Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (9/6): HAH, TCB và LTG

Tân Mai - 09/06/2022 07:15 (GMT+7)

(VNF) - SSI cho rằng trong ngắn hạn, HAH sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao nhờ mở rộng công suất. Ngoài ra với việc tính thêm đóng góp từ liên doanh ZIM - Hải An, SSI điều chỉnh tăng ước tính lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2022 và 2023 lần lượt đạt 855 tỷ đồng (tăng 92% cùng kỳ) và 1.127 tỷ đồng (tăng 32% cùng kỳ).

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (9/6): HAH, TCB và LTG

SSI: Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu HAH

Công ty Chứng khoán SSI (SSI) vừa lặp lại khuyến nghị mua đối với cổ phiếu HAH của Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An và nâng giá mục tiêu 12 tháng lên 110.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng P/E mục tiêu là 8 lần, tiềm năng tăng giá là 25,1%. SSI cho rằng, HAH có thể vượt qua chu kỳ đi xuống của ngành vận tải biển và duy trì mức lợi nhuận cao.

Trong ngắn hạn, công ty chứng khoán này kỳ vọng HAH sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao nhờ mở rộng công suất. Với việc tính thêm đóng góp của liên doanh ZIM – Hải An, SSI điều chỉnh tăng ước tính lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2022 và 2023 lần lượt đạt 855 tỷ đồng (tăng 92% cùng kỳ) và 1.127 tỷ đồng (tăng 32% cùng kỳ).

Trên thị trường vận tải biển thế giới, giá cước vận tải container đã giảm mạnh kể từ tháng 2, chủ yếu do các thành phố của Trung Quốc chịu phong tỏa với chính sách “Không Covid”. Tuy nhiên, SSI cho rằng đây chỉ là hiện tượng tạm thời và giá cước sẽ dần hồi phục với việc Thượng Hải mở cửa trở lại trong tháng này và mùa cao điểm sẽ gây thêm áp lực lên chuỗi cung ứng vốn đã tắc nghẽn.

Do đó, SSI dự báo tình trạng tắc nghẽn sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2023 đến khi lượng hàng tồn đọng được giải phóng, theo đó giá cước vận tải vẫn neo ở mức cao.

Với việc thành lập Công ty Liên doanh Vận tải Container ZIM – Hải An cùng với ZIM Integrated Shipping Services Ltd. (hãng vận tải container lớn thứ 10 trên thế giới), HAH đặt mục tiêu đầy tham vọng là tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường Nội Á, sau đó mở rộng dần sang các nước Nam Á, Trung Đông, Châu Đại Dương...

Với vốn điều lệ 2 triệu USD, Liên doanh ZIM – Hải An sẽ không tự đầu tư đội tàu, thay vào đó sẽ thuê tàu từ HAH và ZIM. Liên doanh này sẽ mang lại 2 nguồn thu nhập cho HAH, bao gồm doanh thu cho thuê tàu và lợi nhuận được chia từ việc vận hành đội tàu. Thêm vào đó, tình trạng thiếu tàu và container rỗng như hiện nay sẽ tạo cơ hội cho Liên doanh ZIM – Hải An xây dựng tệp khách hàng nhanh hơn.

Mặc dù cần thời gian để đạt kết quả nhất định, tuy nhiên, SSI tin rằng HAH sẽ thành công với sự trợ giúp của ZIM và nhu cầu mạnh mẽ từ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước.

Hết quý I, HAH ghi nhận 652 tỷ đồng doanh thu, tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt 263 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ, trong đó lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 200 tỷ đồng, cao gấp 3 lần.

HAH cho biết, lợi nhuận tăng mạnh chủ yếu do đội tàu đem lại. Cụ thể, doanh nghiệp đã đầu tư thêm tàu HA East và HA West vào tháng 4 và tháng 5/2021 dẫn đến số lượng tàu quý I năm nay nhiều hơn quý I năm trước. Thêm vào đó, giá cước vận tải nội địa tăng, giá cho thuê tàu tăng mạnh và số tàu cho thuê kỳ này cũng nhiều hơn. Hơn nữa, lợi nhuận ghi nhận từ các công ty liên kết cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

VND: Khuyến nghị khả quan TCB, giá mục tiêu 66.400 đồng/cổ phiếu

Gần đây, Chính phủ đã ra quy định kiểm soát dòng tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát thận trọng hơn về việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Quy định về thị trường TPDN (Nghị định 153) đang được sửa đổi một cách chặt chẽ hơn để đảm bảo tính bền vững của thị trường vốn Việt Nam. Theo VBMA, lượng phát hành TPDN tăng mạnh 42% so với cùng kỳ, nhưng chủ yếu đến từ phát hành riêng lẻ (chiếm 95% tổng lượng phát hành).

