Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (13/4): FPT, VHC và BMP

Tân Mai - 13/04/2021 07:20 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 13/4, bao gồm FPT, VHC và BMP.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (13/4): FPT, VHC và BMP

SSI: Khuyến nghị khả quan FPT, giá mục tiêu 1 năm là 86.200 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán SSI (SSI) cho biết, Công ty Cổ phần FPT (HoSE: FPT) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 với một số điểm nhấn đáng chú ý.

Theo ban lãnh đạo FPT, lợi nhuận trước thuế quý I của doanh nghiệp dự kiến tăng khoảng 22% so với cùng kỳ, kết quả này cũng sát với ước tính của SSI. 

Mức tăng trưởng hai chữ số trong quý này được thúc đẩy nhờ giá trị các hợp đồng ký mới về mảng công nghệ, đã tăng mạnh trong 3 quý vừa qua.

Bên cạnh đó, đại hội đã thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2021 tăng 18% so với cùng kỳ, được dẫn dắt bởi hai mảng hoạt động chính, bao gồm mảng công nghệ thông tin và viễn thông.

Ước tính, hai mảng này sẽ tăng 18,3% so với cùng kỳ và chiếm tỷ trọng 82% trong tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất. Kế hoạch này vẫn thấp hơn so với dự báo của SSI (tăng 22%).

SSI cho rằng, FPT hoàn toàn có thể đạt được mức tăng trưởng 22%, nếu diễn biến kinh doanh theo kịch bản tốt nhất mà ban lãnh đạo đã chia sẻ tại cuộc họp với chuyên viên phân tích ngày 1/2/2021.

Bên cạnh đó, SSI giữ nguyên ước tính tăng trưởng lợi nhuận trước thuế năm 2021 của FPT, cũng như mức tăng trưởng hai chữ số (tăng 29%) trong 2 tháng đầu năm từ giá trị hợp đồng ký mới của mảng công nghệ.

Theo SSI, mảng công nghệ thông tin của FPT đang có tỷ suất lợi nhuận trước thuế ước tính cải thiện, nhờ tỷ trọng cao hơn từ mảng dịch vụ chuyển đổi số (DX) và doanh thu từ nước ngoài (offshore).

Trong đó, doanh thu chuyển đối số (DX) ước tính tăng khoảng 30-40% trong năm 2021. Doanh thu từ DX tăng 15% so với cùng kỳ trong 2 tháng đầu năm 2021, đóng góp hơn 27% doanh thu từ dịch vụ công nghệ thông tin nước ngoài (so với mức 26% trong 2 tháng đầu năm 2020).

Kết thúc 2 tháng đầu năm, doanh nghiệp cũng phân bổ lại nguồn lực để cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Với lợi thế nguồn nhân công giá rẻ trong nước, việc tận dụng nguồn lực này đem lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Tỷ trọng doanh thu sử dụng nguồn lực trong nước tăng lên hơn 80% trong giai đoạn này so với mức 75% cùng kỳ năm trước đó.

Mặt khác, ở mảng viễn thông, FPT có kế hoạch chi phí đầu tư năm 2021 được đặt ở mức 2.000 tỷ đồng, tương đương với chi phí băng thông rộng là 885 tỷ đồng (460 tỷ đồng để nâng cấp tuyến cáp Việt Nam – Singapore, 425 tỷ đồng cho lưới điện cao thế, cáp Bắc Nam và cáp ngầm) và trung tâm dữ liệu là 421 tỷ đồng (tại quận 9, TP. HCM, Đà Nẵng, Cầu Giấy - Hà Nội và Tân Thuận 1).

Dự án tuyến cáp Việt Nam - Singapore để nâng cấp chất lượng đường truyền internet, với kế hoạch chi phí đường dây ở mức 65,7 triệu USD (1.700 tỷ đồng) trong khoảng 2021-2025 để nâng cấp băng thông rộng.

Hiện SSI có khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu FPT, giá mục tiêu 1 năm là 86.200 đồng/cổ phiếu, tương đương tổng mức sinh lời là 13,5% (bao gồm 2,5% tỷ suất cổ tức).

