'Cơ hội mở' cho doanh nghiệp nhiệt điện

Thanh Long - 24/09/2019 23:25 (GMT+7)

(VNF) - Nguy cơ thiếu điện trong trung hạn đang mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp phát điện nói chung và các doanh nghiệp nhiệt điện (điện than, điện khí) nói riêng.

VNF
'Cơ hội mở' cho doanh nghiệp nhiệt điện

Thiếu điện, doanh nghiệp nhiệt điện hưởng lợi

Theo số liệu từ Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), tốc độ tăng trưởng sản lượng điện thương phẩm bình quân giai đoạn 2016-2018 là 10,21%/năm, nhu cầu công suất phụ tải lớn nhất toàn hệ thống (Pmax) tăng bình quân 10,82%/năm (cao hơn dự báo Quy hoạch điện VII điều chỉnh là 10,25%/năm).

6 tháng đầu năm 2019, sản lượng điện thương phẩm tăng trưởng gần 10% so cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, do ảnh hưởng của nắng nóng, công suất phụ tải trong tháng 4/2019 lên tới 35.700 MW tăng khoảng 5.000 MW, tương ứng tăng 16,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, trong tháng 6/2019, có ngày cao điểm công suất lên đến trên 38.100 MW.

Cục Điều tiết điện lực cho hay để đáp ứng nhu cầu điện với tốc độ tăng trưởng bình quân 8,6%/năm theo phương án cơ sở trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh (theo đó sản lượng điện sản xuất cần bổ sung bình quân 26,5 tỷ kWh/năm), mỗi năm công suất nguồn điện cần bổ sung tối thiểu 4.500-5.000 MW nguồn nhiệt điện hoặc từ 14.000-16.000 MW nếu sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo (do hệ số công suất sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo thấp, chỉ từ 1.500-2.000h/năm).

"Tuy nhiên, do nhiều dự án nguồn điện lớn bị chậm tiến độ so với quy hoạch, đặc biệt các nguồn điện BOT, các dự án nhiệt điện than, chuỗi dự án khí Lô B và khí Cá Voi Xanh, nên hệ thống sẽ thiếu điện trong cả giai đoạn 2021-2025 (mặc dù đã phải huy động tối đa các nguồn điện, kể cả các nguồn điện chạy dầu)", Cục Điều tiết điện lực nhấn mạnh.

Theo ước tính của cơ quan này, sản lượng thiếu hụt năm 2021 khoảng 6,6 tỷ kWh, đến năm 2022 tăng lên khoảng 11,8 tỷ kWh, năm 2023 có thể lên đến 15 tỷ kWh (tương ứng khoảng 5% nhu cầu). Các năm 2024-2025 thiếu hụt giảm dần sau khi bổ sung nguồn điện từ các cụm Nhiệt điện khí lô B, Cá Voi xanh.

Nguy cơ thiếu điện trong trung hạn đang mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp ngành điện nói chung và các doanh nghiệp nhiệt điện (điện than, điện khí) nói riêng.

Cụ thể, lâu nay Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn luôn ưu tiên mua điện từ các doanh nghiệp thủy điện do giá mua rẻ. Công suất phát điện của các doanh nghiệp nhiệt điện phụ thuộc lớn vào các doanh nghiệp thủy điện (thủy điện hiện chiếm tới trên 40% công suất phát điện toàn ngành).

Năm nào mưa nhiều (hiện tượng La Lina) thì công suất thủy điện cao, nhu cầu mua điện từ các doanh nghiệp nhiệt điện theo đó giảm đi. Ngược lại, năm nào mưa ít (hiện tượng El Nino) thì công suất thủy điện thấp, nhua cầu mua điện từ các doanh nghiệp nhiệt điện tăng lên.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thiếu điện, EVN sẽ buộc phải huy động tối đa công suất các nguồn điện. Do thủy điện đã đạt giới hạn về công suất nên đối tượng hưởng lợi chính từ nguy cơ thiếu điện sẽ là các doanh nghiệp nhiệt điện. Các doanh nghiệp này theo đó cũng sẽ ít phụ thuộc hơn vào diễn biến thủy điện.

Chờ ổn định nguyên liệu đầu vào

Câu chuyện không hẳn suôn sẻ với các doanh nghiệp nhiệt điện.

6 tháng đầu năm 2019, mặc dù nguồn cung thủy điện yếu (do chịu ảnh hưởng của hiện tượng El Nino) nhưng các doanh nghiệp nhiệt điện lại không thể tận dụng cơ hội để gia tăng thu nhập cốt lõi, thậm chí sản lượng của một số nhà máy điện còn giảm.

Một trong những nguyên nhân được Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) chỉ ra là do tình trạng thiếu nguồn cung than kéo dài từ quý IV/2018 đến quý II/2019. Bên cạnh đó, nguồn cung khí ở khu vực Đông Nam Bộ cũng giảm nhẹ trong 6 tháng đầu năm. Nguồn khí với giá rẻ từ các mỏ khí cũ suy giảm nên khu vực này phải mua khí từ các mỏ khí mới với mức giá cao hơn.

Báo cáo của Cục Điều tiết điện lực cũng nhấn mạnh vấn đề này.