Công ty Chứng khoán VNDirect (VND) nhìn nhận, do có tỷ lệ cho vay lĩnh vực bất động sản cao và nắm giữ lượng TPDN lớn trong danh mục tín dụng, nhà đầu tư đã có những góc nhìn tiêu cực đối với một số ngân hàng, tiêu biểu là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, HoSE: TCB) dẫn đến sự sụt giảm mạnh 27% về giá cổ phiếu từ đầu tháng 4/2022.

Tuy nhiên, việc thị trường điều chỉnh mạnh vừa qua đã đẩy định giá của TCB về vùng rất hấp dẫn. TCB đang giao dịch ở mức P/BV dự phóng 2022 chỉ 1,1 lần, thấp hơn 23% so với trung bình ngành là 1,46 lần dù TCB là một ngân hàng sở hữu nền tảng vững chắc, khả năng sinh lời mạnh mẽ và bảng cân đối kế toán lành mạnh.

VND cho rằng TCB sẽ ít chịu ảnh hưởng liên quan đến việc thắt chặt quy định nói trên nhờ vào tỷ lệ an toàn vốn cao nhất toàn ngành, qua đó giúp giảm thiểu mọi rủi ro ngay cả khi ngân hàng tích cực đẩy mạnh cho vay bất động sản (chiếm 32% tổng tín dụng và 68% tổng cho vay khách hàng doanh nghiệp) và TPDN (17% tổng tín dụng).

Hơn nữa, dù sự giám sát thị trường vốn đã gây ra một số rào cản ngắn hạn, điều này là rất cần thiết cho sự phát triển bền vững của một thị trường vốn non trẻ như Việt Nam; với vị thế lớn trên thị trường TPDN, TCB sẽ tận dụng được tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ này trong tương lai.

VND duy trì dự báo tăng trưởng lợi nhuận ròng cho TCB (tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái), tuy nhiên hạ P/BV mục tiêu từ 2,1 lần xuống 2 lần để phản ánh những khó khăn của thị trường hiện tại.

Kết hợp phương pháp P/BV và phương pháp định giá thu nhập thặng dư, VND đưa ra giá mục tiêu là 66.400 đồng/cổ phiếu cho TCB (giảm 5% so với trước đó), cao hơn 79% so với giá đóng cửa phiên 8/6. Từ đó khuyến nghị khả quan cho cổ phiếu này.

Kết thúc quý I vừa qua, TCB ghi nhận thu nhập lãi thuần đạt 8.111 tỷ đồng (tăng 12% so với quý liền kề và tăng 32,4% so với cùng kỳ), thu nhập ngoài lãi đạt 2.000 tỷ đồng (giảm 31,4% quý liền kề và giảm 28,8% cùng kỳ).

Chi phí dự phòng trong quý chỉ khoảng 218 tỷ đồng, giảm mạnh 74% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó, lợi nhuận trước thuế đạt 6.785 tỷ đồng, tăng gần 23% so với quý I/2021 và tăng 10,5% so với quý IV/2021.

BSC: Khuyến nghị theo dõi đối với cổ phiếu LTG

Trong báo cáo mới nhất, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) tiếp tục duy trì khuyến nghị theo dõi cho mã cổ phiếu LTG của Tập đoàn Lộc Trời với giá mục tiêu 45.300 đồng/cổ phiếu, triển vọng tăng giá 8,5% so với mức giá ngày 8/6, theo phương pháp DCF.

BSC cho rằng, LTG đang đứng trước cơ hội từ ngành lượng thực, trong bối cảnh cần đảm bảo an ninh lương thực thế giới và tái mở cửa của nhiều quốc gia trên thế giới, vị thế gạo Việt Nam gia tăng trên thị trường xuất khẩu gạo thế giới, có thể hỗ trợ tăng giá bán giúp cải thiện biên lợi nhuận gộp.

Ngoài ra, Bộ tài chính thông qua dự thảo tăng thuế xuất khẩu phân bón từ 0% lên 5%, giúp tăng nguồn cung nội địa, duy trì giá đầu vào ổn định cho sản xuất lúa gạo.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp hiện sở hữu chuỗi giá trị và mô hình hợp tác hiệu quả với người nông dân. LTG cũng tối ưu hoá hoạt động quản lý và tiết giảm chi phí hiệu quả nhờ áp dụng ERP vận hành giai đoạn 1 vào quý I/2021 và giai đoạn 2 vào năm 2022. Tỷ suất cổ tức cũng khá hấp dẫn và ổn định với khoảng 6%.

Nhin lại quý đầu năm, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của LTG đạt 2.345 tỷ đồng và 184 tỷ đồng, biến động không quá mạnh so với quý I/2021.