PHS: Khuyến nghị mua VHC với giá mục tiêu 48.900 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) nhận định, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) sẽ có được những thuận lợi khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ, do hưởng thuế suất xuất khẩu thấp hơn so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Trong khi đó, Mỹ là một trong những thị trường chủ yếu của VHC. Theo kết quả sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 16 (POR16), sản phẩm cá tra xuất khẩu của VHC được hưởng mức thuế là 0,09 USD/kg, thấp hơn 2,7 lần so với mức thuế áp dụng cho toàn quốc.

Mức thuế xuất khẩu sang Mỹ thấp tạo lợi thế cho VHC mở rộng thị trường tiềm năng này dễ dàng hơn các doanh nghiệp khác.

Mặt khác, ngay khi hiệp định EVFTA có hiệu lực, thuế nhập khẩu đối với cá phi-lê đông lạnh sang châu Âu (EU) từ ngày 1/8/2020 đã giảm từ 5,5% xuống 4,13% và đến năm 2023 sẽ còn 0%.

Nhóm phân tích cho rằng, EVFTA và UKFTA sẽ là động lực tăng trưởng dài hạn cho xuất khẩu cá tra sang EU và Anh. Trong khi đó, thị trường EU được kỳ vọng có thể trở lại là thị trường quy mô 500 triệu USD cho cá tra Việt Nam từ quy mô hiện tại của thị trường này là 250 triệu USD. Đồng thời, thị trường Anh cũng là thị trường nhiều triển vọng, liên tục tăng trưởng trong năm 2020.

Bên cạnh đó, VHC là doanh nghiệp dẫn đầu ngành xuất khẩu cá tra và duy trì thị phần quanh mức trung bình là 15% trong giai đoạn 2016-2020. Lợi thế quy mô được thể hiện qua biên lợi nhuận hoạt động cao nhất ngành trong bối cảnh toàn ngành cá tra phải đối mặt với nhiều khó khăn trong năm 2020.

VHC cũng là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong việc định hướng phát triển ngành cá tra bền vững thông qua mô hình kinh tế tuần hoàn.

PHS ước tính doanh thu năm 2021 của VHC sẽ tăng 15,8% so với cùng kỳ lên 8.146 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận sau thuế đạt 951 tỷ đồng (tăng trưởng 32,3%) với biên lợi nhuận gộp cải thiện lên khoảng 18% nhờ giá cá tra xuất khẩu phục hồi.

Bằng phương pháp định giá DCF và EV/EBITDA, PHS cho rằng mức giá hợp lý của cổ phiếu VHC khoảng 48.900 đồng/cổ phiếu, cao hơn 24% so với giá hiện tại.

VCSC: Khuyến nghị khả quan BMP, giá mục tiêu 66.200 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, tại cuộc họp nhà đầu tư theo quý của Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (HoSE: BMP) diễn ra ngày 12/4, ban lãnh đạo đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ quý I/2021 với sản lượng bán đạt 25.584 tấn, doanh thu đạt 1.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 84 tỷ đồng, lần lượt tăng 5%, 13% và giảm 18% so với cùng giai đoạn năm trước.

BMP giải trình, sự chênh lệch giữa tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế quý I chủ yếu đến từ giá nhựa đầu vào phục hồi vào đầu năm, khiến BMP phải tăng giá bán nhằm bù đắp một phần cho tác động tiêu cực từ giá đầu vào cao đến biên lợi nhuận.

Kết quả kinh doanh sơ bộ quý I đã hoàn thành 23% dự báo cả năm của VCSC. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế tương đương 17% dự báo cả năm và 16% mục tiêu cả năm.

Ban lãnh đạo kỳ vọng giá nhựa đầu vào cao sẽ bắt đầu điều chỉnh trong tháng 5, hỗ trợ biên lợi nhuận của doanh nghiệp trong 6 tháng cuối năm. Theo ban lãnh đạo, giá nhựa đầu vào hiện tại của BMP gấp đôi con số trung bình của năm 2020.

Mới đây, BMP đã đề xuất kế hoạch kinh doanh cho năm 2021, dự kiến được trình lên cổ đông phê duyệt tại đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức ngày 27/4 tới. Kế hoạch này bao gồm doanh thu đạt 5.200 tỷ đồng (tăng trưởng 11%) và lợi nhuận sau thuế đạt 523 tỷ đồng (đi ngang so với cùng kỳ).

Hiện VCSC có khuyến nghị khả quan với giá mục tiêu 66.200 đồng/cổ phiếu dành cho BMP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng 15%, bao gồm lợi suất cổ tức 7,3%. Theo thị giá hiện tại, BMP giao dịch tại P/E dự phóng năm 2021 là 11 lần, dựa theo dự báo của VCSC.

Cùng chuyên mục
Độ mở kinh tế gấp đôi GDP, Việt Nam cần trung tâm tài chính quốc tế để hút vốn toàn cầu

Độ mở kinh tế gấp đôi GDP, Việt Nam cần trung tâm tài chính quốc tế để hút vốn toàn cầu

(VNF) - Theo TS Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Kinh tế - Tài chính (Bộ Tài chính), độ mở của nền kinh tế Việt Nam hiện đã gấp đôi quy mô GDP, phản ánh mức độ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Trong bối cảnh đó, việc xây dựng trung tâm tài chính quốc tế được xem là yêu cầu tất yếu để thu hút dòng vốn toàn cầu, nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng mục tiêu tăng trưởng trong giai đoạn tới.

Vai trò và hành động của tổ chức nghề nghiệp trong chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân tại Việt Nam

Vai trò và hành động của tổ chức nghề nghiệp trong chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân tại Việt Nam

11/04/26 08:03 (GMT+7)

(VNF) - Việc chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân đòi hỏi một cách tiếp cận hệ thống và lâu dài. Khi các bên cùng hành động, Việt Nam có thể hình thành một đội ngũ tư vấn tài chính chuyên nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn làm việc tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực quản lý tài chính của người dân và thúc đẩy sự phát triển ổn định của thị trường tài chính và nền kinh tế.

Thêm 108 DN lớn vào diện kiểm tra chuyên ngành của Cục Thuế

Thêm 108 DN lớn vào diện kiểm tra chuyên ngành của Cục Thuế

10/04/26 18:07 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế (Bộ Tài chính) mới đây đã ban hành Quyết định về kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn thuộc các nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, dược phẩm, năng lượng…

Chứng khoán APG bị xử phạt vì 'ém' thông tin trái phiếu

Chứng khoán APG bị xử phạt vì 'ém' thông tin trái phiếu

10/04/26 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán APG bị xử phạt vì thiếu minh bạch thông tin trái phiếu, giữa lúc cổ phiếu bị cảnh báo do báo cáo tài chính kiểm toán nhận ý kiến ngoại trừ.

HNX cắt margin 53 cổ phiếu trong quý II/2026: Rủi ro chồng rủi ro

HNX cắt margin 53 cổ phiếu trong quý II/2026: Rủi ro chồng rủi ro

10/04/26 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Nguyên nhân khiến 53 cổ phiếu bị HNX cắt margin trong quý II trải rộng từ việc bị cảnh báo, kiểm soát đến thua lỗ và vi phạm công bố thông tin. Đáng chú ý, một số mã đồng thời vi phạm nhiều tiêu chí, phản ánh mức độ rủi ro cao.

Dòng tiền nội - ngoại hợp lực, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm

Dòng tiền nội - ngoại hợp lực, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm

10/04/26 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Sau pha “rũ hàng” phiên 9/4, thị trường chứng khoán nhanh chóng lấy lại thế cân bằng khi dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu trụ, đặc biệt là ngân hàng và bất động sản.

Tasco Auto doanh thu 2025 đạt 37.300 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 18.700 tỷ đồng

Tasco Auto doanh thu 2025 đạt 37.300 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 18.700 tỷ đồng

10/04/26 16:42 (GMT+7)

(VNF) - Tình hình tài chính năm 2025 của Tasco Auto có kết quả phản ánh chiến lược tái cấu trúc và đầu tư trong giai đoạn còn nhiều thách thức.

Thị trường thế giới bất định, Vicostone 'chốt' mục tiêu doanh thu tăng nhẹ

Thị trường thế giới bất định, Vicostone 'chốt' mục tiêu doanh thu tăng nhẹ

10/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường thế giới đầy bất định, nhà sản xuất đá thạch anh gốc nhân tạo Vicostone đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng nhẹ so với năm 2025.

‘Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đứng trước bước ngoặt then chốt’

‘Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đứng trước bước ngoặt then chốt’

10/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt then chốt.

MBS báo lãi quý I gần 300 tỷ, chi phí tài chính tăng 70%

MBS báo lãi quý I gần 300 tỷ, chi phí tài chính tăng 70%

10/04/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động cho vay ký quỹ tiếp tục đóng vai trò trụ cột, giúp MBS duy trì tăng trưởng doanh thu trong quý I/2026, song đà tăng lợi nhuận bị kìm hãm khi chi phí tài chính “leo thang”.

OKX cùng CAEX lập sàn giao dịch tiền mã hoá

OKX cùng CAEX lập sàn giao dịch tiền mã hoá

10/04/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - OKX Ventures trực thuộc OKX đã thông báo về khoản đầu tư chiến lược vào Công ty cổ phần Sàn giao dịch Tài sản Tiền điện tử Thịnh vượng Việt Nam (CAEX).

Những 'đại án' trốn thuế trăm tỷ và ‘lằn ranh đỏ’ minh bạch tài chính

Những 'đại án' trốn thuế trăm tỷ và ‘lằn ranh đỏ’ minh bạch tài chính

10/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Những vụ án vi phạm chính sách kế toán và trốn thuế lớn kéo dài và có tổ chức liên tục được khởi tố,, nhiều DN bị nghi vấn lập hai hệ thống kế toán và chênh lệch doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. Với động thái mạnh tay này, cơ quan quản lý đã gửi thông điệp mạnh tay tới các DN.

Chỉ 1 KCN ở Quang Ninh thu 2.000 tỷ, 'ông lớn' BĐS công nghiệp Amata VN lãi lớn ở Việt Nam

Chỉ 1 KCN ở Quang Ninh thu 2.000 tỷ, 'ông lớn' BĐS công nghiệp Amata VN lãi lớn ở Việt Nam

10/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Doanh thu năm 2025, Công ty Đô thị Amata Hạ Long thu hơn 2.000 tỷ đồng, tuy nhiên Amata Hạ Long vẫn bị nêu tên nợ thuế do nợ hơn 320 triệu đồng.

Yến sào Khánh Hòa: Lợi nhuận giảm, hơn 46 tỷ tiền lương chưa trả cho nhân viên

Yến sào Khánh Hòa: Lợi nhuận giảm, hơn 46 tỷ tiền lương chưa trả cho nhân viên

10/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025 của CTCP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, đến thời điểm cuối năm 2025 công ty đang ghi nhận gần 46 tỷ đồng tiền lương còn phải trả cho người lao động.

PYN Elite Fund lỗ nặng trong tháng 3, ‘cược lớn’ vào cổ phiếu MWG

PYN Elite Fund lỗ nặng trong tháng 3, ‘cược lớn’ vào cổ phiếu MWG

10/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Lỗ gần 10% trong tháng 3, PYN Elite Fund tiến hành tái cơ cấu danh mục, bán mạnh cổ phiếu ngân hàng, đồng thời gia tăng tỷ trọng ở HPG, MWG.

Tăng trưởng tín dụng gấp đôi tăng GDP: Tìm đâu thêm 30 tỷ USD/năm ngoài vốn vay ngân hàng?

Tăng trưởng tín dụng gấp đôi tăng GDP: Tìm đâu thêm 30 tỷ USD/năm ngoài vốn vay ngân hàng?

10/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều cho rằng, tín dụng ngân hàng đã đạt ngưỡng, bắt đầu có rủi ro, để đảm bảo và duy trì được tăng trưởng kinh tế trên 10%, rất cần thêm nguồn vốn ổn định, dài hạn và chi phí vốn hợp lý.

AB InBev Việt Nam: Ông lớn bia ngoại vào danh sách kiểm tra của Cục Thuế

AB InBev Việt Nam: Ông lớn bia ngoại vào danh sách kiểm tra của Cục Thuế

10/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Bia Anheuser-Busch Inbev Việt Nam (AB InBev Việt Nam) - “ông lớn” bia ngoại vừa vào diện kiểm tra thuế theo danh sách công bố của Cục Thuế.

Thiết kế thể chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Thiết kế thể chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

10/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Quyền tự chủ pháp lý (legal autonomy) là một trong những yếu tố trung tâm của thể chế đặc thù trong trung tâm tài chính quốc tế. Bên cạnh đó, mô hình quản trị đóng vai trò quyết định trong việc đảm bảo hiệu quả vận hành của trung tâm.

Đang diễn ra Diễn đàn Hoạch định Tài chính Cá nhân 2026

Đang diễn ra Diễn đàn Hoạch định Tài chính Cá nhân 2026

10/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Diễn đàn Thường niên Hoạch định Tài chính Cá nhân 2026, tổ chức tại Học viện Ngân hàng ngày 11/4, là diễn đàn đối thoại chuyên sâu quy tụ đại diện cơ quan quản lý, giới học thuật, các định chế tài chính, doanh nghiệp và cộng đồng thực hành.

Ngành thuế 'truy quét' gian lận thuế từ 2 sổ kế toán sau vụ Bảo Tín Minh Châu

Ngành thuế 'truy quét' gian lận thuế từ 2 sổ kế toán sau vụ Bảo Tín Minh Châu

09/04/26 19:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ tháng 4, cơ quan thuế sẽ tiến hành rà soát, đưa ra cảnh báo và khuyến nghị đối với các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh có dấu hiệu sử dụng 2 kế toán, qua đó tăng cường siết gian lận thuế.

Những quy định quan trọng về thuế cho thị trường tiền mã hóa

Những quy định quan trọng về thuế cho thị trường tiền mã hóa

09/04/26 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài Chính ban hành hướng dẫn việc kê khai và nộp thuế liên quan đến giao dịch tài sản mã hóa, tiến tới siết chặt quản lý vấn đề thuế.

Khối ngoại 'xả ròng' hơn 3.000 tỷ tại một cổ phiếu VN30, VN-Index đảo chiều giảm sâu

Khối ngoại 'xả ròng' hơn 3.000 tỷ tại một cổ phiếu VN30, VN-Index đảo chiều giảm sâu

09/04/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index quay đầu điều chỉnh khi áp lực chốt lời lan rộng và khối ngoại bán ròng quy mô lớn. Một cổ phiếu VN30 bị xả mạnh với giá trị lên tới 3.000 tỷ đồng.

'Bức tranh lợi nhuận quý I khởi sắc nhưng chưa phản ánh vào giá cổ phiếu'

'Bức tranh lợi nhuận quý I khởi sắc nhưng chưa phản ánh vào giá cổ phiếu'

09/04/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Dù triển vọng kết quả lợi nhuận tích cực, bà Đỗ Minh Trang, Giám đốc Trung tâm Phân tích ACBS cho rằng diễn biến thị trường chứng khoán lại chưa phản ánh đầy đủ kỳ vọng này khi chịu tác động mạnh từ các yếu tố bên ngoài.

Đề xuất đầu tiên của Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn trước Quốc hội

Đề xuất đầu tiên của Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn trước Quốc hội

09/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đề xuất giảm các loại thuế với xăng, dầu, nhiên liệu bay gồm thuế bảo vệ môi trường, VAT, tiêu thụ đặc biệt về 0 đến hết ngày 30/6.

Xây dựng chuẩn mực chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho VIFC

Xây dựng chuẩn mực chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho VIFC

09/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Để xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam (VIFC) vừa có sức cạnh tranh, vừa có độ bền thể chế thì chuẩn mực phòng, chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố phải được đặt đúng vị trí của nó, không phải là rào cản của phát triển mà là điều kiện để phát triển có chất lượng.

Tin khác
Độ mở kinh tế gấp đôi GDP, Việt Nam cần trung tâm tài chính quốc tế để hút vốn toàn cầu

Độ mở kinh tế gấp đôi GDP, Việt Nam cần trung tâm tài chính quốc tế để hút vốn toàn cầu

(VNF) - Theo TS Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Kinh tế - Tài chính (Bộ Tài chính), độ mở của nền kinh tế Việt Nam hiện đã gấp đôi quy mô GDP, phản ánh mức độ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Trong bối cảnh đó, việc xây dựng trung tâm tài chính quốc tế được xem là yêu cầu tất yếu để thu hút dòng vốn toàn cầu, nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng mục tiêu tăng trưởng trong giai đoạn tới.

Vai trò và hành động của tổ chức nghề nghiệp trong chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân tại Việt Nam

Vai trò và hành động của tổ chức nghề nghiệp trong chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân tại Việt Nam

Thêm 108 DN lớn vào diện kiểm tra chuyên ngành của Cục Thuế

Thêm 108 DN lớn vào diện kiểm tra chuyên ngành của Cục Thuế

Chứng khoán APG bị xử phạt vì 'ém' thông tin trái phiếu

Chứng khoán APG bị xử phạt vì 'ém' thông tin trái phiếu

HNX cắt margin 53 cổ phiếu trong quý II/2026: Rủi ro chồng rủi ro

HNX cắt margin 53 cổ phiếu trong quý II/2026: Rủi ro chồng rủi ro

Dòng tiền nội - ngoại hợp lực, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm

Dòng tiền nội - ngoại hợp lực, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm

Tasco Auto doanh thu 2025 đạt 37.300 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 18.700 tỷ đồng

Tasco Auto doanh thu 2025 đạt 37.300 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 18.700 tỷ đồng

Thị trường thế giới bất định, Vicostone 'chốt' mục tiêu doanh thu tăng nhẹ

Thị trường thế giới bất định, Vicostone 'chốt' mục tiêu doanh thu tăng nhẹ

‘Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đứng trước bước ngoặt then chốt’

‘Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đứng trước bước ngoặt then chốt’

MBS báo lãi quý I gần 300 tỷ, chi phí tài chính tăng 70%

MBS báo lãi quý I gần 300 tỷ, chi phí tài chính tăng 70%

OKX cùng CAEX lập sàn giao dịch tiền mã hoá

OKX cùng CAEX lập sàn giao dịch tiền mã hoá

Những 'đại án' trốn thuế trăm tỷ và ‘lằn ranh đỏ’ minh bạch tài chính

Những 'đại án' trốn thuế trăm tỷ và ‘lằn ranh đỏ’ minh bạch tài chính

Chỉ 1 KCN ở Quang Ninh thu 2.000 tỷ, 'ông lớn' BĐS công nghiệp Amata VN lãi lớn ở Việt Nam

Chỉ 1 KCN ở Quang Ninh thu 2.000 tỷ, 'ông lớn' BĐS công nghiệp Amata VN lãi lớn ở Việt Nam

Yến sào Khánh Hòa: Lợi nhuận giảm, hơn 46 tỷ tiền lương chưa trả cho nhân viên

Yến sào Khánh Hòa: Lợi nhuận giảm, hơn 46 tỷ tiền lương chưa trả cho nhân viên

PYN Elite Fund lỗ nặng trong tháng 3, ‘cược lớn’ vào cổ phiếu MWG

PYN Elite Fund lỗ nặng trong tháng 3, ‘cược lớn’ vào cổ phiếu MWG

Tăng trưởng tín dụng gấp đôi tăng GDP: Tìm đâu thêm 30 tỷ USD/năm ngoài vốn vay ngân hàng?

Tăng trưởng tín dụng gấp đôi tăng GDP: Tìm đâu thêm 30 tỷ USD/năm ngoài vốn vay ngân hàng?

AB InBev Việt Nam: Ông lớn bia ngoại vào danh sách kiểm tra của Cục Thuế

AB InBev Việt Nam: Ông lớn bia ngoại vào danh sách kiểm tra của Cục Thuế

Thiết kế thể chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Thiết kế thể chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Đang diễn ra Diễn đàn Hoạch định Tài chính Cá nhân 2026

Đang diễn ra Diễn đàn Hoạch định Tài chính Cá nhân 2026

Ngành thuế 'truy quét' gian lận thuế từ 2 sổ kế toán sau vụ Bảo Tín Minh Châu

Ngành thuế 'truy quét' gian lận thuế từ 2 sổ kế toán sau vụ Bảo Tín Minh Châu

Những quy định quan trọng về thuế cho thị trường tiền mã hóa

Những quy định quan trọng về thuế cho thị trường tiền mã hóa

Khối ngoại 'xả ròng' hơn 3.000 tỷ tại một cổ phiếu VN30, VN-Index đảo chiều giảm sâu

Khối ngoại 'xả ròng' hơn 3.000 tỷ tại một cổ phiếu VN30, VN-Index đảo chiều giảm sâu

'Bức tranh lợi nhuận quý I khởi sắc nhưng chưa phản ánh vào giá cổ phiếu'

'Bức tranh lợi nhuận quý I khởi sắc nhưng chưa phản ánh vào giá cổ phiếu'

Đề xuất đầu tiên của Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn trước Quốc hội

Đề xuất đầu tiên của Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn trước Quốc hội

Xây dựng chuẩn mực chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho VIFC

Xây dựng chuẩn mực chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho VIFC