Theo cơ quan quản lý, trong thời gian qua, nhu cầu than cho sản xuất điện đã liên tục tăng, từ 26,25 triệu tấn năm 2015 lên 44,37 triệu tấn năm 2018 (tăng 69%). Năm 2019, nhu cầu than cho sản xuất điện là 54,3 triệu tấn, trong đó nhu cầu than antraxit là 44,5 triệu tấn.

"Khả năng sản xuất than antraxit trong nước để cấp cho sản xuất điện của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc hiện nay chỉ khoảng 36 triệu tấn (bằng khoảng 80% nhu cầu) nên phải nhập khẩu và pha trộn than để đảm bảo nhu cầu tiêu thụ", Cục Điều tiết điện lực thông tin.

Tình hình cung cấp khí cũng không mấy khả quan khi khí cho phát điện đang được cấp từ các mỏ khí tại khu vực Đông Nam bộ và Tây Nam bộ và các nguồn khí này không đáp ứng đủ cho các nhà máy điện hiện hữu.

Trong các năm tới, tình hình được dự báo sẽ còn khó khăn hơn bởi nhu cầu than antraxit sẽ tiếp tục tăng cao khi một số nhà máy mới đi vào vận hành như: Hải Dương, Nam Định, Thái Bình 2, Bắc Giang, Công Thanh... Thêm vào đó, phương án đầu tư xây dựng cảng trung chuyển than vẫn chưa rõ; cụ thể, các nhà máy nhiệt điện Long Phú 1, Sông Hậu 1 dự kiến cấp than bằng cảng Gò Da theo phương án sang mạn tàu, còn nhiệt điện Long Phú 2, Sông Hậu 2 chưa rõ phương án vận chuyển than.

Cùng với đó, các mỏ khí tại khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam bộ đã bắt đầu suy giảm sản lượng nhưng hiện chưa có nguồn khí bổ sung nào đáng kể. Các dự án khí Lô B, Cá Voi Xanh đang bị chậm tiến độ so với dự kiến của Quy hoạch điện VII điều chỉnh.

Nếu các dự án khí như Lô B, Cá Voi Xanh tiếp tục chậm tiến độ, việc nhập khẩu khí cần phải được tăng cường. Theo một chuyên gia trong Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, Việt Nam cần tăng nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) từ Mỹ để cân bằng lại cán cân thương mại Mỹ - Việt. Điều này có lợi về nhiều mặt cho Việt Nam.

Tuy nhiên, nhập khẩu lượng khí lớn không phải vấn đề có thể thực hiện trong một sớm một chiều, bởi đi theo đó là hạ tầng vận chuyển, lưu trữ, xử lý và phân phối khí. Theo tính toán sơ bộ của PV GAS - công ty con của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), cần đến 4 tỷ USD để đầu tư hệ thống nhập khẩu khí giai đoạn 2018 - 2020 nhằm đảm bảo nguồn cung khí quốc gia.

Hiện PV GAS đang đầu tư 2 dự án nhập khẩu khí bao gồm: dự án cảng nhập và tái hóa khí LNG công suất 1 triệu tấn/năm tại Thị Vải (Kho LNG Thị Vải) với tổng mức đầu tư 285 triệu USD và dự án cảng nhập và tái hóa khí LNG công suất 3-6 triệu tấn/năm tại Sơn Mỹ (Kho LNG Sơn Mỹ) với tổng mức đầu tư 1,35 tỷ USD. Cả 2 dự án này đều dự kiến đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2019 - 2020.

Hồi tháng 3/2019, T&T Group và đối tác là Công ty Gen X Energy (Mỹ) cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về kế hoạch dự kiến đầu tư dự án Trung tâm nhiệt điện khí hóa lỏng LNG, Bến chuyên dụng và kho khí hóa lỏng LNG - Cái Mép Hạ với tổng mức đầu tư lên đến gần 6 tỷ USD, phần nào cho thấy nhu cầu nhập khẩu LNG trong tương lai là rất lớn và là chỉ báo cho thấy các doanh nghiệp ngoài ngành dầu khí đang nhòm ngó đến "miếng bánh" nhập khẩu màu mỡ này.

Với các doanh nghiệp nhiệt điện và đặc biệt là điện khí, rủi ro thiếu nhiên liệu đầu vào có thể xảy ra cục bộ nhưng về trung dài hạn, sẽ có nguồn nhiên liệu nhập khẩu lấp đầy khoảng trống mà các mỏ khí trong nước để lại.

Cùng chuyên mục
Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

22/11/25 19:23 (GMT+7)

(VNF) - Cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù của PVN hướng tới tăng quyền chủ động cho HĐTV, đồng thời quy định rõ cơ chế xử lý chi phí đầu tư thất bại.

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

22/11/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Hai điểm nổi bật trong Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 153/2020/NĐ-CP là việc tăng cường trách nhiệm của các chủ thể chào bán và phân luồng chặt chẽ nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia giao dịch trái phiếu doanh nghiệp.

