chính nhưng đường thủy nội địa vẫn đang hạn chế phát triển và chưa có phương tiện nào phù hợp.

"Khi sang thăm nước ngoài, phương tiện đi lại của họ không tạo sóng nhiều, vừa đi trên đường thủy lại có thể đi trên bộ, tôi nghĩ đó cũng là giải pháp rất hay để giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông đang nhức nhối tại khu vực miền Nam”, ông Sơn kiến nghị.

“Có những đối tác cần chúng tôi triển khai, thiết lập cái mới, giảm giá thành cạnh tranh với đường bộ nhưng chúng tôi lại không thể tìm được đất. Bên cạnh đó, thủ tục hành chính còn chậm trễ, khiến gia tăng chi phí vận tải, gia tăng chi phí logistics”, Chủ tịch Vinalines nói thêm.

Vị lãnh đạo này cũng chỉ ra rằng thói quen của người sử dụng là muốn sử dụng ô tô đi cho nhanh, trong khi tại cảng đường thủy nội địa phải có tuyến, có những nơi không có tuyến thì phải chạy lòng vòng. Vì vậy, cần phải quy hoạch rõ ràng và quy hoạch phải đi trước nhưng hiện nay chúng ta vẫn vướng một vấn đề là quy hoạch luôn đi sau phát triển kinh tế, luôn đi sau nhu cầu của thị trường.

Theo ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam, có 3 lý do cần phát triển loại hình này. Thứ nhất, vận chuyển đường thủy có ưu điểm là có thể vận chuyển với khối lượng rất lớn. 1 sà lan nhỏ cũng có thể vận chuyển bằng 25 xe tải, 1 sà lan cũng có thể chở được 30 container.

Thứ hai, giá vận tải thủy thông thường chỉ bằng 1/2  - 1/3  giá của vận tải đường bộ. Điều  này giúp giảm giá thành vận tải.

Thứ ba, để phát triển kinh tế bền vững thì vấn đề bảo vệ môi trường, vấn đề bảo đảm an toàn giao thông được đặt lên hàng đầu. Vận tải thủy nội địa rác thải CO2 rất thấp, tỉ lệ số người bị tử vong, bị thương trên 1 tấn hàng hóa vận chuyển cũng rất thấp.

>>> Xem thêm: ĐB Lưu Bình Nhưỡng: Nhân lực và tài chính là điểm nghẽn trong giao thông đường thủy nội địa

"Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới năm 2018, chỉ số hoạt động logistics Việt Nam xếp thứ 39 trên 160 nước tham gia điều tra, tăng 20 bậc so với hạng 64 của năm 2017. Ở khu vực ASEAN, chúng ta xếp thứ 3 sau Singapore, Thái Lan, trên cả Indonesia, Malaysia, Philippine và các nước khác.

Về vận tải những năm qua chúng ta phát triển với tốc độ tốt, năm 2017 sản lượng vận tải tăng 9,8%, vận tải hành khách tăng 11%, 10 tháng đầu năm 2018 tăng tương tự.

Về đường thủy nội địa, ngành giao thông vận tải hết sức quan tâm, trước hết là hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật. Quốc hội đã thông qua Luật Giao thông đường thủy nội địa từ 2004 đến 2014 có sửa đổi bổ sung. Chính phủ đã ban hành những văn bản hướng dẫn và Bộ GTVT nhiều lần điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển giao thông đường thủy nội địa….

Đó là sự quan tâm lớn tuy nhiên đầu tư chưa đồng bộ, giai đoạn 2011 - 2015 cơ cấu tỷ trọng đầu tư đường bộ chiếm đến hơn 70%, đường sắt là 15%, đường thủy nội địa 2%, hàng hải 4,6% và hàng không là 7,6%. Rõ ràng đường thủy nội địa có tiềm năng nhưng được đầu tư ít nhất. Trong thời gian tới cần quan tâm đẩy mạnh hơn nữa cho đường thủy nội địa".

Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao thông vận tải

Cùng chuyên mục
Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

08/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước thông tin về việc chuyển nhượng sân golf Hilltop Valley Hòa Bình với mức giá bán lên tới 2.500 tỷ đồng đang lan truyền trên các trang rao bán BĐS, Tập đoàn Geleximco đã khẳng định, đó là thông tin thất thiệt, không có chuyện tập đoàn rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình,

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

07/05/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Trong phân khúc bất động sản cao cấp, thiết kế ngày càng trở thành yếu tố định hình giá trị dự án. Tại The Magnolia Private Residences do MIK Group phát triển, kiến trúc, nội thất và quy trình thi công được xây dựng theo cùng một triết lý nhằm tạo nên không gian sống đề cao sự tinh tế, riêng tư và trải nghiệm bền vững cho cư dân.

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

07/05/26 16:26 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM còn 421 dự án, khu đất cơ bản tháo gỡ hoặc đang thực hiện tháo gỡ theo chỉ đạo trên tổng số 838 dự án có vướng mắc cần giải quyết.

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

07/05/26 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đề nghị bổ sung phương pháp xác định dân số nhà chung cư để có nhiều hơn căn hộ loại vừa và nhỏ.

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

07/05/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung nhà thấp tầng tại phía tây Hà Nội đang thu hẹp nhanh trong khi mặt bằng giá không ngừng tăng cao theo đà phát triển hạ tầng. Trong bối cảnh đó, nhiều dự án đại đô thị đã hình thành cư dân và có chính sách tài chính kéo dài đang trở thành tâm điểm hút dòng tiền trên thị trường.

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

07/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội ghi nhận khoảng 4.000 giao dịch, giảm 60% so với quý trước và giảm 26% so với cùng kỳ năm trước.

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

07/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Liễu Giai Tower do CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển Đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư quy mô 27 tầng nổi vừa bị điểm tên chưa được nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy.

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

07/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa phối hợp với UBND TP Hà Nội ban hành thông báo kết luận về phương án bảo đảm an toàn thủy lực, thoát lũ sông Hồng đoạn thực hiện dự án Trục đại lộ sông Hồng, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm là sắp xếp, quy hoạch lại toàn bộ khu vực ngoài đê theo hướng đồng bộ, lâu dài.

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

06/05/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn thị trường biến động, “khẩu vị” của nhiều nhà đầu tư đã thay đổi rõ rệt. Thay vì tiếp tục đổ tiền vào các tài sản “bất động” với kỳ vọng tăng giá, nhà đầu tư ưu tiên nhiều hơn cho bất động sản có khả năng khai thác tạo ra dòng tiền thực. Với nhà đầu tư hiện nay, việc “nắm tài sản để chờ chu kỳ” không quan trọng bằng “quản trị dòng tiền để đi qua chu kỳ”.

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

06/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh nhà đầu tư dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đề xuất TP. Hà Nội giao cho nhà đầu tư lập và thực hiện các dự án đối ứng tại 12 khu đất, với tổng diện tích khoảng 5.073ha.

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

06/05/26 09:28 (GMT+7)

Từng được xem là “gà đẻ trứng vàng”, nhà mặt phố nay rơi vào cảnh ế ẩm, cho thuê khó, bán cũng chật vật. Nhiều căn treo biển cả năm, chủ nhà liên tục giảm giá nhưng vẫn mòn mỏi chờ khách.

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

06/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP.Hải Phòng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội tổng mức đầu tư 846 tỷ đồng, quy mô gần 590 căn hộ tại phường An Biên.

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

05/05/26 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản?

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

05/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Hải Phòng đang kéo theo nhu cầu lớn về các mặt bằng kinh doanh tại khu vực trung tâm. Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, Royal Boulevard tại Vinhomes Royal Island nổi lên như một đại lộ thương mại hiếm hoi, thu hút sự săn tìm của giới đầu tư trong và ngoài thành phố.

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

05/05/26 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Giá căn hộ tại TP. HCM quý I/2026 có mức trung bình khoảng 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới so với cùng kỳ 2025.

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

05/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 4/2026, TP. HCM ước giải ngân vốn đầu tư công khoảng 22.000 tỷ đồng, tức khoảng 15% kế hoạch 147.599 tỷ đồng của Thủ tướng giao.

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

05/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm bất động sản chính thức trở lại ngôi vương trên thị trường phát hành trái phiếu doanh nghiệp sau 1 năm "im hơi lặng tiếng". Tuy vậy, thị trường trái phiếu bất động sản đang bước vào giai đoạn đáo hạn lớn.

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

05/05/26 10:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên, Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một công trình bất động sản đơn thuần để trở thành một hình mẫu định hình chuẩn sống mới – xanh hơn, sạch hơn và đáng sống hơn.

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

05/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Báu Hà vừa ký quyết định số 1055/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết sân golf thể thao 18 hố thuộc quy hoạch khu Thể thao phía Tây Nam, huyện Thạch Hà (cũ).

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

05/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc, khi các tiêu chí như pháp lý, chất lượng và giá trị sử dụng thực dần thay thế kỳ vọng tăng giá ngắn hạn. Sự chuyển dịch này đang định hình lại cách phát triển dự án, qua đó thiết lập một chuẩn mực mới cho doanh nghiệp bất động sản.

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

04/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường BĐS đang kỳ vọng dòng tiền quay trở lại theo hướng chọn lọc hơn, ưu tiên các sản phẩm có giá trị sử dụng thực, thanh khoản rõ ràng.

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

04/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản công nghiệp miền Nam bước qua giai đoạn phát triển thuần túy theo chiều rộng, để chuyển sang một chu kỳ mới, nơi các yếu tố về hạ tầng, chuỗi cung ứng, tiêu chuẩn sản phẩm và tính bền vững đóng vai trò ngày càng lớn.

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

04/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, dự án nhà ở xã hội tại phường Hà Tu sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà từ ngày 20/5 đến ngày 20/6, với mức giá gần 24 triệu đồng/m2.

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

03/05/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế – Vinhomes Sài Gòn Park vừa được khởi công tại xã Xuân Thới Sơn, khu vực tây bắc TP. HCM. Với định hướng phát triển gắn với giáo dục, nghiên cứu và hệ sinh thái dịch vụ, dự án được kỳ vọng góp phần thúc đẩy quá trình hình thành một cực phát triển mới trong chiến lược đô thị đa trung tâm của thành phố.

Tin khác
Công ty con của Hoàng Huy trúng đấu giá lô đất 3,2ha với giá 1.300 tỷ đồng

Công ty con của Hoàng Huy trúng đấu giá lô đất 3,2ha với giá 1.300 tỷ đồng

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng vừa ra Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất của nhà Đại Lộc tại KĐT Bắc Sông Cấm.

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.