Tuy nhiên, thực tế cơ cấu doanh thu có sự dịch chuyển khá rõ nét, khi doanh thu thuốc bảo vệ thực vật giảm 38% cùng kỳ. Nguyên nhân là vì nhà cung cấp Syngenta sẽ chính thức ngưng hợp tác với LTG trong việc cung cấp thuốc bảo vệ thực vật do hợp đồng hợp tác đã hết hạn vào tháng 2/2022.

Ngược lại, doanh thu nông sản chứng kiến mức tăng 98% so với quý I/2021, bù đắp phần suy giảm của mảnh thuốc bảo vệ thực vật, chủ yếu đến từ việc đơn đặt hàng trong năm 2021, tiêu biểu là đầu năm 2022, Công ty Cổ phần Nông Sản Lộc Trời – thành viên của LTG đã giao đơn hàng xuất khẩu hơn 4.500 tấn gạo với đơn giá khoảng 15.133 triệu đồng, cao hơn 37% so với trung bình giá gạo xuất khẩu quý I/2022.

Cùng chuyên mục
Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

22/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Vinataba dự kiến tổ chức 5 phiên đấu giá thoái vốn cổ phần tại hàng loạt doanh nghiệp trong tháng 12 tới.

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

22/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính quý III/2025 của các doanh nghiệp xuất khẩu cho thấy thuế đối ứng đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, dù mức độ có sự khác biệt giữa từng ngành và từng đơn vị.

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

21/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá IPO mà Nông nghiệp Hòa Phát đưa ra cao hơn 3,6 lần giá trị sổ sách của cổ phiếu HPA (11.504 đồng/cổ phiếu), tương ứng mức định giá 11.900 tỷ đồng.

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

21/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Vi phạm quy định về chào bán và phát hành tài sản mã hoá là nhóm hành vi chịu chế tài nặng nhất, với mức phạt khởi điểm từ 70 đến 100 triệu đồng.

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

21/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu bất động sản đang “nóng” trở lại với nhiều thương vụ phát hành quy mô lớn, lãi suất hấp dẫn, cao nhất tới 13,5%.

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

21/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) quyết định xử phạt Công ty cổ phần Vật tư – Xăng dầu (COMECO) 112,5 triệu đồng vì vi phạm quy định quản trị công ty

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

21/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhịp tăng mạnh và lập đỉnh của thị trường, nhóm cổ phiếu chứng khoán bị chiết khấu mạnh.

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

21/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khẳng định, có đủ các công cụ để giám sát, theo dõi doanh thu của hộ, cá nhân kinh doanh, đặc biệt là kiểm soát dòng tiền theo thời gian thực.

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

20/11/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - MWG sẽ triển khai kế hoạch tái cấu trúc hệ sinh thái bán lẻ, thành lập các công ty con chuyên trách cho từng mảng kinh doanh. Theo đó, hoạt động liên quan đến điện thoại, điện máy sẽ được vận hành riêng, trong khi mảng dược phẩm cũng được tổ chức độc lập, hướng tới phát triển chuyên sâu và linh hoạt hơn.

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

20/11/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách chứng khoán bị HoSE cắt margin có 66 mã, bao gồm 64 cổ phiếu và 2 chứng chỉ quỹ.

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

20/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc các hộ kinh doanh và cơ sở kinh doanh sử dụng mã QR cá nhân để nhận thanh toán thay vì sử dụng QR thanh toán dẫn đến tình trạng thiếu minh bạch và khó phân định giao dịch.

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

20/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, thấp nhất ngưỡng doanh thu miễn thuế 500 triệu/năm mới đảm bảo công bằng và khuyến khích tinh thần kinh doanh, người nộp thuế tự nguyện kê khai và tuân thủ.

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

20/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 26, trở thành trụ cột tài chính của cả gia đình, một cô gái trẻ mong được tư vấn cách quản lý khoản tiết kiệm 14 – 16 triệu đồng mỗi tháng sao cho an toàn và hiệu quả. Trước băn khoăn này, chuyên gia tài chính Nguyễn Thị Phương Anh (FIDT) đã đưa ra những gợi ý giúp cô xây dựng nền tảng tài chính vững vàng cho tương lai.

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

20/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù mất tư cách công ty đại chúng, Công ty Xi măng Thái Bình (TBX) vẫn ghi nhận lợi nhuận ròng tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm 2025, nhờ kiểm soát chi phí và dòng tiền hoạt động tích cực.

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

20/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, cách tính thuế càng đơn giản, càng dễ áp dụng thì các hộ kinh doanh sẽ càng thích ứng nhanh và tuân thủ pháp luật thuế.

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

20/11/25 09:14 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu gần 69%, nhà đầu tư thay thế UBND TP. Hà Nội tại Giầy Thượng Đình có thể nắm giữ quyền chi phối doanh nghiệp này.

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

19/11/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng ngưỡng miễn thuế 200 triệu đối với cá nhân, hộ kinh doanh không phải ánh đúng thực tế và bất bình đẳng

Đề xuất quy định mức giảm trừ gia cảnh theo khu vực hoặc theo vùng

Đề xuất quy định mức giảm trừ gia cảnh theo khu vực hoặc theo vùng

19/11/25 17:22 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng, việc này sẽ khiến quản lý thuế khó khăn hơn nhưng chi phí sinh hoạt giữa các vùng có sự chênh lệch rõ rệt. Do đó, nếu thực hiện được sẽ đảm bảo chính sách thuế công bằng, nhân văn.

Phoenix Holdings bị xử phạt vì giao dịch 'chui' cổ phiếu Vietcap

Phoenix Holdings bị xử phạt vì giao dịch 'chui' cổ phiếu Vietcap

19/11/25 15:11 (GMT+7)

(VNF) - Phoenix Holdings - tổ chức liên quan của ông Nguyễn Lân Trung Anh, thành viên HĐQT Vietcap đã giao dịch 198.000 cổ phiếu VCI trong tháng 7/2025 nhưng không báo cáo về dự kiến giao dịch.

Quỹ đầu tư có vốn điều lệ 43 tỷ nhưng nắm 40% cổ phần Chứng khoán VPS

Quỹ đầu tư có vốn điều lệ 43 tỷ nhưng nắm 40% cổ phần Chứng khoán VPS

19/11/25 14:48 (GMT+7)

(VNF) - Saigon Capital, quỹ đầu tư nội với quy mô vốn chưa đến 44 tỷ đồng, hiện diện trong báo cáo IPO của VPS với tư cách cổ đông lớn nhất, nắm gần 40% vốn điều lệ, tương đương hơn 35.000 tỷ đồng.

Xoá bỏ thuế khoán: 8 việc hộ kinh doanh cần làm ngay trước 31/12/2025

Xoá bỏ thuế khoán: 8 việc hộ kinh doanh cần làm ngay trước 31/12/2025

19/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nộp hồ sơ chuyển đổi tại cơ quan thuế, thống kê hàng tồn kho, đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử, chuẩn bị sổ sách… là những thứ hộ kinh doanh cần phải chuẩn bị trước thời điểm xoá bỏ thuế khoán.

MBCapital muốn thoái toàn bộ cổ phần tại MIG

MBCapital muốn thoái toàn bộ cổ phần tại MIG

19/11/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư MB (MBCapital) vừa công bố kế hoạch bán toàn bộ hơn 3 triệu cổ phiếu của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC, HoSE: MIG), tương đương 1,43% vốn, nhằm hoàn trả tài sản ủy thác cho nhà đầu tư.

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

19/11/25 11:24 (GMT+7)

(VNF) - Nam Long (HoSE: NLG) hiện đang tiến hành phát hành gần 100,12 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Trong đợt phát hành này, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang đã thực hiện quyền mua 18,06 triệu cổ phiếu, đồng thời chuyển nhượng 15,38 triệu quyền mua còn lại cho hai con trai.

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ

19/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HoSE: HAH) vừa trình cổ đông kế hoạch điều chỉnh tăng mạnh chỉ tiêu kinh doanh năm 2025, với lợi nhuận sau thuế dự kiến nâng lên 1.140 tỷ đồng, cao hơn 32% so với mục tiêu đầu năm.

Tin khác
Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

(VNF) - Hai điểm nổi bật trong Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 153/2020/NĐ-CP là việc tăng cường trách nhiệm của các chủ thể chào bán và phân luồng chặt chẽ nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia giao dịch trái phiếu doanh nghiệp.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

Đề xuất quy định mức giảm trừ gia cảnh theo khu vực hoặc theo vùng

Đề xuất quy định mức giảm trừ gia cảnh theo khu vực hoặc theo vùng

Phoenix Holdings bị xử phạt vì giao dịch 'chui' cổ phiếu Vietcap

Phoenix Holdings bị xử phạt vì giao dịch 'chui' cổ phiếu Vietcap

Quỹ đầu tư có vốn điều lệ 43 tỷ nhưng nắm 40% cổ phần Chứng khoán VPS

Quỹ đầu tư có vốn điều lệ 43 tỷ nhưng nắm 40% cổ phần Chứng khoán VPS

Xoá bỏ thuế khoán: 8 việc hộ kinh doanh cần làm ngay trước 31/12/2025

Xoá bỏ thuế khoán: 8 việc hộ kinh doanh cần làm ngay trước 31/12/2025

MBCapital muốn thoái toàn bộ cổ phần tại MIG

MBCapital muốn thoái toàn bộ cổ phần tại MIG

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