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

22/11/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Công chức thuế không được có thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực, thông đồng, tiếp tay cho người nộp thuế vi phạm hoặc nhận lợi ích bằng tiền, quà tặng…

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

22/11/25 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Bùi Thị Thu Hương, sự ra đời của Thông tư 99 hướng dẫn chế độ kế toán mới sẽ giúp "bức tranh" báo cáo tài chính của doanh nghiệp trở nên rõ nét và chân thực hơn.

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

22/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - CASC bị phạt 175 triệu đồng do báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng trong bối cảnh Bộ Tài chính siết chặt các quy định về an toàn tài chính của các CTCK.

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

22/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - T+0 và bán chứng khoán chờ về mở ra kỷ nguyên giao dịch nhanh, tăng thanh khoản nhưng đi kèm thách thức và áp lực lên hạ tầng công nghệ.

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

22/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ lớp nhà đầu tư F0 trong làn sóng 2020–2021, một nữ nhân viên 9x đã chứng minh sự trưởng thành sau chiến thắng tại giải đấu phái sinh.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

22/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Vinataba dự kiến tổ chức 5 phiên đấu giá thoái vốn cổ phần tại hàng loạt doanh nghiệp trong tháng 12 tới.

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

22/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính quý III/2025 của các doanh nghiệp xuất khẩu cho thấy thuế đối ứng đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, dù mức độ có sự khác biệt giữa từng ngành và từng đơn vị.

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

21/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá IPO mà Nông nghiệp Hòa Phát đưa ra cao hơn 3,6 lần giá trị sổ sách của cổ phiếu HPA (11.504 đồng/cổ phiếu), tương ứng mức định giá 11.900 tỷ đồng.

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

21/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Vi phạm quy định về chào bán và phát hành tài sản mã hoá là nhóm hành vi chịu chế tài nặng nhất, với mức phạt khởi điểm từ 70 đến 100 triệu đồng.

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

21/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu bất động sản đang “nóng” trở lại với nhiều thương vụ phát hành quy mô lớn, lãi suất hấp dẫn, cao nhất tới 13,5%.

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

21/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) quyết định xử phạt Công ty cổ phần Vật tư – Xăng dầu (COMECO) 112,5 triệu đồng vì vi phạm quy định quản trị công ty

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

21/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhịp tăng mạnh và lập đỉnh của thị trường, nhóm cổ phiếu chứng khoán bị chiết khấu mạnh.

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

21/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khẳng định, có đủ các công cụ để giám sát, theo dõi doanh thu của hộ, cá nhân kinh doanh, đặc biệt là kiểm soát dòng tiền theo thời gian thực.

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

20/11/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - MWG sẽ triển khai kế hoạch tái cấu trúc hệ sinh thái bán lẻ, thành lập các công ty con chuyên trách cho từng mảng kinh doanh. Theo đó, hoạt động liên quan đến điện thoại, điện máy sẽ được vận hành riêng, trong khi mảng dược phẩm cũng được tổ chức độc lập, hướng tới phát triển chuyên sâu và linh hoạt hơn.

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

20/11/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách chứng khoán bị HoSE cắt margin có 66 mã, bao gồm 64 cổ phiếu và 2 chứng chỉ quỹ.

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

20/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc các hộ kinh doanh và cơ sở kinh doanh sử dụng mã QR cá nhân để nhận thanh toán thay vì sử dụng QR thanh toán dẫn đến tình trạng thiếu minh bạch và khó phân định giao dịch.

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

20/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, thấp nhất ngưỡng doanh thu miễn thuế 500 triệu/năm mới đảm bảo công bằng và khuyến khích tinh thần kinh doanh, người nộp thuế tự nguyện kê khai và tuân thủ.

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

20/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 26, trở thành trụ cột tài chính của cả gia đình, một cô gái trẻ mong được tư vấn cách quản lý khoản tiết kiệm 14 – 16 triệu đồng mỗi tháng sao cho an toàn và hiệu quả. Trước băn khoăn này, chuyên gia tài chính Nguyễn Thị Phương Anh (FIDT) đã đưa ra những gợi ý giúp cô xây dựng nền tảng tài chính vững vàng cho tương lai.

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

20/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù mất tư cách công ty đại chúng, Công ty Xi măng Thái Bình (TBX) vẫn ghi nhận lợi nhuận ròng tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm 2025, nhờ kiểm soát chi phí và dòng tiền hoạt động tích cực.

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

20/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, cách tính thuế càng đơn giản, càng dễ áp dụng thì các hộ kinh doanh sẽ càng thích ứng nhanh và tuân thủ pháp luật thuế.

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

20/11/25 09:14 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu gần 69%, nhà đầu tư thay thế UBND TP. Hà Nội tại Giầy Thượng Đình có thể nắm giữ quyền chi phối doanh nghiệp này.

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

19/11/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng ngưỡng miễn thuế 200 triệu đối với cá nhân, hộ kinh doanh không phải ánh đúng thực tế và bất bình đẳng

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

(VNF) - Trong khi cặp penny HII – HID gây chú ý với loạt văn bản giải trình về chuỗi 5 phiên tăng trần liên tiếp, cặp bluechip VIC – VJC thu hút sự quan tâm bởi hành trình lập đỉnh.

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng